Tin tức

Tổng thống Trump thay đổi chính sách gia hạn thị thực cho công dân Việt Nam vào Mỹ

 • Thứ Năm, 16 Tháng 02 2017 09:11
 • Lượt xem: 3.514

Chương trình cấp mới thị thực miễn phỏng vấn mà nhiều đương đơn là người Việt Nam sử dụng trước đây đã được thay đổi theo Sắc lệnh Hành pháp của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump. Thay đổi này có hiệu lực trên toàn cầu chứ không chỉ riêng ở Việt Nam.

Theo quy định cũ, những người có thị thực (visa) du học hoặc du lịch Mỹ còn hạn hoặc hết hạn không quá 48 tháng có thể được gia hạn qua đường bưu điện. Hầu hết những trường hợp gia hạn này đều được miễn phỏng vấn.

Tuy nhiên, thông báo chính thức mới đây của Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết, kể từ tháng 2/2017, sẽ có một số thay đổi trong việc gia hạn thị thực cho công dân Việt Nam vào Mỹ. Theo quy định mới, nếu đương sự có thị thực đã hết hạn hơn 12 tháng thì không được gia hạn mà phải xin cấp thị thực mới và phỏng vấn lại theo yêu cầu.

Sắc lệnh Hành pháp của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump có hiệu lực trên toàn cầu chứ không chỉ riêng ở Việt Nam (Ảnh: Reuters)

Trước thông tin trên, nhiều du khách, doanh nhân, du học sinh... Việt Nam cảm thấy lo lắng vì cho rằng "cửa" vào nước Mỹ dường như đang bị thu hẹp.

Trả lời về vấn đề trên, Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, chương trình cấp mới thị thực miễn phỏng vấn mà nhiều đương đơn là người Việt Nam sử dụng trước đây đã được thay đổi theo Sắc lệnh Hành pháp của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Thay đổi này có hiệu lực trên toàn cầu chứ không chỉ riêng ở Việt Nam.

Theo Sắc lệnh Hành pháp này, tất cả các đương đơn có thị thực hết hạn trên 12 tháng sẽ được yêu cầu phỏng vấn khi xin cấp mới thị thực cùng loại.

Thông thường, viên chức Lãnh sự sẽ yêu cầu tất cả các đương đơn đến phỏng vấn trực tiếp nếu trong quá trình xét duyệt hồ sơ viên chức cần phải làm rõ thêm một số thông tin cung cấp trong đơn xin thị thực. Tất cả các đơn xin thị thực đều phải tuân thủ quá trình kiểm tra an ninh nghiêm ngặt như nhau.

Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh cũng cho hay, Sắc lệnh Hành pháp của Tổng Thống Donald Trump không đề cập đến thay đổi cụ thể nào áp dụng cho đương đơn xin thị thực là người Việt Nam. Tuy nhiên, một số đương đơn đủ tiêu chuẩn được cấp mới thị thực miễn phỏng vấn theo quy định cũ sẽ phải đến phỏng vấn tại Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh hoặc Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội theo quy định mới.

"Viên chức Lãnh sự sẽ vẫn tuân theo các điều khoản của luật pháp và các tiêu chuẩn như trước đây khi xét duyệt thị thực cho từng đương đơn. Chúng tôi vẫn tiếp tục cấp thị thực cho các đương đơn hội đủ tiêu chuẩn", Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết.

Nguồn: Dân trí

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • hoang-hai-long_dai-hoc-macquarie-uc
  Hoang Hai Long_Đại học Macquarie, Úc
 • bui-hoang-phuc_visa-canada
  Bùi Hoàng Phúc_Visa Canada
 • nguyen-thi-tham_humber-college-canada
  Nguyễn Thị Thắm_Humber College, Canada
 • vu-thi-hang-nga_du-hoc-ha-lan
  Vũ Thi Hằng Nga_du học Hà Lan