Chia sẻ

Du học ngành y tá, điều dưỡng và cơ hội việc làm, định cư chắc chắn tại các nước phát triển - Úc, Mỹ, Đức, Canada

 • Thứ Hai, 23 Tháng 09 2019 09:07
 • Lượt xem: 15.799

Ngày nay, khi chất lượng cuộc sống được nâng cao, dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng tăng lên, nhu cầu đào tạo các cán bộ trong ngành Y tế đang bùng nổ, đặc biệt là về Y tá, Điều dưỡng. Trên thế giới đang thiếu trầm trọng lực lượng y tá, điều dưỡng chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân khi mà dân số đã sắp già hóa và lực lượng y tá, điều dưỡng cũng sắp về hưu.

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH Y TÁ / ĐIỀU DƯỠNG

Y tá/Điều dưỡng là một ngành nghề cao quý, một ngành chăm sóc sức khỏe, tập trung vào việc chăm sóc thể chất và tinh thần cho cá nhân và cộng đồng. Nhìn chung, Y tá cung cấp dịch vụ chăm sóc theo sự chỉ định của bác sĩ nhưng đôi khi họ cũng làm việc độc lập tùy theo trình độ đào tạo và chuyên môn.

Y tá là một ngành chuyên nghiệp với nhiều trách nhiệm và nhiệm vụ quan trọng trong hệ thống Y tế. Y tá hợp tác cùng những chuyên viên y tế khác để chăm sóc, chữa trị, nhắc nhở và bảo đảm an toàn cho người bệnh trong nhiều hoàn cảnh – từ cấp cứu đến hồi phục, từ tư gia đến bệnh viện và trong nhiều lĩnh vực y khoa khác nhau – từ chuyên khoa đến y tế công cộng.

Y tá/Điều dưỡng có thể làm việc với tất cả mọi người ở tất cả mọi lứa tuổi trong một loạt các hoạt động, từ dịch vụ y tế công cộng trong phạm vi của riêng bạn tới việc nhân đạo, cứu trợ thảm họa trên khắp thế giới. Y tá là xương sống của dịch vụ chăm sóc sức khỏe trên toàn cầu.

NGÀNH NURSING (Y TÁ ĐIỀU DƯỠNG) HỌC GÌ?

Nursing (Y tá điều dưỡng) là công việc chuyên phụ trách các công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và các công việc liên quan nhằm phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu, từ khi nhập viện cho đến khi phục hồi của bệnh nhân. Theo một định nghĩa khác thì Điều Dưỡng Viên (bao gồm cả nam và nữ) là những người có nền tảng kiến thức về khoa học cơ bản và điều dưỡng, đáp ứng được các tiêu chuẩn của ngành Y Tế, được phép kê toa tùy theo sự hướng dẫn của Bác Sĩ và có sự hoàn thiện về kỹ năng lâm sàng.

Ngành này đòi hỏi sự nhẹ nhàng, tỉ mỉ và quan tâm chăm sóc đến bệnh nhân nên 90% nhân sự hoạt động trong ngành đều là nữ giới. Yêu cầu với ngành này cũng khá quan trọng bởi ngoài vấn đề sức khỏe và sự yêu nghề, các Điều Dưỡng Viên còn cần phải biết chấp nhận hy sinh thời gian vì công việc và phải có một “tinh thần thép” vì thế làm việc trong ngành Điều Dưỡng đòi hỏi phải là người giỏi về tâm lý, biết chia sẻ và cảm thông với nổi đau cả về tinh thần và thể xác của bệnh nhân.

CÔNG VIỆC CHÍNH CỦA Y TÁ ĐIỀU DƯỠNG

Với nghề nursing (y tá điều dưỡng), công việc này cũng khá vất vả nhưng cũng có nhiều điều thú vị và điều đặc biệt là được chăm sóc những người bệnh để họ có thêm sức khỏe và động lực để vượt qua bệnh tật. Chúng tôi có dịp tiếp xúc với các học sinh ngành Điều Dưỡng và những anh/ chị đã làm việc lâu năm trong ngành để tổng hợp lại những vị trí và trách nhiệm của một người Điều Dưỡng Viên, các công việc bao gồm:

