Du học New Zealand

Du học New Zealand, nộp hồ sơ khi nào là hợp lý?

• Thứ Hai, 05 Tháng 08 2019 15:56

Thủ tục hồ sơ luôn là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự thành công của một lộ trình du học. Với New Zealand cũng không ngoại lệ. Vậy hồ sơ du học New Zealand cần chuẩn bị những gì? Nên tiến hành từ khi nào? Quy trình chuẩn bị ra sao? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc trên.

Một số lưu ý trước khi chuẩn bị hồ sơ du học New Zealand

Có 2 yếu tố chính mà học sinh sinh viên cần chuẩn bị trước khi đi du học ở New Zealand. Đó là trình độ học vấn và chi phí du học - là những yếu tố quan trọng giúp bạn có cơ sở chọn ngành học, chọn trường đào tạo phù hợp năng lực và khả năng tài chính cũng như nâng cao tỉ lệ xin visa du học New Zealand thành công. Dưới đây là bảng tóm tắt điều kiện đầu vào các chương trình đào tạo tại xứ sở Kiwi cũng như mức học phí tham khảo các khóa học dành cho học sinh Việt Nam.

Điều kiện

Phổ thông

-         Có sự chuyển đổi linh hoạt

-         Học sinh hết lớp 9 được chuyển tiếp lên lớp 10 tại New Zealand

-         Chương trình thường gồm 5 năm từ lớp 9 – 13

15.000NZD/ năm

Dự bị đại học

-         Học sinh hết lớp 11. Ielts 5.5

-         Hoàn thành chương trình dự bị đại học, học sinh được chuyển tiếp lên năm 1 bậc cử nhân

24.000 NZD/năm

Cao đẳng

-         Học sinh học hết lớp 12, Ielts 5.5

-         Hoàn tất chương trình Cao đẳng, học sinh được chuyển tiếp lên năm 2 bậc cử nhân

25.500 NZD/năm

Cử nhân

-         Tốt nghiệp THPT + năm 1 đại học hoặc hoàn thành chương trình dự bị đại học

-         Ielts 6.0

27.200 NZD/năm

Thạc sỹ

-         Sinh viên tốt nghiệp đại học

-         Ielts từ 6.0 – 6.5

29.000 NZD/năm

Sau khi cân nhắc chọn cho mình ngành học, lộ trình học lẫn trường đào tạo phù hợp thì bạn tiến hành hồ sơ du học New Zealand theo quy định của trường và xin thư mời nhập học. Ngay khi đóng học phí cho trường và nhận được thư mời chính thức, học sinh sinh viên sẽ tiếp tục chuẩn bị hồ sơ để xin thị thực.

>>>  New Zealand và những quyền lợi rộng mở dành cho du học sinh

Các trường đại học New Zealand luôn đi đầu trong việc áp dụng công nghệ hiện đại, do đó bạn có thể gửi đơn đăng ký nhập học qua trang web hoặc thông qua emai của trường, không cần phải lo lắng về chi phí vận chuyển quốc tế hay tốn quá nhiều thời gian cho việc ghi danh nữa. Nộp hồ sơ xin nhập học truyền thống thông qua đường bưu điện vẫn được chấp nhận.Các trường New Zealand không yêu cầu đóng phí nộp hồ sơ đăng kí (application fee).

Điều đương nhiên là quy trình tuyển sinh của mỗi trường sẽ có nhiều điểm khác nhau. Sau đây là quy trình chuẩn bị hồ sơ du học New Zealand tại Megastudy:

Thời điểm vàng nộp hồ sơ du học New Zealand là khi nào?

Để du học tại quê hương loài chim Kiwi thành công là cả quá trình chuẩn bị nghiêm túc và lâu dài. Trong đó, xin visa du học New Zealand là khâu quan trọng, cần nhiều thời gian chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ. Thời gian để Lãnh sự xét duyệt visa thông thường là 20 - 25 ngày hoặc lâu hơn nếu cần xác nhận hay yêu cầu bạn bổ sung thêm thông tin. Do đó, để xin visa thành công thì ngoài việc tìm hiểu kỹ các loại giấy tờ cần thiết, đúng, đủ theo yêu cầu thì học sinh sinh viên cũng phải nắm rõ thời điểm nộp và tiến hành hồ sơ giúp nhập học đúng thời điểm mong muốn.

Là một quốc gia nằm ở Nam bán cầu, khác với Việt Nam, năm học của New Zealand có các cột mốc thời gian như sau:

• Năm học của New Zealand kéo dài từ Tháng 2 cho đến Tháng 11 với kì nghỉ giữa kì khoảng 4 tuần vào Tháng 6 hoặc Tháng 7
  • Sinh viên có thể nhập học vào học kỳ một hoặc hai, tùy theo khóa học và trường đại học
  • Các trường đại học bắt đầu nhận đơn đăng ký vào khoảng Tháng 10 năm trước cho kỳ nhập học vào Tháng 2 và nhận đơn đăng ký vào Tháng 4 cho kỳ nhập học vào Tháng 7

Do thủ tục hồ sơ du học New Zealand gồm nhiều giai đoạn và cần nhiều thời gian xử lý, sinh viên nên tiến hành hồ sơ từ sớm. Lý tưởng nhất là trước ngày bắt đầu khóa học 2 - 3 tháng để đảm bảo các khâu xử lý. Với việc hoàn thành hồ sơ sớm còn giúp bạn có thêm thời gian để chuẩn bị tinh thần giúp tránh việc sốc tâm lý trong những ngày đầu mới sang New Zealand.

Với kinh nghiệm trên 10 năm tư vấn và hỗ trợ học sinh Việt Nam chuẩn bị hồ sơ du học các nước, trong đó có New Zealand, Megastudy hiểu rõ quy trình cũng như những bí quyết giúp hồ sơ du học New Zealand trở nên hoàn hảo nhất. Đặc biệt, tư vấn của Megastudy luôn tận tình giải đáp thắc mắc, hỗ trợ các em cả trong và sau khi đi du học, đảm bảo các em có một lộ trình du học thành công và học tập hiệu quả nhất tại các quốc gia. Hãy đặt câu hỏi cho tư vấn của Megastudy nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào nhé!

>>>  Thủ tục xin visa du học New Zealand 2019

>>>  Giải đáp thắc mắc du học New Zealand