Du học Hàn Quốc

Thi đại học - Ngày định mệnh của các sĩ tử xứ Hàn

 • Thứ Sáu, 31 Tháng 05 2013 11:11
 • Lượt xem: 4.507

Hàng năm, cứ vào tháng 11, trên 700.000 thí sinh Hàn Quốc trên khắp cả nước bước vào kỳ thi tuyển đại học. Để đảm bảo cho các thí sinh có một kỳ thi thuận lợi nhất, chính phủ đã ban hành

Hàng năm, cứ vào tháng 11, trên 700.000 thí sinh Hàn Quốc trên khắp cả nước bước vào kỳ thi tuyển đại học.

Để đảm bảo cho các thí sinh có một kỳ thi thuận lợi nhất, chính phủ đã ban hành các biện pháp kiểm soát giao thông, chống tiếng ồn để các thí sinh có thể tập trung cao độ cho kỳ thi "định mệnh" này.

Thống kê của Bộ Giáo dục-Khoa học và Công nghệ cho biết trên toàn quốc có 712.227 thí sinh đăng ký dự thi với 1.206 hội đồng thi được lập. Như vậy, nếu so với cùng thời điểm này năm ngoái, thí sinh đăng ký dự tuyển thi vào đại học năm nay cao hơn 5%.

Ngày thi sẽ kéo dài gần 10 tiếng bao gồm cả ăn sáng và ăn trưa với năm bài thi: Tiếng Hàn Quốc, Toán, tiếng Anh, Xã hội học - khoa học tự nhiên hoặc ngoại ngữ thứ hai.

Hàng năm, chính quyền các cấp được lệnh triển khai cấm xe máy hoạt động gần điểm thi 200m để tránh gây ồn. Trong phần thi nghe tiếng Anh buổi sáng và một phần thi vào buổi chiều, các chuyến bay lên và xuống đều bị đình chỉ. Hàng trăm môtô cảnh sát được bố trí để trợ giúp đưa thí sinh bị muộn khẩn cấp đến phòng thi. Các cơ quan công sở được lệnh đi làm muộn hơn bình thường một giờ để giảm tải giao thông.

alt

Các kỳ thi đại học ở Hàn Quốc năm nào cũng diễn ra vào trung tuần tháng 11 và luôn gây sự chú ý của công luận. Thi đại học được coi là kỳ thi quyết định tương lai của các sĩ tử xứ sở kim chi. Chính vì vậy mà nó gây ra ra "đòn cân não" đối với cả các thí sinh và cha mẹ học sinh.

Ở một đất nước mà đỗ được vào một trường đại học danh tiếng được cho như tấm thẻ đảm bảo cho tương lai tươi sáng sau này của các thanh niên nên kỳ thi tuyển đại học hàng năm được xem là "kỳ thi định mệnh" đối với các sĩ tử và cả gia đình của họ.

Phỏng vấn nhanh các thí sinh trước giờ thi có thể thấy một tâm trạng rất căng thẳng. Một số thí sinh cho rằng họ đã dồn tâm luyện thi trong suốt thời gian qua nên cũng rất stress. Một số thí sinh thì cho rằng giá mà có thêm thời gian để chuẩn bị thì tốt.

Thí sinh có họ Choi, 21 tuổi cho biết đây là lần thứ ba cô dự thi đại học. Hai lần trước cô đăng ký vào chuyên ngành thiết kế thời trang, song lần này quyết định chuyển sang một chuyên ngành thực tế hơn. Choi nói rằng cô học Toán rất tốt nên lần này quyết định ứng thi vào chuyên ngành khoa học, động lực. Choi nói rằng cô rất hồi hộp vì nghĩ rằng đây sẽ là cơ hội cuối cùng.

Thi đại học - Ngày định mệnh của các sĩ tử xứ Hàn

Mẹ của Choi cũng đưa con đến nhận phòng thi nói rằng "Tôi hiểu con tôi đã học tập căng thẳng thế nào để chuẩn bị cho kỳ thi này". Bà Han nói rằng là mẹ, bà chẳng có thể làm gì hơn là đến chùa cầu nguyện mong cho con sẽ thi tốt.

Kim Hyun-woo, một thí sinh ứng thí vào trường Đại học Seoul, một trong những trường danh tiếng nhất ở Hàn Quốc, được báo chí dẫn lời nói rằng anh cầu mong cho mọi sự sẽ kết thúc vào tối 18/11. Kim nói rằng suốt 12 năm qua anh đã chuẩn bị cho kỳ thi này. Cho dù kết quả thế nào, sau khi thi xong, anh sẽ cùng bạn bè tụ tập để ăn mừng cho "ngày tự do." Kết quả thi đại học sẽ được đồng loạt công bố vào ngày 8/12.

Trong khi các sĩ tử có tâm lý xả hơi sau kỳ thi thì các dịch vụ kinh doanh cũng nóng lòng không kém. Những dịch vụ giải trí, dã ngoại tập thể kinh doanh rất phát đạt sau mỗi kỳ thi đại học.

Phòng chiếu phim, nhà hàng, các khu vui chơi cũng tăng đáng kể lượng khách thanh niên sau khi kỳ thi kết thúc. Các quán bar, nhà hàng, cửa hàng quà tặng, dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ cũng giành những giảm giá đặc biệt trọn gói cho các học sinh vừa tốt nghiệp.

MegaStudy - Theo Kenh14

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • bui-thi-n_du-hoc-ha-lan-dh-wittenborg
  Bùi Thị N_du học Hà Lan, Đh Wittenborg
 • nguyen-minh-d_du-hoc-canada
  Nguyễn Minh D_du học Canada
 • ha-quynh-n_visa-du-hoc-canada
  Hà Quỳnh N_visa du học Canada
 • nguyen-khac-h-a_visa-du-lich-canada-trai-he
  Nguyễn Khắc H.A_visa du lịch Canada (Trại hè)
PHP warning

PHP warning

Unknown: open(/opt/lampp/temp//sess_03n7mjvhkri79cv1qd15l6mkn5, O_RDWR) failed: No space left on device (28)

Unknown(0)

Stack Trace

2024-06-17 06:04:10 Apache Yii Framework/1.1.10