 • Điều dưỡng cao cấp (cử nhân): Thực hiện các kỹ thuật chăm sóc phức tạp, tham gia đào tạo, quản lí và sử dụng các thiết bị y tế trong khoa
 • Chăm sóc: Điều dưỡng phải chăm sóc cho bênh nhân từ thể chất (hướng dẫn chế độ nghỉ ngơi, ăn uống, tập luyện trong thời gian nằm viện và các nhu cầu tối thiểu…) đến tinh thần (an ủi, động viên, nói chuyện với bênh nhân…)
 • Giám sát / Trợ tá Bác Sĩ điều trị
 • Điều trị: Theo dõi nhưng vấn đề về bệnh lý cơ thể, thực hiện các yêu cầu như phát thuốc, tiêm thuốc, đưa bệnh nhân đi làm chụp, xét nghiệm…
 • Tư vấn tâm lý
 • Hành chính: Ghi sổ đăng kí người bệnh vào viện, bệnh án, chuyển khoa, chuyển viện, ra viện...; báo cáo sức khỏe người bệnh hàng ngày, hàng tháng; bảo quản bệnh án, sổ sách trong khoa, hướng dẫn thủ tục về BHYT…

Đây có thể được coi là “nghề làm dâu trăm họ” nên người học và làm việc trong ngành này cần có sự kiên nhẫn và yêu quý công việc của mình, phải biết chấp nhận hy sinh và là người can đảm, phải thực sự yêu nghề, có năng lực và phải có một tấm lòng nhân hậu mới đáp ứng được yêu cầu của nghề Điều Dưỡng. Sẽ thật hạnh phúc biết bao khi cùng những đồng nghiệp cứu sống một người nào đó qua cơn bệnh tật, cứu người thật sự là một công việc quý giá và thiêng liêng, nhất là khi cùng bệnh nhân đứng giữa thời khắc sinh tử.

LIỆU NGÀNH HỌC NÀY CÓ DÀNH CHO BẠN?

Bạn có ham thích tìm hiểu hoạt động của cơ thể con người? Bạn thích chăm sóc cho người khác? Bạn muốn có một công việc khác biệt? Nếu vậy thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.Tuy nhiên, Y tá không phải là môn học dễ dàng. Các y tá phải nắm vững kiến thức về sinh học con người cũng như hiểu biết về nhu cầu tâm lý của bệnh nhân. Sinh viên học ngành Y tá sẽ tiến hành nghiên cứu thêm ngoài giờ lên lớp và khả năng của họ sẽ được đánh giá qua các bài thi viết và các bài kiểm tra thực tế. Để thành công, bạn cần có tố chất chăm chỉ, năng động và luôn khát khao tri thức cũng như có bản năng quan tâm chăm sóc người khác.

PHẨM CHẤT CẦN THIẾT CỦA MỘT Y TÁ

Yêu nghề, có y đức và tinh thần trách nhiệm cao

Công việc của một điều dưỡng viên rất vất vả với khối lượng công việc lớn và là công việc liên quan đến sinh mạng của bệnh nhân, bất kì một sai lầm nào cũng để lại hậu quả khó lường. Do đó, đây là một phẩm chất không thể thiếu để giúp họ đủ tự tin và vững vàng với nghề

Có kiến thức tổng quát về y học và dược học

Các điều dưỡng viên phải có kiến thức y học tổng quát vì vậy cần có thói quen đọc tài liệu chuyên ngành: Dược và các sản phẩm ngành dược ra đời liên tục, thay tên, thêm bớt thành phần; các ứng dụng kỹ thuật mới như nội soi lazer, phác đồ điều trị mới, kết quả nghiên cứu mới…

Kỹ năng thuần thục

Đây là một đòi hỏi quan trọng. Các y tá điều dưỡng cần thực hiện chính xác và đầy đủ các kỹ năng chăm sóc như: tiêm, truyền dịch, thay băng, sơ cứu vết thương, sử dụng trang thiết bị y tế, ghi bệnh án,…

Ân cần

Điều dưỡng viên cần tận tình, đồng cảm, và chia sẽ đau đớn với người bệnh và luôn luôn động viên, an ủi

Tính mềm mỏng và có nguyên tắc

Y tá điều dưỡng đồng thời còn là “một nhà tâm lý” có khả năng xem xét, đánh giá tinh thần người bệnh trong mỗi giai đoạn. Đồng thời, họ phải biết yêu cầu cao và có nguyên tắc: không kỳ thị và có ác cảm với bệnh nhân.

