Du học Úc

Thủ tục Visa du học Úc 2019 có gì thay đổi?

  • Thứ Năm, 18 Tháng 04 2019 10:08
  • Lượt xem: 13.484

Từ tháng 07/2016, Úc ban hành hệ thống xét duyệt visa mới (SSVF) dành cho du học sinh. Nếu bạn đang có dự định du học đến đất nước Kangaroo thì những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm hồ sơ du học và xin thị thực.

>> Du học Úc: Danh sách các trường miễn chứng minh tài chính 2018 - 2019 (cập nhật mới nhất từ 6/2018)

VISA DU HỌC ÚC SSVF

SSVF được thay thế cho cơ cấu xét duyệt visa cũ (SVP) và cơ cấu bậc xét duyệt (Assessment Level Framework). Hướng thay đổi này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc xét visa du học Úc trở nên đơn giản hơn đối với những sinh viên có ý muốn du học thực sự, bên cạnh đó đưa ra hướng đi có trọng tâm hơn cho sinh viên với mục đích nhập cư trung thực.

>> Giải đáp các thắc mắc về visa du học Úc SSVF

Hệ thống xét duyệt Visa du học Úc mới với tên gọi là Cơ cấu đơn giản hoá quy trình xét duyệt visa sinh viên (SSVF – Simlified Student Visa Framework) sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 07/2016 thay thế cho chương trình xét duyệt visa hiện tại (SVP). Năm 2019 vẫn sẽ tiếp tục là 1 năm áp dụng chính sách SSVF đối với visa du học Úc cho sinh viên quốc tế. 

Lợi thế vượt trội của Visa du học Úc SSVF

+ Số loại Visa sẽ giảm từ 8 loại xuống còn 2 loại.

+ Tất cả sinh viên quốc tế bất kể nộp hồ sơ theo chương trình nào từ cử nhân, cao đẳng nghề đến tiếng Anh hay bất kì chương trình khách đều được giới thiệu một khung xét mức độ rủi ro nhập cư duy nhất.

+ Một lợi thế tuyệt vời của Visa du học Úc SSVF đó là không cần phải có chứng chỉ IELTS, TOFEL, PTE… không cần chứng mnh tài chính, không cần có tiền mặt trong ngân hàng hoặc khoản vay được ngân hàng chấp nhận đối với những sinh viên khi đạt đủ điều kiện trong diện xét duyệt Visa diện đại học/sau đại học. Điều này rất thuận lợi cho các sinh viên có nhu cầu du học thực sự nhưng không thể đáo ứng các thủ tục về giấy tờ.

+ Để xác định yêu cầu bằng chứng về tài chính và yêu cầu tiếng Anh văn của sinh viên phải nộp trong hồ sơ xin visa, SSVF sẽ xét theo quốc tịch và trường mà sinh viên sẽ theo học tại Úc.

+ Một thay đổi nổi bật nữa trong Visa du học Úc mới đó là tất cả các cơ sở giáo dục sẽ tham gia vào hệ thống SSVF mới thay vì chỉ có các trường đại học và một nhóm các trường dạy nghề và các cơ sở giáo dục tư nhân được lựa chọn như ở Visa SVP hiện tại

Thủ tục sinh trắc trong Visa du học Úc 2019

Thủ tục sinh trắc là bắt buộc trong Visa du học Úc SSVF. Tổng lãnh sự quán Úc tại Việt Nam đã đưa ra thông báo về yêu cầu cung cấp dữ liệu sinh trắc học với tất cả đương đơn xin cấp Visa Úc bắt đầu từ ngày 17/07/2015 và tại Hà Nội từ ngày 27/07/2015. Đương đơn phải có mặt tại trực tiếp trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc (AVAC do VFS điều hành để lấy vân tay và chụp hình)

Xem thêm chi tiết thủ tục tại Website: http://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/

>> Việt Nam nâng lên Level 2 – Du học Úc dễ thở hơn bao giờ hết với chính sách KHÔNG chứng minh tài chính

HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC ÚC

1. Hộ chiếu.

2. 04 ảnh cỡ 4×6 cm mới nhất.

