Chia sẻ

Những lầm tưởng về du học Mỹ và sự thật

 • Thứ Hai, 21 Tháng 08 2023 07:48
 • Lượt xem: 248

Du học Mỹ luôn là một mục tiêu hấp dẫn với nhiều người trẻ và gia đình trên khắp thế giới. Tuy nhiên, có một số nhận định về du học Mỹ như du học Mỹ không an toàn, chỉ dành cho nhà rất giàu … Đó hoàn toàn là những lầm tưởng không đáng có, hãy cùng Megastudy đi tìm hiểu sự thật về du học Mỹ nhé.

1. Sinh viên tại Mỹ chỉ thích chơi, không chú tâm học hành

Trong nhiều bộ phim điện ảnh Hollywood, sinh viên Mỹ được thể hiện thích tiệc tùng, vui chơi và ít khi chú tâm tới việc học. Thế nhưng điều này không đúng, đặc biệt ở những đại học top đầu.

American college parties and drinking culture

Các đại học Mỹ thường tổ chức hoạt động ngoại khóa, giải trí để mang đến cơ hội giao lưu và cân bằng với lịch học cho sinh viên. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các trường dễ dãi với việc tổ chức tiệc tùng. Hầu hết đại học Mỹ ban hành quy định liên quan đến việc uống rượu, bia, chất kích thích ở trường và trong độ tuổi vị thành niên. Những hành vi thác loạn thường sẽ bị cấm.

Thêm vào đó, việc không giữ vững phong độ về thành tích sẽ đem lại một hậu quả rất nghiêm trọng, đặc biệt là đối với sinh viên quốc tế đang theo học tại trường. Vì vậy việc học tập tại Mỹ sẽ được các sinh viên chủ động quản lí và điều chỉnh.

2. Du học Mỹ quá đắt đỏ và chỉ dành cho người giàu

Mặc dù học phí và chi phí sinh hoạt tại Mỹ có thể khá cao, nhưng có nhiều cơ hội học bổng và hỗ trợ tài chính cho học sinh quốc tế. Nhiều trường đại học và tổ chức cung cấp các suất học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế, giúp giảm thiểu gánh nặng tài chính.

Bên cạnh đó, có nhiều lựa chọn về trường dành cho bạn. Trong khi học phí và lệ phí hồ sơ tại đại học dao động 20.000-40.000 USD/ năm, những trường top trên 55.000-80.000 USD thì các trường cao đẳng chỉ cần 7.000 – 12.000 USD/ năm. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn lộ trình học tập tiết kiệm chi phí tại quốc gia này.

3. Chỉ có các trường danh tiếng mới đáng để du học

Mỹ có hệ thống giáo dục đa dạng với hơn 4,000 trường đại học và cao đẳng. Không chỉ các trường danh tiếng mà còn có nhiều trường chất lượng khác ở Mỹ. Việc chọn trường phù hợp cần dựa vào nhiều yếu tố như ngành học, vị trí, quy mô trường, và khả năng tài chính.

4. Cần phải giỏi tiếng Anh hoàn hảo để du học

Mặc dù yêu cầu về tiếng Anh thường là một điều kiện tiên quyết, nhưng không cần phải hoàn hảo. Nhiều trường cung cấp khóa học chuẩn bị tiếng Anh trước khi bắt đầu học chính thức, giúp bạn nâng cao kỹ năng ngôn ngữ.

5.Xin visa du học Mỹ gần như là điều không thể

Đây là quan điểm sai lầm vì nếu đã được ít nhất một đại học Mỹ chấp nhận, du học sinh không gặp nhiều khó khăn khi xin visa.

Kinh nghiệm xin visa du học Mỹ

>> Chi tiết thủ tục visa du học Mỹ mới nhất

6. Các đại học đều nằm ở thành phố lớn và không an toàn

Hiện, Mỹ có gần 4.000 đại học và cao đẳng. Các trường có vị trí rất đa dạng, không chỉ ở thành phố mà còn nằm tại nông thôn và thị trấn nhỏ.

Để xác định mức độ an toàn của khuôn viên trường thông qua số liệu về tội phạm, các gia đình có thể truy cập website Campus Safety and Security. Ngoài ra, nhiều đại học thường hợp tác chặt chẽ với cảnh sát để giải quyết những vụ vi phạm pháp luật xảy ra trong trường, đồng thời tổ chức chương trình giáo dục về kỹ năng đảm bảo an toàn cho bản thân.

7. Định cư ở Mỹ sau khi tốt nghiệp là dễ dàng

Có nhiều cách để ở lại Mỹ làm việc sau khi tốt nghiệp, tuy nhiên việc định cư đòi hỏi bạn tuân theo các quy định khá phức tạp, hơn nữa các quy định này còn có sự thay đổi liên tục tùy thời điểm. Tốt nhất bạn cần luật sư về di trú để lên kế hoạch hợp lý từ sớm và được hỗ trợ kịp thời, hợp pháp. 

8. Chỉ cần học tốt là đủ, không cần kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc thực tế rất quan trọng khi tốt nghiệp. Nhiều trường hợp, người ta cần phải thực hiện thực tập để tích luỹ kinh nghiệm và xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp.

Trong việc lựa chọn du học Mỹ, quan trọng nhất là nắm vững thông tin đúng đắn và có kế hoạch cụ thể. Việc tham khảo từ người có kinh nghiệm hoặc chuyên gia tư vấn du học có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn và tận hưởng trọn vẹn trải nghiệm du học.

Nguồn: Megastudy MRK

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • pham-tien-d-_du-hoc-nghe-uc
  Phạm Tiến Đ._du học nghề Úc
 • tran-thanh-t_seattle-college-my
  Trần Thanh T_Seattle College, Mỹ
 • nguyen-thi-h-_du-lich-uc
  Nguyễn Thị H._du lịch Úc
 • nguyen-vu-h-_du-lich-canada
  Nguyễn Vũ H._du lịch Canada