Du học New Zealand

Thông báo tuyển sinh THPT tại Wellington cùng nhiều suất học bổng hấp dẫn trị giá 20%

 • Thứ Ba, 30 Tháng 07 2019 17:09
 • Lượt xem: 2.273

Dùng chung phòng & đồ gia dụng.

I. GIỚI THIỆU VỀ ĐẤT NƯỚC NEW ZEALAND


New Zealand là một đất nước phát triển nằm ở khu vực phía Tây Nam Thái Bình Dương, giáp biên giới với Úc. New Zealand bao gồm 2 bán đảo lớn là đảo Bắc và đảo Nam. Nhờ vị trí giáp biển, lĩnh vực chủ yểu của nền kinh tế New Zealand là trao đổi thương mại và xuất khẩu hàng hóa.

Môi trường sống và chất lượng sống tại New Zealand được đánh giá khá cao. Các cở sở vật chất cũng như hệ thống giao thông công cộng được trang bị hiện đại và thuận tiện. Hiện nay, những thành phố ở New Zealand được xếp hạng là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới với nhiều chỉ số cao về phát triển con người, hòa bình, tuổi thọ, tự do kinh tế.

Cư dân của New Zealand bao gồm người gốc Anh và người bản địa Maori, chính vì thế con người New Zealand rất thân thiện và nhiệt tình, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Người dân tại đây luôn ý thức về việc bảo vệ môi trường tự nhiên do đó New Zealand được coi là quốc gia sinh thái hàng đầu thế giới.

Các thành phố chính của New Zealand: thủ đô Wellington, Auckland, Hamilton, Christchurch và Dunedin.

II. TẠI SAO CHỌN DU HỌC HÈ TẠI 10 TRƯỜNG THPT CÔNG LẬP TẠI WELLINGTON?

Hai tuần học hè tại New Zealand là trải nghiệm tuyệt vời dành cho học sinh. Các em có cơ hội trải nghiệm cuộc sống thanh bình, không ồn ào tại New Zealand, hít thở bầu không khí trong lành và đắm chìm vào cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp.

Cơ hội được sống cùng gia đình bản xứ giúp các em cải thiện kĩ năng ngôn ngữ, tăng cường hiểu biết. Các gia đình bản xứ thân thiện sẽ là đại sứ văn hóa giúp các em làm quen và tìm hiểu các nét văn hóa truyển thống tại New Zealand.

Tham gia chương trình học hè tại các trường THPT ở Wellington, các em được học tiếng

Anh, giao lưu văn hóa, hòa mình vào các hoạt động thể thao và giải trí cùng các bạn học sinh địa phương. Đây là cơ hội cho các em khám phá bản thân, lựa chọn những khóa học phù hợp ở các bậc tiếp theo hoặc là cơ sở cho các em chọn lựa các trường, các quốc gia sẽ theo học sau này.

III. THÔNG TIN CÁC TRƯỜNG THPT TẠI NEW ZEALAND

1. Trường Trung học Phổ thông Aotea (Aotea College)

- Trung học Phổ thông Aotea là trường học đồng giáo (dạy cả nam sinh và nữ sinh) đa quốc gia nằm ở Porirua Basin, nơi có cảnh quan tuyệt đẹp, chỉ cách thành phố Wellington 20 phút từ phía Bắc. Học sinh của Trung học Phổ thông Aotea đến từ các vùng miền và đại diện cho nhiều nét văn hóa của New Zealand. Nhờ nét đa dạng văn hóa này, học sinh quốc tế sẽ có cái nhìn toàn diện và sâu sắc về nền văn hóa bản xứ.

- Ngoài việc học, trường còn cung cấp các hoạt động ngoài lớp học (Education Outside the Classroom) dưới dạng các chuyến dã ngoại, cắm trại. Trường còn trang bị thuyền kayak, xe đạp leo núi cho học sinh học các chương trình Thể chất và tham gia các hoạt động ngoài trời.

- Bên cạnh các khóa học Tiếng Anh, Trung học Phổ thông Aotea còn cung cấp các môn học khác như Nghệ thuật, Khoa học, Khoa học Xã hội, Công nghệ, Ngôn ngữ cũng như các lớp học Liên thông cho học sinh. Trường tạo điều kiện cho sinh viên học vượt cấp để đạt yêu cầu đầu vào Đại học.

2. Trường THPT Hutt Valley (Hutt Valley High School)

- Được thành lập vào năm 1926, trường THPT Hutt Valley nằm cách khu vực buôn bán sầm uất của Wellington 15 phút đi xe. Có rất nhiều bến xe và tàu điện ngầm đưa đón khách từ khu vực trường tới trung tâm thành phố. Học sinh có cơ hội thưởng thức cảnh đẹp của New Zealand thông qua các chuyến dã ngoại của trường.

