Chia sẻ

Bí quyết học Tiếng Anh trực tuyến hiệu quả

 • Thứ Hai, 19 Tháng 10 2020 12:13
 • Lượt xem: 98

Hiện nay, việc học ngoại ngữ đã không còn quá khó khăn đối với các bạn học sinh, sinh viên khi có thể học ở bất cứ lúc nào, nơi nào nhờ các nền tảng trực tuyến. Mặt khác, học tiếng Anh trực tuyến cũng sẽ giúp tiết kiệm nhiều chi phí. Nhưng làm thế nào để học hiệu quả lại là vấn đề mọi người đều quan tâm.

I. NHỮNG ƯU ĐIỂM KHI HỌC TIẾNG ANH ONLINE

Xóa bỏ rào cản tâm lý:Khi học ngoại ngữ, người học có trình độ thấp thường có tâm lý lo lắng khi thực hành đàm thoại trong lớp vì sợ bị chê cười, đánh giá. Tuy nhiên, hình thức học online giúp học viên giảm bớt cảm giác lo lắng, áp lực khi bắt đầu học tiếng Anh.

Tiết kiệm được thời gian, chi phí: Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian di chuyển đến trung tâm, chi phí đi lại vì chi phí khóa học tiếng Anh online cũng thấp hơn rất nhiều so với offline.

Không gian học tập tự do và thoải mái: Bạn không cần phải gò bó bản thân trong những môi trường quy định sẵn hay chịu những quy định tại lớp học. Bạn có thể chọn cho mình bất kỳ không gian nào bản thân thấy yêu thích và thuận tiện cho việc học tập.

Chủ động học tập: Bạn có thể học bất cứ lúc nào mà bạn thấy phù hợp với bản thân. Bạn có thể học đúng theo thời gian biểu riêng.

Không giới hạn số lần học: Với kho tài liệu và bài giảng được cung cấp, bạn có thể học tập không giới hạn số lần. Thậm chí, bạn có thể dừng lại để suy ngẫm hay xem lại các bài học trước một cách dễ dàng.

II. BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG ANH ONLINE HIỆU QUẢ

1. Thay đổi tài liệu học tiếng anh thường ngày

Nếu bạn chỉ thường xuyên đọc truyện tranh tiếng anh hoặc chỉ đọc các tờ báo chuyên ngành mà bạn đang theo học thì tốc độ lên trình đọc của bạn sẽ rất chậm.

Hãy thử đọc nhiều tài liệu ở nhiều chủ đề khác nhau. Bạn thích phim ảnh, diễn viên, ca sĩ nổi tiếng, hãy tìm các bài báo, tiểu sử về họ mà đọc. Văn phong dùng trong các bài báo kiểu showbiz này cũng rất khác đấy nhé.

Thỉnh thoảng bạn cũng có thể tìm một vài quyển tiểu thuyết khoa học, hoặc tiểu thuyết tình cảm, loại nào cũng được, miễn là làm phong phú nguồn đọc của mình lên bạn nhé.

2. Có kế hoạch và kỷ luật với bản thân

Đầu tiên, để học tiếng Anh online tốt nhất, bạn cần có một sự kỷ luật riêng dành cho bản thân mình và cố gắng tuân thủ kỷ luật đó. Đặt ra thời gian biểu hàng ngày, hàng tuần và mục tiêu đạt được trong khoảng thời gian ấy. Chẳng hạn, bạn có thể lên kế hoạch dành ra 2 tiếng để học tiếng Anh online, nghe 1 bài giảng, học thuộc được 50 từ mới trong mỗi ngày,…

Không gì hiệu quả bằng việc chúng ta tự quản lý tốt thời gian biểu của mình, và hãy xây dựng việc học tiếng Anh thành một thói quen không thể bỏ. Chỉ có cách học đều đặn, học hàng ngày, cố gắng kỷ luật bản thân và đạt được các mục tiêu đã đề ra, thì việc học tiếng Anh của bạn ngày càng tiến bộ là điều không thể bàn cãi.

Thứ hai, kinh nghiệm học tiếng Anh online hiệu quả là bạn cần tìm cho mình một khóa học tốt và phù hợp, một trung tâm tiếng Anh trực tuyến uy tín. Trò muốn giỏi thì trước hết thầy phải giỏi, và các trung tâm uy tín sẽ cung cấp cho học viên các khóa học online với chất lượng bài giảng tốt nhất, giảng viên có chuyên môn cao cũng như dịch vụ hỗ trợ, tư vấn trong quá trình học nhanh chóng.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tự học để tiết kiệm chi phí, hiện nay có rất nhiều website, kênh youtube dạy tiếng Anh miễn phí đủ kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Quan trọng là bạn phải lựa chọn nguồn học phù hợp với trình độ và mục tiêu của bản thân.

Hãy “tận dụng” tối đa những tiện ích của các chương trình học để hỗ trợ việc học tiếng Anh online  của bạn trở nên dễ dàng, thú vị và hiệu quả hơn: Tra từ điển trực tuyến, tìm kiếm hình ảnh, trao đổi trực tuyến cùng giảng viên,…

3. Xác định nội dung muốn học

Nội dung bạn muốn tập trung khi học là gì. Để xác định được học cái gì thì việc đầu tiên bạn phải chú ý đến nhu cầu hiện tại. Ví dụ bạn đang muốn nâng cao vốn từ vựng thì nên tập trung vào các khóa học từ vựng online. Tham khảo các phương pháp học từ vựng khác nhau như hình ảnh, học qua video, học qua flashcard hay học theo chủ đề như giải trí, công việc…sẽ giúp bạn nhớ hơn rất nhiều.

Hay bạn muốn củng cố lại kiến thức ngữ pháp tiếng Anh với các khóa học tiếng Anh online hiệu quả thì đừng quên tìm hiểu những video bài giảng ngữ pháp. Nhiều người cho rằng học ngữ pháp tiếng Anh khô khan nên học qua video sẽ hiệu quả hơn nhiều đó. Cố gắng làm thật nhiều bài tập sẽ giúp bạn ghi nhớ kiến thức tốt hơn.

>> Học Tiếng Anh: Kỹ năng nào là quan trọng nhất?

>> 6 LÝ DO THUYẾT PHỤC BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI HỌC TIẾNG ANH DU HỌC Ở MEGA LANGUAGE

 >> IELTS cam kết đầu ra - có thực sự hiệu quả như quảng cáo?

 


Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • nguyen-h-p-visa-du-hoc-canada
  Nguyen H. P - visa du học Canada
 • b-t-c-ly-george-brown-college-canada
  B.T.C.Ly - George Brown College, Canada
 • nguyen-k-n-visa-anh
  Nguyen K.N - Visa Anh
 • nguyen-v-q-university-of-illinois-at-chicago-my
  Nguyen V.Q - University of Illinois at Chicago, Mỹ