Khả năng lãnh đạo

Y tá có thể tiến lên vị trí trợ lý y tá trưởng hay y tá trưởng và trợ lý giám đốc, giám đốc và phó chủ tịch. Vị trí quản trị ngày càng đòi hỏi bằng tốt nghiệp hay bằng cao học về quản trị dịch vụ sức khỏe và y tế. Ngoài ra, cũng cần phải có khả năng lãnh đạo, kỹ năng đàm phán và có óc suy xét.

NHU CẦU VIỆC LÀM VÀ MỨC LƯƠNG NGÀNH Y TÁ / ĐIỀU DƯỠNG TẠI CÁC NƯỚC

Tại Úc

Ngành công nghiệp sức khỏe và dịch vụ cộng đồng là ngành công nghiệp lớn thứ ba tại Úc, sử dụng 10,6% tổng số lực lượng lao động của nước này (khảo sát 2/2012) dự kiến tăng 27,4% trong vòng 5 năm tới (theo Joboutlook). Úc cần tới 12.000 y tá được công nhân hành nghề tốt nghiệp mỗi năm để đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp này. Tuy nhiên, mới chỉ một nửa nhu cầu này được đáp ứng. Do vậy, y tá là một nghề rất hấp dẫn và chắc chắn ở đất nước này. Các y tá cũng như những người học ngành y tá từ các nước khác được khuyến khích phát triển nghề nghiệp của mình tại Úc.

Học Nursing tại Úc

Chính phủ Úc nhận thức được nhu cầu cao của đất nước mình đối với ngành y tá. Vì vậy mà thủ tục xét duyệt thị thực được ưu tiên áp dụng cho ngành này cũng như có nhiều dạng thị thực để lựa chọn – chẳng hạn như du học sinh và di dân có tay nghề.

Mức trần nghề nghiệp ngành điều dưỡng (y tá) cấp 1 được cho định cư của Úc trong năm 2014-2015 là 15.042. Đây là ngành có hạn mức cao nhất trong tổng số gần 200 ngành được cho định cư, tuy nhiên số lượng visa được cấp cho đến thời điểm này 5/8/2014 (sau 1 tháng) mới chỉ có 153. Điều này chứng tỏ khả năng việc làm và định cư cho ngành Y tá là cực kì cao nếu bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện học tập tại Úc. Theo Bộ Lao động Mỹ, y tá là nhóm nghề nghiệp lớn thứ hai tại đất nước này.

Ngoài ra tại Úc, y tá với tất cả các cấp độ kỹ năng và trình độ khác nhau đều được tiếp cận với những cơ hội nghề nghiệp. Y tá mới tốt nghiệp có mức lương trên 50.000 AUD/năm và y tá đã có kinh nghiệm kiếm được khoảng 70.000 AUD đến 95.000 AUD /năm.

Tại Mỹ

Mỹ hiện thiếu rất nhiều lao động có kỹ năng (skilled labourer), trong đó có Điều dưỡng với khoảng 100.000 vị trí còn trống, dự kiến nhu cầu  điều dưỡng sẽ tăng lên 260.000 vị trí cho đến năm 2025. Sự thiếu hụt các Điều dưỡng viên ngày càng trầm trọng buộc các bệnh viện và các cơ sở Y tế ở Mỹ phải thuê mướn nhân viên từ nước ngoài. Đầu năm 2006, chính quyền Mỹ đã sửa đổi Luật Di trú, tháo bỏ giới hạn số Điều dưỡng nước ngoài mà các bệnh viện ở Mỹ có thể thuê mướn, mở ra nhiều cơ hội để Điều dưỡng viên các nước có thể đến Mỹ làm việc và sinh sống.