- Gần khu vực trường có rất nhiều trung tâm thể dục, trung tâm mua sắm lớn, bể bơi tiêu chuẩn Olympic, các câu lạc bộ thể thao.

- Chương trình học của trường được đánh giá cao, cựu học sinh của trường, Tiến sĩ Alan G.MacDiarmid đã đạt giải Nobel Hóa học năm 2000.

3. Trường Trung học Phổ thông Newlands (Newlands College)

- Ngoài các chương trình đào tạo học thuật tại trường, Trung học Phổ thông Newlands còn cung cấp các chương trình hướng nghiệp đặc biệt cho học sinh.

Trong chương trình này, học sinh được khuyến khích để phát huy những kĩ năng đặc biệt mà các em có và học cách phát triển các kĩ năng này thông qua các mối quan hệ nghề nghiệp cũng như các cơ hội đào tạo, các ngày hội nghề nghiệp, các chương trình tham quan liên kết. Học sinh cũng được dạy để phát triển kế hoạch nghề nghiệp và làm thế nào để trở nên linh hoạt, thích nghi nhanh chóng với các thay đổi, chấp nhận rủi ro và theo đuổi các ngành nghề khác khi phải đối mặt với sự suy thoái.

- Các chương trình hỗ trợ sinh viên khác bao gồm:

Chương trình Hỗ trợ bạn học: Các em học sinh lớp 13 sẽ được đào tạo để giúp các em học sinh lớp 9 phát triển các kĩ năng, kiến thức và tự tin để hòa nhập với môi trường học tập.

Chương trình Bạn học: Các học sinh mới của trường được ghép đôi với một bạn khác cùng khối để giúp đỡ bạn học sinh mới trong những ngày đầu tham gia học tập tại trường.

4. Trường Trung học Phổ thông Onslow (Onslow College)

- Nằm cách trung tâm thành phố Wellington 20 phút với học sinh đến từ 51 quốc gia trên toàn thế giới. Trường Trung học Phổ thông Onslow cung cấp các chương trình học thuật với chất lượng giảng dạy xuất sắc. Trường đã giành rất nhiều giải thưởng quốc gia và quốc tế trong các lĩnh vực như Thiết kế, Toán học, Vật lý và nổi tiếng với các ngành học như Địa lý, Âm nhạc, Kịch và Hóa học.

- Ngoài các khóa học thuật, chương trình học Tiếng Anh của trường cung cấp các lớp học chất lượng cao(trong đó có các khóa học IELTS) cho mọi trình độ học viên. Học viên được dạy riêng hoặc chia thành các nhóm và được trực tiếp giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ngôn ngữ.

- Hàng tuần, trường cung cấp các lớp học phụ đạo ngôn ngữ cho học sinh lớp 9 tới lớp 11 và lớp học Toán, Khoa học cho học sinh lớp 11.

5. Trường Trung học Phổ thông Sacred Heart (Sacred Heart College)

- Là trường Nữ sinh với hơn 825 học sinh từ lớp 9 đến lớp 13. Trường tọa lạc tại thành phố tuyệt đẹp Lower Hutt, cách trung tâm Wellington 15 phút lái xe. Trường mới khánh thành trung tâm Nghệ thuật, Gym dành cho học sinh.

- Nhờ các chương trình học xuất sắc, học sinh của trường nhận được nhiều học bổng trong và ngoài nước như Học bổng Xuất sắc của Đại học Victoria, Học bổng Đại học Auckland, Học bổng Đại học Canterbury Dux, Học bổng Đại học Otago Dux, học bổng của các tổ chức khác như Học bổng Holcim, Học bổng của Quỹ học bổng Công giáo...

- Học sinh của trường đạt nhiều giải thưởng về Thể thao như Vô địch môn Bóng chuyền tại Giải Thể thao các trường khu vực Wellington... Học sinh được khuyến khích tham gia các hoạt động thể thao tại trường, hàng năm, học sinh có đóng góp tích cực cho các môn thể thao tại trường sẽ được vinh danh và nhận giải thưởng của trường.

6. Trường Trung học Phổ thông Thánh Patricks (St Patricks College)

- Trường Trung học Phổ thông Thánh Patricks được thành lập vào năm 1885, là trường Nam sinh tọa lạc gần bãi biển tuyệt đẹp Kilbirnie. Học sinh của trường đến từ Wellington cũng như các vùng lân cận.

- Tại trường, học sinh sẽ được học các môn học như Nghệ thuật, tiếng Anh, Toán, Âm nhạc, Thể dục, Khoa học Xã hội và Công nghệ. Ngoài ra, học sinh được yêu cầu hoàn thành 1,5 tiếng học tối tại trường mỗi tuần.

