Chia sẻ

10 trường Đại học ven biển tốt nhất Vương quốc Anh

 • Thứ Sáu, 19 Tháng 07 2019 16:28
 • Lượt xem: 1.792

Nếu bạn là người yêu biển và muốn được du học tại một điểm đến ven biển để có thể “vừa học vừa đi nghỉ mát” thì bài viết này sẽ mang lại cho bạn những gợi ý thú vị.

Nếu bạn là người yêu biển và muốn được du học tại một điểm đến ven biển để có thể “vừa học vừa đi nghỉ mát” thì bài viết này sẽ mang lại cho bạn những gợi ý thú vị.

1. Đại học Aberdeen

Hình ảnh có liên quan

Được thành lập năm 1945, Đại học Aberdeen nằm ở Đông Bắc Scotland xếp hạng 137 trên Bảng xếp hạng các trường Đại học thế giới QS năm 2015/2016. Đây là ngôi trường sở hữu môi trường học tập đa văn hóa với 14.500 sinh viên đến từ 120 quốc gia khác nhau. Trường được biết đến nhờ chất lượng giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc. Có 4 công trình nghiên cứu được thực hiện hoặc khởi phát từ trường đã được nhận giải Nobel. Toà nhà Marischal College của trường là một trong những biểu tượng của thành phố trải dài bên bờ biển đầy cát và cung đường ven biển nổi tiếng cho khách bộ hành.

Địa điểm tọa lạc: 

Trường đại học Aberdeen tọa lạc trong thành phố Aberdeen, thành phố đông dân thứ ba của Scotland. Đây là một thành phố nổi tiếng về sự năng động và thịnh vượng. Thành phố cho sinh viên một khung cảnh xã hội tuyệt vời để hòa mình vào cộng đồng thân thiện nơi đây.

Thành phố này được coi là trung tâm văn hóa vùng đông bắc Scotland. Môi trường an toàn và khung cảnh văn hóa sôi động ở Aberdeen biến nơi đây thành trung tâm lý tưởng cho công nghiệp, nghiên cứu, học tập và sinh sống.

Các ngành đào tạo thế mạnh: 

Trường đại học Aberdeen đào tạo thế mạnh các ngành Nghệ thuật và khoa học xã hội, Quản lý môi trường, Thông tin thư viên, Khoa học đời sống và y học, Khoa học vật lý

Website chính thức của trường:  https://www.abdn.ac.uk/

2. Đại học Bournemouth

Hình ảnh có liên quan

Đại học Bournemouth thành lập năm 1992 và số lượng sinh viên đang theo học tại trường vào khoảng 16,000. Với chất lượng giảng dạy kèm theo cơ sở vật chất, trang thiết bị hàng đầu, Bournemouth được xếp hạng là “trường đại học mới số 1” tại Anh theo The Guardian University Guide trong năm 2009-2010.

Địa điểm tọa lạc

Trường hoạt động tại hai cơ sở chính: Cơ sở Talbot ở trung tâm Bournemouth và Cơ sở Lansdowne nằm ngoài trung tâm thành phố. Thành phố Bournemouthnằm ở bờ biển phía Nam Vương quốc Anh, cách London không quá hai giờ chạy xe. Sinh viên của trường được trải nghiệm việc học nơi thành phố nghỉ mát bên biển truyền thống kiểu Anh, với thị trấn tấp nập và thắng cảnh bình yên sát cạnh (Công viên quốc gia New Forest, Jurassic Coast…)

Các ngành đào tạo thế mạnh

Trường đào tạo thế mạnh các chuyên ngành như luật, kinh doanh, khoa học xã hội và khảo cổ học, du lịch và nhà hàng - khách sạn, tài chính, công nghệ, marketing và truyền thông, và sản khoa

Website chính thức của trường: https://www.bournemouth.ac.uk/

3. Đại học Aberystwyth

Kết quả hình ảnh cho Đại học Aberystwyth

Ra đời năm 1872, Đại học Aberystwyth được biết đến là ngôi trường đầu tiên trên thế giới có Khoa Chính trị quốc tế hồi năm 1919, ngay sau Thế chiến thứ nhất I. Về chất lượng đào tạo, trường nằm trong Top 501-550 của QS World University rankings và được xếp hạng cao trong những trường đại học an toàn nhất UK.

