Du học Úc

Du học Úc - Học ngành truyền thông và cơ hội nghề nghiệp

 • Thứ Năm, 16 Tháng 04 2020 08:40
 • Lượt xem: 25.648

Tại Úc, nghành truyền thông được giảng dạy ở hầu hết các trường, Megastudy sẽ giới thiệu một số trường có mức học phí thấp nhưng chất lượng đào tạo tốt được sinh viên Việt Nam lựa chọn nhiều nhất.

1, Học Truyền thông là học gì?

Truyền thông là sự tổng hợp của nhiều ngành như quản lý, marketing, kinh doanh… Các mảng trong truyền thông doanh nghiệp rất đa dạng và bao quát. Nó bao gồm từ PR đến quan hệ truyền thông, kể cả quản lý thương hiệu đến quản lý khủng hoảng,…  Ngành truyền thông bao gồm các ngành học như: Truyền thông quốc tế, Quan hệ chính trị và truyền thông quốc tế, Văn hóa truyền thông, Công nghệ kỹ thuật điện tử - truyền thông, Truyền thông đa phương tiện,…

Học truyền thông bạn sẽ được phát triển các kỹ năng trong truyền thông doanh nghiệp, quảng cáo, viết, biên tập chuyên nghiệp, làm copywriter và các lĩnh vực khác về quan hệ công chúng. Với chương trình học đa dạng, tạo điều kiện cho bạn khám phá nền công nghiệp truyền thông trong nước và quốc tế, bạn sẽ trở nên tự tin hơn trong việc quản lý và phát triển chiến lược truyển thông đáp ứng được thị hiếu người tiêu dùng và yêu cầu doanh nghiệp.

Học Truyền thông ra trường làm gì, ở đâu?

Sinh viên tốt nghiệp nghành Truyền thông được trang bị nhiều kiến thức và kỹ năm làm việc chuyên nghiệp trong môi trường báo chí, quan hệ công chúng, quảng cáo, truyền hình hoặc các lĩnh vực khác, cử nhân truyền thông thường làm viêc trong nghành sản xuất phim, video và phát thanh, biên kịch, marketing hoặc công nghệ thông tin. Bởi vậy, cơ hội nghề nghiệp của sinh viên trong lĩnh vực Truyền thông là vô cùng rộng mở, bao gồm:

– Làm việc trong các công ty quảng cáo.

– Các công ty truyền thông đa phương tiện.

– Chuyên viên tư vấn Marketing.

– Các tổ chức chính phủ và phi chính phủ.

– Các công ty phát triển web.

– Nhà xuất bản báo và tạp chí.

– Studio thiết kế.

– Thư viện.

– Quản lý tổ chức sự kiện

– Ngành du lịch, nhà hàng khách sạn.

– Làm việc tự do.

Tại sao nên chọn học ngành truyền thông tại Úc?

Ngành Truyền thông bao gồm rất nhiều lĩnh vực thuộc khoa học xã hội và nghệ thuật trong đó có sinh viên có thể học về báo chí hoặc các dạng truyền thông, họ được thực hành thông qua thực tiễn hoặc trong trường. Các bạn khi đi du học Úc sẽ được trải nghiệm về nhiều tiện ích trong lĩnh vực truyền thông tại Úc. 

Nước Úc, quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới đưa ra các chương trình đào tạo ở lĩnh vực này rất đa dạng và phù hợp cho các bạn sinh viên quốc tế. Tương lai nghề nghiệp cho ngành này cũng rộng mở. Sinh viên học xong có thể làm việc tại vị trí cán bộ nghiên cứu, bộ phận thông tin đối ngoại và hợp tác quốc tế, phòng PR (quan hệ công chúng), giảng dạy về truyền thông. Tại Úc, nghành truyền thông được giảng dạy ở hầu hết các trường. Các khóa học về Truyền thông tại các trường Đại học Úc thường cân bằng cho sinh viên từ lý luận, phân tích tới các kinh nghiệm thực tế nhờ đó sinh viên có thể chọn được chuyên ngành phù hợp ví dụ như viết lý luận, sáng tác, báo chí, quan hệ công chúng, xuất bản, quảng cáo, làm phim và sản xuất truyền hình, nghiên cứu báo chí, báo chí, báo ảnh, du lịch, marketing, thiết kế website và thương mại điện tử. Cũng có một số chương trình học giao tiếp Kinh doanh chuyên sâu tập trung vào các ngành Công nghệ và Chiến lược hiện đại và đang phát triển cũng như các ngành Truyền thông tương tác ví dụ như các ứng dụng Internet.

2, Xu hướng ngành Truyền thông tại Úc

Nhìn vào 2 biểu đồ dưới đây có thể thấy ngành truyền thông ở Úc có sự phát triển vượt bậc và nguồn thu mà hàng năm Chính phủ Úc thu lợi nhận từ truyên thông là vô cùng lớn.