Mức lương của các Điều dưỡng viên tại Mỹ tương đối cao với mức lương tối thiểu vào khoảng $45.000 /năm. Điều dưỡng viên chăm sóc trẻ sơ sinh có mức lương trung bình vào khoảng $100.000 /năm ( Theo Salary.com ). Lương bình quân của các Điều dưỡng gây mê có khi lên tới $147.000 /năm, nhóm 10% có mức lương cao nhất được trả khoảng $200.000 /năm ( Theo PayScale.com).

Tại Đức

Những năm gần đây, cùng với sự già hoá dân số, tỷ lệ người già cần hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ ngày càng lớn tại Đức, các nhân viên điều dưỡng ở đây không chỉ cần thiết trong các bệnh viện, nhà dưỡng lão, trung tâm y tế, mà còn tại các văn phòng bác sĩ và phục vụ nhu cầu chăm sóc tại gia.

Hiện tại ngành điều dưỡng Đức đang cần 10,000 người, trong tương lai, theo dự đoán đến năm 2025, ngành điều dưỡng tại Đức cần đến 152.000 người và tăng đến 500,000 người vào năm 2030.

Theo bảng xếp hạng top 10 công việc lương cao, hot nhất và có nhu cầu tuyển dụng cao nhất do CollegeAtlas nghiên cứu dự báo đến năm 2022, ngành điều dưỡng xếp vị trí thứ 9.

Là một đất nước văn minh, có phúc lợi xã hội lớn ở Châu Âu, Đức đang rất cần nguồn nhân lực làm Điều dưỡng viên dưỡng lão và Việt Nam đang là thị trường được nước Đức ưu tiên tuyển dụng hàng đầu.

Du học Đức không tốn học phí, hưởng lương ngành điều dưỡng và cơ hội định cư siêu hấp hẫn.

Tại Canada

Theo ước tính của Hiệp hội y tá Canada (CAN) thì Canada sẽ thiếu 113.000 y tá vào năm 2016, con số này là 60.000 vào năm 2022, vì sẽ có thêm nhiều y tá nghỉ hưu. Sự thiếu hụt này khiến các y tá tại Canada phải làm việc nhiều giờ hơn và làm tăng ca. Tại nhiều nơi các y tá vào cuối ca không thể về nhà được vì không có người thay thế và các y tá có nhiều khi phải làm những ca thông tầm 24 tiếng.

Theo điều tra của một tổ chức về y tế tại Canada, một y tá ở Montreal (được giấu tên) năm ngoái đã lĩnh tới 230.000 CAD/năm (khoảng 4,9 tỷ VNĐ), trong đó số tiền phụ trợ là 127.715 CAD, vượt xa lương của quan chức cao nhất bang Quebec hiện nay là Thống đốc Jean Charest (chỉ 180.000 CAD/năm). Mức lương cơ bản ở Canada chỉ khoản 48.976 CAD/năm. Để có được số tiền phụ trợ 127.715 CAD, người y tá ấy phải có sức khỏe đáng nể và cần cù làm việc, có những ngày làm việc liên tục 16 giờ.

Thông tin thêm:

Sau khi tốt nghiệp, các y tá điều dưỡng được phép ở lại làm việc trong vòng 3 năm đối với Canada và 1,5-2 năm đối với Úc. Cơ hội việc làm của các y tá điều dưỡng mới tốt nghiệp gần như là chắc chắn.

Ngoài ra, Ngành Y tá hiện đang nằm trong danh sách ưu tiên định cư và nhu cầu sử dụng lao động trong ngành này là khá cao và ngành nằm trong danh sách định cư diện tay nghề tại cả Canada và Úc. Xem thêm tại Canadian Priority Occupation List (Canada) và Skilled Occupations List (Úc)

Các ngành nghề và thành phố có cơ hội việc làm và định cư cao

Các ngành học được phép định cư tại Úc

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Xem thêm thông tin Du học Tây Ban Nha TẠI ĐÂY

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Hotline:  0904 68 30 36

Bình luận: Du học ngành y tá, điều dưỡng và cơ hội việc làm, định cư chắc chắn tại các nước phát triển - Úc, Mỹ, Đức, Canada