Địa điểm tọa lạc

Đại học Aberystwyth nằm bên bờ biển phía Đông của Wales với góc nhìn thẳng ra biển Ireland, trường nằm trong một thị trấn nhỏ nhưng vô cùng sống động nhờ sự sôi nổi của cộng đồng sinh viên và những buổi giao âm nhạc, sự kiện xã hội lí thú. Bạn có thể thưởng thức khung cảnh diệu kỳ từ trên đỉnh Đồi Constitution bằng cách đi bộ hoặc đi theo tàu hoả Victorian, một trong những đường tàu lên núi dài nhất.

Các ngành đào tạo thế mạnh: Chính trị, sinh học và Công nghệ điện tử

Website chính thức của trường: https://www.aber.ac.uk/en/ 

4. Đại học Ulster

Top England (6)

Là một trong những trường đại học tiêu biểu tại Vương quốc Anh, đại học Ulster ại học Ulster là trường đại học tổng hợp đa ngành, tiền thân của trường là New University of Ulster thành lập năm 1845. Đại học Ulster hiện nằm trong khoảng 551-600 của bảng xếp hạng World Rankings và là một trong những trường có tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường cao nhất.

Địa điểm tọa lạc

Rộng lớn, đa dạng và hiện đại, Đại học Ulster có bốn cơ sở ở Bắc Ireland và hai cơ sở mới tại Anh. Trường có tham vọng phát triển mở rộng thêm cơ sở Belfast, dự kiến mở cửa năm 2018. Coleraine, trụ sở chính của trường có được vị trí tuyệt hảo bên bờ biển và những ngọn đồi, mang đến bạn cơ hội ra ngoài và khám phá những điều thú vị. Jordantown còn có một bãi biển và công viên bến cảng tên là Loughshore Park, nơi thường xuyên diễn ra nhiều sự kiện phong phú suốt cả năm.

Các ngành đào tạo thế mạnh:

Đại học Ulster có thế mạnh trong cung cấp các khóa học bao gồm dự bị đại học, đại học, dự bị thạc sỹ và thạc sỹ các ngành liên quan đến kinh tế cụ thể như sau:

–   Chương trình dư bị đại học chuyên ngành kinh tế, công nghệ thông tin

–   Chương trình đại học chuyên ngành kinh tế quốc tế, tài chính kế toán, công nghệ thông tin

–   Chương trình dự bị thạc sỹ chuyên ngành kinh tế quốc tế

–   Chương trình thạc sỹ chuyên ngành kinh tế quốc tế, marketing, tài chính

Website chính thức của trường: https://www.ulster.ac.uk/ 

5. Đại học St Andrews

Xếp hạng 68 trên thế giới, Đại học St. Andrew là trường đại học cổ nhất Scotland và cổ thứ ba toàn Vương quốc Anh. Đây cũng là một trong những trường đại học vĩ đại, giàu lịch sử và sở hữu khuôn viên vô cùng tươi đẹp với những toà nhà lộng lẫy và khu vườn đặc biệt, nơi đã chứng kiến nhiều cuộc diễu hành của các cựu sinh viên nổi tiếng, trong đó có Hoàng tử William.

St Andrew có hai bãi biển đẹp, East Sands và West Sands với gần 2 dặm trải dài toàn cát, phía sau là sân golf nổi tiếng thế giới của thị trấn.