Theo báo cáo của ngành Truyền thông Úc (ACMA), hầu hết người dân Úc hài lòng với dịch vụ truyền thông tại đất nước mình

Nguồn: http://www.acma.gov.au/theACMA/media-release-712009-23-june-most-australians-satisfied-with-communications-services

Ngành truyền thông mang lại nguồn thu khổng lồ cho chính phủ Úc

Nguồn tham khảo: https://www.communications.gov.au/who-we-are/department/annual-reports

Nhìn vào đây có thể thấy ngành Truyền thông là ngành vô cùng phát triển và được chú trọng tại Úc. Ngành truyền thông tại đây được giảng dạy và thiết kế học tập vô cùng năng động sáng tạo phù hợp. Khóa Truyền thông tại Úc dành cho sinh viên cơ hội tham gia các chương trình cần thiết như: kỳ thực tập, chương trình trao đổi trong nước hay các chương trình hợp tác với ngành. Khóa học này được thiết kế để đào tạo nên những sinh viên luôn sẵn sàng cho nghề nghiệp tương lai với giảng viên là những chuyên gia trong lĩnh vực này. Bởi vậy mà đây là một địa chỉ luôn luôn được các bạn sinh viên quốc tế cũng như là sinh viên Việt Nam đặt lựa chọn hàng đầu khi du học ngành truyền thông.

Mức chi phí, học phí học tập tham khảo tại Úc

Học phí du học Úc trung bình cho một khóa học Truyền thông sau 3 năm tại các trường Đại học ở Úc là 20.000 đến 24.000 AUD/ năm.

3, Mức lương, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Tại Úc

Mức lương

Theo thống kê của trang Payscale, mức lương của sinh viên tốt nghiệp ngành Truyền thông và Media tại Úc vô cùng hấp dẫn và đáng mơ ước.

 • Nhân viên Truyền thông: 57.302 AUD/năm
 • Nhân viên điều phối Truyền thông: 54.772 AUD/năm
 • Quản lý mạng xã hội: 54.929 AUD/năm
 • Giám đốc Marketing Truyền thông: 78.097 AUD/năm
 • Giám đốc Truyền thông: 81.868 AUD/năm
 • Giám đốc Truyền thông tập đoàn: 103.966 AUD/năm

Nguồn tham khảo: http://www.payscale.com/research/AU/Job=Creative_Director%2c_Advertising/Salary

Năm 2013, STW – tập đoàn truyền thông và tiếp thị nội dung nổi tiếng của Úc, vừa thành lập Edge Asia – mạng lưới các công ty quảng cáo kỹ thuật số hàng đầu khu vực có các văn phòng hoạt động tại 5 thị trường lớn của Đông Nam Á. Hệ thống Edge Asia đã được thành lập từ việc thống nhất các công ty con mà STW là cổ đông chính, bao gồm Edge Marketing tại Việt Nam, Newmedia+ tại Thái Lan và Antics Studios tại Malaysia, Singapore, Indonesia. Các công ty con trên sẽ được thống nhất dưới một thương hiệu chung là Edge Asia để hình thành một hệ thống mới. Đây chỉ là một trong những ví dụ điển hình về sự phát triển của các công ty truyền thông đa quốc gia Úc vươn rộng ra các châu lục khác. Và còn rất nhiều các công ty truyền thông đa quốc gia của Úc có các chi nhánh tại khu vực Đông Nam Á trong đó có cả Việt Nam như Clemenger Group, Ogilvypr, Vocus, Fleishmanhillard, Divcom…. Như vậy, cơ hội làm việc dành cho du học sinh ngành Truyền thông và Media tại Úc và các quốc gia khác rất rộng mở.

Đối với sinh viên du học Úc ngành truyền thông mới ra trường, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn làm việc khi theo học ngành truyền thông doanh nghiệp. Bạn có thể khởi động bằng việc làm cho những doanh nghiệp nhỏ, trong bộ phận marketing hoặc PR để lấy kinh nghiệm. Nếu có bằng tốt nghiệp loại xuất sắc hoặc có nhiều kinh nghiệm hơn ngành truyền thông doanh nghiệp, chắc chắn cơ hội nghề nghiệp sẽ rộng mở với bạn

Tại Việt Nam

Truyền thông, thiết kế, phim ảnh, thời trang, âm nhạc, văn học, nghệ thuật… là một số lĩnh vực trong ngành công nghiệp sáng tạo đa dạng. Khảo sát của Tổng cục Thống kê Việt Nam cuối năm 2014 cho thấy, mức lương khởi điểm của nhân lực ngành sáng tạo khoảng 300-400 USD, trong khi thu nhập bình quân cấp quản lý là 1.000-1.500 USD mỗi tháng.