 • Đinh Duyên: Em hiện tại đã tốt nghiệp ngành điều dưỡng, làm ở bệnh viện việt nam 2 năm có chứng chỉ hành nghề, sau đó e đã qua nhật và đã có chứng chỉ quốc gia về ngành điều dưỡng ở nhật hiện đang làm cho bệnh viện của nhật. Em muốn đi qua mỹ làm nghề điều dưỡng e cám ơn ạ
  Vào lúc: 12/06/2021, 15:02:41 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, trường hợp của em Megastudy sẽ liên hệ tư vấn chi tiết nhé.
  Vào lúc: 14/06/2021, 08:57:35
 • Trần Thị Thùy Trang: E là y tá 1 bệnh viện lớn Tphcm muốn tiếp tục công việc ở nước ngoài
  Vào lúc: 08/11/2020, 10:08:36 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, Megastudy sẽ liên hệ tư vấn cho em nhé.
  Vào lúc: 09/11/2020, 08:56:29
 • Trần Thị Cẩm Vân: Xin chào! Tôi có nhu cầu sinh sống và làm việc lâu dài tại Mỹ. Tôi tốt nghiệp trường Đại học khoa học xã hội & nhân văn Hà Nội, chuyên ngành Du lịch học, đang làm việc tại Khách sạn. Tôi có thể học về điều dưỡng không? và thời gian học trong bao lâu? Cảm ơn ạ.
  Vào lúc: 30/09/2020, 10:11:11 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào bạn. Với hồ sơ học tập như bạn chia sẻ thì nếu đi học điều dưỡng tại Mỹ sẽ có phần không hợp lý và tỷ lệ visa có tỷ lệ rủi ro. Megastudy sẽ liên hệ tư vấn thêm cho bạn nhé.
  Vào lúc: 30/09/2020, 14:01:53
 • Phun Phuong Tuong Vi: Minh nam nay 28 tuoi. Minh co the theo hoc va lam viec tai nuoc ngoai ko a.
  Vào lúc: 21/06/2020, 20:09:58 - Trả lời

  Phun Phuong Tuong Vi: Minh chi tot nghiep loo 12 thoi a
  Vào lúc: 21/06/2020, 20:10:35
 • Phan Khắc Cử: Mình có đứa con trai học cao đẳng y tá tại Hoa Kỳ, sắp tốt nghiệp, cháu có thể xin làm việc ở Mỹ hoặc Canada không? cần có thêm điều kiện gì ? xin cảm ơn
  Vào lúc: 21/09/2019, 21:53:33 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào bạn, theo quy định thì du học sinh tại Mỹ sẽ không được phép ở lại sau tốt nghiệp trừ trường hợp có offer mời về làm việc tại các doanh nghiệp uy tín. Con của bạn có thể ở lại làm việc nếu bạn ấy nhận được đề nghị về công việc bạn nhé.
  Vào lúc: 23/09/2019, 09:09:47
 • Bùi Tiểu Anh: Chào add.Hiện tại e đang là học sinh lớp 12,e có nv đăng kí vào cđ dược ngành điều dưỡng pasteur cơ sở tphcm.Trong 3 năm học cđ e sẽ học thêm để trau dồi tiếng anh của mình ạ. Vậy add cho e hỏi là sau khi học xong thì cơ hội kiếm việc làm tại nước ngoài có khả năng k,và nếu có thì sẽ có những nước nào ạ.
  Vào lúc: 15/04/2018, 10:48:17 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em. Nếu xét về ngành điều dưỡng thì ở những nước như Đức, Canada đang thiếu nhân lực nhiều. Tuy nhiên bằng cấp của Việt Nam thì chưa được công nhận trên Thế giới, đặc biệt các ngành liên quan đến y - dược. Vì vậy nếu em muốn sang làm việc tại nước ngoài thì vẫn cần học 1 khóa ngắn hạn về ngành liên quan nhé.
  Vào lúc: 23/09/2019, 09:11:37
 • Nguyen Thi Thu Huong: Vui long cho biết mức học phí giao động khoảng bao nhiêu cho ngành y tá điều dưỡng ở úc, usa, Canada. Nếu bé học lớp 8 muốn du học ngành này thì hướng cho bé nên học những gì (anh văn thi bang gì, ...), nên du học từ khi nào thì tốt. Xin cảm ơn
  Vào lúc: 15/11/2017, 10:25:57 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào chị, nếu bé đang học lớp 8 muốn học ngành này chị nên hướng bé học tốt những môn liên quan đến hóa, sinh. Bé thi tiếng Anh Ielts sẽ được các quốc gia chấp nhận, riêng Mỹ thì chấp nhận cả TOEFL chị nhé. Ngành này là 1 ngành tương đối khó và đặc thù tại các quốc gia phát triển nên nếu có thể chị nên cho bé đi học cao đẳng cộng đồng tại Mỹ trước thì cơ hội chuyển tiếp lên đại học Mỹ các ngành này sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra Megastudy sẽ liên hệ trực tiếp để tư vấn thêm cho chị.
  Vào lúc: 15/11/2017, 11:24:48
 • Tống Khánh Duyên: Chào bạn, mình có con gái đang học 12, GPA: 8,0; IELTS: 7.0, cháu thích học y ta,nhờ bạn tư vấn giúp được kh ạ?
  Vào lúc: 13/11/2017, 23:13:49 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào chị, điểm số của con gái chị khá tốt sẽ có nhiều sự lựa chọn, Megastudy sẽ liên hệ để tư vấn cho chị nhé.
  Vào lúc: 14/11/2017, 09:02:49
 • Ngân: Em vừa tốt nghiệp cử nhân gây mê hồi sức thì em có thể học thạc sĩ diều dưỡng tại Úc k ạ
  Vào lúc: 19/07/2017, 21:51:26 - Trả lời

