Chia sẻ

Mẹo chuẩn bị hồ sơ du học

 • Thứ Ba, 05 Tháng 06 2012 16:28
 • Lượt xem: 3.029

Để có một bộ hồ sơ du học hoàn hảo, ngoài việc đánh bóng hồ sơ thì bạn cũng đừng quên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nhé. Những bí quyết nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tăng thêm tỷ lệ thành công đáng kể cho hồ sơ của mình đấy.

Học bạ THPT

Hồ sơ đương nhiên phải được dịch và công chứng đầy đủ. Nhưng thay vì đem tất cả ra ngoài với chi phí khá cao, bạn có thể vận dụng vốn tiếng Anh của mình để dịch học bạ rồi chỉ cần mang đi công chứng thôi, như thế sẽ tiết kiệm hơn nhiều. 

Đơn xin học

Hãy photo tờ đơn ra làm nhiều bản, teen nhà mình là chúa hậu đậu, thỉnh thoảng lại bị sai sót linh tinh đấy thôi. Điền nháp đầy đủ trước một bản, sau đó mới cẩn thận chép vào bản chính. Đây chỉ là tờ khai thông tin cá nhân của bạn, vì thế chỉ cần điền cẩn thận, không lỗi chính tả và sạch sẽ dễ nhìn là được. Nhiều trường yêu cầu bạn điền đơn xin học online. Như vậy sẽ giúp bạn tránh sai sót và tiết kiệm được khá nhiều phí nộp hồ sơ.

Bằng IELTS/ TOEFL/ SAT

Có một số ngành học yêu cầu điểm chung không cao, nhưng lại đòi hỏi điểm Viết và Đọc cao hơn hẳn đấy. Điều này bạn có thể tham khảo trước ở trang web trường hoặc sách hướng dẫn giới thiệu về trường nhé. Một số trường còn có học bổng cho những teen có điểm Viết và Đọc cao nữa đấy!

Bài luận/ Bản kế hoạch học tập/ Tự giới thiệu bản thân

Nếu bạn học những ngành Nghệ thuật, Âm nhạc thì phần tự giới thiệu sở thích bản thân được đánh giá cao lắm đấy. Tuy nhiên, bạn đừng liệt kê những sở thích quá chung chung như: nghe nhạc, đọc sách, xem phim. Hãy nói thật cụ thể rằng bạn mê tít các anh chàng trong One Direction, thuộc nằm lòng tên của các thành viên SNSD, thích các tác phẩm của Marc Levy hay tình yêu dành cho MU cực nồng nhiệt của mình.

Nhớ là bạn phải là một chuyên gia ở lĩnh vực nào đó, đừng có lan man quá nhiều thứ khác nhau.Nó hoàn toàn cần thiết vì các trường nước ngoài luôn đánh giá cao những cá nhân giỏi đặc biệt trong một lĩnh vực nào đó, kiểu như những kiến thức sức khoẻ giới tính đã góp nhặt được khi đọc báo, kinh nghiệm lựa chọn và sử dụng nước hoa, hay cũng có thể bạn là chuyên gia về nghệ thuật gấp giấy Origami, ẩm thực Trung hoa chẳng hạn. Hãy cho thế giới thấy niềm say mê của bạn.

Giấy chứng nhận các hoạt động ngoại khóa 

Mặc dù điểm số là điều quan trọng nhất để bạn gây ấn tượng tốt với trường. Tuy nhiên nếu chỉ có điểm số không thể giúp bạn gây ấn tượng. Đặc biệt là khi nó giống “y như đúc” với nhiều bộ hồ sơ khác, thậm chí điểm số còn cao hơn bạn nhiều.

Điều bạn cần góp nhặt trong suốt quá trình học chính là kinh nghiệm hoạt động xã hội. Chẳng hạn như tham gia chương trình tình nguyện Giờ Trái đất, đấu tranh vì động vật hoang dã, thành viên ưu tú nhất của đội hiến máu nhân đạo… Thậm chí kinh nghiệm 12 năm là lớp trưởng, mấy năm trời chỉ huy đội kịch của lớp cũng nhiệt tình đem vào hồ sơ luôn nhé.

Nếu bạn có một công việc làm thêm, đặc biệt là những việc liên quan đến ngành bạn dự định học, thì xin thư giới thiệu từ công ty chính là cách tự PR cực hiệu quả đấy. Đối với một số ngành nghệ thuật, đôi khi bạn phải nộp thêm cả portfolio album/ CD ghi những tác phẩm bạn đã làm nữa.

Bảng kê khai tài chính

Đây là bằng chứng để chứng minh cho việc gia đình bạn đủ điều kiện để bạn yên tâm học hành mà không lo bị ngừng nửa chừng hay chật vật lo chi phí dẫn đến mất tập trung học tập. Cho nên tuyệt đối đừng có kể lể gì về gia cảnh đấy.

Hãy chú ý yêu cầu của riêng đất nước mà bạn dự định đến, tính toán chi phí toàn bộ quá trình học + ăn uống + đi lại...rồi cộng thêm vào một khoản kha khá để bảo đảm. Nhớ là gửi trước vài tháng trước khi làm hồ sơ, nhiều teen không để ý, đến ngày nộp giấy tờ mới loay hoay đi gửi tiền thì không được đâu nhé!

Chúc các bạn lên đường may mắn nhé!

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • pham-tien-d-_du-hoc-nghe-uc
  Phạm Tiến Đ._du học nghề Úc
 • tran-thanh-t_seattle-college-my
  Trần Thanh T_Seattle College, Mỹ
 • nguyen-thi-h-_du-lich-uc
  Nguyễn Thị H._du lịch Úc
 • nguyen-vu-h-_du-lich-canada
  Nguyễn Vũ H._du lịch Canada