Top các trường về thiết kế thời trang danh tiếng thế giới (P2)

• Thứ Tư, 09 Tháng 07 2014 14:38

Chúng ta đã tìm hiểu qua danh sách những trường thiết kế thời trang danh giá nhất tại New York, London. Vậy còn các kinh đô thời trang khác như Milan, Paris và những thành phố có nền công nghiệp thời trang phát triển thì sao ?

TOP CÁC TRƯỜNG THIẾT KẾ THỜI TRANG TẠI MILAN

Ý từ lâu đã được biết đến như nơi khởi nguồn cho những xu hướng thời trang hàng đầu thế giới nhờ vào lịch sử chính trị lâu đời cũng như sức mạnh về văn hóa trong thời kì Phục hưng. Các thành phố danh tiếng như Florence, Roma, Napoli, Genoa và Venice đều được công nhận là những trung tâm thời trang thế giới nhưng trên tất cả, Milan, nổi lên như một thủ đô thời trang của đất nước – tham gia New York, London và Paris trở thành một trong những kinh đô thời trang quốc tế.

Instituto Marangoni

Trường Instituto Marangoni được chia làm 3 cơ sở, với trụ sở chính đặt tại Milan và 2 cơ sở khác thuộc London và Pairs. Trường học là nơi dừng chân của 2,000 sinh viên quốc tế, theo học các khóa học như thiết kế thời trang, kinh doanh thời trang, quản lí thương hiệu,...Tùy vào chương trình học, học phí dao động từ € 13.900 (US $ 17,670) đến EU € 19.000 (US $ 24,550). Trường tự hào có các cựu sinh viên nổi tiếng như Franco Moschino và Domenico Dolce

Politecnico di Milano

Politecnico di Milano được thành lập vào năm 1863 được biết đến là trường đại học lớn nhất Ý về kiến trúc, thiết kế và kỹ thuật với hơn 40,000 sinh viên theo học. Trường cung cấp các khóa học đại học về thiết kế thời trang và chương trình thạc sĩ về Thiết kế hệ thống thời trang

TOP CÁC TRƯỜNG THIẾT KẾ THỜI TRANG TẠI PARIS

Paris với một lịch sử lâu dài luôn được biết đến là một trung tâm thời trang của châu âu, điều đó dường như luôn đóng vai trò cơ bản trong nhận thức của mỗi người dân đất Pháp khi nhắc đến thành phố này. Đời sống sinh hoạt cao tại đây được cân bằng bởi chính sách học phí thấp của các trường Đại học công lập, góp phần đưa Paris một chỗ đứng trong bảng xếp hạng QS  Những thành phố tốt nhất cho du học sinh do sinh viên bình chọn. Trong những năm gần đây, mặc dù New York, London hay Milan cũng không hề kém cạnh khi nói về những thành tựu trong ngành công nghiệp thời trang, thì thành phố thủ phủ của nước Pháp vẫn luôn giữ vị thế nhất định trong lòng nhiều sinh viên quốc tế. Dưới đây là 2 trường Thiết kế thời trang đứng đầu thành phố

Ecole de la Chambre Syndicale de la Couture Parisienne

Với chỉ vài trăm sinh viên theo học, Ecole de la Chambre Syndicale de la Couture Parisienn đem lại các khóa học về thiết kế thời trang và kỹ thuật, các lớp học thời trang cao cấp và chương trình cử nhân nổi tiếng thế giới. Tại đây cung cấp hệ thống học phí thấp nhất trong tất cả các trường thiết kế được đề cập trong danh sách này, EU€10,450 (US$13,230) mỗi năm. Trường tự hào cho ra đời những sinh viên danh tiếng như Yves Saint Laurent, Valentino và André Courreges

ESMOD

Học viện thiết kế thời trang và kinh doanh quốc tế có trụ sở chính tại Paris, ESMOS (l’’Ecole Supérieure des Arts et techniques de la Mode) còn có các khuôn viên tại 4 thành phố khác trên đất Phát và 21 cơ sở trên toàn thế giới. Đem lại các chương trình học thiết kế thời trang và kinh doanh thời trang cho hơn 700 sinh viên, học phí tại ESMOD hiện tại vào khoảng EU€9,900 (US$13,200). ESMOD không chỉ nổi tiếng là nơi cho ra đời không ít nhà thiết kế nổi tiếng – như Thierry Mugler và Nina Garcia – mà còn bởi đây là trường thiết kế đầu tiên và lâu đời nhất nước Pháp, thành lập năm 1841. Nếu bạn từng băn khoăn về nguồn gốc của thước dây và hình nộm thời trang, thì ESMOD chính là đáp án cho câu hỏi của bạn.

NHỮNG TRƯỜNG THIẾT KẾ KHÁC

Antwerp Royal Academy of Fine Arts, Bỉ

Antwerp, thủ đô của Bỉ, cũng đang có những bước chuyển mình rõ rệt trong nền công nghiệp thời trang. Trường học thiết kế đáng chú ý nhất tại đây là Antwerp Royal Acedemy of Fine Art, cung cấp những khóa học thiết kế chỉ cho hơn 100 sinh viên mỗi năm. Học phí của trường được trợ cấp khá cao, sinh viên nước ngoài mỗi năm chỉ tốn khoản EU€7,000 (US$9,000), rẻ nhất trong danh sách này. Tuy nhiên, sinh viên theo học yêu cầu phải biết tiếng Hà Lan.

Bunka Fashion College, Nhật Bản

Được đặt tại Tokyo, trường cung cấp các chương trình học như thiết kế thời trang, ý tưởng thiết kế và công nghệ, tiếp thị thời trang và thiết kế phụ kiện,...Bunka được biết đến bởi những thiết kế thời trang cấp tiến mang đặc trưng phong cách Nhật Bản cũng như các khóa học về tiếp thị và kĩ thuật, hiện là nhà của hơn 8000 sinh viên. Trường trở nên nổi tiếng toàn cầu trong những năm 1960 khi sinh viên tốt nghiệp trường cho ra mắt những mẫu thiết kế của họ tại Paris và được thế giới công nhân. Sinh viên phải chi trả học phí từ JP¥1,184,500-JP¥1,403,500 (US$12,200-US$14,400) một năm và yêu cầu trình độ tiếng Nhật nhất định. Ngoài ra, sinh viên không được phép đi làm thêm trong thời gian theo học tại đây.

• nguyen-trong-l_visa-du-hoc-uc
    Nguyễn Trọng L_visa du học Úc