- Nhờ chương trình học vượt trội, học sinh của trường chiến thắng nhiều giải thưởng ở nhiều lĩnh vực như Âm nhạc (giải Nhất cuộc thi Hòa âm Quốc gia Barbershop Qartet hạng mục Nghệ sỹ trẻ), Thể thao (giải nhất cuộc thi Vô địch Kung fu không chuyên, giải nhì bậc chuyên nghiệp).

7. Trường Trung học Phổ thông Upper Hutt (Upper Hutt College)

- Trung học Phổ thông Upper Hutt là trường đồng giáo (dạy cả nam sinh và nữ sinh) với 1.100 học sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Trường nằm tại khu vực thiên nhiên tươi đẹp và chỉ cách Trung tâm thành phố Wellington 20 phút đi xe. Các ngành học thế mạnh của trường là Nghệ thuật, Nhiếp ảnh, Truyền thông, Dịch vụ và Thể thao.

- Trường có các Cố vấn Nghề nghiệp giúp học sinh lựa chọn nghề nghiệp và định hướng tương lai, Ngoài ra, tại trường có nhiều thầy cô cố vấn khác giúp học sinh lên kế hoạch học tập, trợ giúp học sinh các vấn đề tại trường và các vấn đề cá nhân, thêm vào đó, chương trình “Great Mate” Leaders đào tạo các học sinh khóa trên các kiến thức và kĩ năng cần thiết để hướng dẫn và giúp đỡ các học sinh lớp 9 hòa nhập với môi trường học tốt hơn Chương trình “Bạn kèm ban” (Peer Tutors) dành cho các học sinh cần trợ giúp với môn đọc và Toán.

8. Trường Trung học Phổ thông Nữ sinh Đông Wellington (Wellington East Girls’ College)

- Trường Trung học Phổ thông Nữ sinh Đông Wellington là trường công lập dành cho Nữ sinh với quy mô vừa, khoảng 1000 học sinh. Ngôi trường nằm ở khu vực đắc địa, tại Trung tâm của Wellington, bên sườn núi Victoria, được bao quanh bởi những khu vườn, tạo cho ngôi

trường có vẻ ngoài như một công viên. Từ đây có thể nhìn thấy toàn bộ thành phố và bến cảng.

- Đội ngũ giáo viên của trường có chuyên môn, tận tâm và nhiệt tình, những người đã xây dựng nên các chương trình học chất lượng cao cho học sinh.

- Bên cạnh đó, trường còn được biết tới nhờ các chương trình Âm nhạc nổi tiếng. Học sinh theo học tại đây có thể tham gia các dàn đồng ca, các ban nhạc, dàn hợp xướng...

9. Trường Trung học Phổ thông Wellington (Wellington College)

- Trung học Phổ thông Wellington là một trong những trường Nam sinh nổi tiếng nhất tại

Wellington. Trường được thành lập vào năm 1867, tọa lạc tại trung tâm của Wellington, thủ đô của New Zealand. Trường cung cấp các chương trình giáo dục đẳng cấp thế giới.

- Chất lượng các chương trình học của trường luôn được duy trì ở mức cao. Tại đây có đầy đủ các chương trình học, từ các khóa học chất lượng cao ở các môn Toán, Khoa học, Ngôn ngữ, trường còn cung cấp các chương trình khác như Thương mại, Nghệ thuật, Truyền thông...

- Ngoài ra, các đội thể thao bóng bầu dục, bóng đá, quần vợt, bơi lội, đua thuyền, bóng rổ và đội hùng biện của trường đạt được nhiều giải quốc gia cũng như khu vực.

10. Trường Trung học Phổ thông Nữ sinh Wellington (Wellington Girls’ College)

- Nằm tại Trung tâm thành phố Wellington, trường Nữ sinh Wellington được thành lập vào năm 1883 và có truyền thống thành công lâu đời trong đào tạo, nổi tiếng tại New Zealand và trên toàn thế giới. Hiện tại, trường có 1400 sinh viên đang theo học. Trường Nữ sinh Wellington giảng dạy và cấp bằng chuẩn Quốc gia New Zealand, NCEA (chứng chỉ đạt chuẩn giáo dục Quốc gia), và bằng cấp đầu vào Đại học này được công nhận khắp nơi trên thế giới.

- Học sinh được chọn các môn học mà mình yêu thích, các môn mà học sinh học tốt trong một loạt các môn học, việc này giúp học sinh đạt được các mục tiêu sắp tới mà học sinh theo

đuổi.

- Ngoài ra, các thầy cô của Phòng Quốc tế tại trường chịu trách nhiệm hỗ trợ học sinh, bố trí nhà ở, sinh hoạt, giúp học sinh lập kế hoạch học tập và chăm sóc học sinh tại trường tất cả các ngày trong tuần để đảm bảo học sinh an toàn và khỏe mạnh.

