Du học Úc

Học Graphic Design tại Úc, nên chọn Đại học hay các trường nghề (VET)?

 • Thứ Bảy, 28 Tháng 12 2019 10:33
 • Lượt xem: 3.329

Ngành Graphic Design – Thiết kế đồ hoạ đang là một ngành “hot” đối với giới trẻ. Với tấm bằng Graphic Design tại Úc, sinh viên có thể tự tin ứng tuyển vào công ty mà mình mong muốn. Hãy cùng Megastudy điểm qua các trường Đại học và trường nghề (VET) đào tạo ngành Graphic Design Top đầu tại Úc.

NGÀNH GRAPHIC DESIGN – THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ

Ngành Graphic Design – Thiết kế đồ hoạ là gì ?
Ngành Thiết kế đồ hoạ là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ hoạ để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng và đi vào lòng người qua hình thức các ẩn phẩm in ấn hoặc trực tuyến. 

Đây là một ngành đỏi hòi người học có một nền tảng kiến thức và kỹ năng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và khả năng sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ hoạ, hơn nữa sinh viên cần có những kỹ năng chuyên môn như sáng tác và thể hiện, nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng làm việc nhóm cũng như khả năng đàm phán hay lãnh đạo

Graphic Design - ngành học Hot của tương lai

Theo Payscale – một trang web uy tín trên thế giới đánh giá mức lương của tất cả ngành nghề, đã chỉ ra rằng với vị trí Graphic Design, mức lường một năm có thể len tới từ $39,593 cho đến $71,648, đây thực sự là mức lương hấp dẫn cho một du học sinh khi mới tốt nghiệp ra trường.

Nhu cầu tuyển dụng năm 2012 là 259,500 vị trí. Dự kiến 10 năm tới nhu cầu tuyển dụng tăng khoảng 7% mỗi năm.

Cơ hội việc làm cho du học sinh tại Úc khi tốt nghiệp ngành Graphic Design

Úc được biết đến khi có một nền tảng công nghệ cực kỳ phát triển, là một công cụ hữu dụng không thể thiếu để có thể phát triển cơ hội trong ngành Thiết kế đồ hoạ hiện nay. Với tấm bằng tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ hoạ tại Úc, sinh viên có thể tự tin ứng tuyển vào các vị trí công việc như chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế, chuyên viên truyền thông, thiết kế website, thiết kế logo, nhận diện thương hiệu, làm việc tại các xưởng hoạt hình, truyện tranh hay báo chí, làm việc tại các nhà xuất bản hay truyền hình.

Với số liệu được thống kê gần đây, ngành Thiết kế đồ hoạ thực sự mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cũng như mức lương hấp dẫn cho người lao động tại Úc.

SO SÁNH GIỮA ĐẠI HỌC VÀ TRƯỜNG NGHỀ (VET)

 

Trường nghề (VET)

Đại học

Phương pháp học tập

40% lý thuyết tại trường và 60% thực hành tại các cơ sở thực tập, công ty,…

Thiên về kĩ năng nghề nghiệp, ứng dụng thực tiễn cuộc sống.

Thực hành và lý thuyết kết hợp thực hành nhưng thiên về lý thuyết, nghiên cứu, học thuật.

Thời gian học

1 - 2 năm

3 - 4 năm

Chi phí

- Học phí hợp lí hơn (12.000 AUD – 18.000 AUD/năm).

- Học phí cao hơn  (>18.000AUD/năm).

Ưu điểm

- Điều kiện đầu vào thấp hơn.

- Quy mô sinh viên nhỏ hơn, đảm bảo việc tương tác giữa sinh viên và giảng viên.

- Sinh viên có cơ hội nâng cao tay nghề, thực hành kiến thúc chuyên môn

- Visa có tỷ lệ cao hơn.

- Ranking cao hơn.

- Bằng cấp uy tín hơn.

- Nền tảng kiến thức vững chắc

 

Dù học ở Đại học hay trường nghề (VET) ngành Graphic Design tại Úc thì sinh viên đều có cơ hội được học tập và làm việc trong môi trường năng động. Giao lưu, mở rộng mối quan hệ với bạn bè. Thoải mái tham gia các hoạt thiện nguyện hay công tác xã hội giúp ích cho cộng đồng. Mài giũa khả năng tự học là điều hiển nhiên vì ở bất kì môi trường học nào cũng yêu cầu người học có khả năng tự học.

