Du học Malaysia

Giải đáp thắc mắc thường gặp khi du học Malaysia

  • Thứ Năm, 25 Tháng 10 2018 10:47
  • Lượt xem: 351

Bài viết cung cấp cho bạn những thông tin du học Malaysia để bạn nắm rõ hơn về điều kiện du học, chọn trường, chọn ngành, điều kiện nhập học, chứng minh tài chính, chi phí, việc làm, định cư… để phụ huynh và học sinh cùng tham khảo.

1.Tại sao nên chọn du học Malaysia

Xếp hạng mới đây của UNESCO đặt Malaysia vào top 9 điểm đến du học sau trung học tốt nhất thế giới. Sở dĩ Malaysia hấp dẫn đến như vậy bởi vì chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, triển vọng nghề nghiệp đều rất tốt và đặc biệt các trường Đại học , học viện của Malaysia có liên kết chặt chẽ với nhiều học viện hàng đầu từ các địa điểm nghiên cứu ưu tú trên thế giới, nghĩa là bạn sẽ được học chương trình gốc, nhận bằng cấp giá trị mà lại được trải nghiệm môi trường văn hóa đa dạng và độc đáo của một đất nước Đông Nam Á với chi phí tiết kiệm.

2. Điều kiện về học lực, trình độ Tiếng Anh để du học Malaysia

Chương trình cử nhân:

- Học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông, nhận học sinh lớp 11 với điểm trung bình môn từ 7,0 trở lên

- Có thư nhập học từ trường học tại Malaysia.

- Không yêu cầu điểm TOEFL hoặc IELTS về tiếng Anh

Không yêu cầu chứng minh tài chính. Malaysia có khả năng đào tạo được rất nhiều sinh viên nước ngoài bằng tiếng Anh với chất lượng quốc tế.

Thông thường, Malaysia lựa chọn phương án đào tạo chuyển tiếp học 1-2 năm tại Malaysia và những năm còn lại sinh viên sẽ được du học tại nước ngoài.

3. Hồ sơ xin nhập học, xin visa và mất thời gian bao lâu?

Hồ sơ xin visa du học Malaysia bao gồm các hồ sơ xin học, giấy xác nhận nhập học do trường đại học ở Malaysia cấp cho bạn, lệ phí xét hồ sơ visa.

Theo quy định, sinh viên Việt Nam sang du học ở Malaysia sẽ được cấp Letter of Approval (LoA) của Sở di trú Malaysia cấp. Thời gian xét cấp thư này mất khoảng 2 tháng.

Bạn không thể tự xin LoA mà trường đại học ở Malaysia sẽ giúp bạn xin thư này.

Đi du học Malaysia bạn không cần chứng minh tài chính và không bắt buộc tham dự phỏng vấn tại đại sứ quán Malaysia.

Để xin LoA, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau

-          Giấy khai sinh

-          Bằng cấp cao nhất đã đạt được

-          Học bạ hoặc bảng điểm

-          Hộ chiếu

-          10 ảnh 4x6

-          Đơn xin học (theo mẫu của trường)

4. Du học Malaysia nên chọn ngành nào? Thế mạnh đào tạo của Malaysia

- Nhóm ngành kinh doanh

Malaysia đã đa dạng hóa thành công nền kinh tế của mình từ nền kinh tế ban đầu là nông nghiệp trở thành nước xuất khẩu hàng đầu về thiết bị điện, điện tử. Malaysia được đánh giá là một trong những nền kinh tế mở nhất thế giới. Bên cạnh nền kinh tế sôi động, Malaysia cũng là nơi đào tạo mạnh nhóm ngành kinh doanh và kinh tế với các chương trình đào tạo chất lượng. Trong quá trình học, bạn có cơ hội thực tập tại các công ty lớn có trụ sở tại Malaysia. Chương trình đào tạo nhóm ngành kinh doanh tại Malaysia mang đến cho sinh viên đa dạng các lựa chọn chuyên ngành quản trị kinh doanh, kinh tế, tài chính, kế toán, ngân hàng, quản lý nguồn nhân lực…

- Nhóm ngành nhà hàng khách sạn, du lịch, ẩm thực

Chương trình đào tạo nhóm ngành du lịch, nhà hàng khách sạn và ẩm thực tại Malaysia được liên kết đào tạo với những trường hàng đầu của Pháp, Úc, Thụy Sĩ… giúp sinh viên được theo học và nhận bằng cấp của những trường này trong khi hưởng lợi từ mức chi phí tiết kiệm tại Malaysia. Hầu hết các chương trình đều bao gồm thực tập (có hưởng lương) giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm từ sớm.

- Truyền thông

Malaysia đã xây dựng nhiều chương trình đào tạo nhằm cách mạng hóa tình hình truyền thông đương đại và tăng cường thêm trình độ chuyên môn cho các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực với sự sáng tạo cùng tư duy chiến lược để hoạch định nên tình hình của ngành công nghiệp này trong tương lai. Malaysia hứa hẹn sẽ là một địa chỉ đào tạo chất lượng ngành truyền thông Châu Á bởi các lí do sau:

- Chi phí du học ngành truyền thông tại Malaysia tương đối phải chăng

- Malaysia là một trung tâm công nghệ - nền tảng để phát triển ngành truyền thông tiên tiến

- Các trường đại học tại Malaysia có sự liên kết hợp tác chặt chẽ với các đối tác nước ngoài

>> Tham khảo Danh sách các trường cao đẳng, đại học tại Malaysia

5. Chi phí du học Malaysia là bao nhiêu

Theo học tại Malaysia bạn được thụ hưởng chương trình đào tạo chất lượng, nhận được bằng cấp quốc tế trong khi được trải nghiệm môi trường sống tại một đất nước Châu Á đa văn hóa với chi phí tiết kiệm.

Học phí

* Chương trình dự bị Đại học: 300-700 USD/Tháng tùy vào chương trình bạn lựa chọn

* Chương trình Cử nhân

Bạn có thể chọn cho mình chương trình cử nhận 3+0, chuyển tiếp đi Mỹ, chương trình nhận bằng của các trường ở Malaysia, nhận bằng của các trường đối tác tại Malaysia và chương trình nhận bằng kép.

Mức học phí sẽ khoảng từ : 15.000 USD – 80.000 USD cho chương trình học 3-4 năm.

* Chương trình Sau đại học

- Đại học tư thục: 6.250-9000 USD cho thời gian học 1-1.5 năm (toàn thời gian)

- Đại học công lập: 5.250-6.500 USD cho thời gian học 1-1.5 năm (toàn thời gian)

Chi phí sinh hoạt

Tổng chi phí sinh hoạt tại Malaysia khoảng 1.800 RM (450 USD)/ 1 tháng và khoảng 21.600 (5.400 USD)/ 1 năm. Mức phí rằng chi phí này chỉ tham khảo để dự trù ngân sách của bạn khi du học Malaysia. Và ngân sách này còn phụ thuộc vào phong cách sống và khu vực bạn sinh sống và học tập tại Malaysia.

>> Tham khảo Tổng quan chi phí du học tại Malaysia

6. Yêu cầu để nhận được học bổng là gì?

Để giảm bớt nỗi lo kinh phí, bạn có thể tìm đến các cơ hội học bổng tại các trường tại Malaysia với mức học bổng từ 25% đến 100%. Và tùy vào từng chương trình học bổng khác nhau mà có các yêu cầu về điểm học tập, chứng chỉ tiếng Anh, chứng chỉ hoạt động ngoại khóa hay các yêu cầu khác về bài luận, phỏng vấn…

7. Du học sinh có thể đi làm được không? Thời gian làm việc là bao nhiêu tiếng/1 ngày. Nếu làm quá có sao không?

Khi đi du học Malaysia, sinh viên vẫn được phép làm thêm 20 giờ/tuần và chỉ trong thời gian nghỉ học kỳ, kỳ nghỉ có hơn 7 ngày nghỉ. Sinh viên có thể làm tại nhà hàng, xăng Kiosks, siêu thị mini và khách sạn miễn là thẻ sinh viên còn hiệu lực.

Ngoài ra, trong lĩnh vực khách sạn, sinh viên không được phép làm việc như một ca sĩ, người matsxa,  nhạc sĩ, GRO và các việc làm khác được coi là phạm pháp. Việc làm thêm phải được chấp thuận qua trường sinh viên đang theo học. Sinh viên và đại diện trường cần báo cáo, nộp đơn với sở di trú.

8. Chuyển tiếp từ Malaysia có chương trình nào?

Hệ thống giáo dục tại Malaysia cung cấp khá đa dạng các chương trình học, từ cấp bằng từng phần, chương trình du học chuyển tiếp, chương trình công nhận đơn vị học trình, chương trình danh dự, chương trình toàn bộ, đến chương trình, “2+1”,“3+0” cấp bằng của trường đại học nước ngoài tại Anh quốc, Hoa Kỳ, Úc, New Zealand, Canada.

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY 

Hotline 24/7: 0904 683 036

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

  • nguyen-thi-phuong_visa-du-lich-canada
    Nguyễn Thị Phương_VISA du lịch Canada
  • nguyen-nhu-quynh_visa-du-hoc-my_saint-john-high-school
    Nguyễn Như Quỳnh_Visa du học Mỹ_Saint John High school
  • nguyen-hai-duy_visa-canada_thompson-rivers-university
    Nguyen Hai Duy_VISA Canada_Thompson Rivers University
  • l-h-giang_visa-du-lich-canada
    L.H.Giang_Visa du lịch Canada