Tin tức

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi du học Thụy Sĩ

 • Thứ Sáu, 23 Tháng 10 2015 16:56
 • Lượt xem: 1.154

Thụy Sĩ đã từ lâu được biết đến như là một quốc gia có mức lương và mức sống cao nhất thế giới, với mức thu nhập trung bình khoảng 30,060 USD/năm. Ngoài ra, đây còn là một quốc gia cực kỳ an toàn với tỷ lệ tội phạm thấp, mức độ hòa nhập và gắn bó với cộng đồng của người Thụy Sĩ rất cao. Do đó, không ngạc nhiên khi gần 95% người dân tin tưởng rằng, bất cứ khi nào cần, họ đều có thể tìm được người giúp đỡ. Bên cạnh đó, Thụy Sĩ với thái độ trung lập của mình, luôn đứng ngoài các cuộc chiến tranh và xung đột trên thế giới. Ngay cả trong thế chiến thứ 2, lửa chiến tranh bùng phát cả châu Âu, Thụy Sĩ vẫn bình yên và ung dung phát triển. Chính những điều này đã làm cho Thụy Sĩ đang trở thành một điểm đển hàng đầu của các sinh viên quốc tế.

Tuy nhiên, một trong những điều khiến du học sinh băn khoăn chính là mức học phí và sinh hoạt phí đắt đỏ tại đây. Vậy thì ngày hôm nay, Megastudy sẽ giúp các bạn tìm hiểu những cách tiết kiệm chi phí khi du học tại đây nhé.

 

1. Chọn ngành học Du Lịch- Khách Sạn

Một trong những ưu điểm cho các du học sinh khi lựa chọn khóa học Du Lịch – Khách Sạn chính là chương trình học kết hợp giữa 6 tháng lý thuyết và 4 – 6 tháng thực tập hưởng lương, với mức lương được cam kết từ 2,300 CHF – 2,500 CHF/tháng. Chính vì vậy, sau khi trừ tất cả chi phí thì tính ra một năm học ngành Du Lich – Khách Sạn chỉ tổn khoảng 350 triệu VNĐ. Đây được đánh giá là một mức phí khá rẻ khi so sánh với du học tại các nước tiên tiến khác như Úc, Mỹ, hay Canada…

2. Săn học bổng:

Đây là một trong những cách có thể giúp bạn tiết kiệm tối đa được chi phí cho mình. Bạn có thể xin học bổng trước khi đi du học, hoặc duy trì học lực khá giỏi để có thể tự xin giảm học phí mỗi năm học trong suốt quá trình học. Vinahure sẽ gửi tới các bạn một số lưu ý cần phải biết trước khi chúng ta tiến hành “ săn học bổng”, cụ thể là:

Bước 1: Tham khảo danh sách các ngành học được cấp học bổng

Bước 2: Đạt điểm GPA tối thiểu 7,0

Bước 3: Đạt điểm IELTS tối thiểu 6.5 hay TOEFL iBT 79

Bước 4: Phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc

Bước 5: Hãy kiếm người viết thư giới thiệu

 

3. Lựa chọn vị trí học tập:

Những trường đại học tọa lạc tại ngoại ô hay thành phố nhỏ thường có mức học phí rẻ hơn so với các trường đại học có khuôn viên tại Zurich hoăc tại thủ đô Bern. Những trường này học phí thường thấp hơn, vì nó không có sự cạnh tranh cho một vị trí đẹp trong thành phố. Bên cạnh đó, phí dịch vụ (bao gồm cả lương giáo viên) có thể sẽ thấp hơn nhờ vào chi phí sinh hoạt rẻ. Ví dụ như trường Swiss IM&H, nằm ở bên hồ Lucerne xinh đẹp thuộc bang Weggis, nơi cửa ngõ vào miền trung Thụy Sĩ. Với hệ thống nhà hàng, khách sạn trực thuộc trường dưới sự điều hành, quản lý của người Việt, trường Swiss IM&H có nhiều thuận lợi hơn cho du học sinh Việt Nam. Sinh viên có thể lựa chọn các chương trình từ chứng chỉ, cao đẳng, đại học, thạc sỹ tại trường với mức học phí vô cùng thấp, chỉ từ 8.300 CHF/năm, tính cả ăn ở, bảo hiểm, đồng phục, máy tính…cũng chỉ lên tới 15.000 CHF/năm.

4. Di chuyển bằng phương tiện công cộng:

Một trong những điểm thu hút của Thụy Sĩ chính là chi phí dành cho di chuyển bằng phương tiện công cộng vừa chất lượng nhưng kèm theo chi phí không thể phải chăng hơn. Đối với những ai sử dụng phương tiện công cộng là hình thức di chuyển chủ yếu thì việc mua thẻ theo tháng, theo năm sẽ vô cùng thuận tiện và tiết kiệm. Thẻ ½ giá (half fare card): Bạn chỉ mất 150 CHF giá cho thời hạn dùng thẻ 1 năm. Sử dụng thẻ ½ giá sẽ tiết kiệm cho bạn một nửa chi phí so với giá vé thông thường đối với xe tàu điện, xe bus, tàu thủy, xe cáp treo và các phương tiện giao thông công cộng phổ biến khác. Thẻ Cửa số 7 (truck 7 card): Giá mua 99 CHF cho thời hạn 1 năm và thẻ này chỉ dành cho thanh niên dưới 26 tuổi, sử dụng phương tiện giao thông công cộng như xe tàu điện, xe buýt, tàu thủy. Thẻ này là thẻ phổ biến nhất mà sinh viên hay dùng. Ngoài ra, nếu di chuyển bằng tàu, bạn có thể đặt vé trước hoặc tìm kiếm các chương trình khuyến mãi đặc biệt. Nhờ vậy, một số tiền lớn cũng sẽ được tích lũy mà chắc chắn bạn không thể ngờ tới!

5. Đi làm thêm:

Giải pháp tiếp theo mà nhiều sinh viên yêu thích đó là đi làm ngoài, làm thêm nhà hàng, quán ăn, khách sạn…đều được và chính phủ quy định mỗi sinh viên có tối thiểu thời gian đi làm thêm, qua đó kiếm kha khá cho cuộc sống của mình, giảm bớt sự phụ thuộc vào gia đình hàng tháng

 

 

6. Ăn uống:

Để tiết kiệm chi phí ăn uống và các món ăn quê hương, du học sinh nên nấu ăn theo nhóm, thói quen ăn uống theo nhóm giảm chi phí, hợp vệ sinh mà còn giúp sinh viên duy trì các món ăn truyền thống tại nước bạn.

Bạn đang là sinh viên du học Thụy Sĩ đừng quên áp dụng những cách trên để tiết kiệm chi phí du học và bớt gánh nặng cho gia đình.

Để biết thêm thông tin về du học Thụy Sĩ, các bạn có thể tham khảo thêm tại megastudy.edu.vnViết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • bui-hoang-phuc_visa-canada
  Bùi Hoàng Phúc_Visa Canada
 • nguyen-thi-tham_humber-college-canada
  Nguyễn Thị Thắm_Humber College, Canada
 • vu-thi-hang-nga_du-hoc-ha-lan
  Vũ Thi Hằng Nga_du học Hà Lan
 • le-q-a-visa-du-hoc-anh
  Lê Q.A - Visa du học Anh