Du học Úc

Top 3 ngành nghề nên cân nhắc lựa chọn khi du học tại Úc 2022

 • Thứ Tư, 01 Tháng 06 2022 17:04
 • Lượt xem: 1.284

Du học Úc đã ,đang và sẽ trở thành xu hướng du học được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, để lựa chọn được một ngành học và một trường phù hợp khi du học Úc không phải là điều dễ dàng. Bài viết này Megastudy sẽ gợi ý cho bạn TOP 3 ngành nghề nên cân nhắc lựa chọn khi du học tại Úc năm 2022. 

I. NGÀNH KINH DOANH (BUSINESS)

1. Ngành Kinh doanh là gì? 

Là ngành Kinh doanh, nó xoay quanh các vấn đề về sự vận hành của doanh nghiệp. Ngành Business - Kinh doanh là một trong những ngành học được ưa chuộng nhất hiện nay và được dự đoán sẽ còn phát triển mạnh mẽ trong tương lai. 

Vì sao nhiều người lựa chọn theo đuổi ngành Business? Đơn giản, lý do học ngành Business có thể chỉ cần tóm gọn trong vài từ: Để được kết nối, được hội nhập, và được tự mình viết nên câu chuyện thành công của riêng mình.

Kinh doanh là một ngành học rộng, bạn sẽ được giới thiệu các khái niệm cơ bản trong lĩnh vực kinh doanh và vai trò chính trong kinh doanh. Ngành học phổ biến nhất trong lĩnh vực này là "Quản trị kinh doanh" (Business Management)

2. Ưu điểm ngành Business tại Úc  

Bằng cấp được công nhận toàn cầu

Theo bảng xếp hạng QS World University Ranking by Subject – Business and Management, Úc có đến 17 trường nằm trong top 200 Đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất trên toàn thế giới. Úc còn là quốc gia dẫn đầu về đào tạo ngành với tỷ lệ 40% trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Do vậy, sinh viên với tấm bằng tốt nghiệp của Úc được công nhận về kiến thức và kĩ năng ở mọi nơi trên thế giới. Không những thế, chương trình học của Úc luôn được cập nhật nhằm cung cấp đầy đủ hành trang hiện đại và mới mẻ nhất trong ngành công nghiệp biến đổi theo từng ngày này.

Môi trường học tập lý tưởng

Úc có đến hơn 30 thành phố tốt nhất cho việc học tập của sinh viên theo đánh giá của QS Top University Ranking năm 2017. Úc vốn là đất nước thanh bình cùng khí hậu thân thiện, con người hòa đồng. Học tập trong môi trường quốc tế và kết bạn với những sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới sẽ là trải nghiệm đáng quý cho những bạn trẻ ở đây.

Cơ hội việc làm cạnh tranh

Úc là một trong 15 quốc gia có nền kinh tế giàu nhất thế giới theo thống kê của New World Health. Bên cạnh đó, đây còn là đại bản doanh của nhiều tổ chức, tập đoàn xuyên quốc gia như HSBC, Delphi... và là đất nước sở hữu những tập đoàn tỷ đô như Woolworths Limited, Automotive Brands, Harvey Norman Holding Ltd... Với một thị trường kinh tế sôi động như vậy, việc được nhận vào làm tại các công ty lớn của Úc không phải là vấn đề quá khó khăn cho sinh viên tốt nghiệp.

Không những thế, nghiên cứu gần đây của Trung tâm nghiên cứu Giáo dục Nghề nghiệp quốc gia của Úc (National Centre for Vocational Education Research) cho thấy từ năm 2017 đến năm 2024, ngành Quản trị và Kinh doanh sẽ cần tới 8,700 lao động mỗi năm. Theo dự đoán, nhu cầu lao động ngành Quản trị Kinh doanh năm 2023 tại Úc sẽ đạt đến 196,600 lao động, tăng 9,3% so với năm 2018 (theo Labour Market Information – Australia Government). Với nhu cầu lớn như vậy, gần 80% sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh có việc làm ngay tại Úc – xếp vị trí thứ 9 thế giới năm 2017.

Mức lương hấp dẫn vượt xa mức trung bình cùng cơ hội định cư rộng mở

Là nền kinh tế phát triển vượt bậc trên thế giới, mức lương của nhân viên ngành Kinh doanh cũng thuộc hạng “khủng’ so với mức lương trung bình của các ngành nghề khác. Một nhân viên Quản lý Kinh doanh có thu nhập lên tới $110,218/năm. So với mức lương của cùng vị trí ở đất nước phát triển như Mỹ là $61,814/năm thì thu nhập ở Úc cao hơn đáng kể. Bên cạnh đó, là ngành có “địa bàn” làm việc đa dạng và phong phú, Quản trị Kinh doanh  có triển vọng nghề nghiệp khá cao cùng cơ hội định cư với nhiều loại visa trong danh sách ưu tiên.

