Du học Úc

Đại học Sydney- TOP các trường đại học trên thế giới

 • Thứ Bảy, 03 Tháng 10 2020 11:56
 • Lượt xem: 26.352

Thành lập năm 1850, Đại học Sydney ở New South Wales là một thành viên của nhóm 8 trường hàng đầu nước Úc (Group of Eight). Đây cũng là ngôi trường nằm trong top 0.3% các trường đại học hàng đầu thế giới với chương trình nghiên cứu và đào tạo toàn diện dẫn đầu thế giới. Trường đào tạo hơn 900 chuyên ngành với nhiều ngành học đang được ưa chuộng tại Úc và trên thế giới hiện nay như thương mại, kinh tế, tài chính, du lịch, luật, công nghệ thông tin…

1. Tổng quan về trường đại học Sydney, Úc

Thành lập năm 1850, Đại học Sydney ở New South Wales là một thành viên của nhóm 8 trường hàng đầu nước Úc (Group of Eight). Trường đón tiếp 46,000 sinh viên mỗi năm, trong đó có 10,000 sinh viên quốc tế. Trường là một Viện Đại học nghiên cứu hàng đầu tại nước Úc, nổi tiếng về công tác giảng dạy xuất sắc. Đây cũng là 1 trong duy nhất 2 trường Đại học của Úc là thành viên của Hiệp hội các trường Đại học hàng đầu Thái Bình Dương.

>>>Du học Úc: Các trường thuộc nhóm G8

Trường tọa lạc tại trung tâm thành phố Sydney sôi động, trẻ trung, tiện lợi cho việc đi lại, học tập và sinh hoạt, làm thêm; làm thêm 40 giờ cho 2tuần trong khi học và làm toàn thời vào kỳ nghỉ hè, lễ; sinh viên tốt nghiệp được ở lại làm việc theo luật chung của chính phủ Úc và được định cư khi đủ điều kiện

Đại học Sydney đứng thứ 2 tại Úc và thứ 45 trên thế giới (theo QS World University Rankings 2015-2016). Đây cũng là ngôi trường nằm trong top 0.3% các trường đại học hàng đầu thế giới với chương trình nghiên cứu và đào tạo toàn diện dẫn đầu thế giới. hơn 900 chuyên ngành với nhiều ngành học rất thú vị và đang được ưa chuộng tại Úc và trên thế giới hiện nay như thương mại, kinh tế, tài chính, du lịch, luật, công nghệ thông tin…; hai phần ba ngành, môn đào tạo được xếp trong Top 100 các trường đào tạo tốt trên thế giới. Trường còn có các chương trình bằng kép (cử nhân và thạc sĩ) giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và cơ hội việc làm tốt; tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong vòng 6 tháng cao nhất nhì Úc; gần 100% sinh viên hài lòng về đại học Sydney.

Trường cũng khuyến khích các sinh viên, cựu sinh viên có học lực 8,0 trở lên đăng ký xin các loại học bổng 10- 100% học phí của các khoa tại trường, đặc biệt là các sinh viên có ý định nghiên cứu (research); học bổng 20%- 50% học phí chương trình dự bị đại học tại Taylors College- đơn vị đào tạo dự bị đại học cho du học sinh có nguyện vọng học lên đại học tại Đại học Sydney.

>>>Bị từ chối visa du học Úc: Khi nào nên nộp lại?

Chương trình học bao gồm: dự bị đại học (tại Taylors College): kéo dài 1- 1,5 năm và phù hợp với các học sinh học hết lớp 11 hoặc 12, hoặc sinh viên đại học những năm đầu muốn chuyển trường; cử nhân: dành cho các học sinh sẽ tốt nghiệp cấp 3 tại Anh, Australia, Mỹ, New Zealand, Singapore…; thạc sĩ hoặc tiến sĩ dành cho các sinh viên đã tốt nghiệp đại học, mới tốt nghiệp hoặc đã đi làm.

