Du học Mỹ

Du học Mỹ tại Colorado State University

 • Thứ Bảy, 11 Tháng 12 2021 09:41
 • Lượt xem: 8.932

Đại học Mỹ tại bang Colorado sẽ là lựa chọn sáng suốt cho những bạn ưa thích một nơi có nền văn hóa đa dạng, cảnh sắc tươi đẹp cùng khu  trượt tuyết rộng và đẹp nhất Thế giới. Colorado State University là trường đại học công lập lớn nhất bang Colorado, trường thuộc top 127 Đại học hàng đầu tại Mỹ, top 200 Đại học trên thế giới (Theo Shanghai Jialtong University).

I. GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG

1. Lịch sử hình thành

Thành lập năm 1870, Colorado State University (CSU) đã phát triển thành trường đại học công lập chuyên nghiên cứu hàng đầu tại Mỹ với kinh phí nghiên cứu hàng năm lên đến 300 triệu USD. Với khuôn viên rộng 233 hecta, sở hữu đội ngũ giảng viên hơn 1.500 người, CSU đào tạo hơn 250 chuyên ngành đại học và 100 chuyên ngành sau đại học. CSU hiện có hơn 26.700 sinh viên, trong đó có hơn 1.100 sinh viên quốc tế đến từ 85 quốc gia. Tỉ lệ sinh viên/ giảng viên: 18:1

2. Vị trí địa lý

Trường Đại học Colorado State (CSU) tọa lạc tại trung tâm thành phố Fort Collins, dưới chân dãy núi Rocky Mountains nổi tiếng nước Mỹ. CSU cách thành phố Denver 1giờ đi xe và cách sân bay quốc tế rộng nhất nước Mỹ Denver International Airport 112km. Fort Collins là một trong những thành phố đáng sống nhất quốc gia với hơn 300 ngày nắng/ năm, là thành phố có trình độ dân trí cao thứ 5 ở Mỹ. Bang Colorado được đánh giá thuộc Top 5 về Kinh tế và cơ hội nghề nghiệp (Forbes), Top 3 cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin (Techamerica).

3. Cơ sở vật chất của trường

Trường có cơ sở vật chất hiện đại, được đầu tư trang trí những thiết bị tốt nhất cho sinh viên theo học tại trường. Colorado State University luôn có những chính sách khuyến khích sinh viên của mình tham gia học tập và các hoạt động nghiên cứu chuyên ngành, tạo ra một môi trường học tập năng động và sáng tạo cho sinh viên. Bên cạnh đó, Colorado State University còn sở hữu hơn 400 câu lạc bộ sinh viên, tạo cơ hội để tất cả sinh viên trong trường, đặc biệt là các sinh viên quốc tế, được giao lưu và trao đổi kiến thức, kinh nghiệm và bản sắc văn hóa của mình.

Colorado State University

Colorado State University có quy định tất cả sinh viên dưới 21 tuổi theo học tại trường đều phải ở trong kí túc xá trường cho năm đầu tiên. Nhiều cựu sinh viên nhận xét quy định này giúp sinh viên dễ hòa nhập với môi trường đại học nhanh hơn. Hơn nữa, giúp các sinh viên quốc tế phát triển khả năng ngoại ngữ Anh văn trong thời gian nhanh nhất, cũng như giao lưu giữa các nền văn hóa khác nhau, từ đó phát triển những bản sắc văn hóa riêng biệt của từng vùng miền.

Khu học xá chính

Tại trung tâm của khuôn viên của đại học Colorado State University là khu Oval, một khu vực rộng lớn có chu vi lên đến 2,065 feet (629 m), trồng tới 65 cây Elm, một loại cây đặc biệt của Hoa Kỳ . Được thiết kế vào năm 1909, khu Oval hiện nay vẫn là trung tâm các hoạt động của trường và là di tích quan trọng tại Colorado State University. Toà hành chính, được xây dựng vào năm 1924, đối diện Oval. Ở phía nam, là một số tòa nhà học thuật và hành chính được xây dựng xung quanh. Music Building, một thời là thư viện đại học Colorado State University, hiện đang được sử dụng như là Institute for Learning and Teaching, cung cấp dịch vụ tư vấn về học tập và nghề nghiệp cũng như các chương trình hỗ trợ sinh viên khác. Bộ phận âm nhạc đã chuyển đến University Center for the Arts mở cửa vào năm 2008.