3. Một số trường đào tạo hàng đầu 

II. NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN (IT) 

1. Ngành IT là gì? 

IT – Information Technology (Công nghệ thông tin) là một thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau. Nói nôm na, đây là việc sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác thông tin.

Hiện nay, ngành Công nghệ thông tin thường phân chia thành 5 chuyên ngành phổ biến, gồm: Khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính truyền thông, kỹ thuật phần mềm. Trong đó, hai ngành đang "hot" nhất hiện nay và trong tương lai đó là Kỹ thuật phần mềm và an toàn thông tin.

Công nghệ thông tin hầu như được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực kinh tế. Các dịch vụ cốt lõi để giúp thực thi các chiến lược kinh doanh đó là: quá trình tự động kinh doanh, cung cấp thông tin, kết nối với khách hàng và các công cụ sản xuất.

2. Ưu điểm ngành Kinh doanh tại Úc 

Nhu cầu nhân sự ngành IT tại Úc lớn

Theo báo cáo gần đây của Australian Computer Society and Deloitte Access Economics, Úc hiện cần khoảng 100.000 nhân lực ngành IT (riêng bang Victoria cần đến 40.000 nhân lực) trong 6 năm tới.

Số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành IT tại Úc liên tục giảm từ đầu thế kỷ 21. Nếu tình hình này tiếp tục, chỉ trong 6 năm nữa, Úc sẽ phải tìm thêm lượng lớn kỹ sư IT từ nước ngoài.

Do vậy, trong danh sách ngành nghề ưu tiên định cư của Úc, các ngành học có hàm lượng chất xám cao như Y, Dược, Kỹ thuật và IT luôn đứng ở đầu bảng và cần nhập cư nhân lực từ các nước phát triển gấp. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các du học sinh quốc tế trong đó có du học sinh Việt Nam.

Cơ hội thực tập hưởng lương kiếm thêm thu nhập

Ngành IT tại Úc là ngành nghề có ứng dụng thực tiễn rất cao. Các bạn du học sinh hoàn toàn có thể tìm được việc làm thêm để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt.Chính phủ Úc cho phép sinh viên được làm việc 40h/ 2 tuần với mức thu nhập khoảng 17 – 25 CAD/ giờ.

Bên cạnh đó, rất nhiều trường có chương trình thực tập hưởng lương tại các tập đoàn và công ty lớn cho du học sinh thực tập, thực hành, trao đổi sinh viên trong các tập đoàn lớn như Telstra, IBM, EON Reality, ANZ Bank… hay các tổ chức chính phủ

Các chương trình thực hành qua các dự án như Work Integrated Learning – WIL cho phép sinh viên làm việc full-time hoặc part-time trong các vị trí ngành công nghiệp như một phần của khóa học.

Cơ hội việc làm rộng mở

Theo dự đoán với Bộ Việc làm Úc dự đoán rằng nhu cầu về các chuyên gia IT sẽ tăng 12,8% và có xu hướng tăng mạnh lên đến 20% cho tới 2025. Sự tăng trưởng trong nhu cầu nhân lực có thể thấy rõ ràng nhất ở các thành phố trung tâm của Úc như Melbourne, Sydney và Brisbane.

Melbourne là trung tâm công nghệ của Úc có tới hơn 20 công ty công nghệ hàng đầu của đất nước. Trong khi bang Victoria có hơn 8.000 doanh nghiệp công nghệ thông tin có trụ sở tại đó, bao gồm IBM, Microsoft và Intel.

Mức lương cao

Sau khi hoàn thành các khóa học ngành IT tại Úc, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm với chế độ đãi ngộ tốt cũng như mức lương vô cùng hấp dẫn.