Ngành học gồm hơn 900 chuyên ngành thuộc các lĩnh vực: kinh doanh, cơ khí, kiến trúc, thiết kế và quy hoạch, nông nghiệp và môi trường, khoa học xã hội và nhân văn, nha khoa, giáo dục và công tác xã hội, khoa học sức khỏe, luật, y, dược, khoa học, nghệ thuật, thú y…

Trường Đại học Sydney là cái nôi của những danh nhân thành đạt, như John Howard – Cựu Thủ Tướng Úc, Ngài John Cornforth Nhà khoa học đoạt giải Nobel Hóa học, Giáo sư Bob May Nhà khoa học đầu ngành của Anh, James Wolfensen Chủ tịch Ngân Hàng Thế Giới, Tiến sĩ John Harsanyi –  Nhà Khoa học đoạt giải Nobel Kinh tế, Tiến sĩ Paul Scully Power – Nhà du hành vũ trụ NASA, Jane Campion – Đạo diễn điện ảnh...

Mạng lưới giáo dục và hợp tác quốc tế bao trùm rộng khắp.Trường có mối liên hệ mật thiết trong trao đổi sinh viên và chương trình giảngdạy với các trường ĐH uy tín hàng đầu thế giới như Oxford, Queensland,Melbourne, Edinburgh, ĐH Hong Kong...

Đại học Sydney có một mạng lưới các cơ sở giảng dạy trải khắp khu vực Sydney.

Cơ sở chính Camperdown/Darlington của trường Đại học Sydney là các tòa nhà bằng đá sa thạch mang tính lịch sử nổi tiếng với tượng đầu thú và các dãy hành lang, thảm cỏ và sân.

Khắp các cơ sở của trường Đại học Sydney đều có giảng đường, không gian giảng dạy và studio với cơ sở vật chất hiện đại, phòng thí nghiệm với các công nghệ mới nhất, trường học lâm sàng để hỗ trợ phát triển chuyên nghiệp và trang trại thực nghiệm và các trạm nghiên cứu để đưa lý thuyết vào thực hành.

Tài nguyên học thuật và giảng dạy của Sydney bao gồm thư viện đại học lớn nhất Úc (với trên 5 triệu đầu sách), trang thiết bị nghiên cứu, kỹ thuật và máy tính tối tân.  Trường có các chương trình nghiên cứu đa dạng nhất Ôxtrâylia và là một trong những đơn vị được Chính phủ cấp kinh phí nghiên cứu cao nhất. Trong hơn 160 năm qua, trường vẫn duy trì truyền thống lâu dài đáng tự hào về nền giáo dục xuất sắc và liên tục duy trì nỗ lực cung cấp một môi trường phong phú nơi trí tuệ xuất sắc nhất nở rộ.

2. Vì sao chọn đại học Sydney?

- Với hơn 100 năm hìnhthành và phát triển, với những thành tích vượt trội, ĐH Sydney đã khẳng định được thương hiệu và đẳng cấp quốc tế của mình, xứng đáng với sự bình chọn và tín nhiệm của Hội đồng thẩm định giáo dục quốc tế:

- Đại học Sydney đào  tạo nhiều chuyên ngành với nhiều ngành học rất thú vị và đang được ưa chuộng: Thương mại, Kinh tế, Tài chính, Du lịch, Luật, Công nghệ thông tin ... Bằng cấp của Đại học Sydney  được công nhận trên thế giới. Điều này đảm bảo cho cơ hội việc làm của sinh viên sau khi ra trường là rất lớn.

- Trang thiết bị học tập hiện đại thường xuyên được đổi mới, nâng cấp hàng năm.

- Nhà trường có nhiều chính sách hỗ trợ đối với sinh viên quốc tế: chương trình học bổng, trợ giúp và tư vấn về nhà ở, tham gia các hoạt động đoàn thể và xã hội, tư vấn nghề nghiệp...

- Sinh viên có thể làm thêm20h/tuần và làm full – time trong các kỳ nghỉ lễ.

