Chia sẻ

Tại sao nhiều bạn trẻ chọn du học nghề tại Úc?

 • Thứ Hai, 08 Tháng 05 2023 14:37
 • Lượt xem: 2.896

Theo dòng chảy của xu thế xã hội, ngày nay nhiều bạn trẻ thay vì lựa chọn du học Cao đẳng, Đại học đã lựa chọn việc du học nghề. Du học nghề Úc trở thành sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh Châu Á nói riêng và du học sinh trên toàn thế giới. Du học nghề ở Úc thu hút sinh viên quốc tế bởi tính linh động, đa dạng, chi phí hợp lý và tiêu chuẩn xét duyệt dễ dàng hơn so với các chương trình đại học mà vẫn đảm bảo có cơ hội việc làm rộng mở. Cùng Megastudy giải đáp câu hỏi “Tại sao nhiều bạn trẻ chọn du học nghề tại Úc” nhé! 

Perth - điểm đến lý tưởng để du học nghề tại Úc

1. KHÁI QUÁT VỀ DU HỌC NGHỀ TẠI ÚC? 

Chương trình học nghề ở Úc được gọi chung là Vocational Education and Training (VET) và chú trọng đào tạo kỹ năng chuyên môn cho những bạn có nhu cầu:

 • Nhanh chóng tham gia vào lực lượng lao động
 • Quay lại đi làm sau một khoảng thời gian tạm nghỉ
 • Nâng cao chuyên môn trong một lĩnh vực cụ thể
 • Chuyển sang một ngành nghề khác

Các tổ chức đào tạo VET chính quy ở Úc bao gồm các học viện Kỹ thuật và Giáo dục Nâng cao (Technical and Further Education – TAFE) và các trường cao đẳng tư nhân. Để đảm bảo tính chuyên nghiệp và chuyên môn cao của chương trình học nghề ở Úc, trường công lập TAFE sẽ được quản lý bởi chính phủ Úc còn trường tư thục do chính quyền tiểu bang kiểm soát.

Những hình thức khóa học cấp chứng chỉ nghề tại Úc bao gồm:

Chứng nhận/chứng chỉ

Thời gian học 

Đạt được 

Chứng chỉ nghề (Certificate) loại I, II, III, IV

 • 3 – 6 tháng (Certificate I)
 • 6 – 12 tháng (Certificate II & III) 
 • 1 năm (Certificate IV)
 • Kiến thức cơ bản về ngành nghề. 
 • Kỹ năng thiết yếu (giao tiếp, làm việc nhóm…)

Chứng chỉ nghề (Diploma)

1- 2 năm

 • Kỹ năng chuyên môn 
 • Nhiều cơ hội thực tập tay nghề hơn.

Chứng chỉ nghề nâng cao (Advanced Diploma)

1.5 – 2 năm

Kiến thức và kỹ năng thiên về các ngành nghề đòi hỏi tính thực hành cao như lĩnh vực kế toán, xây dựng và kỹ thuật…

Chứng nhận/chứng chỉ nghề sau Đại học (Vocational Graduate Certificate/Diploma)

 • 6 tháng – 1 năm (chứng nhận)
 • 1 – 2 năm (chứng chỉ)

Kỹ năng và kiến thức liên quan đến ngành nghề đòi hỏi tính chuyên môn cao. 

Bên cạnh đào tạo nghề riêng biệt trong các trường công lập và tư thục, một số khóa học còn được kết hợp tổ chức tại các trường THPT giúp định hướng ngành nghề cho học sinh từ sớm để các bạn có thể vạch ra hướng đi tương lai phù hợp. 

2. ĐIỀU KIỆN DU HỌC NGHỀ TẠI ÚC

So với yêu cầu xét tuyển đại học, yêu cầu đầu vào dành cho sinh viên quốc tế của chương trình đào tạo nghề ít gắt gao hơn. Các điều kiện chính cụ thể cần được đáp ứng gồm:

 • Hoàn thành chương trình lớp 10, lớp 11 hoặc tốt nghiệp THPT với học lực trung bình khá trở lên:
 • Học sinh vừa kết thúc chương trình lớp 10 hay lớp 11 cần chọn học khóa chứng nhận nghề I, II, III trước rồi học tiếp chứng nhận nghề IV/ Chứng chỉ nghề. 
 • Học sinh vừa tốt nghiệp cấp 3 có thể bắt đầu ngay từ khóa chứng nhận nghề IV/ Chứng chỉ nghề với thời gian hoàn thành từ 1–2 năm.
 • Đã đi làm và muốn nâng cao kỹ năng trong lĩnh vực mục tiêu và tìm kiếm cơ hội việc làm tại Úc.
 • Trình độ tiếng Anh tối thiểu 5.5 IELTS hoặc tương đương 46 PTE A. Phần lớn các trường có cung cấp khóa học Tiếng Anh đầu vào để sinh viên trau dồi thêm kỹ năng. 

