Tin tức

Melbourne lần thứ 5 liên tiếp là THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG NHẤT THẾ GIỚI

 • Thứ Ba, 25 Tháng 08 2015 10:42
 • Lượt xem: 4.563

Ngày 18-8 vừa qua kênh CNN công bố Melbourne- thành phố lớn thứ 2 tại Úc lại được giành danh hiệu Thành phố ĐÁNG SỐNG NHẤT THẾ GIỚI năm 2015 trong cuộc khảo sát thường niên của EIU. 

(Melbourne, thành phố phía nam nước Úc, lại vừa được đánh giá là thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2015, theo CNN ngày 18-8)

 

Melbourne- Thành phố lớn thứ hai ở Úc nằm tại bang Victoria này vượt qua 139 thành phố khác được thống kê trên thế giới để giành chiến thắng trong cuộc khảo sát uy tín thường niên của EIU (Economist Intelligence Unit, bộ phận phân tích của tạp chí The Economist ở Anh) với số điểm gần như tuyệt đối 97,5/100.

Melbourne là thành phố phát triển nhanh nhất của Úc và là thành phố duy nhất trên thế giới giành được danh hiệu trên 5 lần liên tiếp. Lượng khách quốc tế đến thăm thành phố này cũng tăng 8% trong 5 năm qua.

Theo Hãng tin ABC News của Úc ngày 18-8, chính quyền bang Victoria cho biết sẽ “không bao giờ tự mãn”, đồng thời thông báo sẽ đầu tư 20 tỉ đôla Úc cho cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông vận tải và 5,4 tỉ đô la Úc cho lĩnh vực y tế và giáo dục để tạo dựng một nền kinh tế vững mạnh hơn.

 

(Melbourne là thành phố duy nhất 5 năm liền dành được danh hiệu thành phố đáng sống nhất Thế giới)

 

EIU đánh giá 140 thành phố dựa theo các tiêu chí về chăm sóc sức khỏe, giáo dục, sự ổn định, văn hóa, môi trường và cơ sở hạ tầng.

Sinh viên quan tâm du học Úc có thể tham khảo một số trường Đại học tọa lạc tại Melbourne như: Đại học Charles Sturt, Đại học Southern Cross, Đại học Australian Catholic (ACU National)… là những trường Đại học hàng đầu tại Úc

 

Một thành phố khác của Úc là Adelaide cũng được xếp vị trí thứ 5 với 96,6 điểm.

(Thành phố Adelaide xinh đẹp đứng thứu 5 trong bảng xếp hạng cũng là địa điểm thu hút nhiều du khách quốc tế cũng như các Du học sinh)

Xem thêm thông tin trường Eynesbury, Adelaide

Bảy trong số 10 thành phố đạt điểm cao nhất thuộc về hai quốc gia Úc và Canada.

Báo cáo của EIU cho rằng tình trạng bất ổn dân sự và các hành vi khủng bố làm giảm tính ổn định trên toàn thế giới, cả ở nước văn minh như Pháp lẫn Tunisia. Ngoài ra, hoạt động của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cũng gây ra mối đe dọa ở nhiều quốc gia Trung Đông.

* Năm thành phố đáng sống nhất thế giới:

1.      Melbourne, Úc

2.      Vienna, Áo

3.      Vancouver, Canada

4.      Toronto, Canada

5.      Adelaide, Úc

* Năm thành phố chất lượng sống tệ nhất thế giới:

1. Tripoli, Libya

2. Lagos, Nigeria

3. Port Moresby, PNG

4. Dhaka, Bangladesh

5. Damascus, Syria

 

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • do-hai-d_visa-du-hoc-canada
  Đỗ Hải D_visa du học Canada
 • nguyen-tran-diem-m_visa-du-hoc-my
  Nguyễn Trần Diễm M_visa du học Mỹ
 • bui-dinh-h_visa-du-lich-uc-3-nam
  Bùi Đình H_visa du lịch Úc (3 năm)
 • nguyen-khac-h-a_visa-canada
  Nguyễn Khắc H.A_visa Canada