3. Bản sao sổ hộ khẩu gia đình công chứng

4. Sơ yếu lý lịch tiếng Việt có xác nhận của chính quyền địa phương.

5. Bản sao giấy khai sinh công chứng .

6. Bản sao giấy đăng ký kết hôn công chứng (nếu đã kết hôn)

7. Các giấy tờ chứng minh công việc làm hiện tại của bạn (nếu bạn đã đi làm).

8. Thư xác nhận của một trường Đại học/Cao đẳng tại Úc.

9. Giấy chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.

10. Thư trình bày kế hoạch học tập.

11. Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất và gần nhất tại Việt Nam.

12. Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của gia đình bạn. 

13. Thư xác nhận của người giám hộ (học sinh dưới 18 tuổi)

14. Giấy chứng nhận học bổng (nếu nhận học bổng)

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Xem thêm thông tin Du học Úc TẠI ĐÂY  

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY 

Hotline:  0904 683 036

Bình luận: Thủ tục Visa du học Úc 2019 có gì thay đổi?

  • Linh Chi: Hiện tại em đang học lớp 11 điểm hằng năm của em đều ở mức khá. Em dự định sau khi tốt nghiệp 12 sẽ đi du học tại Trường ICMS ngành quản trị khách sạn nhưng em vẫn chưa có bằng ileits mặc dù trường có chương trình tiếng anh. Vậy không biết tỉ lệ đậu visa của em có thấp không ạ?
    Vào lúc: 29/04/2019, 19:41:11 - Trả lời

    info@megastudy.edu.vn: Chào em, đi Úc hiện tại nên có chứng chỉ ielts tối thiểu 5.0 để đảm bảo tỷ lệ visa của em, trường hợp em không có chứng chỉ ielts thì em có thể làm bài test với trường nhé.
    Vào lúc: 02/05/2019, 09:44:39
  • Châu Chí Chương: Em đang muốn tìm học bổng đi du học Úc ạ. Hiện tại em đang học 12, sắp tốt nghiệp. Em chưa thi IELTS. Điểm trung bình của em là 6.5 ạ.
    Vào lúc: 02/04/2019, 16:19:01 - Trả lời

  • Trịnh Xuân Vinh: Cho em hỏi là hiện tại e vừa tốt nghiệp xong và có ielts 4.5 thì liệu em có làm hồ sơ đi úc được không ạ
    Vào lúc: 23/02/2019, 07:04:22 - Trả lời

    info@megastudy.edu.vn: Chào em. Điều kiện như em vừa chia sẻ có thể làm hồ sơ đi học tại Úc rồi em nhé.
    Vào lúc: 23/02/2019, 08:43:40
  • Ngocy Luong: Cho em hỏi visa du học em nộp 7 tuần rồi và đã trễ ngày nhập học rồi ạ . Em không biết là hiện đại sứ quán có làm việc trong thời gian này hay không ? Hay là qua tết mới xét duyệt tiếp ạ ? Vì em sợ qua tết thì trễ quá rồi . Em xin cảm ơn !
    Vào lúc: 02/02/2019, 21:48:23 - Trả lời

    info@megastudy.edu.vn: Chào em. Có thể thời gian em nộp visa sát Tết Nguyên Đán nên lãnh sự xét duyệt lâu em ạ. Họ cũng nghỉ Tết nên chắc trường hợp của em phải lùi kì em nhé.
    Vào lúc: 12/02/2019, 09:12:40
  • trang: dạ em là sv năm 1 của trường kinh tế tphcm nhưng em học chương trình cử nhân tài năng BBUS (thuộc viện đào tạo quốc tế ISB), cho em hỏi là ngoài bằng ielts ra thì em có cần phải chứng minh tiếng anh k ạ
    Vào lúc: 31/01/2019, 22:31:32 - Trả lời

