Chia sẻ

New Zealand - một đất nước "lạ lùng"

 • Thứ Ba, 14 Tháng 02 2017 11:24
 • Lượt xem: 1.745

Những chia sẻ thú vị đến từ một bạn du học sinh New Zealand về những điều "lạ lùng" ở đất nước xinh đẹp đáng mơ ước này!

TRƯỜNG HỌC

1. Trẻ em mới 5 tuổi đã bắt vào lớp một, cứ đến sinh nhật tròn 5 tuổi là hôm sau đi học, bất biết ngày đó vào ngày nào tháng nào trong năm (trừ dịp nghỉ lễ).
2. Lớp học không có lớp trưởng, không có lễ khai giảng. Đến ngày đến giờ là đi học, không có kèn trống, cờ phướn hoa hoét gì hết. Lớp không có chủ tịch, không có lớp trưởng, chả đứa nào quản đứa nào. 
3. Miễn phí hoàn toàn giáo dục phổ thông, từ lớp 1 đến lớp 13.
4. Tuyệt đối không chạy trường chạy lớp, sống ở khu nào thì học ở khu đó. 
5. Toàn bộ hệ thống giáo dục công không có trường chuyên lớp chọn, ai giầu có thích con được chăm sóc đặc biệt hơn thì gửi con học trường tư. 
6. Không xếp thứ xếp hạng, không thi đua thành tích.
7. Từ lớp 1-8 hầu như không có bài tập về nhà, nếu có chỉ là bài thủ công, mỹ thuật, đọc, đánh vần.
8. Thầy hiệu trưởng mỗi sáng thường đứng chào học trò ở cổng trường bất kể thời tiết nắng mưa nóng lạnh, hiệu trưởng thuộc tên từng trò một.

BỆNH VIỆN

1. Hệ thống bệnh viện công miễn phí. Nếu bạn gặp vấn đề gì gọi cứu thương sẽ đến ngay tắp lự, một vài nơi có thể phải trả phí gọi xe, nếu bạn sống ở Wellington thì không phải trả tiền. 
2. Bác sỹ, y tá, nhân viên bệnh viện rất ân cần và niềm nở. Dù là nửa đêm hay gần sáng thì cũng hiếm khi thấy nét mệt mỏi trên khuôn mặt họ. Cách họ chăm sóc bệnh nhân như chăm sóc người thương có thể sẽ làm cho bạn xúc động muốn khóc đấy (mình đã từng). 
3. Nếu bạn là nữ, cứ 06 tháng 1 lần nhận được giấy mời đi khám phụ khoa, 12 tháng 1 lần đi xét nghiệm ung thư tử cung. Nếu bạn quên sẽ có người gọi điện thoại nhắc nhở 
4. Bác sỹ luôn hạn chế tối đa việc kê đơn, đối với những bệnh phổ thông như cảm cúm, hắt hơi xổ mũi...thì cứ để tự cơ thể hồi phục. Chưa bao giờ mình nhận được đơn thuốc quá 2 loại thuốc và tuyệt nhiên không thấy kê đơn thuốc bổ bao giờ, chỉ khuyên ăn uống đủ dinh dưỡng, ăn nhiều quả uống nhiều nước và nghỉ ngơi. 
5. Hầu hết các loại thuốc chữa bệnh giá rất rẻ.

Nguồn: FB Cherry Vu

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • duong-ngoc-han_du-lich-uc
  Dương Ngọc Han_du lịch Úc
 • h-t-kim-hoang_du-lich-vuong-quoc-anh
  H.T. Kim Hoàng_du lịch vương quốc Anh
 • nguyen-thuy-t_du-hoc-uc
  Nguyễn Thủy T_du học Úc
 • nguyen-linh-nhi_du-hoc-uc
  Nguyễn Linh Nhi_du học Úc