- Sinh viên có thể học và lấy bằng kép (Bằngcử nhân và bằng Master) vừa tiết kiệm chi phí, thời gian và cơ hội việc làm tốt.

- Có thể ở lại Úc làm việc 1.5 năm sau khi tốt nghiệp và có cơ hội xin định cư  tại Úc

3. Những thế mạnh của trường:

 • #2 Các trường đại học toàn cầu tốt nhất Úc (2017) theo US news and world report
 • #60 bảng xếp hạng The Times World Rankings (2017)
 • #82 bảng xếp hạng Academic Rankings World University (2017)
 • #47 bảng xếp hạng US News Rankings (2017)
 • Là thành viên của (Group of 8) – nhóm 8 trường Đại học hàng đầu của Úc về nghiên cứu và giảng dạy.
 • Là 1 trong duy nhất 2 trường Đại học của Úc là thành viên của Hiệp hội các trường Đại học hàng đầu Thái Bình Dương với các thành viên từ Châu Á, Nam Mỹ và Hoa Kỳ.
 • Liên tục đứng đầu trong bảng xếp hạng của Hội đồng Nghiên cứu Úc.
 • Là trường Đại học duy nhất trên toàn nước Úc được Hiệp hội sinh viên toàn quốc đánh giá ổn định nhất về dịch vụ hỗ trợ sinh viên tốt nhất.
 • Nổi tiếng trên thế giới về giảng dạy và nghiên cứu có chất lượng cao.
 • Đứng hàng đầu trên thế giới về dạy học mang tính hàn lâm và nghiên cứu bậc cao.
 • Tỷ lệ giữa số lượng sinh viên và giáo viên ở trường đạt mức xuất sắc 1/5, tốt hơn các trường Đại học khác ở bang New South Wales, Victoria và Queensland. Các lớp học nhỏ mang tính hỗ trợ đến từng sinh viên.
 • Có số lượng sinh viên nghiên cứu lớn nhất nước Úc với các chương trình nghiên cứu đa dạng nhất.
 • Sinh viên tốt nghiệp Đại học Sydney được chào đón từ các nhà tuyển dụng với mức lương cao nhất.

4. Chương trình đào tạo

 Đại học Sydney cung cấp các khoá học đa dạng và đào tạo hầu hết các ngành học của bất kỳ trường ĐH nào ở Úc . Trường đào tạo hơn 430 ngành học ở bậc đại học và sau đại học. Trường hiện có các khoa chính sau:

- Khoa Nông nghiệp thực phẩm và Tài nguyên thiên nhiên.

- Khoa Nông nghiệp, Thiết kế và Lập kế hoạch

- Khoa Mỹ thuật

- Nha Khoa

- Khoa Kinh tế và Thương mại

- Khoa Luật

- Y khoa

- Khoa Âm nhạc (Nhạc viện) Sydney

- Khoa Y tá và Hộ sinh

- Khoa giáo dục và Công tác Xã hội

- Khoa Dược

- Khoa Kỹ thuật ứng dụng &Công nghệ Thông tin

- Khoa Khoa học (đây  là khoa lớn của Sydney, giảng dạy hơn 40 chương trình cử nhân, bao trùm hầu hết tất cả mọi lĩnh vực Khoa học, đuợc nhiều chuyên gia trong giới khoa học nhìn nhận là cánh chim đầu đàn của ngành Khoa học tại Úc)

- Khoa Khoa học sức khỏe

5. Yêu cầu đầu vào và học phí:

- Dự bị đại học: học lớp 11 hoặclớp 12 & IELTS 5.0

Hết lớp 11 hoặc 12, trình độ tiếng Anh IELTS 5.0 có cơ hội học tại Đại học Sydney  theo chương trình dự bị đại học. Đây là chương trình đặc biệt do chính ĐH Sydney kiểm định, cho phép học sinh hoàn tất chương trình này đuợc đảm bảo nhận vào chương trình đào tạo cử nhân của trường.

