Du học Canada

• Thứ Hai, 12 Tháng 03 2018 19:04

Tổng lãnh sự quán Canada chính thức công bố visa SDS miễn chứng minh tài chính được áp dụng từ ngày 15/03/2018 và thay thế cho CES từ 30/06/2018. Lộ trình và cơ hội cho du học sinh Việt Nam trong năm 2018 sẽ thay đổi như thế nào với công bố này.

Tháng 3/2018, thông tin về hai chương trình du học Canada CES (Canada Express Study) và SDS (Study Direct Stream) đã được tổng Lãnh sự quán Canada chính thức thông báo đến. Chi tiết chương trình liên quan đến chương trình SDS, miễn chứng minh tài chính không còn giới hạn hạn trong số 55 trường như chương trình CES, SDS là chương trình mới, thay thế CES đã chấp nhận TẤT CẢ các trường DLI được tuyển du học sinh quốc tế, từ đại học đến các trường ngoại ngữ, kể cả công lập lẫn tư thục. Đây là ưu điểm nổi bật, giúp học sinh có nhiều lựa chọn hơn cho mục đích học tập và định cư của mình.

1.       Thời điểm áp dụng SDS – Study direct stream

– Bắt đầu từ ngày 15/3/2018 chương trình SDS chính thức được áp dụng
– Chương trình CES sẽ kết thúc vào ngày 30/6/2018

Cơ hội cho các bạn du học sinh muốn nộp visa theo diện CES vẫn còn, hiện là thời điểm “chạy nước rút”  nếu bạn không muốn khó khăn hơn trong điều kiện xét duyệt, hãy nắm bắt cơ hội và sớm hoàn thiện hồ sơ visa du học trước thời điểm 30/06/2018

2.       Chương trình CES miễn chứng minh tài chính tác động đến xu hướng du học Canada như thế nào trong thời gian qua

Một vài số liệu báo cáo từ Tổng lãnh sự quan Canada dưới đây cho thấy chương trình visa miễn chứng minh tài chính giúp cho cánh cửa vào du học và định cư Canada thuận lợi hơn trước khi khá nhiều

Số đơn nộp và tỷ lệ thành công visa

Năm 2017, hồ sơ nộp xin Study Permit:

- Hồ sơ nhận được: trên 11,000
- Số hồ sơ CES: 40% trên tổng số
- Tỷ lệ chấp thuận CES: 82%
- Tỷ lệ chấp thuận hồ sơ chứng minh tài chính thông thường: 72%

65% hồ sơ nộp tại văn phòng Sài Gòn.
10% hồ sơ nộp online.

Từ năm 2010 đến nay, số lượng du học sinh quốc tế nói chung cũng như Việt Nam nói riêng đến Canada liên tục tăng, thậm chí tăng rất mạnh. Nếu như vào năm 2010 có 225.395 sinh viên quốc tế và 2.590 sinh viên Việt Nam chọn Canada để du học thì đến 2017 con số đã thay đổi lên hơn gấp đôi: 494.515 sinh viên quốc tế và 14.095 sinh viên Việt Nam.

Thêm vào đó, sự gia tăng số lượng lớn du học sinh Việt Nam và Châu Á trong thời gian qua cũng ảnh hưởng đến thị trường du học quốc gia này, và việc này sẽ khiến cho lãnh sự quán Canada có phần “dè dặt” hơn trong việc xét duyệt hồ sơ du học.

Việt Nam hiện đứng thứ 5 về số lượng du học sinh tại Canada theo số liệu ngày 31/12/2017.

- Trung Quốc: 140,530
- Ấn Độ: 123,340
- Hàn Quốc: 23,050
- Pháp: 21,925
- Việt Nam: 14,095

Tỷ lệ sinh viên du học theo bậc học

Tỷ lệ sinh viên du học theo tỉnh bang

3.       So sánh 3 chương trình SDS, CES và Visa thông thường

4.       Các lưu ý về Visa du học Canada

Phải khai tên công ty, người đại diện làm hồ sơ visa thông qua form IMM5476, nếu người đó không phải cha mẹ, con cái.

