Du học Hàn Quốc

University of Seoul – Trường HOT tại Seoul, Hàn Quốc

• Thứ Ba, 28 Tháng 05 2019 16:47

Có rất nhiều người nhầm lẫn giữa Đại học Seoul và Đại học quốc gia Seoul. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về Đại học Seoul (UOS) cho các bạn. Hi vọng những nét đặc sắc riêng có của University of Seoul sẽ giúp bạn không còn nhầm lẫn!

TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG

Đại học Seoul là một trường đại học công lập uy tín tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Trường được thành lập vào năm 1918 với một tên khác là Trường Cao đẳng Nông nghiệp Công cộng Kyung Sung. Sau đó, nó đã đổi tên thành tên hiện tại như bây giờ - Đại học Seoul.

Hiện tại, Đại học Seoul có khoảng 10.000 sinh viên đại học và 2.000 sinh viên sau đại học. Những sinh viên này được giảng dạy bởi 1.200 giáo sư có trình độ. Những sinh viên và khoa này được đặt trong khuôn viên chính của Seoul.

Địa điểm tọa lạc:

University of Seoul là một trường đại học uy tín tại thủ đô Seoul - trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa của Hàn Quốc.

Seoul có lịch sự hình thành và phát triển hơn 600 năm, một thành phố lịch sử với các tầng xã hội, văn hóa và vật chất trải rộng dọc theo một cảnh quan rộng lớn và đời sống vô cùng năng động. Vì vậy có thể nói rằng đặc trưng của trường đại học Seoul đó là giảng viên, chương trình học thuật và viện nghiên cứu được định hình bởi sự năng động của đô thị Seoul

Các chuyên ngành đào tạo thế mạnh

Đại học Seoul đào tạo chất lượng các ngành kỹ thuật môi trường, quy hoạch đô thị, khoa học thuế, giao thông và kỹ thuật cảnh quan.

Ngoài ra, trường đại học cung cấp các khóa học nghề. Đây là trường có uy tín nhất trong cả nước về đào tạo nghề gắn liền với những lý tưởng của giáo dục khai phóng, gìn giữ hòa bình và xây dựng nền dân chủ

Xếp hạng trường:

• Xếp hạng thứ 12 các trường đại học chất lượng tại Hàn Quốc
  • Xếp thứ 95 các trường đại học hàng đầu Châu Á

Webiste chính thức của trường:  http://www.uos.ac.kr

NHỮNG LÝ DO NÊN DU HỌC HÀN QUỐC TẠI ĐẠI HỌC SEUOL?

• Trường đại học này có một quá trình tuyển sinh nhanh chóng cho sinh viên quốc tế.

Đại học Seoul chuẩn bị một bản hướng dẫn có chứa đầy đủ các thủ tục đăng ký, thời gian tuyển sinh, các mẫu đơn và các tài liệu cần thiết. Bạn có thể truy cập các hướng dẫn này bằng cách vào  Trang Tuyển sinh của trường.

• Trường có học phí thấp do nhận được trợ cấp từ chính phủ

Seoul University hiện được tài trợ bởi chính phủ Seoul và nhiều sinh viên hài lòng với kết quả này. Chính phủ trợ cấp rất nhiều cho học phí của sinh viên, vì vậy sinh viên hài lòng với học phí thấp so với các trường đại học khác. Cụ thể là đối với sinh viên tốt nghiệp, học phí là 5.000 đô la mỗi năm và đối với sinh viên đại học, học phí là 3.000 đô la mỗi năm. Học phí này sẽ khác nhau tùy theo chuyên ngành của sinh viên

Năm 2012, chính phủ đã trợ cấp thêm học phí, cắt giảm một nửa học phí và trở thành một trong số ít các trường đại học ở Hàn Quốc có học phí phải chăng nhất. Vì tài trợ, đại học Seoul trở thành điểm đến hấp dẫn nhiều sinh viên và đồng thời tỷ lệ bỏ học rất thấp

• Seoul University là một trong những trường đại học có khuôn viên rộng và đẹp nhất tại Hàn Quốc. Khuôn viên trường đại học bao gồm hơn 220 tòa nhà trải rộng trên 4 triệu mét vuông. May mắn thay, có một ứng dụng giúp sinh viên có được đầu quanh khuôn viên rộng lớn.
  • Là trường đại học đã đào tạo nên nhiều nhân vật chính trị và văn hóa tiêu biểu của Hàn Quốc.

Các cựu sinh viên đáng chú ý trong chính trị bao gồm Ahn Cheol-soo, người sáng lập nhà cung cấp phần mềm bảo mật Ahnlab; Cựu tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon; Thủ tướng 1988 của Hàn Quốc Lee Hyun-jae; Cựu tổng thống Hàn Quốc Kim Young-Sam; và bộ trưởng ngoại giao từ năm 2008 đến 2010, Yu Myung-hwan.

Cựu sinh viên trong nghệ thuật, học thuật và văn hóa bao gồm các tác giả Yangji Lee, Kim Chi-Ha, Kim Seungok; đạo diễn phim Jo Sung-hee, Jang Sun-woo và Min Kyu-dong; họa sĩ Oh Junggeun và Lee Ufan; kiến trúc sư Kim Swoo Geun và Min Hyun Sik và những người khác.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Khoa học Xã hội

• Xã hội học
  • Nghiên cứu chính trị & quốc tế (bao gồm nghiên cứu phát triển)

Khoa học vật lý

Pháp luật

• Pháp luật

>>> Các kỳ nhập học: Tháng 9 và Tháng 12

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Hotline:  0904 68 30 36

• nguyen-linh-nhi_du-hoc-uc