  hoaipt@megastudy.edu.vn: Chào em, em có thể học thạc sĩ tại Úc tuy nhiên điều kiện về chứng chỉ ielts cũng khá cao, em tìm hiểu thêm về các trường hoặc gọi Hotline 0904 683 036 nhé.
  Vào lúc: 21/07/2017, 09:43:58
 • huỳnh thị tiến: dạ. cho em hỏi. em mới tốt nghiệp cử nhân điều dưỡng.e có trình độ tiến anh tốt, cho e hỏi e nên đi nước nào làm được ạ. có cần điều kiện gì nữa không ạ.
  Vào lúc: 02/07/2017, 21:11:23 - Trả lời

  dungdtt@megastudy.edu.vn: Chào em, trình độ tiếng Anh tốt như em chia sẻ ở mức nào, có chứng chỉ quốc tế hay chưa, em sang 1 quốc gia khác theo diện du học rồi sau đó mới làm việc sẽ đảm bảo visa hơn nhé.
  Vào lúc: 25/08/2017, 09:20:38
 • Le Nguyen: mình sinh năm 1986 muốn sang Đức du học ngành điều dưỡng có được không ạ.
  Vào lúc: 16/05/2017, 09:23:43 - Trả lời

  dungdtt@megastudy.edu.vn: chào bạn, tuổi của bạn vẫn có thể tham gia miễn là đạt đủ điều kiện nhé.
  Vào lúc: 25/08/2017, 09:18:40
 • Lô Thị Lập: Cho e hỏi hiện tại em đang học năm nhất đại học điều dưỡng,sau khi tốt nghiệp e muốn sang Đức làm việc vậy cần những điều kiện như thế nào ạ ví dụ như bằng tốt nghiệp loại nào và thi tiếng Đức hay tiếng Anh,...nếu em mới ra trường chưa làm việc ở bệnh viện nào thì có được sang nước Đức làm không ạ.em cảm ơn ạ
  Vào lúc: 27/02/2017, 12:01:27 - Trả lời

  dungdtt@megastudy.edu.vn: Chào em, em cần có chứng chỉ tiếng Đức, quan trọng là thời điểm đó em định đi theo diện gì, nếu em học thạc sĩ sau đó ở lại làm việc thì sẽ tốt hơn.
  Vào lúc: 25/08/2017, 09:19:27

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • vo-thanh-h-visa-uc
  Võ Thanh H. - visa Úc
 • dinh-duc-d_du-lich-uc
  Đinh Đức Đ_du lịch Úc
 • dinh-duc-q-_thpt-uc-he-thong-new-south-wales
  Đinh Đức Q._THPT Úc hệ thống New South Wales
 • dinh-khanh-l_du-hoc-uc-dh-torrens
  Đinh Khánh L_du học Úc, ĐH Torrens