Tin tức

Canada cho phép người thân của các du học sinh Việt được ở lại 03 năm

  • Thứ Hai, 28 Tháng 10 2019 09:12
  • Lượt xem: 142

Theo luật mới về visa thăm thân tại Canada, chính phủ đã sửa đổi một số quy định mới về visa, cho phép người thân sang Canada 03 năm miễn phí. Từ tháng 11, Bộ Tư pháp Canada đã nới lỏng một số vấn đề về VISA. Bên cạnh loại VISA Canada đáng chú ý là VISA định cư, VISA mời người thân cũng có một số thay đổi đáng kể. Với từng loại VISA, người mời nộp hồ sơ ngay tại Canada và người được mời có thể gia hạn thời gian lưu trú đến 3 năm.

>> Du học ngành dược tại Canada mở ra cơ hội định cư lớn cho du học sinh


NHỮNG ĐỐI TƯỢNG VISA ĐƯỢC MỜI

1. Diện tài năng:

Người đang ở Canada có thu nhập của năm gần nhất gấp 2 lần thu nhập bình quân của người Canada (GNI per capita)… Người đang ở Canada với VISA. Người tốt nghiệp Đại học trở lên tại Canada và có có thu nhập của năm gần nhất cao hơn thu nhập bình quân của người Canada (GNI per capita).

2. Nhà đầu tư: Đã đầu tư vào Canada tối thiểu 5 triệu CAD và đã ở Canada ít nhất 6 tháng.

3. Du học sinh: Đang học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Canada, đã ở Canada ít nhất 6 tháng. Tuy nhiên, nếu số thành viên gia đình lớn hơn 3 người thì có thêm yêu cầu là có thu nhập của năm gần nhất cao hơn 50% thu nhập bình quân của người Canada (GNI per capita).

>> Định cư Canada theo con đường du học: nên chuẩn bị từ khi nào?

NHỮNG DIỆN VISA NÀY CÓ THỂ MỜI ĐƯỢC AI?

Những người thuộc các trường hợp trên (ở mục I) có thể mời ba, mẹ mình hoặc ba, mẹ vợ/chồng sang Canada. Tối đa 2 người cùng ở Canada tại một thời điểm VISA được cấp là VISA, loại single entry (nhập cảnh 1 lần, ra khỏi Canada muốn vào lại phải dùng VISA khác) và thời gian ở tối đa là 900 ngày. Tuy nhiên, sau khi sang Canada có thể gia hạn đến tối đa 3 năm.

CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ

1. Đối với người mời:

*Application for Confirmation of Visa Issuance, hình của người được mờ, bản photocopy ID card, giấy bảo lãnh

*Giấy giải thích việc mời: giấy này không có mẫu, cần viết tay bằng tiếng Canada, nói về lý do mời người thân qua đây và cam kết sẽ không làm việc bất hợp pháp.

*Giấy tờ chứng minh thu nhập: Bản copy chứng nhận nộp thuế thu nhập có thể hiện tổng thu nhập của người nộp đơn trong năm gần nhất.

*Bằng Đại học/Thạc sĩ/Tiến sĩ tại Canada. Cái này không bắt buộc nhưng tốt nhất là nên có để Immigration Office xem xét hồ sơ của mình được nhanh chóng.

*Lệ phí: KHÔNG CÓ. Người mời sẽ nộp hồ sơ tại Canada. Sau khi hồ sơ được chấp nhận và Immigration Office trả kết quả, người mời sẽ có 1 VISA CODE. Người ở Việt Nam sẽ dùng CODE này, đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam để nộp và lấy VISA về. 1/11/2019 Luật mới.

2. Đối với người được mời:

*Đơn xin cấp VISA… Hộ chiếu. Giấy chứng minh mối quan hệ: Đối với bố mẹ đẻ là giấy khai sinh của người mời. Đối vớibố mẹ vợ/chồng thì gồm có giấy khai sinh của vợ/chồng và giấy đăng ký kết hôn.Người được mời sẽ nộp lệ phí VISA ở Việt Nam.

>> Tiết lộ 04 lộ trình để định cư Canada thành công

>> Top 08 ngành học tại Canada có mức lương cao nhất sau khi ra trường

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Hotline: 0904 683 036 

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

  • vu-t-thu-h_-visa-han-quoc-5-nam
    Vũ T.Thu.H_ visa Hàn Quốc 5 năm
  • ha-khanh-linh_new-south-wales-australia
    Hà Khánh Linh_New South Wales, Australia
  • nguyen-thi-phuong_visa-du-lich-canada
    Nguyễn Thị Phương_VISA du lịch Canada
  • nguyen-nhu-quynh_visa-du-hoc-my_saint-john-high-school
    Nguyễn Như Quỳnh_Visa du học Mỹ_Saint John High school