IV. HỌC BỔNG

- 10 suất học bổng trị giá 20% học phí dành cho 10 học sinh xuất sắc nhất Việt Nam theo học chương trình THPT tại Wellington.

- Học sinh đăng kí theo trường và nộp cho giáo viên chủ nhiệm.

V. CHỖ Ở

- Học sinh được yêu cầu phải ở nhà cùng người bản xứ (homestay)

- Học sinh muốn chuyển chỗ ở phải thông báo trước ít nhất 2 tuần cho gia đình người bản xứ

- Chi phí chỗ ở 1 năm học được tính cho 46 tuần

VI. CÁC CHI PHÍ CHUNG

STT Tên Chi phí
1 Phí visa NZ$297
2 Lệ phí bài thi NCEA (1 level) NZ$383.3
3 Vé máy bay USD900- USD1000

- Chi phí học không bao gồm chi phí riêng cho các môn học như Thể thao, Âm nhạc và Kịch và chi phí văn phòng phẩm.

VII. THÔNG TIN CHI PHÍ CÁC TRƯỜNG

- Chi phí học thay đổi theo từng trường, tuy nhiên, chi phí dao động trong khoảng từ NZ$24,080 tới NZ$30,170 (375-471 triệu đồng) cho năm học 2016.

- Nếu học sinh đạt học bổng của các trường (NZ$3,000) thì chi phí chỉ còn trong khoảng 329-425 triệu đồng.

- Chi phí học của các trường chưa bao gồm chi phí sinh hoạt cá nhân, phí tham gia các chương trình ngoại khóa, các hoạt động thể thao và các môn học đặc

biệt như Nghệ Thuật, Âm nhạc...

- Chi phí nhà ở homestay bao gồm: tiền ăn ba bữa, phòng riêng, điện nước,..

Danh mục

Học phí
năm 2016

Chi phí nhà
ở homestay

Phí quản lí

Đồng phục

Bảo hiểm

Tổng chi
phí(3)

Trường THPT Nữ sinh Đông Wellington - Wellington East Girls’ College

NZ$16,000(1)

NZ$11,960

NZ$850

NZ$780

NZ$580

NZ$30,170

Trường THPT Nữ sinh Wellington - Wellington Girls’ College

NZ$15,000

NZ$13,000

NZ$800

NZ$250-
NZ$450

NZ$600

NZ$29,650-
NZ$29,850

Trường THPT Nữ sinh Sacred Heart - Sacred Heart College

NZ$13,000

NZ$11,270

NZ$500

NZ$820

NZ$450

NZ$26,040

Trường THPT Nam sinh Wellington - Wellington College

NZ$14,750

NZ$11,040

NZ$800

NZ$500

NZ$529

NZ$27,619

Trường THPT Nam sinh St Patricks - St Patricks College

NZ$13,000

NZ$11,960

NZ$1,000

NZ$650

NZ$660

NZ$27,270

Trường THPT Aotea - Aotea College

NZ$12,000

NZ$10,580

NZ$500

NZ$400

NZ$600

NZ$24,080

Trường THPT Hutt Valley - Hutt Valley High School

NZ$14,000

NZ$11,730

NZ$800

NZ$300

NZ$550

NZ$27,380

Trường THPT Newlands - Newlands College

NZ$13,000

NZ$11,960

NZ$1,000

NZ$600

NZ$577.6

NZ$27,137.60

Trường THPT Onslow - Onslow College

NZ$15,000

NZ$11,960

NZ$1,000

NZ$0(2)

NZ$600

NZ$28,560

Trường THPT Upper Hutt - Upper Hutt College

NZ$13,000

NZ$11,040

NZ$1,000

NZ$400

NZ$525

NZ$25,965

Lưu ý:

(1) Học phí đã bao gồm NZ$250 tiền lệ phí xét duyệt hồ sơ nộp cho trường

(2) Trường không yêu cầu mặc đồng phục

(3) Các chi phí trên chỉ là chi phí ước tính

Tỉ giá tháng 7/2016: NZ$1= 15,460 VNĐ

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Xem thêm thông tin Du học New Zealand TẠI ĐÂY

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Hotline: 0904 683 036

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • duong-ngoc-han_du-lich-uc
  Dương Ngọc Han_du lịch Úc
 • h-t-kim-hoang_du-lich-vuong-quoc-anh
  H.T. Kim Hoàng_du lịch vương quốc Anh
 • nguyen-thuy-t_du-hoc-uc
  Nguyễn Thủy T_du học Úc
 • nguyen-linh-nhi_du-hoc-uc
  Nguyễn Linh Nhi_du học Úc