Địa điểm tọa lạc: 

Thế mạnh đào tạo: các lĩnh vực Khoa học máy tính, kinh tế học và tài chính, Nhân loại học, đặc biệt là Thần học và Triết học

Website chính thức của trường: https://www.st-andrews.ac.uk/ 

6. Đại học Essex

Top England (8)

Đại học Essex được thành lập năm 1965, là một trong những trường đại học hàng đầu về nghiên cứu và giảng dạy tại Anh quốc. Trong những đánh giá quốc gia gần đây, Essex liên tục đứng trong top 12 của Anh Quốc và thường xuyên đứng ở thứ hạng cao trong những đánh giá của chính phủ về chất lượng giảng dạy.

Địa điểm tọa lạc

Trường đại học Essex nằm tại thành phố Colchester -  một thành phố hiện đại, sôi động và xinh đẹp cách chưa đầy một giờ xe lửa từ trung tâm London. Thành phố Colchester có nhiều tòa nhà lịch sử, những bức tường La Mã, lâu đài và thành phố đã phát triển để trở thành một trung tâm văn hóa và giải trí thịnh vượng của khu vực

Thế mạnh đào tạo: Chính trị, xã hội học, kế toán, tài chính, lịch sử, kinh tế, ngôn ngữ

Website chính thức của trường: https://www.essex.ac.uk/

7. Đại học Edinburgh

England (9)

The University of Edinburgh là trung tâm nghiên cứu và giảng dạy lừng danh tại  Edinburgh, Scotland, được thành lập năm 1583 và là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Vương quốc AnhTrường bao gồm tổng số 22 trường với 27,500 sinh viên trong đó là 6,000 sinh viên quốc tế.

Địa điểm tọa lạc

Edinburgh, thủ đô Scotland là một thành phố giàu văn hoá, lịch sử. Đại học Edinburgh được thành lập năm 1582, hiện đang xếp thứ 21 trên thế giới, là nơi sản sinh ra nhiều sinh viên nổi tiếng như Charles Darwin, Alexander Graham Bell và ba Thủ tướng Anh. Bên cạnh bãi biển dài phủ đầy cát, nơi đây còn sở hữu những lâu đài Trung cổ được xây dựng từ tận thế kỷ 12. Edinburgh còn nổi tiếng với lễ hội nghệ thuật thường niên lớn nhất thế giới, Firnge Festival.

Thế mạnh đào tạo

Edinburgh giữ vững danh tiếng về ngành Y Học và Khoa Học, là nơi sản sinh ra nhiều phát minh và sáng kiến như thuốc gây mê, kháng sinh và điện thoại. Nhà trường cũng có Khoa Văn Học Anh lâu đời nhất tại Vương quốc Anh và đạt điểm cao về ngành Nhân Văn.

Website chính thức của trường: https://www.ed.ac.uk/ 

8. Đại học Southampton

Top England (9)

Xếp hạng 81 trên thế giới, Đại học Southampton nằm ở một thành phố thân thiện, đa văn hoá đặt tại bờ biển nam nước Anh. Đây là trường đại học nghiên cứu hàng đầu và là một trong những trường thành viên có công sáng lập ra Hội Russell gồm những trường đại học danh giá nhất nước Anh. Trường mang đến một môi trường học tập và cộng đồng quốc tế cởi mở do chào đón hàng nghìn sinh viên EU và quốc tế đến đây theo học.

Địa điểm tọa lạc

Southampton là một thành phố thanh bình và đa dạng về văn hoá, nằm ở phía Tây Nam tràn ngập ánh nắng của Vương Quốc Anh với những khu du lịch nổi tiếng trong môi trường an toàn và sạch sẽ, chỉ cách London một giờ đi tàu hoặc đi bằng xe bus tuyến nhanh của Southampton. Southampton là một thành phố có lịch sử hàng hải lâu đời nên luôn có tầm nhìn hướng ngoại. 

