Du học Malaysia

Du học tại trường Đại học hàng đầu Malaysia: Universiti Tunku Abdul Rahman (UTAR)

• Thứ Tư, 24 Tháng 10 2018 10:59

Đại học Tunku Abdul Rahman (UTAR) là một trường đại học tư nhân phi lợi nhuận tại Malaysia. UTAR cung cấp 116 chương trình trong các lĩnh vực bao gồm Kế toán, Nông nghiệp, Nghệ thuật, Kinh doanh, Y khoa, Khoa học Xã hội,... thuộc chín khoa, ba viện và bốn cơ sở trong đó ba cơ sở ở Klang Valley và một ở Kampar, Perak. UTAR được xếp hạng là một trong 300 trường đại học hàng đầu ở châu Á trong năm 2012 và 2013 bởi QS World University Rankings.

TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG

Trường đại học Tunku Abdul Rahman (UTAR) được thành lập vào năm 2002, là một trong các trường đại học hàng đầu tại Malaysia chuyên cung cấp các chương trình giáo dục và nghiên cứu chất lượng. Trường có hơn 25.000 sinh viên học ở bốn cơ sở tại Petaling Jaya, Setapak, Bandar Sungai Long và Kampar, Perak. Trường cung cấp các khóa học đa dạng trình độ đại học và sau đại học đã được phê duyệt bởi Bộ Giáo dục Đại học (MOHE).

* Campus

Cơ sở Petaling Jaya

Nằm trong khu vực 13, Petaling Jaya, Selangor Darul Ehsan, cơ sở của trường tại đây có được vị trí thuận tiện khi nằm gần khu dân cư và nơi tập trung những doanh nghiệp lớn. Nhà trường tạo điều kiện cung cấp cho sinh viên cơ sở vật chất đa dạng bao gồm thư viện được trang bị hiện đại, phòng thí nghiệm vi tính, phòng thí nghiệm khoa học...để góp phần nâng cao kiến thức nền tảng cả về lý thuyết lẫn thực hành. Khoa nghiên cứu sáng tạo (FCI), Trung tâm Giáo dục Extension (CEE), Trung tâm Nghiên cứu Foundation (CFS PJ), Viện Nghiên cứu Trung Quốc (ICS PJ), và Viện nghiên cứu sau đại học và nghiên cứu (IPSR) cũng nằm trong khuôn viên này.

Cơ sở Sungai Long

UTAR nằm ở Bandar Sungai Long. Là một trong những địa điểm xanh và đẹp ở Kajang. Khuôn viên của cơ sở có sẵn thư viện, quán cà phê và phòng thí nghiệm máy tính phục vụ nhu cầu học tập nghiên cứu cũng như các hoạt động xã hội của các bạn sinh viên. Ngoài ra trường có vị trí gần với các nhà hàng, ngân hàng và nhiều tiện nghi khác. Sinh viên luôn luôn có sẵn rất nhiều sự lựa chọn về chỗ ở, căn hộ cho thuê với giá cả phải chăng với đầy đủ sự thoải mái và tiện lợi

Cơ sở Setapark

Cơ sở tại đây nằm tại Setapark với phong cách xây dựng hiện đại. Nằm nép mình trong một góc của thành phố nhộn nhịp Kuala Lumpur, nơi đây tạo cho học viên cảm giác kết hợp tuyệt vời của sự yên tĩnh với không khí sôi động của một thành phố lớn với  đầy đủ tiện nghi. Tại đây, nhà trường trang bị cơ sở vật chất không chỉ phục vụ cho việc giảng dạy và các hoạt động xã hội mà còn hướng đến việc kích thích sự sáng tạo từ sinh viên. Đây là nơi đặt khoa Kỹ thuật và Khoa học của trường.

Cơ sở Kampar

Khuôn viên trường nằm trong khu đô thị Bandar Barat Kampar nơi với vị trí chiến lược trên trục đường cao tốc Bắc Nam. Hai bên đường là những dãy núi đẹp như tranh vẽ, với những hồ nước hiện lên như những dấu chấm đầy nghệ thuật trong khung cảnh một thị trấn phát triển, nơi đây mang đến sự tiện lợi, môi trường thân thiện và yếu tố cộng đồng cho người học. Khuôn viên trường hiện đại và đầy tính nghệ thuật với đầy  đủ trang thiết bị dạy học mang đến cho sinh viên những trải nghiệm phong phú trong việc tiếp cận với nền khoa học tiến bộ, sáng tạo.

Cơ sở mới tại tòa nhà Sungai Long

Nhận thấy sự phát triển của trường, bộ máy lãnh đạo đã quyết định mở rộng thêm một sơ sở mới được hoàn thành vào năm 2015. Tất cả các cơ sở của trường tại thung lũng Klang di dời về đây. Với sự hợp nhất này, Nhà trường mong muốn là sự khởi đầu cho một giai đoạn tiến bộ và phát triển trong nhiệm vụ hỗ trợ giáo dục.

>> Tham khảo thêm tại Website chính thức: UTAR

VÌ SAO BẠN NÊN LỰA CHỌN DU HỌC Ở ĐẠI HỌC UTAR Ở MALAYSIA

- Nằm trong Top 100 trường Đại học hàng đầu Châu á, UTAR cung cấp cho sinh viên quốc tế một môi trường đa văn hóa độc đáo để nâng cao kỹ năng giao tiếp và xã hội của họ và chuẩn bị cho nghề nghiệp trong thế giới toàn cầu hóa của thế kỷ 21.

- Sinh viên trong trường ngoài việc có cơ hội trực tiếp phát huy trí tuệ tốt nhất trong lĩnh vực học tập mà còn được khuyến khích bạn tham gia các dịch vụ tình nguyện cho cộng đồng, hoạt động thể thao,... Bạn sẽ hòa nhập, tương tác và làm việc với các cộng đồng, đồng thời phát triển kỹ năng lãnh đạo và giao tiếp cũng như sự nhanh nhẹn và sáng tạo trong việc giải quyết các vấn đề.

- UTAR liên kết với nhiều trường đại học nước ngoài có uy tín từ các quốc gia như Hoa Kỳ, Anh, Úc và New Zealand đã thành lập các chi nhánh tại Malaysia hoặc tham gia hợp tác với các tổ chức của Malaysia.

- Malaysia đã được bình chọn là "Thành phố có giá cả phải chăng nhất trên thế giới dành cho sinh viên" bởi QS Best Students Cities 2017 nên khi bạn học tập tại UTAR Malaysia, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí  du học của mình một khoản kha khá so với việc học tập tại các trường ở các quốc gia khác.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẠI UTAR

1. Chương trình dự bị Đại học

Khoa học

4070 USD