Giáng sinh 2016 của du học sinh tại Newzealand có gì thú vị?

• Thứ Tư, 14 Tháng 12 2016 10:34

Đối với các bạn du học sinh, Giáng sinh là một mùa lễ hội vô cùng hấp dẫn bởi đây sẽ là một kì nghỉ dài để các bạn có những phút giây thư giãn cùng bạn bè, hòa nhập văn hóa bản xứ hoặc sẽ là dịp để về thăm gia đình tại Việt Nam. Megastudy đã có cuộc trò chuyện ngắn với Thùy Linh – cô du học sinh chuyên ngành quản trị du lịch khách sạn tại trường quản trị Khách Sạn Quốc Tế Thái Bình Dương PIHMS (Pacific International Hotel Management School), New Zealand. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của Linh về không khí giáng sinh tại New zealand nhé!

>> Tôi đã tìm đến trường Quản trị Khách sạn Quốc tế Thái Bình Dương (PIHMS) như thế nào?

Chào Linh, cũng đã hết 1 kì học rồi, em thấy New zealand và thành phố New Plymouth thế nào?

Em chào chị, hồi mới sang em thấy hơi “choáng” vì ở đây cũng khác với em tưởng tượng, New Plymouth rất trong lành và thoáng đãng, em phải “cuốc bộ” cực nhiều khiến 2 chân rã rời mấy hôm chị ạ, chắc tại ở Việt Nam em cũng lười thể dục thể thao :) Đồ ăn thì miễn chê, em thấy rất hợp khẩu vị!

Vậy em có gặp khó khăn gì không?

Khó khăn lớn nhất của em có lẽ là nhớ nhà thôi chị. Mới sang em chưa quen ai nhiều nên hay liên lạc với gia đình, mỗi lần liên lạc là em lại thấy nhớ gia đình da diết ấy. Tuy nhiên bố mẹ em đã động viên em rất nhiều, cuối cùng là chỉ sau 2-3 tuần em đã có thêm nhiều bạn và không còn cảm thấy lạc lõng nữa.

Sau một thời gian học tập, em có suy nghĩ thế nào về Trường đại học quản lý khách sạn quốc tế Thái Bình Dương (PIHMS), nơi em đang theo học?

Em nhận thấy đây là một quyết định đúng đắn của 2 bố con em. Trường có phương pháp giảng dạy rất khoa học. Ban đầu hồi mới sang em cũng hơi lo lắng không biết mình có theo được không bởi cách học của sinh viên bên này khác với Việt Nam quá. Nhưng các thầy cô và nhà trường dường như luôn đặt lợi ích của sinh viên lên trên hết, có rất nhiều các hình thức hỗ trợ khác nhau, giả dụ như khóa tiếng Anh em đang theo học, trường PIHMS đã tặng em khóa tiếng Anh 10 tuần miễn phí, là một cơ hội để em được làm quen với môi trường học tập và sinh hoạt tại New Zealand, cũng là khoảng thời gian để em chuẩn bị trước khi bước vào một kì học thực sự.

Cũng sắp tới Giáng sinh rồi, Linh có thể chia sẻ thêm về không khí lễ hội tại New Plymouth được không?

Ôi chị ơi không khí lễ hội ngập tràn bắt đầu từ cuối tháng 11 cơ chị ạ. Tất cá các loại hàng hóa cũng như đồ dùng đều sale từ lúc đó, em mua được khối thứ về làm quà cho gia đình đấy chị ạ. À vì Giáng sinh là một kỳ nghỉ kéo dài nên em sẽ về Việt Nam thăm gia đình, thực sự em cũng hơi tiếc vì mình không được đón Giáng Sinh tại đây, hy vọng sang năm em sẽ có cơ hội ấy.

Còn một điều đáng nói nữa là gần dịp Giáng Sinh mọi người có vẻ rất hứng khởi chị nhé, đi đâu cũng cười và chào hỏi nhau rất vui vẻ, em cũng có khá nhiều các cuộc đi chơi với nhóm bạn của em, thực sự rất thú vị ạ.

New Plymouth chắc không nhộn nhịp bằng Wellington nhưng em yêu sự yên bình giản dị ở đây, người dân thành phố này rất hiếu khách, em đi đâu họ cũng chào đón nhiệt tình, cảnh quan thiên nhiên xung quanh thì tuyệt vời!

Cảm ơn em, vậy em muốn nhắn nhủ điều gì với các bạn Việt Nam, những bạn cũng muốn theo học ngành du lịch khách sạn tại PIHMS nhưng còn đang ngần ngại?

>>> New Zealand - một trong những cái nôi đào tạo ngành Quản trị DL - KS

Các bạn không có gì phải ngần ngại cả, ở đây mọi thứ đều rất tốt. Mình cá là các bạn sẽ không hối tiếc về lựa chọn này, chi phí sinh hoạt thì cũng rẻ hơn ở Wellington rất nhiều, trường theo mô hình khách sạn nên mình học tập cũng cực kì hiệu quả vì được trải nghiệm thực tế. Vấn đề bạn bè thì khỏi nói rồi, rụt rè mấy thì cũng vẫn kết bạn được bởi vì người dân và sinh viên ở đây hiếu khách lắm, cứ bắt chuyện hoài. Các bạn chỉ cần cố gắng rèn luyện tính tự lập của mình là ổn hết.

Một lần nữa cảm ơn Linh nhé! Chúc em có một mùa Giáng sinh an lành và một năm mới bình an! Chúc em học tập tốt!

Em cảm ơn chị, chúc các chị Megastudy luôn vui vẻ và sang năm sẽ giúp thật nhiều bạn hơn nữa thực hiện ước mơ như em.

Cùng xem những hình ảnh mang đến không khí lễ hội Giáng sinh tại Newzealand mà bạn Linh chia sẻ nhé:

Tác giả: Megastudy_MRK