Ở góc phía tây bắc của Oval là Ammons Hall, trước đây là trung tâm giải trí cho phụ nữ và bây giờ là nơi đặt University Welcome Center. Phía đông của Ammons là  Guggenheim Hall, hiện đang là trụ sở của Bộ Công nghệ Sản xuất và Quản lý Xây dựng. Tòa nhà được xây dựng vào năm 1910 và là một món quà của Thượng nghị sĩ Simon F. Guggenheim để thúc đẩy nghiên cứu về kinh tế gia đình. Gần đây khu nhà này đã được cải tạo theo các tiêu chuẩn xây dựng thân thiện với môi trường. Xung quanh Oval là các tòa nhà: Weber, the Statistics Building, the Occupational Therapy Building, and Laurel Hall.

Một trung tâm của trường Colorado State University khác là quảng trường chính, xung quanh có thể tìm thấy Trung tâm Sinh viên Lory và Thư viện Morgan, cũng như một số tòa nhà phục vụ giảng dạy khác. Trung tâm Sinh viên Lory, được đặt tên theo cựu hiệu trưởng của Colorado State University, Charles Lory, cung cấp cho sinh viên các phương tiện hỗ trợ, nhiều văn phòng tổ chức, hội Học sinh, và không gian để ăn, uống và học tập.

Thư viện Morgan được xây dựng vào năm 1965 và được đặt tên theo cựu hiệu trưởng Colorado State University William E. Morgan. Sau trận lũ năm 1977, thư viện này bị hư hại và đã trải qua một dự án cải tạo bao gồm tái cấu trúc theo hướng hiện đại, với các công trình đã hoàn thành vào năm 1998. Hiện tại, thư viện bao gồm hơn 2 triệu cuốn sách , tạp chí giới hạn và Tài liệu chính phủ. Thư viện Morgan vừa hoàn thành thêm một hạng mục rộng 13,000 thước vuông, bên ngoài được gọi là Study Cube sẽ có 80 chỗ ngồi cho sinh viên và nhân viên. Với một thẻ định danh được cấp bởi Colorado State University, sinh viên và nhân viên sẽ có thể truy cập vào Cube sau giờ làm việc.

Tòa nhà Spruce - toà nhà cổ nhất của Colorado State University 

Công trình này là khu nhà lâu đời nhất của Đại học Colorado State University mang tên Spruce Hall, được xây dựng vào năm 1881. Ban đầu, toà nhà được dùng làm ký túc xá, đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển sớm của tuyển sinh của trường, Spruce Hall bây giờ là trung tâm giáo dục thường xuyên và Văn phòng Tuyển sinh của trường.

Khu học xá mới nhất trong khuôn viên trường là tòa nhà Behavioral Science building, hoàn thành vào mùa hè năm 2010. Các dự án gần đây khác bao gồm Transit Center xây dựng năm 2006 được bổ sung tại phía bắc của Trung tâm Sinh viên Lory , mở rộng Trung tâm Giải trí cho Sinh viên, Và Tòa nhà Khoa học Máy tính mới, hoàn thành vào năm 2008.