Thế mạnh đào tạo: Trường Được xếp thứ nhất tại Vương quốc Anh về nghiên cứu trong các lĩnh vực Kỹ thuật Tổng hợp và Kỹ thuật Điện & Điện tử 

Website chính thức của trườnghttps://www.southampton.ac.uk/ 

9. Đại học Cardiff

Top England (1)

Xếp hạng thứ 122 trên toàn thế giới, Đại học Cardiff nằm ở thủ phủ Welsh ở bờ biển nam Wales. Cardiff có cộng đồng quốc tế với sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia và đặt quan hệ đối tác với nhiều cơ sở giáo dục trên toàn cầu. 

Địa điểm tọa lạc: 

Đại học Cardiff tọa lạc tại Cardiff, một trong những thủ đô trẻ nhất của châu Âu- nơi đủ nhỏ để người dân vô cùng thân thiện và đủ lớn để cung cấp điều kiện sống tốt nhất cho cư dân thành phố. Khuôn viên trường nằm trong và xung quanh khu trung tâm dân sự của thành phố, chỉ cách trung tâm Cardiff khoảng năm phút đi bộ. Khu giảng đường, khu nhà ở sinh viên và tòa nhà Hội sinh viên chỉ cách nhau chưa đầy vài bước chân- rất thuận tiện cho việc học tập và rèn luyện của sinh viên. 

Thế mạnh đào tạo

Trường có ngành Kiến trúc đứng thứ 35, ngành Địa lý đứng thứ 44 và ngành Tâm lí học đứng thứ 49 trên bảng xếp hạng các ngành học toàn cầu của QS. Các ngành Truyền thông và các phương tiện thông tin đại chúng, Dược học và Dược lý học, Kỹ thuật dân sự và Kỹ thuật xây dựng, Tài chính Kế toán, Ngôn ngữ và Văn học Anh đều nằm trong top 100 của ngành học.

Website chính thức của trường: https://www.cardiff.ac.uk/ 

10. Đại học Brighton

Top England (2)

Đại học Brighton được đánh giá là 1 trong những ngôi trường hiện đại và uy tín bậc nhất tạiVương quốc Anh. Với chương trình đào tạo linh hoạt, đa dạng, đầu vào dễ dàng và nhiều học bổng hỗ trợ, ĐH Brighton đang là lựa chọn hàng đầu của các sinh viên quốc tế. Đại học Brighton hiện có hơn 21.000 sinh viên, trong đó có 1.200 sinh viên quốc tế đến từ hơn 90 quốc gia khác nhau. Số lượng sinh viên quốc tế không quá đông đảo nhưng cũng đủ để tạo nên một văn hóa giàu bản sắc cho trường.

Địa điểm tọa lạc

Nằm ở vùng biển Đông Nam của nước Anh, Đại học Brighton chỉ cách London khoảng 1h đi tàu nhưng cuộc sống thanh bình và chi phí thấp hơn hẳn khu vực trung tâm. 
Trường có 5 khu học xá rộng lớn nằm ở các thành phố Brighton, Eastbourne và Halsting – Thành phố biển đẹp nhất ở nước Anh. Bạn sẽ không thể biết có bao nhiêu du học sinh tại Anh “ghen tỵ” khi biết bạn được sống tại thành phố được sinh viên Anh bình chọn là đáng mê mẩn nhất này. 

Thế mạnh đào tạo:

Trường được đánh giá cao trong các chương trình đào tạo ngành Dược, kinh doanh, kinh tế, kỹ thuật, xây dựng, du lịch, giáo dục, Báo chí & PR, nghệ thuật, thiết kê,s kiến trúc, nhiếp ảnh...

Website chính thức của trường: https://www.brighton.ac.uk/

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Hotline 24/7: 0904 683 0336

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • tran-thi-mai-h-_du-hoc-singapore
  Trần Thị Mai H._du học Singapore
 • tran-duc-h_du-hoc-singapore
  Trần Đức H_du học Singapore
 • nguyen-thi-dieu-c-visa-du-lich-uc-tham-than
  Nguyễn Thi. Diệu C. - visa du lịch Úc (thăm thân)
 • tran-dang-d-visa-du-hoc-my
  Trần Đăng D. - Visa du học Mỹ