Tin tức

Ưu điểm khi theo học chương trình Pre Master

 • Thứ Tư, 18 Tháng 12 2013 15:15
 • Lượt xem: 2.191

Nhiều sinh viên Việt Nam thường e ngại khi họ phải học một khóa Pre Master trước khi chính thức bắt đầu khóa học chính thức của mình. Đừng e ngại, khóa học Pre Master mang tới cho bạn nhiều lợi ích hơn bạn tưởng đó nhé.

Hiện nay, để có thể đăng kí học chương trình Thạc sĩ của các trường Đại học đặc biệt là tại Anh, Mỹ sinh viên (SV) Việt Nam phải hoàn tất một bằng Cử nhân tại trường ĐH Công lập hệ chính quy, học lực 8.0 trở lên, có IELTS 6.5–7.0 (các kỹ năng từ 6.0 trở lên). Ngoài ra, có một số trường yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc từ 2-3 năm trở lên, bằng cấp cùng chuyên ngành, vượt qua vòng phỏng vấn với đại diện trường… Với những yêu cầu như thế này, không phải ai cũng đáp ứng được.

Một lý do nữa là do hệ thống giáo dục không tương thích, một số bạn SV giỏi tại Việt Nam đạt yêu cầu vào học Thạc sĩ nhưng sau đó phải vật lộn rất nhiều trong quá trình học do chưa thích nghi với cách học mới, cách thực hiện bài presentation trước công chúng không đạt, khả năng diễn đạt ngôn ngữ kém, kĩ năng viết bài luận không đạt yêu cầu… Chính vì những lý do này đã khiến cho nhiều bạn SV quốc tế, trong đó có cả SV Việt Nam phải thi lại nhiều môn, gặp phải không ít khó khăn trong quá trình học tập tại Anh.

Để thu hút lượng SV quốc tế đăng ký nhập học, hiện nay, ngay trong khuôn viên của các trường ĐH đa ngành của Anh đã có các trường Cao đẳng Quốc tế chuyên giảng dạy các lớp bồi dưỡng tiếng Anh, các khóa Dự bị ĐH và Dự bị Thạc sĩ (DBTS). Các khóa học này cung cấp kiến thức cơ bản làm nền tảng để SV quốc tế hoàn toàn có khả năng theo kịp chương trình khi vào học khóa chính (khóa Cử nhân hoặc Thạc sĩ). Khóa học DBTS không những giúp SV củng cố thêm kĩ năng tiếng Anh mà còn giúp SV có thêm kiến thức nền tảng về ngành học, làm quen với môi trường xung quanh, làm quen với phương pháp học tập mới, đồng thời giúp SV đạt được kết quả cao khi học Thạc sĩ. Sĩ số lớp học của khóa DBTS thông thường không quá đông SV (<25 SV), do đó từng cá nhân SV sẽ được giáo viên quan tâm nhiều hơn.

Các khóa học DBTS có độ dài từ 1–2 kỳ tùy thuộc vào học lực và khả năng tiếng Anh của SV. Sau khi hoàn tất khóa DBTS, SV sẽ được chuyển thẳng vào khóa Thạc sĩ mà không cần phải thi lại IELTS hay TOEFL. Một điều quan trọng nữa là các bạn SV hoàn toàn có thể chọn thời điểm bắt đầu khóa học phù hợp với cá nhân mình. Khóa Pre-Master khai giảng nhiều đợt trong năm tùy vào các trường, thông thường các khóa học sẽ bắt đầu tháng 1-6 hoặc tháng 4-8 hoặc tháng 6-8. Sau đó, SV sẽ tiếp tục học Master vào tháng 9, mỗi năm chỉ khai giảng một đợt duy nhất.

Nhiều bạn SV cho rằng “tôi đã có đủ trình độ Anh ngữ theo yêu cầu của khóa học, vậy cần gì phải học thêm khóa DBTS?”. Xin được chia sẻ với các bạn rằng chương trình Pre-Master này vô cùng quan trọng cho sự thành công của bạn, cho dù bạn có đủ trình độ tiếng Anh theo yêu cầu đi chăng nữa, nhưng vẫn chưa thể nói rằng bạn sẽ vượt qua mọi thứ dễ dàng. Chắc chắc rằng bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong lúc thuyết trình, phương pháp học, làm việc theo đội nhóm…  Cho dù bạn hiểu rõ mọi thứ nhưng cách thể hiện của bạn không thể hiện được hết những yêu cầu khắt khe của giáo sư thì điểm số của bạn cũng sẽ không cao đâu nhé.

Thời gian để học khóa Pre-Master chỉ từ 3–6 tháng, đây cũng là thời điểm giúp bạn làm quen với môi trường sống và cách học tập mới nơi xứ người và trao dồi thêm thêm vốn từ tiếng Anh… Khóa Thạc sĩ tại Anh chỉ có 12 tháng, cho nên bạn cần được chuẩn bị nhiều hơn về mọi mặt vững chắc để có thể “tăng tốc” ngay khi bắt đầu chương trình và đảm bảo gặt hái thành công tốt đẹp sau khóa học.

Chi tiết liên hệ

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC FPT MEGASTUDY

Tầng 2, 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 04 3972 7101 hoặc 04 3972 7100
Fax: 04 3972 7101
Email: info@megastudy.edu.vn

 

 

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • le-thi-phung-t-du-hoc-canada
  Lê Thị Phụng T.-Du học Canada
 • ly-ngoc-d_visa-du-lich-uc
  Lý Ngọc D_Visa du lịch Úc
 • nguyen-mai-c_visa-du-lich-uc
  Nguyễn Mai C_Visa du lịch Úc
 • dao-thi-n_visa-du-lich-uc
  Dao Thi N_Visa du lịch Úc