Xong việc chọn trường đại học hay trường đào tạo nghề phải được cân nhắc thật kĩ dựa vào khả năng, sở thích và đam mê của người học. Nếu bạn muốn học thiên về nghiên cứu, học thuật, bằng cấp danh giá thì chọn Đại học. Còn nếu bạn muốn học nghiêng về ứng dụng, trải nghiệm, nâng cao kĩ năng nghề nghiệp, muốn ra trường sớm cũng như tiết kiệm thời gian và chi phí thì trường nghề sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

TRƯỜNG NÀO TỐT ĐỂ ĐẦU TƯ HỌC GRAPHIC DESIGN TẠI ÚC?

1.    Billy Blue College of Design (Sydney, Brisbane, Melbourne)

Thành lập vào năm 1987 cùng với mục đích đầu là một trường đào tạo thiết kếnhor chỉ vỏn vẹn 66 người học, đến nay Billu Blue đã cung cấp bằng tốt nghiệp cho hàng nghìn học sinh với tinh thần “non-conformist, yet commercially relevant approach” – sáng tạo vượt khỏi truyền thống và nguyên tắc. Năm 2015, trường sáp nhập với Đại học Torrens, tức sinh viên tốt nghiệp Billy Blue sễ nhận được bằng cử nhân Đại học.

- Năm 2017, trường được đánh giá là 1 trong 3 trường tốt nhất thế giới trong lĩnh vực Motion Graphic (The Rookies)

- Với ngành Graphic Design, trường cung cấp 2 loại bằng: Diploma và Bachelor. Học bổng dao động từ 15% đến 10.000 AUD học phí.

Diploma of Graphic Design

- Thời lượng: 1 năm

- Học phí: 27.000 AUD

- Yêu cầu đầu vào: Hoàn thành lớp 12 với IELTS 5.5

Bachelor of Communication Design

- Thời lượng: 3 năm

- Học phí: 23.000 AUD/năm

- Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.0

Với Bachelor of Communication Design, học sinh sẽ được học kiến thức mở rộng từ Graphic Design, Print Work, Digital Media, Multidisciplinary Design, tạo nền tảng vững chắc co tư duy sang tạo và kĩ năng thành thạo.

2.    The Gordon Tafe (Geelong City)

Là một trong những trường Tafe lớn nhất tại bang Victoria, The Gordon có kinh nghiệm hơn 130 năm cung cấp các khoá học Vocational Training với tính thực hành cao. Các bằng cấp tại đây được công nhận toàn quốc. Riêng ngành Graphic Design, The Gordon còn là thành viên thuộc Design Institute of Australia.

Với lĩnh vực này, học sinh có lựa chọn bằng Diploma hoặc Advanced Diploma. Sau khi học xong, học sinh có thể chuyển tiếp lên năm 2 tại Deakin University với chương trình Bachelor of Design Visual Communication.

Diploma of Graphic Design

- Thời lượng: 1 năm

- Học phí: 14.310 AUD

- Yêu cầu đầu vào: Hoàn thành lớp 12 với IELTS 5.5

Advanced Diploma of Graphic Design

- Thời lượng: 1 năm

- Học phí: 14.310 AUD

- Yêu cầu đầu vào: Hoàn thành lớp 12 với IELTS 5.5

Bằng Advanced Diploma of Graphic Design có them chương trình work placement nhằm giúp học sinh trải nghiệm môi trường làm việc thật sự, nâng cao kĩ năng thực hành và nâng cao chất lượng portfolio trước khi học xong.

3.     Melbourne Polytechnic (Fairfield, Melbourne)

Thành lập từ năm 1912, Melbourne Polytechnic là một trong những trường cung cấp giáo dục và đào tạo nghề nghiệp lớn nhất bang Victoria với hơn 400 khoá học và liên kết với 25 cơ sở giáo dục toàn chấu Á. Chương trình học tại trường được công nhận rộng rãi và học sinh có thể lựa chọn Diploma tại Melbourne Polytechnic như Pathways dự bị Đại học hoặc chuyển tiếp lên bằng Bachelor of Illustration tại trường.

Học Graphic Design, học sinh có thể trưng bày thiết kế tại các baỏ tang mỹ thuật riêng của trường Melbourne Polytechnic’S galleries.