    info@megastudy.edu.vn: Chào em, chứng chỉ ielts đạt tối thiểu 5.5 (với bậc cử nhân) và 6.0 (với chương trình thạc sĩ) là đủ rồi em nhé.
    Vào lúc: 01/02/2019, 09:23:52
  • lê huế: cho em hỏi em đang học đại học năm nhất và không may điểm em không cao và có môn bị trượt . nhưng e đan học thêm ielts vậy tỉ lệ đi của em là bao nhiêu phần trăm ạ
    Vào lúc: 22/01/2019, 00:09:10 - Trả lời

    info@megastudy.edu.vn: Chào em, chỉ cần điểm GPA của em đạt mức Tb trở lên chứ việc em trượt môn cũng k quá ảnh hưởng đến tỷ lệ visa em nhé.
    Vào lúc: 22/01/2019, 11:11:32
  • Nguyễn Thị Linh: Nếu mình đậu vào trường G8 thì xin visa có khó ko ạ
    Vào lúc: 09/01/2019, 18:27:49 - Trả lời

    info@megastudy.edu.vn: Chào bạn, nếu bạn đủ điều kiện vào các trường thuộc top G8 thì tỷ lệ visa của bạn sẽ cao bạn nhé vì đây là những trường cực kì uy tín tại Úc.
    Vào lúc: 10/01/2019, 10:25:10
  • Đặng Ngọc Huyền: dạ cho e hỏi là nếu e đi úc theo chương trình học tiếng anh thì sau khi e hoàn thành khóa học 1 năm thì liệu e có thể apply xin visa học tiếp lên chương trình đại học bên đó k ạ?
    Vào lúc: 07/01/2019, 23:07:54 - Trả lời

    info@megastudy.edu.vn: Chào em, hoàn toàn được em nhé nhưng nếu em chưa xác định trường ngay từ đầu phía việt nam thì qua đó em học xong chương trình TA sẽ phải chuyển đổi tình trạng visa nhé. Cách tốt nhất là em nên có lộ trình rõ ràng ngay từ đầu phía VN.
    Vào lúc: 08/01/2019, 10:34:30
  • K' Hu: Em đang học lớp 12. Em muốn đi du học vậy em nên bất đầu như thế nào ạ
    Vào lúc: 07/12/2018, 19:27:54 - Trả lời

    info@megastudy.edu.vn: Chào em, nếu em có dự định đi du học sau khi học xong lớp 12 thì em cần thi chứng chỉ ielts tối thiểu 5.0 và có điểm TB học tập khá nhé. Điều đó sẽ làm tỷ lệ hồ sơ visa của em tốt hơn.
    Vào lúc: 10/12/2018, 09:47:33
  • Nguyễn thành vy: Chào cây em đang theo học đại học công nghiệp hà nội năm thứ hai em muốn chuyển qua du học úc có được ko a
    Vào lúc: 12/10/2018, 11:16:39 - Trả lời

    info@megastudy.edu.vn: Chào em, được em nhé miễn là em giải trình tốt kế hoạch của em thì tỷ lệ visa sẽ cao.
    Vào lúc: 26/11/2018, 10:25:32
  • Lê Quốc Vũ: cho em xin hỏi về vấn đề du học Úc. Hiện tại chương trình du học Úc không cần chứng minh tài chính và IELTS. Vợ em học Cao Đẳng ngành Kế Toán và đi làm hơn 1 năm. Có ý định du học Úc và hồ sơ có khó khăn và tỉ lệ đậu visa có khả năng không ạ? Và chương trình đi du học có bảo lãnh được chồng theo không ạ?
    Vào lúc: 03/10/2018, 13:49:52 - Trả lời

    info@megastudy.edu.vn: Chào em, tư vấn du học Úc tại Megastudy sẽ liên hệ trực tiếp với em để tư vấn cụ thể nhé.
    Vào lúc: 03/10/2018, 15:46:53
  • Nguyễn Bích Phượng: Cho em hỏi là e hiện đang là sinh viên năm 3 nhưng bảng điểm của em ko đc cao cho lắm thì nộp hồ sơ du học tỉ lệ đậu visa của em có cao không ạ?
    Vào lúc: 23/09/2018, 13:56:57 - Trả lời