Hơn nữa ở Việt Nam nhu cầu nhân lực cho ngành truyền thông là cực kỳ lớn bởi đây là một ngành còn rất mới mẻ ở Việt Nam. Mà trong khi đó số lượng sinh viên trong nước được đào tạo ra chưa thể đáp úng đủ nhu cầu cho ngành này.

Nguồn tham khảo:

http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/co-hoi-viec-lam-cho-sinh-vien-truyen-thong-thiet-ke-3281511.html

4, Các trường đào tạo ngành Truyền thông tại Úc

Tên trường

Địa điểm

Cấp bậc đào tạo

La Trobe University

MELBOURNE

Đại học, Cao học

Western Sydney University

SYDNEY

Đại học, Cao học

Australian National University

CANBERRA

Đại học, Cao học

Monash College

MELBOURNE

Cao đẳng

University of New England (UNE)

COUNTRY New South Wales

Đại học, Cao học

CQ University Australia

ROCKHAMPTON

Đại học, Cao học

Charles Darwin University

DARWIN

 

Murdoch University

PERTH

Đại học, Cao học

TAFE SA

ADELAIDE

 

Canberra Institute of Technology (CIT)

CANBERRA

Đại học

RMIT University (Royal Melbourne Institute of Technology University)

Melbourne

Đại học, Cao học

University of Technology Sydney - UTS

SYDNEY

Đại học, Cao học

University of New South Wales – UNSW

SYDNEY

Đại học, Cao học

Griffith University

GOLD COAST

Đại học, Cao học

International College of Management, Sydney - ICMS

SYDNEY

Đại học

University of Southern Queensland (USQ)

TOOWOOMBA

Đại học, Cao học

University of South Australia

ADELAIDE

Đại học, Cao học

James Cook University

TOWNSVILLE

 

University of Melbourne

MELBOURNE

Đại học, Cao học

The University of Western Australia (UWA)

PERTH

Đại học, Cao học

The University of Queensland

BRISBANE

Đại học, Cao học

Edith Cowan University (ECU)

BUNBURY

Đại học, Cao học

 UTS: INSEARCH

SYDNEY

Đại học

The University of Sydney

SYDNEY

Đại học, Cao học

University of Canberra

CANBERRA

Đại học, Cao học

Swinburne University of Technology

MELBOURNE

Đại học, Cao học

Monash University

MELBOURNE

Đại học, Cao học

Macquarie University

SYDNEY

Đại học, Cao học

University of Newcastle

NEWCASTLE

Đại học, Cao học

Deakin University

MELBOURNE

Đại học, cao học

Flinders University

ADELAIDE

Đại học, Cao học

Victoria University

MELBOURNE

Đại học, Cao học

University of the Sunshine Coast

SYDNEY

Cao học

The University of Adelaide

Adelaide

Đại học, Cao học

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Hotline 24/7: 0904 683 036

Bình luận: Du học Úc - Học ngành truyền thông và cơ hội nghề nghiệp

 • Lê Thị Như Quỳnh: Hiện tại em đang học THPT chuyên tại tỉnh, sắp tới em sẽ thi Ielts. Em muốn sau khi tốt nghiệp THPT , thì đi du học Úc. Điều kiện để xin học bổng là gì ạ
  Vào lúc: 15/04/2020, 20:54:02 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, để có học bổng du học Úc, về cơ bản em cần ietls tối thiểu 6.0 và GPA năm lớp 12 8.0 trở lên em nhé.
  Vào lúc: 16/04/2020, 08:36:09
 • Tiến TRẦN: Cho em hỏi là để đi du học có cần phải đang học trong trường ĐH ở đây ko ạ? và nếu đang học tại chức thì có cơ hội đi du học đc ko? Em học về làm phim
  Vào lúc: 30/06/2017, 18:04:35 - Trả lời

  hoaipt@megastudy.edu.vn: Chào em, đi du học không nhất thiết phải là sinh viên đại học tại việt nam, chỉ cần em có đủ điều kiện về chứng chỉ tiếng anh và có lộ trình hợp lý thì có thể làm hồ sơ bình thường.
  Vào lúc: 03/07/2017, 14:20:15
 • hằng: E muốn đi du học ngành pr mà e chưa có IELTS thì có đi dc k ạ. E đi tự nguyện ý ạ
  Vào lúc: 26/03/2017, 22:48:14 - Trả lời

  hoaipt@megastudy.edu.vn: chào em, nếu em không có ielts thì một số trường vẫn cho phép học sinh làm bài thi test với trường. Như vậy, dù là hình thức nào đi chăng nữa thì em cũng cần có khả năng tiếng anh nhất định.
  Vào lúc: 29/03/2017, 15:47:33
 • Hoài thanh: Hiện em đang học năm nhất của Hvien Báo Chí. Điều kiện để em dc set học bổng là điểm năm nhất của em phải trên 8.0 ạ ? hay là điểm THPT ạ ?
  Vào lúc: 26/03/2017, 16:22:20 - Trả lời