Chương trình Dự bị đại học Sydney được giảng dạy tại trường Taylors College Sydney. Taylors College là một trường danh tiếng, có bề dày hoạt động trên 87 năm, chuyên đào tạo học sinh quốc tế vào các trường Đại học hàng đầu nước Úc. Taylors College còn có các trụ sở đặt tại Melbourne và Perth .

- Đại học: Tốt nghiệp lớp 12 hoặc dự bị đại học& IELTS 6.0

Học phí ước tính: 38,000 – 47,000$AU / năm

- Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại Học và IELTS 6.5, 1 số ngành quản lý: IELTS 7.0

 Học phí: 33,500 – 43,000$AU/ năm

Lưu ý: Học phí của mỗi chương trình học là khác nhau và có thay đổi theo từng năm. Cập nhật học phí theo từng ngành học tại website: http://sydney.edu.au/study/finances-fees-costs/fees-and-loans/tuition-fees.html 

>>>Các bước du học Úc thành công

>>>Giải đáp thắc mắc du học Úc

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY 

Hotline:  0904 68 30 36

Bình luận: Đại học Sydney- TOP các trường đại học trên thế giới

 • Dịu Quân: Học phí nghành IT ở sydney tầm bao nhiêu ạ? Có bằng SAT cao thì có được học bổng k ạ?
  Vào lúc: 29/06/2023, 14:01:47 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào bạn, trường Đại học Sydney có học bổng dành cho sinh viên quốc tế, Megastudy sẽ gửi thông tin đến bạn nhé.
  Vào lúc: 30/06/2023, 02:28:23
 • Lý Kim Hạnh: Cho chị hỏi bé sắp qua định cư,đã tốt nghiệp trường chuyên và đang học đại học năm nhất,nếu nộp vào đại học sydney thì cần điều kiện gì không và mức học phí của thường trú nhân Úc là bao nhiêu cho 1 năm học?mong bạn trả lời cho mình biết nha.
  Vào lúc: 23/02/2021, 13:39:51 - Trả lời

  e: e
  Vào lúc: 04/10/2022, 12:04:36
 • Gia Hân: Syd Uni có ngành Hospitality management (hotel) không ạ?
  Vào lúc: 11/11/2020, 13:10:37 - Trả lời

  e: e
  Vào lúc: 04/10/2022, 12:04:59
  info@megastudy.edu.vn: Chào bạn, trường Đại học Sydney có ngành Hospitality management nhé, nhưng xét về ngành này thì có rất nhiều trường khác tại Úc có thể mạnh đào tạo hơn mà điều kiện đầu vào dễ hơn.
  Vào lúc: 11/11/2020, 14:41:10
 • .: xin học bổng của trường thì như thế nào ạ? và xin học bổng 50%-100% thì cần phải có điều kiện gì ạ?
  Vào lúc: 04/08/2020, 11:58:50 - Trả lời

  e: e
  Vào lúc: 04/10/2022, 12:05:00
  info@megastudy.edu.vn: Chào em, Đại học Sydney xét học bổng qua hồ sơ học tập (bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ ngoại ngữ...). Megastudy sẽ liên hệ tư vấn chi tiết cho em nhé.
  Vào lúc: 04/08/2020, 13:59:20
 • Hải Mi: Chào anh/chị, hiện em đang học lớp 12 trường chuyên, đã có Ielts 6.5. Em xin hỏi là muốn app học bổng thì em cần những gì ạ? Em cảm ơn.
  Vào lúc: 03/07/2020, 09:50:09 - Trả lời

  e: e
  Vào lúc: 04/10/2022, 12:05:01
  info@megastudy.edu.vn: Chào em, đại học Sydney để có học bổng thì Ielts tối thiểu phải 7.0 - 7.5 em ạ, với hồ sơ học tập như của em có thể apply học bổng của những trường Top tại Úc như Macquarie cũng rất tốt và tỷ lệ có học bổng cũng khá cao em nhé.
  Vào lúc: 03/07/2020, 16:34:33
 • Võ thị Trúc: E muốn app học bổng vào uni sydney thì cần những điều kiện gì ạ, hiện e đang là học sinh lớp 12, trường chuyên và đã có IELTS ,7.5.Mong ad tư vấn giúp em với ạ!
  Vào lúc: 01/07/2020, 14:49:42 - Trả lời