Dưới đây là một số gợi ý việc làm và mức lương cơ bản cho ngành IT tại Úc

Nghề nghiệp

Mức lương cơ bản

Service Delivery Manager

105,000 AUD/năm

Software Engineer

80,000 AUD/năm

Business Analyst, IT

80,000 AUD/năm

Support Technician, Information Technology (IT)

51,000 AUD/năm

Project Manager, (Unspecified Type / General)

101,000 AUD/năm

Information Technology (IT) Consultant

83,000 AUD/năm

Service Desk Analyst

50,000 AUD/ năm

Cơ hội định cư rộng mở

Theo quy định của Bộ Di trú và Bảo vệ biên giới Úc, để có thể đủ điều kiện nộp đơn xin Visa diện tay nghề phải có 60 điểm. Thang điểm này được xét duyệt theo những tiêu chí của Bộ Nội Vụ (trước đây là Bộ Di trú) như bao gồm:

 • Bằng cấp
 • Trình độ tiếng Anh
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Sức khỏe
 • Lý lịch tư pháp
 • Và đặc biệt, sẽ được cộng thêm điểm đối với các nhóm ngành ưu tiên trong danh sách các ngành đang thiếu nhân lực MLTSSL (Medium and Long‑term Strategic Skills List).

Và cho tới hiện nay, du học ngành IT tại Úc vẫn nằm trong danh sách ưu tiên định cư. 

3. Một số trường đào tạo hàng đầu 

III. NGÀNH KẾ TOÁN (ACCOUNTING) 

1. Ngành Kế toán là gì? 

Ngành Accounting là một trong những vị trí, lĩnh vực nắm giữ vai trò rất quan trọng trong sự vận hành của doanh nghiệp. Kế toán được ví như một bộ phận cốt lõi của các hoạt động kinh doanh, chính là người quản lý thu chi, thuế, các giao dịch trong công ty cũng như phân tích các con số thống kê để giúp hoạch định chiến lược phát triển phù hợp.

Nghề accountant (Kế toán viên) là những người xem xét tài liệu và xu hướng tài chính để tư vấn cho các doanh nghiệp, tổ chức chính phủ và phi chính phủ để tìm ra định hướng duy trì và phát triển. Những phân tích này cần phải chi tiết, phức tạp và nặng về mặt dữ liệu, đồng thời cũng phải truyền đạt các thông tin hữu ích đến cho mọi người trong tổ chức.

2. Ưu điểm ngành Kế toán tại Úc  

Chất lượng đào tạo quốc tế 

Úc là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất hành tinh. Không ai có thể phủ nhận chất lượng giáo dục tuyệt vời của các trường ở xứ sở Kangaroo này. Sinh viên học tập tại Úc sẽ được trải nghiệm môi trường học năng động, sáng tạo. Các trường đại học ở Úc kết hợp đào tạo nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành

Cơ sở vật chất đầu tư cho giáo dục được chú trọng, đội ngũ giảng viên đều là các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực giảng dạy.

Bằng Tài chính và kế toán cấp tại Úc được công nhận trên toàn thế giới. 

Mức lương hấp dẫn

Nhân sự trong Ngành accounting tại Úc đang là những người sở hữu mức thu nhập rất hấp dẫn, trung bình từ 72.800 – 104.780 AUD/năm, cao hơn 20% so với nhiều nhóm ngành khác. Theo kết quả thống kê của Salary Calculator Australia thì mức lương của nhóm ngành này cũng có sự chênh lệch giữa các tiểu bang tại Úc. Cụ thể như sau:

Tiểu bang

Mức lương trung bình

Mức lương thấp nhất

Mức lương cao nhất

Victoria (VIC)

92.192

34.863

275.000

New South Wales (NSW)

98.203

10.000

400.000

Queensland (QLD)

89.658

30.000

600.000

Western Australia (WA)

110.379

30.000

500.000

Tasmania (TAS)

64.872

42.000

123.000

South Australia (SA)

79.337

20.000

220.000

Canberra, ACT

78.199

35.000

120.000

Cơ hội định cư cao

Ngành Accounting vẫn luôn nằm trong danh sách tay nghề ở lại của Úc. Vì vậy, với bằng Accounting bạn có thể xin visa 189 hoặc 190. Theo danh sách nghề nhập cư của Úc năm 2017-2018 tính đến ngày 6/10/2017, Accountant có chỉ tiêu nghề rất cao là 4785, với số lượng thư mời nộp Visa 189 – Visa định cư Úc theo diện tay nghề độc lập là 2155.

Related image

3. Một số trường đào tạo hàng đầu 

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Hotline 24/7: 0904 683 036

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • doan-thi-t-_visa-du-lich-uc
  Đoàn Thị T._visa du lịch Úc
 • cao-mai-l_du-hoc-he-uc
  Cao Mai L_du học hè Úc
 • nguyen-nam-a-_visa-du-hoc-canada
  Nguyễn Nam A._visa du học Canada
 • nguyen-minh-n_thpt-ais-uc
  Nguyễn Minh N_THPT AIS, Úc