Chia sẻ

Tìm hiểu về ngành Marketing

 • Thứ Sáu, 13 Tháng 05 2016 15:52
 • Lượt xem: 9.142

Nhiều người đã biết và nghe nhiều về ngành Marketing tuy nhiên trong số đó vẫn còn những người chưa nắm được bản chất Marketing là gì, Marketing là làm những công việc thế nào, nếu học xong thì ra trường làm gì. Hãy cùng Megastudy tìm hiểu và trả lời cho những câu hỏi này nhé!

Marketing là gì ?

Marketing là một hình thức không thể thiếu trong kinh doanh, bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới khách hàng nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của họ thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm, phát triển thương hiệu của doanh nghiệp.

Có nên theo học Marketing không?

Chìa khóa để tồn tại trên thị trường ngày càng khắc nghiệt hiện nay chính là khả năng khiến cho sản phẩm thuộc thương hiệu của bạn trở nên khác biệt trên thị trường. Nếu có sự mua bán hàng hóa, có sự cạnh tranh trong kinh doanh thì còn cần tới marketing. Vì vậy đây là một ngành học không bao giờ lỗi thời.Đặc biệt,Trong bối cảnh nền kinh tế thị trường ngày càng mở cửa và càng “phẳng” thì cơ hội cho nghề nghiệp Marketing không còn giới hạn ở một quốc gia hay một vùng lãnh thổ.
Quảng cáo và tiếp thị chuyên nghiệp đã đạt mức tăng trưởng xuất sắc lên đến 20.3% trong 5 năm trở lại đây (theo Graduateopportunities)
Sau khi theo học Marketing, bạn sẽ trang bị cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc để có thể làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngành như giám đốc sáng tạo (art director), chuyên viên nghiên cứu thị trường (market researcher), nhân viên lập kế hoạch truyền thông, quảng cáo, copywriter…

Triển vọng ngành Marketing

Theo dữ liệu từ Job Outlook cập nhật hàng năm và được tổng hợp từ số liệu thống kê quốc gia

-         Đến tháng 11 năm 2019, số lượng tuyển dụng cho ngành Quảng cáo và Quản lí bán hàng dự kiến sẽ tăng trưởng mạnh (hơn 50,000 đầu việc).

-         Đây là một ngành khá rộng (140,900 người có việc làm trong năm 2014) cho thấy rằng cơ hội sẽ rất nhiều trong hầu hết các lĩnh vực trong ngành.

-         Quảng cáo và Quản lí bán hàng có tỉ lệ số công việc toàn thời gian lên đến 92%, số giờ làm việc trung bình mỗi tuần là 43.3 giờ (các ngành khác là 40.9 giờ/tuần) với số lương trung bình tương ứng mỗi tuần rất cao, lên đến 1562$.

-         Quảng cáo và Quản lí bán hàng thường được tuyển dụng nhiều trong thương mại bán buôn, sản xuất và chuyên nghiệp, dịch vụ khoa học và kỹ thuật. 

Triển vọng nghề nghiệp cho ngành quảng cáo và tiếp thị chuyên nghiệp dự kiến đến năm 2018 sẽ tăng trưởng mạnh mẽ (Theo Job Outlook)

Marketing phù hợp với những người thế nào ?

Không chỉ cần khả năng giao tiếp tốt, sự nhiệt tình, năng nổ để truyền đạt cũng như thuyết phục nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng, sự sáng tạo cũng vô cùng quan trọng. Trong thị trường cạnh tranh toàn cầu hiện nay, khả năng khiến cho sản phẩm trở nên khác biệt mới có thể khiến cho thương hiệu của bạn có thể tồn tại trên thị trường. Ngoài ra, sự nhạy bén cũng chính là một phẩm chất giúp bạn có thể nắm được tâm lý và xu hướng tiêu dùng, nhằm tạo nên những chiến lược và hiệu ứng ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng

 

Học Marketing xong ra trường thì làm gì ?

Qua quá trình học, bạn sẽ tích lũy được những kiến thức và kỹ năng sâu sắc trong lĩnh vực Marketing cũng như những kỹ năng trong việc phân tích logic, thu thập thông tin. Vì vậy, cơ hội việc làm của bạn sẽ rất đa dạng, trải rộng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực trong ngành Marketing như Truyền thông, thương hiệu, Quảng cáo, Quan hệ công chúng, Tổ chức sự kiện… . Hơn nữa, bất cứ doanh nghiệp nào cũng sẽ có phòng/ban Marketing, từ Giáo dục đến Khoa học, Dầu khí, Công nghệ… Bạn cũng có thể lựa chọn học tập và nghiên cứu về các lĩnh vực quản lý như nhân sự, kế toán và tài chính, và thậm chí những ngành nghề khác ngoài Marketing như nhân sự, tư vấn viên hay nhân viên kinh doanh.

Học Marketing ở đâu?

Lựa chọn học Marketing rất đa dạng như toàn thời gian, bán thời gian vừa học vừa làm, hay đơn giản chỉ cần một chiếc máy tính nối mạng là bạn có thể tự trang bị cho mình những kiến thức cập nhật nhất về Marketing thông qua các website, các blog, diễn đàn hay các khóa học online như Udemy, Khan Academy, Coursera, edX, Lynda

Tự học có thể tiết kiệm chi phí nhưng bạn sẽ cần phải có kỉ luật rất cao cũng như tinh thần tự giác vô cùng tốt. Có một sự lựa chọn khác cho những bạn muốn được đào tạo một cách bài bản và chuyên sâu nhất về Marketing, đó là trải nghiệm và học tập tại các trường Đại học quốc tế như Victoria, Rmit, Queensland University of technology, La trobe, Deakin, Central Queensland, Swinburne

>>Tổng hợp các trường Đại học đào tạo Marketing tại Úc

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • duong-ngoc-han_du-lich-uc
  Dương Ngọc Han_du lịch Úc
 • h-t-kim-hoang_du-lich-vuong-quoc-anh
  H.T. Kim Hoàng_du lịch vương quốc Anh
 • nguyen-thuy-t_du-hoc-uc
  Nguyễn Thủy T_du học Úc
 • nguyen-linh-nhi_du-hoc-uc
  Nguyễn Linh Nhi_du học Úc