Du học Úc

Giải đáp thắc mắc Du học Úc tại các trường THPT tư thục

• Thứ Tư, 27 Tháng 09 2023 09:02
  • Lượt xem: 310

Du học tại Úc bậc phổ thông đang trở nên phổ biến. Tuy nhiên, việc chọn trường và thực hiện quá trình du học có thể gặp nhiều thách thức và thắc mắc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp một số thắc mắc thường gặp về việc du học Úc tại các trường phổ thông tư thục.

1. Trường THPT tư thục tại Úc chỉ dành riêng cho sinh viên quốc tế?

Không, không phải tất cả Trường Trung học phổ thông (THPT) tư thục tại Úc chỉ dành riêng cho sinh viên quốc tế. Úc có nhiều loại trường THPT tư thục, và một số trong số họ chấp nhận cả học sinh Úc và học sinh quốc tế.

Trường THPT tư thục ở Úc có thể có chương trình giảng dạy phù hợp với nhiều loại học sinh, bao gồm học sinh Úc, học sinh quốc tế, và cả học sinh nước ngoài tạm trú tại Úc. Tuy nhiên, một số trường tư thục có thể tập trung vào việc tạo điều kiện học tập tốt cho sinh viên quốc tế và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đặc biệt cho họ.

Nếu bạn quan tâm đến một trường THPT tư thục cụ thể tại Úc, bạn nên xem thông tin trường học cụ thể trên trang web của họ hoặc liên hệ trực tiếp để biết rõ về chương trình giảng dạy, yêu cầu đăng ký, và cách họ tương tác với học sinh quốc tế.

2. Tại sao các trường THPT tư thục Úc lại có trường nam sinh riêng và nữ sinh riêng?

Có một số trường Trung học phổ thông (THPT) tư thục ở Úc có chính sách riêng biệt cho nam và nữ sinh, cụ thể là việc tổ chức các trường nam sinh riêng và nữ sinh riêng. Các trường này thường được gọi là các trường nam sinh (boys' schools) hoặc các trường nữ sinh (girls' schools). Lý do cho việc này có thể bao gồm:

• Môi trường học tập tốt hơn: Một số trường tin rằng việc tạo ra môi trường học tập dành riêng cho nam hoặc nữ sinh có thể giúp tập trung hơn và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển học tập của họ.
  • Loại bỏ sự xao lạc: Tách biệt nam và nữ sinh có thể giúp loại bỏ sự xao lạc do sự chú ý đối tác giới mang lại trong quá trình học tập và xã hội. Điều này có thể giúp học sinh tập trung hơn vào việc học.
  • Tạo cơ hội lãnh đạo: Các trường nam sinh và nữ sinh thường cung cấp cơ hội lãnh đạo đặc biệt cho học sinh trong việc tự quản lý và tự phát triển, bất kể giới tính của họ.
  • Tạo môi trường học tập thân thiện với giới tính: Các trường nam sinh và nữ sinh thường điều chỉnh cách họ tiếp cận việc giảng dạy và hỗ trợ học tập để phù hợp với các nhu cầu đặc thù của giới tính tương ứng.

Không phải tất cả các trường THPT tư thục ở Úc đều thực hiện chính sách này. Việc có trường nam sinh riêng hoặc nữ sinh riêng hay không phụ thuộc vào quyết định của từng trường và triết lý giáo dục của họ.

3. Có phải học tại trường THPT tư thục tại Úc áp lực hơn so với trường công lập?

Không hẳn. Mức độ áp lực học tập có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm chương trình giảng dạy của trường, độ khó của môn học, và cả nỗ lực cá nhân của học sinh.

Tuy nhiên, một số người có thể cảm thấy rằng trường THPT tư thục đặt nhiều áp lực hơn vì các trường này thường đặt ra kỳ vọng cao đối với học sinh và có mục tiêu đạt được kết quả giỏi trong kỳ thi cuối khóa như Bằng Tốt nghiệp Trung học phổ thông (HSC) ở New South Wales. Các trường tư thục thường cung cấp các khóa học nâng cao và hỗ trợ học tập cho học sinh nhằm đảm bảo họ đủ khả năng để theo đuổi các khối ngành khó.

>> Du học Úc bậc THPT: So sánh trường công lập và tư thục

4. Có bao nhiêu loại trường THPT tư thục ở Úc?

Có nhiều loại trường THPT tư thục ở Úc, bao gồm trường tư thục độc lập, trường tư thục tôn giáo, và trường tư thục chuyên về giáo dục nghề nghiệp.

5. Trường THPT tư thục Úc có đắt hơn so với trường công lập không?

Trường THPT tư thục thường có học phí cao hơn so với trường công lập. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi tùy theo trường cụ thể và khu vực địa lý. Trường tư thục thường cung cấp các dịch vụ và cơ hội học tập tốt hơn.

>> Top các trường THPT tư thục tại Úc có chi phí mềm

6. Trường THPT tư thục Úc có cung cấp học bổng không?

Có. Một số trường THPT tư thục có chương trình học bổng dành cho học sinh xuất sắc hoặc học sinh mới nhập học.

7. Điều kiện để du học tại trường THPT tư thục Úc ?

Hầu hết các trường THPT tư thục tại Úc yêu cầu học sinh có chứng chỉ AEAS – bài kiểm tra về từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu, viết, và kỹ năng nghe. Điểm số AEAS thể hiện trình độ tiếng Anh tổng quan của học sinh. Mức điểm yêu cầu có thể khác nhau tùy theo từng trường.

8. Có phải các trường THPT tư thục công giáo (Catholic) chỉ dành riêng cho học sinh theo Đạo không?

Không, các trường Trung học phổ thông (THPT) tư thục công giáo (Catholic) ở Úc không chỉ dành riêng cho học sinh theo Đạo công giáo. Mặc dù các trường này thường do các tổ chức công giáo quản lý và có sự liên kết với Đạo công giáo, nhưng họ chào đón học sinh từ nhiều dòng tôn giáo và đạo đức khác nhau, cũng như các học sinh không theo tôn giáo. Trường Aranmore Catholic College tại Perth là một ví dụ điển hình.

ICEF ANZA 2023 Gallery | StudyPerth

Aranmore Catholic College - một trong những trường THPT tư thục chất lượng tại Úc

Mục tiêu của các trường công giáo thường là cung cấp một môi trường giáo dục chất lượng và giáo dục theo các giá trị đạo đức. Mặc dù có thể có các hoạt động và nghi lễ liên quan đến Đạo công giáo trong trường, nhưng học sinh không theo Đạo cũng có quyền tham gia hoặc không tham gia vào những hoạt động này.

Điều quan trọng là bạn nên tìm hiểu kỹ về từng trường cụ thể và thảo luận với họ về mục tiêu giáo dục, các hoạt động tôn giáo, và môi trường học tập để đảm bảo rằng trường đó phù hợp với nhu cầu và giá trị của bạn.

>> Du học THPT tại Úc theo diện miễn chứng minh tài chính

>> So sánh chi phí du học bậc trung học phổ thông tại Úc, New Zealand, Mỹ, Canada

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.