Thành phố Adelaide có thực sự an toàn khi về đêm?

• Thứ Sáu, 17 Tháng 05 2019 14:26

Mỗi khi quyết định đi du học tại nơi nào đó, điều mà phụ huynh nào cũng quan tâm chính là sự an toàn của con mình. Adelaide tại bang Nam Úc được mệnh danh là một trong những thành phố đáng sống tại xứ sở Kangaroo, vậy thành phố này có an toàn như bạn nghĩ?

1.      Tại sao Adelaide lại trở thành thành phố đáng sống tại Úc

- Chi phí sinh hoạt rẻ

Sống tại Adelaide, bạn sẽ rất hài lòng với mức thuê nhà chỉ bằng một nửa so với Sydney . Khác hẳn với 2 thành phố lớn là Sydney và Melbourne, tại Adelaide bạn sẽ không bị mất phí khi đi trên các con đường đông đúc.

- Thành phố “30 phút”

Adelaide sở dĩ được mệnh danh là thành phố 30 phút là vì gần như mọi điểm đến thú vị nhất ở Adelaide đều cách nhau không quá 30 phút đi xe. Những con đường trong thành phố nối liền với nhau thành một mạng lưới, vì thế rất khó để bạn có thể đi lạc. Bạn có thể đi từ những ngọn đồi tới thành phố mà chỉ mất dưới nửa tiếng đồng hồ mà không gặp phải bất cứ một cản trở nào.

- Thành phố của lễ hội

Vào một tháng trong năm, nghệ sĩ tới từ khắp nơi trên thế giới tới và biểu diễn các tiết mục từ hài kịch khỏa thân, những bản hợp ca giành giải Oscar, cho tới những tiết mục ảo thuật siêu phàm, ai cũng có thể tìm thấy sự thích thú tại lễ hội Adelaide Fringe.

- Thành phố xanh nhất nước Úc

Adelaide từng có một ngày hoàn toàn không có khí thải nhà kính vào năm 2016. Chính quyền thành phố luôn xây dựng những đề án trồng rừng và cải tạo không khí. Đến với Adelaide, du khách sẽ được sống trong bầu không khí trong lành, ít khói bụi.

- Thành phố rất ít thay đổi

Adelaide được biết đến là 1 thành phố rất dễ dàng ra đi và cũng dễ trở về. Những cửa tiệm nhỏ ở ngoại ô sẽ không bao giờ bị thay thế bởi những cửa hàng lớn. Bạn có thể đi bất cứ nơi đâu nhưng khi quay về Adelaide, chắc chắn nơi này vẫn sẽ chào đón bạn.

2.      Thành phố Adelaide về đêm: có an toàn như bạn nghĩ?

Sự an toàn tại Adelaide được đảm bảo tuyệt đối bởi chính phủ Nam Úc. Trong chuyến công tác vừa qua, đại diện Megastudy đã có cơ hội được trải nghiệm thực tế mực độ an toàn tại thành phố này.

Khi màn đêm buông xuống, Adelaide trở nên yên bình hơn bao giờ hết. Đèn điện vẫn tiếp tục sáng mặc cho hầu hết người dân đã quay trở về ngôi nhà nhỏ của mình ở cách trung tâm thành phố khoảng 20km. Megatudy gửi đến các bạn chùm ảnh: Adelaide về đêm – những bức ảnh là minh chứng của sự an toàn tuyệt đối tại nơi được coi là “thành phố đáng sống nhất nước Úc”

Photograph: MRK_Megastudy

>>Du học Úc: Tại sao chọn Đại học Adelaide?

>>Du học Úc vùng Regional – Những lý do nên chọn Adelaide?

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Hotline:  0904 683 036

• mai-nguyen-ta_du-hoc-new-zealand