Chia sẻ

Nhóm trường Đại học khu vực ưu tiên tại Úc

 • Thứ Sáu, 27 Tháng 09 2013 10:35
 • Lượt xem: 3.098

Các trường Đại học Khu vực của Úc nhận được sự hẫu thuận rất lớn từ chính phủ liên bang và tiểu bang dưới hình thức các quỹ phát triển, chương trình học bổng và hỗ trợ cho sinh viên, đồng thời chi phí sinh hoạt tại các vùng này chỉ bằng 70% so với các trung tâm đô thị lớn tại Úc.

Úc là một trong sáu nước rộng nhất trên thế giới, sau Nga, Canada, Trung Quốc, Hoa Kỳ và Brazil và là một quốc gia đa văn hóa, rất phát triển ở Nam bán cầu. Đại học Khu vực (Regional University) trong suy nghĩ của nhiều người Việt Nam thường là các cơ sở giảng dạy tại các vùng xa xôi và kém phát triển nhưng những gì các bạn có thể cảm nhận khi tham quan các trường Đại học Khu vực của Úc lại hoàn toàn khác:

Giao thông đến các trường Đại học khu vực vô cùng thuận lợi: Bạn có thể sử dụng phương tiện công cộng hay thuê một chiếc xe ôtô tự lái một cách dễ dàng mà không phải lo ngại tắc đường. Các bạn sẽ cảm thấy vô cùng thư giãn và an toàn khi đi trên những con đường này, thậm chí cả ban đêm. Hệ thống xe bus công cộng có bến đỗ ngay tại cổng trường.

Kiến trúc của các trường được quy hoạch rất đẹp và thơ mộng, trông giống như một thành phố thu nhỏ dành cho sinh viên. Khác với các toà nhà kiên cố tại các thành phố lớn, phong cảnh học đường và khu ký túc xá của các trường Đại học Khu vực tận hưởng được không gian thiên nhiên vô cùng tươi đẹp và trong lành giống như các khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Thế mạnh của các trường này là hệ thống nghiên cứu được đầu tư có chiều sâu, chính vì thế đây là lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế khi theo học các đề tài nghiên cứu đặc biệt về đa dạng sinh học. Các trường cũng rất linh hoạt trong việc xây dựng giáo trình đào tạo phù hợp với sự thay đổi của nhu cầu nhân lực. Chương trình học được kết hợp với thường xuyên đi thực tế cơ sở, điều này giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có kỹ năng làm việc cao hơn (ví dụ chương trình cử nhân sẽ có 1 năm thực tập – có thể được hưởng lương).

Sinh viên quốc tế học tại các trường Đại học Khu vực có thể nói tiếng Anh rất chuẩn vì số lượng học sinh, sinh viên châu Á du học ở đây chưa nhiều nên môi trường giao tiếp tiếng Anh không bị ảnh hưởng. Ngoài ra, sinh viên quốc tế được nhà trường quan tâm và hỗ trợ đặc biệt. Hơn thế, các trường Đại học Khu vực có những chương trình hỗ trợ sinh viên tìm việc làm trước và sau tốt nghiệp cũng như các câu lạc bộ hỗ trợ kỹ năng nghề nghiệp rất thực tế.

Các trường Đại học Khu vực nhận được sự hẫu thuận rất lớn từ chính phủ liên bang và tiểu bang dưới hình thức các quỹ phát triển, chương trình học bổng và hỗ trợ cho sinh viên (Regional Protection Funding, Commonwealth Learning Scholarship…) để xoá bỏ khoảng cách giữa các khu vực trên lãnh thổ Úc. Hiện nay, chính phủ các Tiểu bang này có những khuyến khích về luật Nhập cư và tạo việc làm - điều này sẽ rất có lợi cho sinh viên quốc tế học tại các trường Đại học Khu vực muốn xin Thị thực thường trú (PR).

Chi phí sinh hoạt ở các vùng này thường chỉ bằng 70% so với các trung tâm đô thị lớn và việc làm thêm cũng rất thuận lợi do nhu cầu phát triển dịch vụ của các khu vực này hiện đang bùng nổ.

 

Các trường Đại học Vùng tiêu biểu tại Úc

 

Bang

Trường

Website

Queensland

James Cook University

www.jcu.edu.au/

Southern Cross University

www.scu.edu.au/

New South Wales

University of New England

www.une.edu.au/

University of Newcastle

www.newcastle.edu.au/

Victoria

University of Ballarat

www.ballarat.edu.au/

Deakin University

www.deakin.edu.au/

South Australia

Flinder University

www.flinders.edu.au/

Northern Territory

Charles Darwin University

www.cdu.edu.au/

Western Australia

Curtin University

www.curtin.edu.au/

 

Đặc điểm chung của các trường:

-       Nằm ở các khu vực được chính phủ Úc ưu tiên phát triển;

-       Đều là các trường công lập có chất lượng đào tạo tốt – nằm trong TOP 400 trường tốt nhất thế giới;

-       Học phí và chi phí sinh hoạt rẻ;

-       Được phép làm thêm 20 giờ mỗi tuần hay làm toàn thời gian tùy theo chương trình học;

-       Sinh viên quốc tế sau khi hoàn thành chương trình đại học và cao học có thể ở lại làm việc từ 2 – 4 năm;

-       Được cộng thêm 5 điểm khi bạn xin định cư tại Úc.

 

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • bui-hoang-phuc_visa-canada
  Bùi Hoàng Phúc_Visa Canada
 • nguyen-thi-tham_humber-college-canada
  Nguyễn Thị Thắm_Humber College, Canada
 • vu-thi-hang-nga_du-hoc-ha-lan
  Vũ Thi Hằng Nga_du học Hà Lan
 • le-q-a-visa-du-hoc-anh
  Lê Q.A - Visa du học Anh