Du học Canada

Du học Canada tại hệ thống trung học Calgary Board of Education

• Thứ Hai, 04 Tháng 11 2019 09:08
  • Lượt xem: 994

Trung học Calgary Board of Education -  hội đồng trung học công lập lớn nhất phía Tây Canada và cũng là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh quốc tế.

TỔNG QUAN HỆ THỐNG TRUNG HỌC CALGARY BOARD OF EDUCATION

Calgary Board of Education là hội đồng trung học công lập lớn nhất phía Tây Canada gồm 245 trường, đào tạo hơn 121.000 học sinh.

Vị trí tọa lạc

Hệ thống Calgary Board of Education tọa lạc tại thành phố Calgary thuộc tỉnh bang Alberta là thành phố sôi động với 1.4 triệu dân, có môi trường sống thân thiện, an toàn sạch sẽ và chất lượng cuộc sống cao.

Ngành thế mạnh

Tại đây cung cấp các chương trình học thuật, đào tạo nghề, Tú tài quốc tế (IB) và chương trình Nâng cao (AP) và cũng là nơi giúp học sinh tìm ra con đường bắc cầu tới bậc học sau trung học tại Calgary - thành phố lớn nhất tỉnh Alberta. Thế mạnh của hệ thống trường nằm ở việc xây dựng một hệ thống đồng đều và đa dạng từ mẫu giáo đến lớp 12.

Kết quả hình ảnh cho Trung học Calgary Board of Education

NHỮNG LÝ DO NÊN HỌC HỆ THỐNG TRUNG HỌC CALGARY BOARD OF EDUCATION

+Thành phố Calgary mang tất cả những đặc điểm của một trung tâm đô thị trong mơ với môi trường năng động và sáng tạo, lực lượng lao động cao, môi trường sạch sẽ và an toàn đó cũng là lý do nó trở thành thành phố đẳng cấp thế giới và là sự lựa chọn kinh doanh toàn cầu. Thành phố cũng đạt được nhiều thành tích đáng mơ như:

Top 5 thành phố của tương lai có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới (theo Economic Intelligence Unit)

Top đầu trên đất nước Canada và xếp thứ 51 trên thế giới về sự phát triển của nền kinh tế địa phương

Top 10 thành phố sạch đẹp nhất trên thế giới (theo Mercer human resource consulting)

Top 10 điểm nóng du lịch hàng đầu năm 2014 theo Tờ báo Anh The Guardian

Được chỉ định là “Thủ Đô Văn Hóa” của Canada

+ Mở ra cơ hội việc làm trong tương bởi vì Calgary chính là thủ phủ của ngành công nghiệp năng lượng ở Canada, là nơi hội tụ của nhiều trụ sở của các công ty lớn nhất ở Canada và trên thế giới, nhất là các công ty năng lượng trên thế giới. Hơn 80% công ty dầu khí và hơn 60% các công ty than hiện đang hoạt động tại Canada đặt tổng trụ sở tại Calgary. Các công ty năng lượng lớn bao gồm BP Canada, Canadian Natural Resources Limited, Cenovus Energy, Encana, Imperial Oil, Suncor Energy, Shell Canada, TransCanada, và Nexen.

+ Không những thế Calgary còn là thành phố nổi tiếng về du lịch khi có loạt địa danh nổi tiếng tại đây như: Cung đường đẹp lộng lẫy, nổi tiếng của dãy Rocky Mountain dài khoảng 260km. Dọc hai bên đường là những dãy núi đá hùng vĩ, sông suối, thác nước, sông băng, cánh đồng tuyết, ao hồ… tuyệt đẹp.  Ngoài ra còn hai thị trấn nổi danh là Jasper và Banff. Hai thị trấn phố núi này nổi tiếng xinh đẹp với những ngôi nhà bằng gỗ, hoa khắp nơi trên các nẻo đường, đường phố tấp nập du khách và bất kỳ góc nhìn nào cũng thấy cảnh nền là những dãy núi đá sừng sững đẹp đến say đắm lòng người. Những địa điểm này hàng năm thu hút hàng nghìn khách du lịch tới khám phá trải nghiệm.

Hình ảnh có liên quan

+ Tinh thần học tập tại đây được đánh giá cao cùng hệ thống giáo dục và cơ sở vật chất hiện đại. Tất cả các trường trực thuộc đều được giảng dạy theo giáo trình chung của tỉnh Alberta và bằng Tốt nghiệp Trung học do Bộ Giáo dục của tỉnh cấp, không phải do trường cấp. Điều này đồng nghĩa học sinh có cơ hội phấn đấu hơn,  khi bạn đạt được điểm số tốt tại trường này có nghĩa số điểm của bạn cũng được công nhận tại trường khác. Và quan trọng là khi vào đại học, các trường đại học sẽ không nhìn vào bảng xếp hạng hay tên của trường, mà hoàn toàn đánh giá khả năng của bạn dựa vào bảng điểm, ý thức cộng đồng và vốn hiểu biết chung của bạn.

+ Đội ngũ giáo viên của hệ thống đều có bằng cử nhân đại học sư phạm được chứng nhận bởi Chính phủ tỉnh Alberta. Rất nhiều người trong số họ có bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ về nghiên cứu sư phạm, tâm lý sư phạm.

+ Lựa chọn du học Canada, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm một môi trường sống yên bình, đa văn hoá với những con người người thân thiện và sẵn sàng mở rộng và tiếp nhận dân nhập cư cũng như du học sinh, những nền văn hóa khác nhau.

+Một trong những điểm cộng hấp dẫn của du học Canada là: du học sinh quốc tế có thể ở lại đến ba năm sau khi tốt nghiệp để tìm việc làm, với điều kiện đã hoàn thành các khoá học của mình. Đây là cơ hội hấp dẫn để bạn phát triển một công việc ổn định và lâu dài tại Canada. Minh chứng là Canada áp dụng chính sách nhập cư rộng mở, chào đón hơn 1 triệu dân nhập cư mới đến học tập, làm việc, và sinh sống giai đoạn 2019-2021.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA HỆ THỐNG TRUNG HỌC CALGARY BOARD OF EDUCATION

Kết quả hình ảnh cho du học canada

Chương trình nổi bật của hệ thống là:

Tú tài Quốc tế (IB)

Nâng cao (AP)

Nghiên cứu kỹ thuật

Dự bị kỹ thuật

Các môn học chính bắt buộc trong khung chương trình của khóa học:

Khoa học xã hội

Khoa học (Khoa học tổng quát, sinh học, hóa học, vật lý,..)

Ngoại ngữ (Tiếng Pháp, Tây Ban Nha,...)

Các môn tự chọn tạo cho học sinh có cơ hội lựa chọn theo sở thích năng khiếu của bản thân: