Du học Mỹ

Du học Mỹ ngành tài chính và những lợi ích không tưởng

• Thứ Tư, 27 Tháng 05 2020 17:25

Ban tài chính luôn là đầu tàu quan trọng trong bất kỳ doanh nghiệp nào trên Thế giới và có ảnh hưởng rất lớn tới việc vận hành một công ty. Chính vì vậy mà ngành tài chính đã và đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ khi đến Mỹ du học bởi nền giáo dục chất lượng cùng với những lợi ích không tưởng, hãy cùng Megastudy tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Học tài chính là học gì?

Tài chính là ngành học liên quan đến dòng tiền của một công ty và các kiến thức liên quan đến tiền như ngân hàng, các khoản đầu tư, vay vốn, quỹ tín dụng, bảo hiểm, nợ và các loại hình khác, giúp các nhà đầu tư giải quyết bài toán lợi nhuận và quản lý dòng tiền hiệu quả qua nhiều giai đoạn. Ngành học này bao gồm các chuyên ngành: Tài chính công, Tài chính cá nhân và tài chính doanh nghiệp.

2. Học tài chính ra trường làm nghề gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính có rất nhiều cơ hội rộng mở về việc làm. Với kiến thức học được và khả năng nghề chuyên sâu có thể tìm thấy cơ hội ở những vị trí sau:

Chuyên gia phân tích tài chính

Chuyên gia quản lý rủi ro

Nhân viên kinh doanh

Kiểm toán

Chuyên viên thanh toán Quốc Tế

Chuyên viên tư vấn đầu tư

Giao dịch viên tài chính

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp với thành tích cao còn có cơ hội giảng dạy chuyên sau ngành Tài chính hoặc trờ thành CFO của các tập đoàn.

3. Tại sao nên chọn Mỹ làm điểm đến cho du học ngành Tài chính?

-Có nhiều hướng đi cho ngành nghề Tài chính, đặc biệt là tại Mỹ nơi được xem là trung tâm tài chính của thế giới.

-Tỷ lệ việc làm cao với mức lương hấp dẫn: các chuyên gia phân tích rủi ro tài chính luôn được săn đón tại nhiều công ty, tập đoàn lớn.

-Các nhóm ngành chuyên gia tài chính luôn nằm trong danh sách các nhóm ngành được ưu tiên xét định cư tại Mỹ.

-Mỹ là nơi có hệ thống trường Đại học hàng đầu trên thế giới. Học tập và làm việc tại Mỹ sẽ đem lại kiến thức nghề vững chắc cùng kinh nghiệm thực tế dồi dào. Các chuyên gia tốt nghiệp từ Mỹ luôn được săn đón khắp nơi trên thế giới.

-Sau khi kết thúc đào tạo, sinh viên sẽ có những kỹ năng vô cùng bổ ích, có thể áp dụng vào những lĩnh vực khác như: Toán học, đàm phán, giao tiếp và thuyết phục.

4. Mức lương của ngành Tài chính?

Sự thiếu hụt nhân lực bên cạnh nhiều chính sách ưu tiên, chế độ lương thưởng tốt tại Mỹ luôn là lý do thu hút lao động. Mức lương sinh viên mới ra trường cho ngành nghề này được thống kê năm 2018 như sau:

Mức lương

Tư vấn tài chính cá nhân

$95,160

Quản lý quỹ

$57,970

Nhân viên tín dụng

$68,430

Phân tích tài chính – rủi ro

$94,560

Quản trị tài sản – nguồn vốn

$123,990

Mức lương một số vị trí khác cho ngành nghề tài chính:

Tham khảo thêm mức lương cho ngành tài chính: https://www.janbasktraining.com/blog/business-analyst-salary/

5. Danh sách các trường đào tạo ngành Tài chính?

Tên trường

Bang

Loại hình

Đại học Illinois tại Chicago (UIC)

Đại học Depaul

Đại học Hartford

Connecticut

Tư thục

Đại học quốc tế Florida (FIU)

Florida

Đại học Houston bang Texas

Texas

Đại học Kentucky

Kentuckey

Đại học Southern Illinois Edwardsville

Đại học Auburn (AU)

Alabama

Đại học West Virginia

West Virginia

Trường MiraCosta College

California

Công lập

Đại học Central Florida (UCF)

Florida

Du học Mỹ mùa Covid -19: Những lợi ích mà bạn chưa nghĩ tới

Hướng dẫn chi tiết toàn bộ quá trình nhập cảnh Mỹ cho du học sinh

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

• mai-nguyen-ta_du-hoc-new-zealand
    Mai Nguyễn TA_du học New Zealand