    info@megastudy.edu.vn: Hi em, bảng điểm chỉ cần ở mức trung bình trở lên, vì ngoài bảng điểm còn nhiều yếu tố khác của 1 bộ hồ sơ nữa, chị sẽ liên hệ để tư vấn trực tiếp cho em nhé.
    Vào lúc: 24/09/2018, 09:14:58
  • Phạm thái huệ trâm: Em muốn hỏi là em đang đăng kí học tại một trường cao đẳng tại úc thì tỉ lệ đậu visa của em cho cao không ạ. Em cảm ơn
    Vào lúc: 16/08/2018, 14:40:52 - Trả lời

    info@megastudy.edu.vn: Tỷ lệ đậu visa tùy thuộc vào hồ sơ của em như thế nào, trình độ ngoại ngữ, điều kiện tài chính nữa em nhé
    Vào lúc: 17/08/2018, 08:47:47
    info@megastudy.edu.vn: Tỷ lệ đậu visa tùy thuộc vào hồ sơ của em như thế nào, trình độ ngoại ngữ, điều kiện tài chính nữa em nhé
    Vào lúc: 17/08/2018, 08:47:47
  • Lê Thị Hồng Hà: Cho em hỏi là: em muốn đi du học Úc thì có cần phải đỗ đại học ở VN không ạ? Đỗ ĐH ở VN có phải là một lợi thế để việc xin visa du học Úc dễ dàng không ạ?
    Vào lúc: 13/07/2018, 21:18:16 - Trả lời

    info@megastudy.edu.vn: Chào em, du học Úc không nhất thiết phải đỗ đại học tại Việt Nam em nhé. Tuy nhiên tùy vào thời điểm em làm hồ sơ du học Úc. Giả sử em làm hồ sơ vào thời điểm tương đương với năm thứ 2 đại học thì việc em đang theo học tại 1 trường đại học tại VN sẽ có lợi thế hơn trong việc xét visa nhé.
    Vào lúc: 14/07/2018, 09:38:03
  • Diệp Tuấn anh: Cho em hỏi đi du học Úc ở canberra các trường ptth cần chứng minh tài chính ko ah
    Vào lúc: 26/04/2018, 18:31:31 - Trả lời

    info@megastudy.edu.vn: Hi Tuấn Anh, tùy trường em ạ, những trường nằm trong diện miễn chứng minh tài chính thì em chỉ cần có sổ tiết kiệm thôi em nhé!
    Vào lúc: 02/05/2018, 10:47:08
  • Nhi: Cho em hỏi em đã tốt nghiệp cấp 3 từ 2014, điểm tb trên 8.0 nhưng nghỉ học từ đó tới nay. Em có thể đc cấp visa ko ạ?
    Vào lúc: 20/04/2018, 10:36:24 - Trả lời

    info@megastudy.edu.vn: Hi Nhi, trường hợp của em Megastudy sẽ liên hệ lại tư vấn trực tiếp cho em nhé!
    Vào lúc: 23/04/2018, 09:20:09
  • Nguyễn Thị Kim Xuân: Chào anh/chị ạ! Em vừa mới tốt nghiệp cao đẳng mấy tháng, xếp loại trung bình thôi ạ! Giờ em muốn du học tại Úc thì tỉ lệ đậu Visa có cao không ạ? Có cần chứng minh tài chính không ạ?
    Vào lúc: 05/04/2018, 19:50:23 - Trả lời

    info@megastudy.edu.vn: Hi Xuân, Megastudy sẽ liên hệ lại với em nhé!
    Vào lúc: 07/04/2018, 09:38:42
  • Hớn Chấn Nguyên: Em đang học năm 3 học viện hàng không. Em có ý định đi du học Úc và sẽ học lại đại học bên Úc. Em băn khoăn việc làm hồ sơ sẽ có khó khăn không ạ do hiện tại em đã năm 3. Em xin cảm ơn ạ.
    Vào lúc: 26/10/2017, 21:13:35 - Trả lời

