Du học Úc

Học Thạc sĩ Úc tại bang Tây Úc: cơ hội mang theo cả gia đình

• Thứ Hai, 05 Tháng 06 2023 04:45

Có thể nói bang Tây Úc có chính sách hấp dẫn nhất tại Australia hiện nay với việc miễn 100% học phí nếu cha mẹ là du học sinh đang học Thạc sĩ.

1. Giới thiệu chung về bang Tây Úc

Tây Úc (Western Australia) là một trong 06 bang của Australia. Nằm ở phía tây của lục địa, bang này có diện tích lớn và là một trong những vùng đất hoang dã và hẻo lánh nhất trên thế giới. Với cảnh quan đa dạng, bờ biển dài và văn hóa độc đáo, Tây Úc thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Thủ phủ của Tây Úc là Perth, một thành phố năng động nằm bên bờ biển Ấn Độ Dương. Perth là thành phố lớn thứ tư của Australia và là trung tâm kinh tế, văn hóa và giáo dục quan trọng của khu vực Tây Úc. Ngoài ra, còn có những thành phố và thị trấn khác như Fremantle, Bunbury và Mandurah.

Rottnest - hòn đảo nổi tiếng Thế giới nằm tại bang Tây Úc

Với thiên nhiên hoang sơ, vẻ đẹp tuyệt vời và văn hóa độc đáo, Tây Úc là một điểm đến du lịch hấp dẫn cho những người muốn khám phá và trải nghiệm các trải nghiệm độc đáo của Australia.

2. Chính sách mang theo gia đình khi học thạc sĩ tại Tây Úc

Tại bang Tây Úc, con cái đi cùng sẽ được miễn 100% học phí nếu cha/mẹ du học bậc Thạc sĩ trở lên. Chính sách ưu đãi học phí này khiến tiểu bang Tây Úc có lợi thế hơn trong việc thu hút du học sinh ở bậc học cao so với một số tiểu bang khác.

Các quyền lợi cơ bản cho diện visa phụ thuộc

• Vợ/ chồng được phép đi làm thêm tại Úc: 20h/tuần nếu du học sinh học đại học hoặc bậc học thấp hơn và được làm thêm không giới hạn nếu du học sinh học thạc sỹ, tiến sỹ.
  • Con dưới 18 tuổi được hưởng học phí cho học sinh dạng phụ thuộc. Bang Tây Úc với chính sách miễn toàn bộ học phí cho con của du học sinh theo học chương trình thạc sĩ trở lên.
  • Visa dành cho người phụ thuộc sẽ được cấp cùng thời gian với du học sinh.

Những lưu ý quan trọng cần nhớ khi đưa gia đình cùng đi du học Úc

• Bạn cần điền tên của tất cả các thành viên trong gia đình khi nộp đơn, kể cả khi họ không có ý định đi cùng bạn tới Úc. Nếu bạn quên làm điều này, thành viên trong gia đình của bạn sẽ không đủ tiêu chuẩn nhận visa phụ thuộc để đoàn tụ cùng bạn ở Úc.
  • Nếu vợ/chồng đi cùng có đăng ký các khóa học, thì visa được xét theo bậc quy định của chương trình học đó, không phụ thuộc vào visa của người kia.
  • Đối với những đương đơn làm visa du học Úc và có nguyện vọng đưa người thân theo cùng (vợ/chồng, con cái) thì sẽ cần phải đáp ứng một số điều kiện khắt khe hơn, đặc biệt điều kiện về tài chính.
  • Cần nộp tiền bảo hiểm toàn thời gian ở Úc cho tất cả người phụ thuộc.
  • Cần xin học cho con cái từ 6 tuổi trở lên.

3. Một số trường Đại học uy tín tại Tây Úc cung cấp khóa thạc sĩ

• University of Western Australia (Đại học Tây Úc): Được xếp hạng trong nhóm 100 trường đại học hàng đầu thế giới, Đại học Tây Úc cung cấp nhiều khóa thạc sĩ chất lượng trong các lĩnh vực như Khoa học, Kỹ thuật, Kinh doanh, Y học, Nghệ thuật và Xã hội.

Đại diện Megastudy trong chuyến công tác thăm trường Đại học Tây Úc

• Curtin University: Đây là một trong những trường đại học lớn nhất tại Tây Úc và có sự hiện diện quốc tế mạnh mẽ. Trường cung cấp nhiều chương trình thạc sĩ đa ngành, bao gồm Kỹ thuật, Kinh doanh, Khoa học, Y học và Nghệ thuật.
  • Murdoch University: Đây là một trường đại học nghiên cứu đa ngành tại Perth, Tây Úc. Murdoch University cung cấp nhiều khóa thạc sĩ trong các lĩnh vực như Khoa học Xã hội, Y học và Chăm sóc sức khỏe, Nghệ thuật và Giáo dục.
  • Edith Cowan University: Trường đại học này có trụ sở tại Perth và là một trong những trường đại học phổ biến ở Tây Úc. Edith Cowan University cung cấp nhiều khóa thạc sĩ trong các lĩnh vực như Khoa học Xã hội, Công nghệ thông tin, Y học và Giáo dục.

Đại diện Megastudy trong chuyến công tác thăm Đại học Edith Cowan, Perth

• University of Notre Dame Australia: Đây là một trường đại học tư thục có trụ sở tại Fremantle, Tây Úc. Trường cung cấp các chương trình thạc sĩ chất lượng trong các lĩnh vực như Y học, Khoa học Xã hội, Giáo dục và Kinh doanh.

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

• nguyen-linh-nhi_du-hoc-uc
    Nguyễn Linh Nhi_du học Úc