Du học Úc

Sự thật về cuộc sống du học sinh tại Adelaide

• Thứ Tư, 15 Tháng 01 2020 10:53

Adelaide là thủ phủ của tiểu bang Nam Úc – một thành phố với truyền thống văn hoá lâu đời và nếp sống cùng khí hậu dễ chịu. Hãy cùng tìm hiểu những sự thật về cuộc sống du học sinh tại nơi đây.

Thành phố giá cả phải chăng nhất nước Úc

Việc học tập tại Adelaide rất hợp lý về chi phí. Adelaide liên tục được xếp hạng thành phố đáng sống thứ 5 trên thế giới dựa trên những tiêu chí đánh giá về tính ổn định, chăm sóc sức khỏe, văn hóa, môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng. Sinh viên ở đây có thể tận hưởng cuộc sống chất lượng cao mà không phải chịu đựng chi phí đắt đỏ và sự đông đúc như các thành phố lớn khác.

Số liệu thống kê cho thấy rằng cùng với mức sống và cơ hội giáo dục ở Adelaide thì người ta phải chi thêm 24% khi sống ở Sydney, 21% khi sống ở Melbourne, 9% khi sống ở Brisbane và Perth. Điều này có nghĩa là ở Adelaide, bạn có thể tiết kiệm được nhiều hơn.

Giao thông thuận tiện, dễ dàng

Đúng với tên gọi “thành phố 20 phút”, giao thông đi lại tại đây rất thuận tiện. Từ trung tâm, bạn có thể di chuyển đến bất kỳ đâu với thời gian chưa đến nửa tiếng đồng hồ. Thực tế, từ sân bay Adelaide về chỗ ở của mình được StudyAdelaide sắp xếp chỉ khoảng 10 phút. Mọi địa điểm phổ biến trong thành phố mình đều chọn đi bộ hoặc sử dụng phương tiện công cộng vì khoảng cách không quá xa.

Nhờ sự phát triển của các phương tiện công cộng tại đây và các ứng dụng trên điện thoại, bạn sẽ không gặp phải quá nhiều khó khăn trong việc định vị phương hướng, giúp việc đi lại từ nơi này đến nơi kia rất dễ dàng.

3 phương tiện công cộng phổ biến nhất với du học sinh tại Adelaide là xe buýt, xe lửa và tàu điện (tram). Lịch trình của các phương tiện được in rất chi tiết. Bạn có thể lấy miễn phí lịch trình ngay tại cửa chính của Adelaide Metro Information Centre hoặc download từ trang web của Adelaide Metro.

Nền giáo dục đắng cấp quốc tế

Suốt hơn 170 năm qua, Adelaide đẫ hỗ trợ hết mình cho những sinh viên hiếu học. Trường Đại học Adelaide là một trong những cơ sở giáo dục lâu đời nhấ tại Úc được thành lập năm 1874 và luôn phát huy được truyền thống đi đầu trong giáo dục, giành nhiều vinh dự và được xếp hạng cao trên thế giới. Thành phố Adelaide có hơn 100 người dân được học bổng Rhodes và 3 người được giải Nobel.

Adelaide là nơi hội tụ của các trường ĐH và các cơ sở giáo dục hàng đầu tại Úc: The University of Adelaide, University of South Australia, Flinders University, Torrens University, TAFE SA, Le Cordon Bleu, ICHM, South Australian Government Schools,…

Bạn muốn có bằng cử nhân được quốc tế công nhận, bằng nghề chuyên môn hoặc nghiên cứu sau Đại học hay muốn đi học để trải nghiệm thì Adelaide là nơi xứng đáng để bạn trao gửi niềm tin. Đây luôn là nơi của những trường Đại học hàng đầu thế giới với hệ thống giáo dục đa dạng và phong phú.

Tấm bằng đại học danh giá và kinh nghiệm làm việc trong môi trường chuyên nghiệp sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm và thành công, có thể tại Adelaide, tại các thành phố lớn khác ở Úc hay bất kỳ nơi đâu trên thế giới.

Adelaide – Thành phố của lễ hội

Adelade nổi tiếng về truyền thống ẩm thực, lễ hội, rượu vang và giao tiếp thân thiện. Adelaide chính là thành phố đầu tiên của Úc mời gọi mọi người với những nền văn hoá và tôn giáo khác nhau đến định cư và xây dựng cuộc sống như ý muốn. Adelaide luôn là một thành phố náo nhiệt với các lễ hội đầy màu sắc trong năm.

Đặc biệt, Adelaide còn được biết đến là thành phố lễ hội với những chuỗi sự kiện đặc sắc và vui vẻ quanh năm. Chính quyền tại Adelaide luôn tạo điều kiện cho cộng đồng dân nhập cư giữ gìn và phát huy bản sắc qua những lễ hội, mang lại sự phong phú và đa dạng cho văn hóa nơi đây. Sinh viên có thể tham gia lễ hội và những hoạt động thể thao cùng dân địa phương hoặc thậm chí tham gia tình nguyện hỗ trợ tổ chức các sự kiện này.

Thành phố của sự bình yên và thân thiện

Adelaide được mệnh danh là “thành phố làm hài lòng nhiều người nhất trên thế giới” bởi sự yên bình những không buồn tẻ cùng với sự thân thiện của người dân nơi đây.

Adelaide là một nơi thật sự thân thiện bởi sự hoan nghênh mọi người từ tất cả những nền văn hoá, lịch sử và tôn giáo. Sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia đã giúp tạo ra một thành phố đại học đa văn hoá và thú vị.

Adelaide là thành phố của sinh viên. Do vậy, cuộc sống sinh viên tại đây cũng không hề nhàm chán bởi những địa điểm tham quan, mua sắm và giải trí. Nét đặc trưng của thành phố Adelaide là không khí trong lành giúp chúng ta cảm thấy rất thoải mái và dễ chịu. Từ trên cao nhìn xuống, thành phố được phủ bởi nhiều khoảng xanh dịu mát tạo thêm không gian cho mọi người có thể vui chơi và tổ chức các hoạt động thể thao. Chính vì vậy, công viên, sở thú, vườn thực vật cũng là những địa điểm yêu thích của rất nhiều du học sinh.

Cơ hội việc làm hấp dẫn

Du học sinh tới du học Úc tại Adelaide có thể làm việc lên tới 20 giờ/tuần trong một học kỳ 6 tháng và không giới hạn định số giờ làm trong suốt thời gian nghỉ giữa các khoá. Tại Adelaide, có rất nhiều công việc bán thời gian trong lĩnh vực khách sạn, du lịch, siêu thị, quán ăn,… với mức lương hấp dẫn.

Không chỉ vậy, sau khi tốt nghiệp, đây là nơi có công việc rộng mở bởi sự thiếu nhân lực và có mức lương cao hơn mức trung bình tại Úc trong thời gian qua. Sinh viên ra trường có thể dễ dàng lựa chọn 1 công việc phù hợp với chuyên ngành của mình khi học tập tại Adelaide.

Hãy liên hệ với Megastudy để được tư vấn trực tiếp và chọn cho mình trường phù hợp với bản thân!

Tìm hiểu thêm về du học Ireland TẠI ĐÂY

>>>> Tổng quan du học Úc

>>>> Hệ thống giáo dục du học Úc

>>>> Kinh nghiệm du học Úc

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Hotline 24/7: 0904 683 036