  e: e
  Vào lúc: 04/10/2022, 12:05:03
  info@megastudy.edu.vn: Chào em, em cần hồ sơ học tập, Megatudy sẽ liên hệ tư vấn chi tiết cho em.
  Vào lúc: 01/07/2020, 15:28:21
 • Triệu Ngọc Minh: e muốn app học bổng vào unisyd thì cần những điều kiện gì ạ
  Vào lúc: 06/05/2020, 19:07:43 - Trả lời

  e: e
  Vào lúc: 04/10/2022, 12:05:04
  info@megastudy.edu.vn: Chào em, Megastudy sẽ liên hệ tư vấn cách apply học bổng cho bạn.
  Vào lúc: 07/05/2020, 09:13:03
 • Lê Thị Ngọc Thủy: Em đang học năm 2 đại học và dự định muốn săn học bổng đại học bên Úc. Mong ad tư vấn giúp em.
  Vào lúc: 18/03/2020, 10:32:36 - Trả lời

  e: e
  Vào lúc: 04/10/2022, 12:05:05
  info@megastudy.edu.vn: Chào em, em muốn săn học bổng bậc thạc sĩ hay sao em?
  Vào lúc: 18/03/2020, 11:23:20
 • Lê Thuý Ngọc: E đag học dở dang lớp 12 thì qua Úc e sẽ học gì ạ
  Vào lúc: 17/11/2019, 20:36:38 - Trả lời

  e: e
  Vào lúc: 04/10/2022, 12:05:06
  info@megastudy.edu.vn: Chào em, nếu em chưa học hết lớp 12 tại vn mà sang Úc thì em sẽ học lại năm lớp 12 bên Úc hoặc có thể học dự bị đại học 1 năm rồi vào đại học em nhé.
  Vào lúc: 18/03/2020, 11:22:39
 • Bùi Thị Mai Lương: đại học Sydney có đào tạo ngành data science trong kinh tế và kinh doanh không ạ?
  Vào lúc: 28/10/2019, 16:01:07 - Trả lời

  e: e
  Vào lúc: 04/10/2022, 12:05:08
  info@megastudy.edu.vn: Chào bạn, trường đại học Sydney có ngành Data Science nhé.
  Vào lúc: 28/10/2019, 17:00:05
 • Nguyễn thị thu Hường: Cho chị hỏi là trường ĐH Sydney có đào tạo ngành thú ý không.
  Vào lúc: 18/09/2019, 17:02:02 - Trả lời

  e: e
  Vào lúc: 04/10/2022, 12:05:09
  info@megastudy.edu.vn: Chào chị, trường đại học Sydney có đào tạo ngành thú y chị nhé.
  Vào lúc: 19/09/2019, 10:08:02
 • Phạm Minh Nguyệt: Em đã tốt nghiệp đại học ngành kinh tế đối ngoại và đi làm được 5 năm rồi, bây giờ muốn học thạc sĩ ở Úc, nghành kinh tế, nhưng chưa đủ IELTS 6.5. Cho e hỏi trường University Sydney có khóa học dự bị tiếng Anh không ạ, liệu em có đủ điều kiện đầu vào trường không ạ? Rất mong anh(chị ) trả lời giúp em ạ. Em xin cảm ơn
  Vào lúc: 16/09/2019, 16:58:44 - Trả lời

  e: e
  Vào lúc: 04/10/2022, 12:05:10
  info@megastudy.edu.vn: Chào em, trường Uni of Sydney có khóa dự bị em nhé, Megastudy sẽ liên hệ tư vấn cho em.
  Vào lúc: 17/09/2019, 09:23:06
 • Thái Kim: Cần tư vấn du học Úc
  Vào lúc: 10/04/2019, 17:49:41 - Trả lời

