Du học Úc

Du học Úc vùng Regional – Những lý do nên chọn Adelaide?

• Thứ Hai, 08 Tháng 04 2019 08:58

Adelaide là thủ đô và thành phố lớn nhất của bang South Australia, và là thành phố lớn thứ 5 ở Úc. Vào tháng 6/2017, Adelaide có dân số ước tính là 1.333.927 người. Adelaide chiếm 75 % dân số bang South Australia, làm cho nó trở thành thủ phủ có dân số tập trung nhất trong bất kỳ tiểu bang nào ở Úc.

Tại sao chọn Adelaide - Úc làm điểm đến du học?

Thời gian trở lại đây, việc lựa chọn những thành phố lớn tại Úc để du học không còn là sự lựa chọn mà nhiều du học sinh VN hướng đến. Lý do một phần vì mức sống đắt đỏ, đông đúc, phần còn lại là do tỷ lệ sinh viên VN ở những thành phố lớn khá cao, điều này ảnh hưởng tương đối đến cơ hội học ngoại ngữ cũng như giao lưu văn hóa với người bản xứ cũng như các bạn sinh viên quốc tế.

Đó là lý do ngày càng nhiều du học sinh tìm đến các vùng Regional, đặc biệt phải nhắc đến thành phố Adelaide, Tại sao?

• Adelaide – nơi có nền giáo dục vừa truyền thống vừa hiện đại

Suốt hơn 170 năm qua, thành phố Adelaide luôn là một trong những thành phố đầu tư mạnh cho giáo dục. Adelaide đã hỗ trợ hết mình cho những sinh viên quốc tế hiếu học, trong đó sinh viên Việt Nam chiếm phần một phần không nhỏ.

• Chất lượng cuộc sống tốt

Adelaide là một trong những thành phố có chi phí tháp nhất tại Australia. Theo số liệu thống kê cho thấy rằng các chi phí của thành phố này thấp hơn 20% so với Sydney, 19% so với Melbourne, 8% so với Brisbane và 9% so với Perth.

Ngoài ra, Adelaide còn được bình chọn là một trong 5 thành phố đáng sống nhất trên thế giới.

• Giao thông thuận lợi

Địa điểm trọ học ngay trung tâm thành phố. Không có nơi nào ở Adelaide được gọi là xa – ngay cả những bãi biển nổi tiếng cũng chỉ cách thành phố 20 phút đi xe bus – loại phương tiện công cộng luôn giảm giá cho học sinh và sinh viên.

Tọa lạc giữa Sydney và Perth nên từ Adelaide đến các thành phố khác đều không quá xa. Hơn nữa, với sân bay quốc tế mới xây dựng, bạn sẽ dễ dàng di chuyển trực tiếp đến đây từ các thành phố khác nhau trên thế giới.

• Adelaide – thành phố của những lễ hội

Ngoài việc là thành phố có sinh hoạt phí phải chăng nhất nước Úc, Adelaide còn khiến các du học sinh phải choáng ngợp và đắm mình vào những lễ hội âm nhạc, nghệ thuật cũng các lễ hội ẩm thực, rượu vang được tổ chức hàng năm.

Lễ hội Crush được tổ chức tại đồi Adelaide

• Nhiều trường đại học danh tiếng tọa lạc tại Adelaide

Tại Adelaide có nhiều trường Đại học danh tiếng cung cấp hàng trăm khóa học khác nhau đáp ứng nhu cầu của các bạn du học sinh. Đặc biệt, trong số các trường thì Đại học Adelaide mang phong cách hiện đại kết hợp cổ điển khiến sinh viên cảm nhận được sự chuyên nghiệp trong giảng dạy.

• Thành phố của sinh viên

Là một trong những thành phố thu hút được nhiều sinh viên đến từ khắp các nơi trên thế giới nhất tại Úc. Do đó, sinh viên có cơ hội được trao đổi giao lưu với những nền văn hóa khác nhau góp phần tạo nên một thành phố đại học đa văn hóa giàu đam mê.

Giải đua thuyền quốc tế diễn ra tại Adelaide

Nên chọn những trường đại học nào khi du học tại Adelaide?

1.     The University of Adelaide

Trường đại học ở Adelaide Úc có tuổi đời lâu bền nhất với lịch sử thành lập từ năm 1874. Ranking của trường:

• Trường đại học danh giá nằm trong G8 (Group of Eight), là ước mơ của nhiều thế hệ sinh viên.
  • Thuộc nhóm 1% các trường đại học uy tín hàng đầu thế giới.
  • #26 trên thế giới về mineral and mining engineering, #42 về nursing

2.     Flinders University

Flinder University được thành lập vào năm 1966 với hơn 24.000 sinh viên đang theo học. Ranking của trường:

• Hạng 2 tại Úc về kinh nghiệm làm việc
  • Hạng 3 trên thế giới về dịch vụ chào đón sinh viên quốc tế khi đến Úc
  • Hạng 3 tại Úc về mức độ an toàn.
  • Một trong những trường đại học đạo tạo ngành Social Work và ngành Engineering tốt nhất tại Úc.

3.     Torrens University

Trường đại học tư thục Torrens đồng thời là một phần của trường Laureate International University, nằm trong mạng lưới giáo dục toàn cầu hàng đầu gồm 70 trường đại học trên hơn 24 quốc gia. Đại học Torrens Úc chính thức được công nhận vào năm 2013 bởi đạo luật của Quốc Hội Nam Ú và trở thành trường đại học thứ 40 tại Úc và là trường đại học mới đầu tiên trong 20 năm.

Đặc biệt, Torrents University còn là một trong những trường đại học với mức học phí ổn nhất tại Úc (trung bình 22,000/Năm)

4.     Kaplan Business School

Được thành lập vào năm 1938, Kaplan Business School là trường chuyên cung cấp các khóa học chuyên biệt sau đại học ngành Quản trị kinh doanh và Kế toán.

Chương trình học tại đây thuận tiện và linh hoạt. Các khóa học tại KBS được công nhận bởi CPA Australia, Chartered Accountant, ACCA. Đặc biệt, học phí cạnh tranh, phù hợp với sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng.

5.     University South Australia

University South Australia là trường đại học có ranking đáng ngưỡng mộ:

• Xếp hạng top 100 thế giới, top sáu ở Úc và là trường đại học duy nhất ở Nam Úc trong 2013-2014
  • Chương trình MBA đạt hang 4 tại Úc
  • 91% sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm trong vòng 4 tháng