Du học Úc

Học bổng du học Úc chỉ dành cho các bạn giỏi?

• Thứ Hai, 29 Tháng 05 2023 10:27
  • Lượt xem: 508

Rất nhiều phụ huynh, học sinh khi nghe tới khái niệm học bổng, họ mặc định nghĩ rằng chỉ bạn giỏi mới được cấp học bổng. Nhưng đây là một quan điểm chưa đúng.

1. Học bổng du học Úc có những loại nào?

Có rất nhiều loại học bổng khác nhau khi bạn du học Úc. Tuy nhiên về cơ bản, có thể chia các loại học bổng như sau:

Loại học bổng

Đặc điểm

Học bổng toàn phần (Full scholarships)

Chi trả toàn bộ hoặc một phần lớn các chi phí học tập và sinh hoạt cho sinh viên

Những sinh viên xuất sắc có thành tích học tập ưu tú hoặc có tiềm năng đặc biệt.

Học bổng một phần (Partial scholarships)

Giảm bớt một phần chi phí học tập và sinh hoạt cho sinh viên, có thể bao gồm miễn giảm học phí, hỗ trợ sinh hoạt, hoặc các khoản trợ cấp khác

Nhiều đối tượng với

yêu cầu không quá khắt khe

Học bổng nghiên cứu (Research scholarships)

Thường bao gồm học phí, trợ cấp sinh hoạt và hỗ trợ cho chi phí nghiên cứu

Sinh viên muốn tham gia vào hoạt động nghiên cứu tại các trường đại học Úc

Học bổng quốc tế (International scholarships)

Có thể bao gồm học phí, sinh hoạt phí, hỗ trợ cho chi phí sinh hoạt và các khoản trợ cấp khác

Sinh viên quốc tế muốn du học Úc

Học bổng ngành đặc biệt (Specialized field scholarships)

Có đa dạng về giá trị và hình thức, thường được tài trợ bởi các tổ chức hoặc ngành công nghiệp có liên quan

Sinh viên muốn theo học trong một ngành chuyên môn cụ thể như y học, kỹ thuật, khoa học, nghệ thuật, thiết kế, và thể thao

Ngoài các loại học bổng trên, còn có các học bổng dành riêng cho sinh viên từ các quốc gia cụ thể, học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, và học bổng từ các tổ chức phi chính phủ và quỹ tài trợ.

2. Có phải học bổng du học Úc chỉ dành cho các bạn giỏi?

Có thể khẳng định rằng, học bổng du học Úc không chỉ dành riêng cho các bạn giỏi. Trong thực tế, có nhiều loại học bổng khác nhau được cung cấp để phục vụ nhiều mục đích và tiêu chí đánh giá. Và nói đúng ra, thì học bổng du học Úc dành cho các bạn phù hợp với các tiêu chí đưa ra.

Căn cứ vào bảng phân loại cơ bản ở trên, bạn có thể thấy một số học bổng được thiết kế để nhằm hỗ trợ các sinh viên xuất sắc có thành tích học tập ưu tú. Tuy nhiên, cũng có những học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, sinh viên trình độ học vấn trung bình, sinh viên đam mê nghệ thuật hoặc thể thao, và sinh viên quốc tế. Một số học bổng thậm chí có thể không yêu cầu thành tích học tập đặc biệt mà tập trung vào tiềm năng và đam mê của sinh viên.

Ngoài ra, nếu bạn không đủ điều kiện cho học bổng toàn phần, bạn vẫn có thể nộp đơn cho học bổng một phần hoặc học bổng hỗ trợ chi phí học tập.

Điều quan trọng là tìm hiểu và khám phá các cơ hội học bổng phù hợp với tài năng, khả năng và mục tiêu của bạn. Việc xin học bổng không chỉ dựa trên thành tích học tập mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như đam mê, khả năng xã hội, nghiên cứu, và sự đóng góp cho cộng đồng.

Còn một điều không kém quan trọng nữa, một số trường cấp học bổng với số lượng nhất định, và họ ưu tiên những hồ sơ nộp sớm để xét duyệt và cấp cho học sinh đến khi quỹ học bổng hết. Chính vì thế mà đôi khi bạn đủ điều kiện nhưng việc chậm trễ nộp hồ sơ cũng là yếu tố khiến bạn bỏ lỡ những suất học bổng hấp dẫn.

Megastudy tổ chức sự kiện “Phỏng vấn học bổng du học Úc 40% học phí toàn khóa” vào 9h45 sáng ngày 10/06/2023 tại Tầng 9, số 27 Tô Vĩnh Diện. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các bạn quan tâm đến du học Úc. Học phí Cử nhân sau khi trừ học bổng 40% chỉ còn AU$ 10,800/năm, bậc Thạc sĩ còn AU$ 12,000/năm. Sự kiện có số lượng giới hạn 20 người, phụ huynh và học sinh vui lòng ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để được phục vụ tốt nhất.

Đặc biệt, bạn có cơ hội nhận ngay 100 USD khi tham gia Hội thảo và ký hợp đồng với Megastudy trong tháng 6/2023

>> Học bổng khủng 40% học phí cho Toàn khoá học tại CIC Higher Education

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi

• nguyen-linh-nhi_du-hoc-uc