CSU's Spruce Hall: Then and Now – Fort Collins Images

  Spruce là tòa nhà cổ nhất đại học Colorado State

Quảng trường chính là trung tâm của Colorado State University, được bao quanh bởi Trung tâm hỗ trợ sinh viên Lory và Thư viện lâu đời Morgan, và một số tòa nhà học xá phục vụ nhu cầu học tập giảng dạy khác. Trung tâm hỗ trợ Sinh viên Lory, được đặt tên theo vị cựu hiệu trưởng đáng kính của Colorado State University, Charles Lory, có trách nhiệm cung cấp cho tất cả các sinh viên những phương tiện hỗ trợ học tập và nghiên cứu, nhiều văn phòng tổ chức hội thảo sự kiện, hội Học sinh, và xây dựng không gian để ăn, uống và học tập. Thư viện Morgan với chiều dài lịch sử lâu đời được bảo tồn và trân trọng, hiện nay bao gồm hơn 2 triệu cuốn sách đa dạng tất cả các thể loại, tạp chí giáo dục ấn bản giới hạn và Tài liệu chính phủ.

Năm 2008, Colorado State University cũng mở University Center for the Arts, đặt tại vị trí trường trung học Fort Collins cũ. Đại học Colorado State University đã mua lại tòa nhà lịch sử này vào năm 1995 và từ đó biến nó thành một toà nhà mới phục vụ các chương trình của trường về âm nhạc, khiêu vũ, sân khấu và nghệ thuật thị giác. Dự án xây dựng được chia thành ba giai đoạn bao gồm Nhà hát Đại học sức chứa 318 chỗ ngồi, Nhà hát Studio sức chứa 100 chỗ ngồi và Sân khấu Runyon Music rộng 24.000 m2, một không gian dùng để tập luyện và hoá trang được cải tạo từ phòng tập thể dục của trường trung học cũ. Trung tâm cũng có Bảo tàng Nghệ thuật của trường, Bảo tàng Avenir Museum of Design and Merchandising, một phòng hội nghị với sức chứa 285 chỗ ngồi và Nhà hát Khiêu vũ của trường với 200 chỗ ngồi.

Khu học xá được phục vụ bởi dịch vụ xe buýt Transfort , bao gồm tuyến đường xe buýt Rapid Transit mở rộng vào năm 2014.

Veterinary hospital

Khu phức hợp Bệnh viện Thú Y James L. Voss được xây dựng vào năm 1979 và bao gồm bốn tòa nhà chính bao gồm Bệnh viện chính, Bệnh viện cho Ngựa và Bệnh viện Động vật, Cơ sở phòng bệnh cho Động vật Lớn, và Cơ sở Raptor. Nằm ở phía nam của khuôn viên chính ở Fort Collins, Bệnh viện chính là toà nhà đầy đủ dịch vụ chia thành các phòng khám động vật nhỏ và lớn, hàng năm tại đây phục vụ và chữa trị cho 19.000 con vật nhỏ và 2.700 con vật lớn từ khắp nơi trên thế giới.

Foothills Campus

Khu Foothills rộng 1,705 mẫu (6,9 km 2 ), nằm ở phía tây bắc Fort Collins Campus, là nơi có trung tâm nghiên cứu khoa học khí quyển , cũng như một số trung tâm nghiên cứu và tiếp cận khoa học khác bao gồm: các trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật, Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật, Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật BET Pickett, Viện Hợp tác nghiên cứu khí quyển (CIRA), Trung tâm nghiên cứu Động vật Hoang dã Colorado, và Phòng thí nghiệm Công nghệ sinh học có thể tìm thấy ở Campus Foothills.

Các trường trực thuộc Colorado State University:

College of Agricultural Sciences, College of Health and Human Sciences, College of Business, College of Engineering, College of Liberal Arts, Warner College of Natural Resources, College of Natural Sciences, College of Veterinary Medicine and Biomedical Sciences, Institutes and Centers.

Website chính thức của trường: https://www.colostate.edu/

II. TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN TRƯỜNG ĐẠI HỌC BANG COLORADO?

Trường Đại học bang Colorado có khá nhiều nhiều thành tích nổi bật, là địa điểm đáng tin cậy của nhiều du học sinh trên Thế giới.