3. TẠI SAO NHIỀU BẠN TRẺ CHỌN DU HỌC NGHỀ TẠI ÚC ?

Chương trình du học nghề với ưu thế nổi bật

Chương trình du học nghề là chương trình đặc biệt của tổ chức giáo DSS liên kết cùng hàng loạt các trường, học viện uy tín tại Úc. Chương trình là cơ hội lớn để sinh viên Việt Nam tiếp cận môi trường đào tạo tiêu chuẩn của Thế Giới, qua đó rộng mở cơ hội làm việc tại Úc và các quốc gia khác sau khi hoàn thành chương trình đào tạo. Ngoài ra, chương trình còn nằm trong lộ trình định cư Úc dành cho những sinh viên muốn định cư lâu dài tại quốc gia này.

 • Cơ hội được đào tạo, làm việc và định cư lâu dài tại nước Úc – quốc gia được đánh giá là nước đáng sống thuộc hàng số một trên thế giới.
 • Tỷ lệ đậu visa Úc cao do đội ngũ xử lý trên 20 năm kinh nghiệm với hàng ngàn hồ sơ với tỷ lệ 99% đã thành công. 
 • Yêu cầu đơn giản, tài chính thấp, được đào tạo tiếng Anh từ căn bản và hỗ trợ chứng minh tài chính.
 • Bằng cấp chuyên nghiệp về Kỹ năng chế biến và quản lý có giá trị toàn nước Úc và các nước khác tại các trường Đào tạo nghề ở các thành phố lớn nhất của Úc là Sydney và Melbourne.
 • Cơ hội học liên thông để hoàn thành chương trình Đại học để nâng cao giá trị bản thân sau khi hoàn tất chương trình định cư.
 • Tham gia thực tập tại hơn 200 cơ sở liên kết sau khi hoàn thành khóa học.
 • Được chứng nhận kinh nghiệm làm việc tại Úc, đảm bảo cơ hội thăng tiến nghề nghiệp trong tương lai.
 • Được đội ngũ luật sư di trú Úc và tư vấn chăm sóc của chương trình hỗ trợ cho học sinh xuyên suốt chương trình du học – làm việc – định cư, đảm bảo cơ hội đạt visa định cư lâu dài tại Úc.
 • Thời gian xử lý thư mời nhập học và visa nhanh chóng. Có thể bay trong 1-2 tháng từ lúc nộp đủ hồ sơ. ¨ Được hỗ trợ toàn diện tất cả các mặt, kể cả đào tạo các kỹ năng mềm cần thiết để các bạn trẻ có cơ hội được thăng tiến và thành công bền vững tại Úc. 

Du học nghề với học phí rẻ

Học phí khi du học nghề luôn là mối quan tâm hàng đầu của học viên khi chọn con đường này. Úc có rất nhiều tổ chức đào tạo sở hữu chương trình đa dạng với mức học phí thấp, đáp ứng nhu cầu của người học nghề.

Chương trình du học nghề Úc đảm bảo mức chi phí trọn gói thấp nhất cho người học. Đặc biệt có thể đóng theo từng giai đoạn để giảm bớt áp lực tài chính. Hơn thế nữa, du học sinh còn có thể vừa làm trang trải chi phí sinh hoạt và có thể phụ giúp gia đình tại Việt Nam nhờ vào số tiền tích lũy được.

Đa dạng ngành nghề

Chương trình đào tạo chất lượng, có rất nhiều ngành nghề khác nhau, thu hút được nhiều đối tượng học viên từ nhiều nơi. Hầu hết các nhóm ngành dành cho du học nghề đều đang là những “ngành hot” và mang tính ứng dụng cao, có thể đi làm ngay trong khi còn học tại trường. Vì vậy, xu thế du học nghề ngày một thu hút nhiều đối tượng là điều không quá khó hiểu. Các nhóm ngành tiêu biểu:

 • English
 • Nhóm ngành Early Childhood Education and Care
 • Chương trình cấp bằng Cer3 và Diploma
 • Nhóm ngành Hospitality
 • Nhóm ngành Business

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Du học nghề có nhiều khác biệt so với du học hướng học thuật thuần túy ở các cấp (bachelor, master, Ph.D,..). Như đã đề cập, du học nghề mang tính ứng dụng cao hơn với mục tiêu đào tạo một học viên mới có thể hiểu nghề, thạo việc trong thời gian ngắn nhất có thể. Chính vì thế, lộ trình và thời gian đào tạo cũng được rút ngắn tối đa, không đào tạo dàn trải và thiên về lý thuyết nhiều như học đại học.

Điển hình, khi bạn học ngành Hospitality ở đại học phải mất 4 năm. Nhưng nếu chọn du học nghề bạn chỉ mất từ 2-3 năm. Bạn lại tốt nghiệp và ra trường đi làm, trải nghiệm môi trường làm việc sớm hơn. Sau một năm, trong khi các bạn cùng trang lứa đang loay hoay tìm việc hoặc định hướng lại nghề nghiệp thì bạn đã có 1 năm kinh nghiệm và thành thạo trong công việc, ổn định và phấn đấu để thăng tiến. Bạn sẽ tận dụng vô cùng hiệu quả quỹ thời gian 3 năm của mình. Có thể nói du học nghề là hành trình ngắn nhưng mở ra tương lai rộng mở, lâu dài.

