Du học Hàn Quốc

Những điều thú vị về bộ đồng phục của học sinh Hàn Quốc

 • Thứ Năm, 30 Tháng 05 2013 14:37
 • Lượt xem: 14.011

Xem có điểm gì khác với bộ đồng phục của học sinh Nhật Bản nhé! Khi nhắc đến đồng phục học sinh thì chắc chắn teen nhà mình sẽ nghĩ ngay đến những bộ đồng phục long lanh mà các bạn học

Xem có điểm gì khác với bộ đồng phục của học sinh Nhật Bản nhé!

Khi nhắc đến đồng phục học sinh thì chắc chắn teen nhà mình sẽ nghĩ ngay đến những bộ đồng phục long lanh mà các bạn học sinh Nhật Bản hay Hàn Quốc vẫn mặc đúng không? Sau bộ đồng phục của học sinh Nhật Bản, lần này hãy cùng chúng tớ tìm hiểu về lịch sử bộ đồng phục học sinh của Hàn Quốc nhé!

Mọi trường trung học trên khắp đất nước Hàn Quốc đều có đồng phục. Bộ đồng phục là biểu tượng của trường học, góp phần cải thiện điểm số cũng như thái độ học tập của học sinh. Mặc dù gọi là đồng phục nhưng những bộ đồng phục của các trường thường rất khác nhau, rất sáng tạo và mang đậm tính cá nhân.

Lịch sử của bộ đồng phục học sinh Hàn Quốc bắt đầu khi những trường trung học phương tây đầu tiên được xây dựng. Năm 1886, Mary F. Scranton xây dựng trường Ewha và cho may thử 4 bộ đồng phục cho 4 học sinh trong trường. Ban đầu những bộ quần áo có màu đỏ, sau đó đã được thay bằng áo sơ mi trắng và váy đen. Trong thời kì là thuộc địa của Nhật Bản từ năm 1910 đến năm 1945, mặc đồng phục đã trở nên phổ biến khắp Hàn Quốc. Các nữ sinh mặc quần tây với áo sơ mi, trong khi các nam sinh mặc trang phục màu kaki.

Những điều thú vị về bộ đồng phục của học sinh Hàn Quốc

2Những bộ đồng phục đầu tiên của Hàn Quốc.

Đồng phục học sinh tiếng Hàn gọi là Gyobok. Phần lớn các trường cấp 1, ngoại trừ vài trường tư thục thì đều không có đồng phục. Tuy nhiên kể từ khi lên cấp 2,  mặc đồng phục lại là một quy định vô cùng nghiêm ngặt của các trường học. Những bộ đồng phục ngày nay ở Hàn Quốc thường rất thời trang, dựa theo phong cách phương tây với blazer, áo sơ mi, cà vạt, váy ngắn cho nữ và quần dài cho nam. Tuy nhiên cũng có một số trường thiết kế những mẫu đồng phục mang đậm tính truyền thống.

3
4Những bộ đồng phục mang đậm tính truyền thống.

Hàn Quốc là đất nước có bốn mùa thay đổi rõ rệt, mùa hè khá nóng và mùa đông thì rất lạnh. Chính vì thế, nhiều trường có cả đồng phục theo mùa. Các nữ sinh mùa đông vẫn mặc váy nhưng có thêm những đôi tất dài, dày và rất ấm.

5

6Những bộ đồng phục thông thường.

Bộ đồng phục học sinh có những tác động rất tích cực. Học sinh cư xử có chừng mực hơn khi mọi người đều mặc giống nhau. Bộ đồng phục đẹp được học sinh ưa thích và mặc rất nhiều, ngay cả khi không phải là ngày đi học. Các trường học Hàn Quốc có mẫu đồng phục thay đổi liên tục, có trường còn có tới vài mẫu. Ví dụ, một trường có thể có 4 mẫu đồng phục: 2 mẫu dành cho mùa hè, 1 mẫu đồng phục thể dục và 1 dành cho mùa đông. Bộ đồng phục khuyến khích học sinh tự thể hiện cái tôi của mình, vì thế nên chúng rất thời trang. Đây là một trong những nét văn hóa học sinh, sinh viên của Hàn Quốc và là niềm tự hào về đời sống học đường của họ.

7Học sinh Hàn Quốc rất thích bộ đồng phục của mình.

Ngày nay, các ngôi sao ở Hàn Quốc có mục tiêu hướng vào giới trẻ rất thích chọn đồng phục học sinh là trang phục biểu diễn hay chụp ảnh để thu hút khán giả tuổi teen và bán được nhiều sản phẩm hơn. Bộ đồng phục học sinh với bối cảnh trường học cũng là đề tài cho nhiều bộ phim tình cảm. Bộ đồng phục thực sự đã trở thành một biểu tượng về thời trang trong thế giới học sinh.

8Bộ đồng phục rất được các ngôi sao ưa thích và xuất hiện trong nhiều bộ phim.

MegaStudy - Theo Kenh14

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • pham-tien-d-_du-hoc-nghe-uc
  Phạm Tiến Đ._du học nghề Úc
 • tran-thanh-t_seattle-college-my
  Trần Thanh T_Seattle College, Mỹ
 • nguyen-thi-h-_du-lich-uc
  Nguyễn Thị H._du lịch Úc
 • nguyen-vu-h-_du-lich-canada
  Nguyễn Vũ H._du lịch Canada