Tin tức

Chính phủ Phần Lan sẽ thu học phí 1.500 Ero từ năm 2017

 • Thứ Tư, 30 Tháng 12 2015 10:39
 • Lượt xem: 1.450

Từ năm 2017, học phí sẽ được áp dụng cho tất cả học sinh ngoài khối EU/EEA là 1.500 Ero/năm.

Theo thông tin từ Chính phủ Phần Lan cho biết, nước này đang áp dụng chương trình giáo dục đại học miễn phí đối với sinh viên thuộc mọi quốc tịch. Tuy nhiên chương trình này sẽ kết thúc từ tháng 8 năm 2017. 

Thay vào đó, Phần Lan sẽ bắt đầu thu học phí đối với sinh viên bậc đại học không thuộc các nước EU. Đây là một luật mới được thông qua với 137 phiếu thuận trên 183 phiếu bầu chọn.

Theo đó, các sinh viên ngoài khối EU theo học các ngành Ngôn ngữ nhưng không phải tiếng Thụy Điển hay Phần Lan sẽ phải đóng học phí ít nhất 1.500 Euro/năm (tương đương gần 37 triệu VND). Tuy nhiên các sinh viên theo học hệ Tiến sĩ và nhà nghiên cứu sẽ không phải chi trả theo quy định mới. Đặc biệt ở các trường đại học sẽ có hệ thống hỗ trợ về mặt tài chính, cấp học bổng, giúp sinh viên chi trả một phần học phí.  

Chính phủ Phần Lan sẽ thu học phí 1.500 Ero từ năm 2017 - Ảnh 1.

 

Hiện mặc dù các sinh viên du học tại Phần Lan đều không cần phải chi trả học phí, thay vào đó là họ phải tự lo phí sinh hoạt cá nhân. Nhưng theo nhiều phản hồi cho hay thì phí sinh hoạt tại Phần Lan cũng đã rất cao, đứng thứ tư trong khối EU. Vì thế khi quy định mới này có hiệu lực, chắc chắn sẽ gây rất nhiều khó khăn cho những sinh viên có nhu cầu hoặc ý định đến Phần Lan học tập.

Bạn sẽ tìm thấy thông tin và tư vấn về thủ tục xin du học tại đây: http://www.studyinfinland.fi/how_to_apply

Hoặc bạn có thể đọc kỹ các bước để du học Phần Lan tại đây: http://www.studyinfinland.fi/how_to_apply/your_steps_to_finland.

Nguồn: Studyinfinland.fi


 

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • bui-hoang-phuc_visa-canada
  Bùi Hoàng Phúc_Visa Canada
 • nguyen-thi-tham_humber-college-canada
  Nguyễn Thị Thắm_Humber College, Canada
 • vu-thi-hang-nga_du-hoc-ha-lan
  Vũ Thi Hằng Nga_du học Hà Lan
 • le-q-a-visa-du-hoc-anh
  Lê Q.A - Visa du học Anh