    hoaipt@megastudy.edu.vn: Hi em, nếu em giải trình kế hoạch học tập hợp lý và chặt chẽ thì vẫn có thể thuyết phục được lãnh sự em nhé. Em có thể gọi hotline 0904683036 để được tư vấn.
    Vào lúc: 27/10/2017, 08:55:01
  • đỗ minh trang: e bây giờ đã 18 tuổi rồi mà muốn đi du học úc không cần ielts có được không ạ
    Vào lúc: 10/10/2017, 21:59:45 - Trả lời

    hoaipt@megastudy.edu.vn: Chào em, có một số trường không yêu cầu chứng chỉ ielts, tuy nhiên để đảm bảo tỷ lệ visa em vẫn nên có chứng chỉ ielts tối thiểu 5.0 nhé.
    Vào lúc: 11/10/2017, 09:20:13
  • chucduyen: Chào ad cho em hỏi ielts của em được 5.5 mà speaking của em có 4 vậy khả năng đậu visa cao không ad?
    Vào lúc: 03/08/2017, 23:25:18 - Trả lời

    hoaipt@megastudy.edu.vn: Hi em, chị sẽ liên hệ trực tiếp với em để tư vấn nhé.
    Vào lúc: 04/08/2017, 09:52:19
  • Phạm Uyển Như: MegaStudy cho em hỏi ! Nếu trường mình chọn học không cần chứng minh tài chính thì Visa có cần chứng minh tài chính không ạ ?
    Vào lúc: 30/07/2017, 16:19:45 - Trả lời

    hoaipt@megastudy.edu.vn: Hi em, nếu em chọn trường nằm trong danh sách miễn CMTC thì trong quá trình làm visa em không cần thể hiện hồ sơ tài chính đối với lãnh sự quán nhé (trừ 1 số trường hợp đặc biệt bị yêu cầu thêm).
    Vào lúc: 31/07/2017, 15:25:25
  • Hà Nguyên Bích Diễm: Học cao đẵng ngành kỹ thuật điện xong, để được định cư thì du học sinh cần phải chuẩn bị và làm gì ?
    Vào lúc: 26/07/2017, 13:52:44 - Trả lời

    hoaipt@megastudy.edu.vn: Hi em, chị sẽ liên hệ trực tiếp để tư vấn cho em nhé.
    Vào lúc: 27/07/2017, 15:44:46
  • Lâm hòa vinh: Ben minh convan phong tai TPHcm ko a ???
    Vào lúc: 11/06/2017, 18:44:43 - Trả lời

    hoaipt@megastudy.edu.vn: Hi em, Megastudy có VP Hồ Chí Minh em nhé, tư vấn sẽ liên hệ với em để hỏi rõ nhu cầu của em.
    Vào lúc: 12/06/2017, 09:08:38
  • Nguyễn Nhật Anh: em có bằng ielts 5.0 và chỉ mới hoàn thành xong chương trình lớp 12 năm 2015 mà chưa tốt nghiệp giờ em định thi tốt nghiệp vào năm 2017 thì trường hợp của em có đi du học úc được không?
    Vào lúc: 10/05/2017, 19:24:24 - Trả lời

    hoaipt@megastudy.edu.vn: Dear em, em chưa tốt nghiệp có nghĩa là em chưa có bằng THPT. vậy em đi hoàn thành rồi làm hồ sơ em nhé.
    Vào lúc: 22/05/2017, 14:59:53
  • Huỳnh Trang: chi ơi cho e hỏi e có bằng ielts 5.0 nhưng e chỉ tốt nghiệp THPT và nghỉ học 2 năm vậy em có đi du học úc được không ạ
    Vào lúc: 09/05/2017, 12:40:12 - Trả lời

    hoaipt@megastudy.edu.vn: Dear em, với hồ sơ của em hoàn toàn làm hồ sơ đi du học được em nhé.
    Vào lúc: 22/05/2017, 14:58:54
  • lê nguyễn nhật thanh: Mình đã đi làm,công ty muốn mình qua úc để học tiếng anh,vậy hồ sơ mình sẽ cần những gì?
    Vào lúc: 06/05/2017, 06:54:38 - Trả lời