-  Top 127 đại học hàng đầu quốc gia; top 200 thế giới (theo Shanghai Jiaotong University)

-  Tier 1 – Top 40 đại học công lập quốc gia (trong tổng số 1.705 trường); (Carnegie Foundation)

-  23 chuyên ngành sau đại học thuộc top 100 Mỹ (US News & World Report 2012)

- Top 27% chương trình MBA hàng đầu nước Mỹ (US News & World Report)

- Khoa Kinh doanh xếp hạng 1 tại Colorado, hạng 10 các trường khu vực Tây & Tây Nam nước Mỹ, hạng 67 các trường công lập, hạng 89 toàn quốc (theo Business Week)

-  Xếp hạng #60 toàn quốc các chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật (US News & World Report 2012)

-  86% sinh viên trường CSU được đảm bảo kế hoạch việc làm trong tương lại chỉ trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

Khảo sát quốc tế International Student Barometer Survey tiến hành trên hơn 200.000 sinh viên từ 238 trường đại học tại 16 quốc gia: CSU xếp hạng 3 quốc gia, hạng 9 thế giới. Vê mức độ hài lòng của sinh viên, CSU xếp số 1 quốc gia về 10 hạng mục, trong đó có: Chất lượng đội ngũ giảng viên, Nội dung khoá học và Đời sống sinh viên.

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình đào tạo

Ghi chú

Điệu kiện

Kỳ nhập học

Tiếng Anh học thuật

Cung cấp kiến thức Tiếng Anh chất lượng cao và các kỹ năng học thuật để học tập tại Colorado State University

- Tốt nghiệp THPT

- Từ đủ 16 tuổi trở lên

Tháng 1, 5, 8

Dự bị đại học

Được thiết kế riêng cho sinh viên quốc tế cần cải thiện khả năng tiếng Anh, chưa đáp ứng đủ yêu cầu học thuật để vào thẳng khóa chính Đại học , cần hỗ trợ về văn hóa, tập làm quen với môi trường trong năm đầu học tập tại Mỹ

- Bằng THPT, GPA 2.5

- Ielts 6.0 – 6.5/ PTE 50 - 53

Tháng 1, 8

Đại học

Dành cho sinh viên đã tốt nghiệp PTTH tại Việt Nam

- Bằng THPT, GPA 3.25

- Ielts 6.5/ PTE 53

- SAT/ ACT

Dự bị thạc sỹ

Chương trình nhằm phát triển kiến thức chuyên ngành và nâng cao khả năng ngôn ngữ, kỹ năng học tập

*CT 2 kỳ (dành cho tất cả các ngành):

- TN đại học 4 năm

- GPA 2.75 (~7.0)

- Ielts 6.0 (Toefl iBT 71-76)

*CT 1 kỳ (dành cho business)

- TN đại học 4 năm

- GPA 2.75 (~7.0)

- Ielts 6.5 (Toefl iBT 79-86)

Thạc sỹ

Dành cho sinh viên tốt nghiệp đại học

- TN Đại học 4 năm

- GPA 3.0

- GRE/ GMAT 5 năm

- SOP, 3 thư giới thiệu

- Ielts 6.5

Các ngành đào tạo: Xem tại đây

IV. HỌC PHÍ

Học phí có thể thay đổi theo từng năm, vui lòng xem tại đây. 

Thông tin du học Mỹ

Kinh nghiệm du học Mỹ

Các trường Đại học, Cao đẳng tại Mỹ

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Hotline:  0904 683 036

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • nguyen-tran-diem-m_visa-du-hoc-my
  Nguyễn Trần Diễm M_visa du học Mỹ
 • bui-dinh-h_visa-du-lich-uc-3-nam
  Bùi Đình H_visa du lịch Úc (3 năm)
 • nguyen-khac-h-a_visa-canada
  Nguyễn Khắc H.A_visa Canada
 • bui-thi-n_du-hoc-ha-lan-dh-wittenborg
  Bùi Thị N_du học Hà Lan, Đh Wittenborg