Tìm hiểu về học bổng toàn phần Chevening (UK)

• Thứ Năm, 03 Tháng 07 2014 14:47

Chương trình Chevening được bắt đầu từ năm 1983 và phát triển thành rộng rãi và uy tín trên toàn cầu. Tên gọi "Chevening" xuất phát từ Nhà Chevening ở Sevenoaks, Kent - hiện là khu nhà ở liên hợp chính thức của Thư Ký Ngoại Giao và Phó Thủ Tướng Anh

Học bổng Chevening hướng đến ai?

Học bổng Chevening dành cho những sinh viên tài năng được công nhận là những nhà lãnh đạo tương lai trên nhiều phương diện; bao gồm chính trị, doanh nghiệp, truyền thông, xã hội dân sự, tôn giáo, và học viện. Ứng cử viên cần là những sinh viên tốt nghiệp với khả năng cá nhân, trí tuệ, và giao tiếp tầm cỡ.

Học bổng Chevening bao gồm những gì?

Phần lớn học bổng Chevening bao gồm:

• Học phí
  • Phụ cấp cố định (cho từng cá nhân)
  • Vé máy bay hạng phổ thông đến Anh
  • Trợ cấp để hỗ trợ cho chi tiêu cần thiết.

Nhiều học bổng bao gồm những phần chi phí học ở Anh; ví dụ hoặc là học phí hoặc là phụ cấp.

Học bổng Chevening còn hỗ trợ những gì khác?

Phần lớn các sự kiện của Chevening được giới thiệu đến sinh viên nhận học bổng khi họ đang ở Anh Quốc. Mục đích của những sự kiện này là để giao kết với số lượng sinh viên hiện tại để mở rộng kết nối Chevening.

Những sinh viên nước nào có thể nộp hồ sơ?

FCO hỗ trợ học bổng Chevening đến công dân nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Làm sao để xin học bổng?

Cần phải theo hướng dẫn. (http://www.chevening.org/apply/guidance)

Ai được xin học bổng?

• Đáp ứng những yêu cầu học thuật cho ngành họ chọn
  • Nền tảng cơ bản viết và nói tiếng Anh; đáp ứng yêu cầu ngôn ngữ của Chevening
  • Là công dân của những nước phía trên, và có mong muốn về nước sau thời gian học
  • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc
  • Không phải là nhân viên, người thân của nhân viên hoặc cựu nhân viên (nghỉ làm trong vòng 2 năm) của Chính phủ (bao gồm Đại sứ quán Anh và Cao uỷ Ngoại giao và khối thịnh vương chung), đối tác (tài trợ), các trường đại học Anh quốc tài trợ, hoặc là thành viên của Khối thịnh vương chung các trường đại học;
  • Chưa từng du học bằng học bổng chính phủ Anh
  • Không mang 2 quốc tịch bao gồm quốc tịch Anh (trừ khi bạn là công dân của Vương quốc Anh)

Bình luận: Tìm hiểu về học bổng toàn phần Chevening (UK)

• Anh Hung Xa Dieu: Cho mình hỏi muốn xin học bổng này thì cấn làm những thủ tục gì. thi bên mình hay sang Anh thi ạ?
    Vào lúc: 14/03/2015, 13:21:12 - Trả lời