  hoaipt@megastudy.edu.vn: chào em, cơ bản người ta sẽ xét vào điểm học thpt của em nhưng điểm năm 1 đại học cũng khá quan trọng nếu như em mong muốn nhận học bổng em nhé.
  Vào lúc: 29/03/2017, 15:46:19
 • Lê thị hoa mai: Em tốt nghiệp bằng cử nhân luật ở việt nam thì có thể theo học cao học nghành truyền thông tại úc được không ạ?
  Vào lúc: 04/02/2017, 14:43:19 - Trả lời

  hoaipt@megastudy.edu.vn: chào em, Em hoàn toàn có thể apply một ngành khác theo kế hoạch của em nhưng cần phải giải lý do phù hợp em nhé.
  Vào lúc: 06/02/2017, 16:11:58
 • Tran Phuong Anh: Chào anh,chị ạ, em đang có ý định du học ngành truyền thông tổ chức sự kiện ở Ức thì em muốn hỏi là cơ hội có học bổng có cao không ạ nếu điểm ielts 7.0 và điểm trung bình đại học năm thứ nhất là 8.0 ạ ? Em cảm ơn nhiều ạ !
  Vào lúc: 19/01/2017, 22:34:50 - Trả lời

  hoaipt@megastudy.edu.vn: Chào em, về vấn đề học bổng ở Úc các trường sẽ offer mức học bổng từ 20% - 75% học phí. Về việc có được học bổng cao hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điêm học tập của em, số lượng các bạn cùng apply học bổng, số lượng học bổng trường offer và cả việc em lựa chọn apply vào trường nào?
  Vào lúc: 20/01/2017, 10:20:31
 • Lam Phan: Em đang là sinh viên năm thứ 2 ngành Hệ thống thông tin, em muốn trong năm tới sẽ apply học bổng thì ngoài điều kiện tiếng Anh như đã nói ở trên thì có cần điều kiện là phải học chuyên ngành truyền thông hay gì nữa không ạ?
  Vào lúc: 13/11/2015, 01:23:21 - Trả lời

 • Dung: Em vừa mới tốt nghiệp tại trường Cđ phát thanh truyền hình 2 và đạt điểm trung bình trog 3 năm học là 7.1, đạt loại khá. Cho e hỏi là tốt nghiệp cao dang có cơ hội nhận học bổng đi du học ko? Nếu được thì cần thêm điều kiện gì nữa?
  Vào lúc: 24/09/2015, 15:23:13 - Trả lời

  phuonghtt@megastudy.edu.vn: Chào em, Điều kiện xin học bổng là em có ielts tối thiểu đủ vào đại học 6.0, điểm học lực từ 7,5 trở lên (thường là 8.0 trở lên). Em vui lòng liên hệ công ty để được tư vấn cụ thể các học bổng
  Vào lúc: 25/09/2015, 14:05:01
 • Oanh: Em đang học năm 3 ngành truyền thông, em muốn hỏi các yêu cầu để apply học bổng và ngoài các học bổng 100% thì trường có học bổng 50% hoặc nhỏ hơn không? Hiện điểm của em khoảng 2,8 thì có cơ hội nhận học bổng hay không?
  Vào lúc: 19/07/2015, 16:38:34 - Trả lời

  phuonghtt@megastudy.edu.vn: Chào em, điều kiện apply học bổng là học sinh giỏi, điểm tiếng Anh tốt IELTS/TOEFL. Điểm của em để apply 50% trở lên sẽ có khó khăn cần dược xem xét em ạ, khi nào đủ bảng điểm em gửi hồ sơ sang để được xét nhé
  Vào lúc: 20/07/2015, 10:33:48
 • phuonghtt@megastudy.edu.vn: Được em ạ, nếu em muốn chuyển tiếp theo đúng chuyên ngành học thì cần gửi bảng điểm sang trường để được xét em nhé.
  Vào lúc: 14/07/2015, 10:35:20 - Trả lời

 • diễm trang: Em đang học năm nhất khoa Xã hội học tại đh Đà Lạt thì đi du học ở các trường trên được không ạ. Nơi sống và sinh hoặc ra làm sao ạ
  Vào lúc: 13/07/2015, 21:55:24 - Trả lời

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • duong-ngoc-han_du-lich-uc
  Dương Ngọc Han_du lịch Úc
 • h-t-kim-hoang_du-lich-vuong-quoc-anh
  H.T. Kim Hoàng_du lịch vương quốc Anh
 • nguyen-thuy-t_du-hoc-uc
  Nguyễn Thủy T_du học Úc
 • nguyen-linh-nhi_du-hoc-uc
  Nguyễn Linh Nhi_du học Úc