Các giấy tờ được lãnh sự cấp cho du học sinh

Khi trả kết quả visa:

- Visa dán trên passport
- Thư của lãnh sự quán

Khi đến Canada, du học sinh sẽ được cấp:
- Study Permit
- Thời hạn kéo dài bằng thời hạn học của chương trình đã đăng ký
- Các điều kiện đi kèm sẽ ghi trong Study Permit
- Work Permit nếu chương trình có kèm Internship hoặc Co-op

Học tập và làm việc tại Canada:

- Du học sinh cần phải đăng ký và học để được sống hợp pháp tại Canada. Các trường sẽ báo cáo với bộ di trú về việc học sinh có tham gia học tập hay không.
- Đáp ứng tất cả các điều kiện kèm theo
- Nếu đổi trường, phải thông báo trên tài khoản MyCIC
- Sinh viên học toàn thời gian các chương trình chính khoá được phép làm việc bán thời gian ngoài trường học (đến 20 giờ/ tuần vào thời gian học, không giới hạn số giờ trong các kỳ nghỉ có trong lịch của nhà trường) mà không cần xin work permit.
- Sinh viên học ESL, EAP hoặc các chương trình dự bị không được phép làm thêm ngoài trường học.

Sau khi tốt nghiệp, cơ hội làm việc và định cư

- Có thể xin Post Graduation Work Permit để ở lại làm việc với thời gian bằng với thời gian học tại Canada tối đa lên đến 3 năm. Sinh viên cần thường xuyên theo dõi quy định hiện hành về Work Permit trên website của bộ di trú.
- Có thể nộp hồ sơ định cư theo các chương trình tỉnh bang, liên bang phù hợp.

Nguồn: Bộ phận di trú Canada - Tổng lãnh sự quán Canada tại Tp.HCM - Hội thảo về visa tại triển lãm giáo dục Canada mùa xuân 2018 tại Hà Nội

Hotline 24/7: 0904 683 036 - 1900 63 66 87

Bình luận: Cập nhật mới nhất từ tổng lãnh sự quán Canada về chương trình SDS - du học Canada không chứng minh tài chính

• Duc: cho tôi hỏi, sinh năm 1973, tốt nghiệp Đại học 2003 có tham gia du học được ko?
    Vào lúc: 17/10/2018, 16:13:16 - Trả lời

info@megastudy.edu.vn: Chào anh, với tuổi lớn như anh thì khó anh ạ, visa sẽ có rủi ro.
    Vào lúc: 17/10/2018, 17:17:30
  • Hồ Gia Ân: Dạ cho em hỏi là có hội thảo ở tp. HCM không ạ?
    Vào lúc: 12/04/2018, 16:26:04 - Trả lời

info@megastudy.edu.vn: Hi bạn, Megastudy hiện không tổ chức hội thảo tại tp hcm bạn nhé. Nếu cần được tư vấn mời bạn liên hệ văn phòng của Megastudy tại tp HCM bạn nhé!
    Vào lúc: 14/04/2018, 12:04:22
  • Kim Cương: Cho hỏi là mình tốt nghiệp đại học 2013 và sinh năm 1990 đã có gia đình muốn du học có đuợc không vậy?
    Vào lúc: 07/04/2018, 20:06:42 - Trả lời

info@megastudy.edu.vn: Hi em, Megastudy sẽ liên hệ lại sớm cho em nhé!
    Vào lúc: 12/04/2018, 15:45:52
  • Phan Lam: mình tốt nghiệp Cao đẳng năm 2012 và sinh năm 1991 liệu có tham gia chương trình du học được không vậy?
    Vào lúc: 30/03/2018, 21:03:45 - Trả lời

info@megastudy.edu.vn: Được bạn nhé, bạn hoàn toàn có thể đăng kí du học các bậc học sau đại học tại Canada
    Vào lúc: 31/03/2018, 09:14:13