  e: e
  Vào lúc: 04/10/2022, 12:05:11
  info@megastudy.edu.vn: Chào bạn, Megastudy sẽ liên hệ với bạn nhé.
  Vào lúc: 11/04/2019, 08:45:54
 • Phan văn giữ: Dạ cho hỏi trường có ngành ô tô không ạ, bậc đại học sau đại học. Nếu có thì thời gian học và học phí như thế nào.
  Vào lúc: 18/03/2019, 22:24:21 - Trả lời

  e: e
  Vào lúc: 04/10/2022, 12:05:12
  info@megastudy.edu.vn: Chào em, trường này có ngành mechanical engineering em nha. Megastudy sẽ tư vấn thêm thông tin cho em.
  Vào lúc: 19/03/2019, 08:52:17
 • Hồ Thị Kim Yến: Cho e hỏi là nếu mình học lớp 11 ở VN thì qua đó mình phải học thêm những lớp học nào? Học phí khoản bao nhiêu? Để e có thể học lên đại học ạ. Em cảm ơn
  Vào lúc: 21/11/2018, 22:18:59 - Trả lời

  e: e
  Vào lúc: 04/10/2022, 12:05:14
  info@megastudy.edu.vn: Hi em, em tốt nghiệp lớp 11 qua Úc em học dự bị 1 năm sau đó em học lên khóa chính bậc cử nhân nhé.
  Vào lúc: 19/03/2019, 08:52:47
 • Hồ Lê Hà My: Cho em hỏi ngành quản trị kinh doanh tại đại học Sydney sẽ học trong bao lâu và mức phí phải đóng như thế nào ạ?
  Vào lúc: 30/08/2018, 08:50:32 - Trả lời

  e: e
  Vào lúc: 04/10/2022, 12:05:15
  info@megastudy.edu.vn: Hi em, bậc đại học sẽ học trong 3-4 năm, về mức phí vào khoảng 29000 - 30000 AUD/ năm em nhé.
  Vào lúc: 30/08/2018, 09:36:36
 • Huỳnh Hoàng Bảo Châu: Cho em hỏi đại học sydney có ngành quản lí du lịch khách sạn không ạ?
  Vào lúc: 07/04/2018, 14:24:14 - Trả lời

  e: e
  Vào lúc: 04/10/2022, 12:05:16
  info@megastudy.edu.vn: Hi Bảo Châu, Megatsudy sẽ liên hệ lại với em nhé!
  Vào lúc: 12/04/2018, 15:44:03
 • lê phạm hoàng phát: Khoa giáo dục và Công tác Xã hội, em hỏi trong này có ngành về tâm lý học không ạ, nếu có em sẽ học bao lâu ạ và mức tiền em phải đóng như thế nào ạ
  Vào lúc: 03/04/2018, 22:52:41 - Trả lời

  e: e
  Vào lúc: 04/10/2022, 12:05:17
  info@megastudy.edu.vn: Hi Phát, tư vấn của Megastudy sẽ liên hệ lại với em nhé!
  Vào lúc: 04/04/2018, 09:05:13

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • nguyen-tran-diem-m_visa-du-hoc-my
  Nguyễn Trần Diễm M_visa du học Mỹ
 • bui-dinh-h_visa-du-lich-uc-3-nam
  Bùi Đình H_visa du lịch Úc (3 năm)
 • nguyen-khac-h-a_visa-canada
  Nguyễn Khắc H.A_visa Canada
 • bui-thi-n_du-hoc-ha-lan-dh-wittenborg
  Bùi Thị N_du học Hà Lan, Đh Wittenborg
PHP warning

PHP warning

Unknown: open(/opt/lampp/temp//sess_2d8uidqsdr9esqaqk29dplue51, O_RDWR) failed: No space left on device (28)

Unknown(0)

Stack Trace

2024-06-24 09:38:30 Apache Yii Framework/1.1.10