    hoaipt@megastudy.edu.vn: Chào bạn, hồ sơ bạn cần có hồ sơ học tập, nhân thân, tài chính. Megastudy sẽ liên hệ để cung cấp thông tin cho bạn.
    Vào lúc: 06/05/2017, 09:38:37
  • Nguyễn Thị Lan Anh: E đang học lớp 11 và học lực lớp 10 của e là trung bình, nếu e thi đỗ ielts 5.0 thì e có thể đi du học được ko ạ ?
    Vào lúc: 12/03/2017, 14:53:52 - Trả lời

    hoaipt@megastudy.edu.vn: Tỷ lệ phụ thuộc vào cả hồ sơ tài chính (nếu em đi các trường phải chứng minh tài chính) em ạ.
    Vào lúc: 06/05/2017, 09:39:12
    Nguyễn Thị Lan Anh: Tỉ lệ đỗ visa là bao nhiêu phần trăm ạ
    Vào lúc: 26/03/2017, 09:45:34
    hoaipt@megastudy.edu.vn: Chào em, Em hoàn toàn có thể làm hồ sơ du học nhé em. Cố gắng thi IELTS điểm càng cao thì càng tốt.
    Vào lúc: 13/03/2017, 11:50:40
  • Trần Ngọc Vân Hà: Hello a/c, Hiện tại e đang là học sinh RMIT Việt Nam thì khi e làm hồ sơ chuyển tiếp sang RMIT Úc thì có cần chứng minh tiếng anh không ạ?
    Vào lúc: 03/03/2017, 00:34:06 - Trả lời

    hoaipt@megastudy.edu.vn: Chào em, với trường hợp của em không cần phải chứng minh tiếng anh em nhé.
    Vào lúc: 13/03/2017, 11:50:01
  • phạm kiều my: Chào công ty! e mới tốt nghiệp lớp 12 , e k theo học đại học và cũng không có chứng chỉ tiếng anh. Liệu có thể làm đi du học đc k ạh
    Vào lúc: 15/01/2017, 12:01:53 - Trả lời

    hoaipt@megastudy.edu.vn: Chào em. Em hoàn toàn có thể làm hồ sơ du học, chỉ cần GPA của em đạt mức khá và có lộ trình học hợp lý. Tuy nhiên chị khuyên em nên có chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu 5.0 để tỷ lệ đỗ visa cao nhé
    Vào lúc: 16/01/2017, 10:40:35
  • Nguyễn Linh: E muốn đi du học úc nhưng hơi lo lắng về vấn đề vấn đề chứng minh tài chính.gia đình e sợ k đủ tiền
    Vào lúc: 14/01/2017, 16:03:40 - Trả lời

    hoaipt@megastudy.edu.vn: Chào em, em có thể lựa chọn những trường nằm trong diện miễn chứng minh tài chính để có tỷ lệ visa du học cao hơn em ạ.
    Vào lúc: 16/01/2017, 10:41:28
  • Nguyễn Thị Loan: E đang học lớp 12 và chưa có ielts muốn đi du học Úc bây giờ có được k
    Vào lúc: 06/01/2017, 21:47:47 - Trả lời

    hoaipt@megastudy.edu.vn: Chào em, em có thể làm hồ sơ đi du học Úc được em ạ, tuy nhiên để tăng tỷ lệ hồ sơ visa thì em nên có ielts tối thiểu 5.0 nhé!
    Vào lúc: 07/01/2017, 09:24:53

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

  • a-t-phuong_visa-du-lich-canada
    A.T.Phượng_Visa du lịch Canada
  • n_v_dung_visa-du-lich-canada
    N_V_Dung_Visa du lịch Canada
  • n_v_phuong_visa-du-lich-canada
    N_V_Phuong_Visa du lịch Canada
  • n_v_quang_visa-du-lich-canada
    N_V_Quang_Visa du lịch Canada