Du học Úc

Chuyển đổi visa du lịch sang du học Úc mất bao lâu?

• Thứ Ba, 13 Tháng 08 2024 01:26
  • Lượt xem: 342

Việc chuyển đổi visa du lịch sang du học Úc không quá phức tạp, miễn là bạn cần tuân thủ đúng quy trình và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. Tuy nhiên, thời gian hoàn thành thủ tục chuyển đổi có thể khác nhau giữa các hồ sơ, tùy vào nhiều yếu tố khác nhau.

1. Chuyển đổi visa du lịch sang du học Úc: Mất bao lâu?

Thời gian chuyển đổi visa du lịch sang visa du học Úc có thể thay đổi tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, thông thường quá trình này có thể mất từ 1 – 2 tháng hoặc hơn để hoàn tất. Quy trình chuyển đổi sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời gian xét duyệt visa, thời gian chuẩn bị giấy tờ cần thiết, cũng như yêu cầu cụ thể của trường học Úc mà bạn đang xin học.

Nhiều người gặp phải tình trạng chờ đợi xét duyệt visa Úc quá lâu, dẫn đến lo lắng về nguy cơ bị trục xuất nếu đang ở Úc và ảnh hưởng đến việc xin visa trong tương lai. Do vậy, để giải quyết mối lo ngại này, Bộ Nội vụ Úc cung cấp visa bắc cầu A (Bridging Visa A) cho các đương đơn đang chờ xét duyệt chuyển visa du lịch sang visa du học. Visa bắt cầu A cho phép bạn lưu trú tại Úc một cách hợp pháp, tránh nguy cơ bị trục xuất.

Để rời khỏi Úc ngay lập tức, có một số trường hợp cần phải xin visa bắc cầu B với lý do chính đáng. Visa bắc cầu B là loại visa cấp cho những trường hợp đặc biệt, nhằm đảm bảo quyền lợi và an toàn cho người nước ngoài tạm trú tại Úc.

Quy trình xin visa bắc cầu B yêu cầu bạn phải cung cấp đầy đủ thông tin và chứng minh về lý do muốn rời khỏi Úc ngay lập tức. Lý do này phải được xem xét và chấp nhận bởi cơ quan chức năng, và bạn cũng phải cam kết trở lại Úc trong một khoảng thời gian nhất định.

>> Tìm hiểu về visa bắc cầu (Bridging Visa) tại Úc

2. Một số lưu ý khi chuyển đổi visa du lịch sang visa du học Úc

Trước khi thực hiện chuyển đổi từ visa du lịch sang visa du học Úc, hãy trang bị cho bản thân những lưu ý cần thiết để đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ và đạt kết quả tốt nhất. Dưới đây là những thông tin quan trọng mà bạn cần phải nắm rõ:

• Thời hạn của visa du lịch: Trước khi chuyển đổi visa, bạn cần phải xác định thời hạn còn lại của visa du lịch hiện tại. Nếu visa của bạn sắp hết hạn, bạn cần phải nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và tiến hành chuyển đổi hoặc xin cấp visa bắt cầu theo quy định.
  • Hồ sơ và thủ tục chuyển đổi: Để chuyển đổi từ visa du lịch sang visa du học, bạn cần phải chuẩn bị một hồ sơ đầy đủ và đáp ứng các yêu cầu cụ thể của trường học mà bạn đăng ký. Thông thường, các hồ sơ cần bao gồm thông tin cá nhân, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc (nếu có), và bằng chứng tài chính.
  • Yêu cầu về điểm số tiếng Anh: Đa số các trường học ở Úc yêu cầu sinh viên quốc tế có điểm số tiếng Anh nhất định như IELTS hoặc TOEFL. Trước khi chuyển đổi visa, bạn cần phải đảm bảo rằng bạn đã đạt được điểm số tiếng Anh theo yêu cầu của trường học.
  • Thời gian xử lý và chi phí: Quá trình chuyển đổi visa có thể mất một khoảng thời gian nhất định để được xử lý. Bạn cần phải tính toán thời gian này để đảm bảo rằng bạn sẽ không bị gián đoạn trong việc học tập. Ngoài ra, bạn cũng cần phải tính toán chi phí phát sinh khi chuyển đổi visa để chuẩn bị tài chính cho quá trình này.
  • Thông tin liên quan đến visa du học: Trước khi tiến hành chuyển đổi visa, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về các loại visa du học Úc, điều kiện và quy định liên quan để đảm bảo rằng bạn có đủ thông tin để chuẩn bị hồ sơ và thực hiện quá trình chuyển đổi một cách hiệu quả.

>> Thủ tục chuyển đổi visa du lịch sang du học Úc

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

• phan-trung-k_du-hoc-canada
    Phan Trung K_du học Canada