Tin tức

Anh Bắt Đầu Dùng Đồng Bảng Polymer

 • Thứ Ba, 20 Tháng 09 2016 10:40
 • Lượt xem: 972

Đồng tiền polymer mệnh giá 5 bảng (6,7 USD) sẽ xuất hiện tại các quầy rút tiền ở xứ England và xứ Wales từ ngày 13/9, ghi dấu lần đầu tiên Anh đưa vào sử dụng tiền in bằng chất liệu polymer.

Theo phóng viên TTXVN tại London, Ngân hàng trung ương Anh (BoE) thông báo phát hành tổng cộng 440 triệu bảng Anh với mệnh giá tiền 5 bảng có in hình cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill - người được Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney ca ngợi là một trong những nhà lãnh đạo "vĩ đại nhất trong mọi thời đại". 

Đồng tiền mới này có kích thước nhỏ hơn đồng 5 bảng bằng chất liệu cotton đang lưu hành, đồng thời sẽ được tăng độ an toàn bằng hình in phản quang Tháp Big Ben vàng ở mặt trước và hình in phản quang bạc của ngọn tháp này ở mặt sau. 

Chính phủ Anh dự định sẽ dần thay thế tiền in bằng cotton như hiện nay sang sử dụng tiền in bằng polymer- chất liệu cũng đã và đang được Scotland, Australia và Canada sử dụng vì tiền in bằng chất liệu này được cho là dễ giữ sạch hơn, chống thấm nước tốt, đảm bảo an toàn hơn và có độ bền gấp 2,5 lần so với chất liệu cotton. Ngoài ra, Vương quốc Anh cũng có kế hoạch sẽ phát hành đồng 10 bảng và 20 bảng bằng polymer vào năm 2020. 

Mặc dù việc sử dụng tiền điện tử đang trở thành xu thế chính hiện nay, như thanh toán online, hoặc thanh toán tiền qua mang di động và ví số điện tử, nhưng số lượng tiền mặt lưu thông trong xã hội Anh vẫn tăng lên đáng kể trong giai đoạn từ 2004-2016, với mức tăng từ 36 tỷ bảng lên 68 tỷ bảng. 

Một trong những nguyên nhân khiến lượng tiền giấy lưu thông gia tăng trong xã hội là do sau khủng hoảng, lãi suất tiền gửi ở Anh liên tục giảm, từ đó người dân không còn mặn mà với việc gửi tiền trong ngân hàng.

Theo Báo Tin Tức

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • bui-hoang-phuc_visa-canada
  Bùi Hoàng Phúc_Visa Canada
 • nguyen-thi-tham_humber-college-canada
  Nguyễn Thị Thắm_Humber College, Canada
 • vu-thi-hang-nga_du-hoc-ha-lan
  Vũ Thi Hằng Nga_du học Hà Lan
 • le-q-a-visa-du-hoc-anh
  Lê Q.A - Visa du học Anh