Nếu xét thêm về mặt chi phí, chọn du học nghề bạn sẽ tiết kiệm được 1 năm học học phí và sinh hoạt phí. Thêm nữa, trong 3 năm vừa học vừa làm bạn sẽ tích lũy được “vốn” liên tục. Vừa tiết kiệm được chi phí vừa tăng thu nhập lại tận dụng được tối đa quỹ thời gian của bản thân. Du học nghề ngay tại sao không!

Hỗ trợ trong và sau quá trình học

Tổ chức DSS Education cung cấp chương trình du học nghề TRỌN GÓI bao gồm tất cả các chi phí. Học viên sẽ được hỗ trợ chăm sóc, hướng dẫn từ đầu đến cuối ngay từ khi khởi tạo hồ sơ đến khi tốt nghiệp. Học viên sẽ được hỗ trợ toàn diện: tư vấn chọn ngành, chọn trường, định hướng lộ trình, lựa chọn nơi ở, nơi làm việc,… đặc biệt là tư vấn miễn phí lộ trình định cư sau khi tốt nghiệp. Khi đến với DSS bạn sẽ không cần phải lo lắng thêm bất kỳ điều gì.

Cơ hội việc làm, định cư sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, học viên vẫn được nhà trường hỗ trợ nhiệt tình. Học chương trình 1 năm: có thể xin visa 407 training visa và apply sponsored employer visa với các employers trường có liên kết. Học chương trình package 2 năm: xin dc 485 visa 1.5 năm work permit. Với các học sinh đủ experience có thể làm visa 482 thông qua Scheme labor agreement với sponsoring từ employers trường có liên kết.

DSS Education không chỉ cung cấp chứng nhận qua RPL cho các ứng viên phù hợp. Mà đối với những người mới bắt đầu sự nghiệp, DSS Education và DSS cung cấp các chương trình đào tạo và đánh giá học việc trực tiếp cho từng đối tượng. Trường tiến hành làm RPL cho những cases có đủ kinh nghiệm. Sau khi thẩm định tay nghề, trường sẽ cấp bằng cert 3 cho học viên. Bằng cho trường cấp đóng vai trò quan trọng trong lộ trình chương trình 482, 186.

Thời gian xử lý nhanh

Hồ sơ của học viên sẽ được Luật sư di trú trực tiếp xử lý hồ sơ. Cộng thêm sự hỗ trợ từ uy tín của các trưởng ở Úc, thời gian xử lý thư mời nhập học và visa được rút ngắn nhất có thể. Trung bình học viên có thể bay trong 1-2 tháng từ lúc nộp đủ hồ sơ.

Cánh cửa của Du học nghề mở ra có thể đủ sức cạnh tranh với những cánh cửa trường Đại học, trường nghề khác. Du học nghề sẽ phá vỡ những quan điểm có phần phiến diện là “chỉ có học Đại học mới thành công”.

Sự thành công của những người chọn du học nghề càng chứng minh sự “chuyển mình” mạnh mẽ của con đường học nghề. Hướng đi này hoàn toàn có thể cạnh tranh với hướng đi Đại học, Cao đẳng vốn là sự lựa chọn ưu tiên từ trước của đa số mọi người. Chính vì thế, DSS Education đã, đang và sẽ phát huy hết tiềm năng của mình để mang đến những chương trình dạy nghề với chất lượng cao và phổ biến rộng rãi hơn nữa.

Hy vọng với những thông tin mà Megastudy cung cấp, các bạn sẽ có cái nhìn khách quan, chi tiết về việc du học nghề tại Úc!

Bình luận: Tại sao nhiều bạn trẻ chọn du học nghề tại Úc?

 • Lê thanh nhàn: Tv dùm mình du học nghề Úc
  Vào lúc: 26/07/2023, 00:36:56 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào bạn, Megastudy sẽ liên hệ tư vấn cho bạn nhé.
  Vào lúc: 26/07/2023, 03:49:04

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • bui-thi-n_du-hoc-ha-lan-dh-wittenborg
  Bùi Thị N_du học Hà Lan, Đh Wittenborg
 • nguyen-minh-d_du-hoc-canada
  Nguyễn Minh D_du học Canada
 • ha-quynh-n_visa-du-hoc-canada
  Hà Quỳnh N_visa du học Canada
 • nguyen-khac-h-a_visa-du-lich-canada-trai-he
  Nguyễn Khắc H.A_visa du lịch Canada (Trại hè)
PHP warning

PHP warning

Unknown: open(/opt/lampp/temp//sess_l67vq9i48ncve7di036a0umaq5, O_RDWR) failed: No space left on device (28)

Unknown(0)

Stack Trace

2024-06-17 07:24:54 Apache Yii Framework/1.1.10