Diploma of Graphic Design

- Thời lượng: 1 năm

- Học phí: 16.700 AUD

- Yêu cầu đầu vào: Hoàn thành lớp 12 với IELTS 5.5

Advanced Diploma of Graphic Design

- Thời lượng: 1 năm

- Học phí: 14.300 AUD

- Yêu cầu đầu vào: Hoàn thành lớp 12 với IELTS 5.5

Bachelor of Illustration

- Thời lượng: 3 năm

- Học phí: 19.452 AUD/năm

- Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.0

4. Griffith University (Gold Coast, South Bank)

Thành lập vào năm 1971 và chính thức mở cửa năm 1975, sau hơn 40 năm giảng dạy, Đại học Griffith tự hào nằm trong top 2% Đại học tốt nhất Thế giới (QS) với vị trí 240 về các trường Đại học trẻ hang đầu Thế giới (US News)

Với lĩnh vực Graphic Design, trường cung cấp bằng Bachelor of Design – chuyên ngành Graphic and Communication Design. Trường cũng là thành viên của Design Institute of Australia, học sinh tốt nghiệp đủ điều kiện để trở thành hội viên của hiệp hội.

Học bổng dao động từ 1.000 AUD đến 50% học phí.

Bachelor of Design – Specialize in Graphic and Communication Design

- Thời lượng: 3 năm

- Học phí: 29.500 AUD/năm

- Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.5

5.  University of Newcastle (Newcastle)

Đại học Newcastle được thành lập từ năm 1965, thuộc nhóm 3% các trường Đại học tốt nhất thế giới.

Lĩnh vự Design của trường được đánh giá cao với Top 300 thế giới về Communication Design (Shanghai Rankings) và được đánh giá số 1 bang New South Wales về Creative Arts. 86% học sinh tốt nghiệp cử nhân trong lĩnh vực này có việc làm trong 4 tháng, số còn lại học cao hơn.

Bachelor of Visual and Communication Design

- Thời lượng: 3 năm

- Học phí: 32.630 AUD/năm

- Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp lớp 12 với GPA 2.5/4 và IELTS 6.0

6.  Media Design Schooll (Adelaide, Australia)

Media Design School là trường chuyên về mỹ thuật – thiết kế lớn nhất. Trường đứng thứ 1 thế giới về đào tạo Graphic Design và Photography (The Rookies), vượt qua hơn 479 trường thiết kế từ 77 quốc gia toàn cầu, đứng thứ 1 về 3D Animation và Visual Effects tại khu vực chấu Á – Thái Bình Dương. Có thể nói, đây là điểm đến số 1, khổng thế bỏ qua dành cho những học sinh muốn theo đuổi lĩnh vực thiết kế và công nghiệp sang tạo.

Riêng với ngành Graphic Design, trường có bằng Bachelor of Media Design chuyên ngành graphic Design.

Bachelor of Media Design – Specialize in Graphic Design

- Thời lượng: 3 năm

- Học phí: 28.600 AUD/năm

- Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.0

Trường Đại học và trường nghề (VET) đào tạo ngành Graphic Design tại Úc đều có chất lượng và nền tảng giáo dục được đánh giá cao. Việc chọn học ở Đại học hay trường nghề (VET) còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: năng lực, kinh phí, mong muốn và môi trường mà mỗi sinh viên mong muốn. Tại Úc, sinh viên có thể lựa chọn học trường nghề và chuyển tiếp lên bằng Bachelor tại nhiều trường Đại học.

Hãy liên hệ với Megastudy để được tư vấn trực tiếp và chọn cho mình trường phù hợp với bản thân! 

Tìm hiểu thêm về du học Ireland TẠI ĐÂY

>>>> Tổng quan du học Úc

>>>> Hệ thống giáo dục du học Úc

>>>> Kinh nghiệm du học Úc

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Hotline 24/7: 0904 683 036

Bình luận: Học Graphic Design tại Úc, nên chọn Đại học hay các trường nghề (VET)?

 • my: Có những trường đại học nào về graphic design mà có học bổng toàn phần không ạ , trường Gordon Tafe (Geelong City) sau khi chuyển năm 2 vào Deakin thì mình sẽ học ở đó đến khi ra trường luôn hay sao ạ
  Vào lúc: 11/02/2022, 09:07:18 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, Úc rất hiểm học bổng toàn phần, gần như không có em nhé. Megastudy sẽ liên hệ tư vấn thêm cho em.
  Vào lúc: 12/02/2022, 09:36:11

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • tran-dang-d-visa-du-hoc-my
  Trần Đăng D. - Visa du học Mỹ
 • nguyen-anh-l-dai-hoc-auckland-new-zealand
  Nguyễn Anh L - Đại học Auckland, New Zealand
 • le-ho-t-m-truong-tafe-new-soth-wales-uc
  Lê Hồ T.M - trường Tafe New Soth Wales, Úc
 • vo-t-t-minh-du-hoc-han-quoc
  Vo T.T.Minh - Du học Hàn Quốc