Tôi đã trải nghiệm chương trình hè Hàn Quốc 2019 như thế nào?

• Thứ Tư, 09 Tháng 10 2019 17:01
  • Lượt xem: 976

Chương trình du học hè tại Hàn Quốc 2019 đã kết thúc với thật nhiều những trải nghiệm thú vị. Cùng Megastudy điểm lại một số kỷ niệm khó quên của các bạn trẻ Việt Nam tại xứ sở kim chi nhé!

1. Hành trình đến với Hàn Quốc: sự háo hức không hề biến mất sau chuyến bay dài

Sau một năm học hành chăm chỉ, bố mẹ đã có những phần thưởng vô cùng ý nghĩa cho các bạn học sinh của Megastudy, đó là chuyến du học hè tại Hàn Quốc – đất nước mà các bạn vô cùng yêu quý nhưng mới chỉ được biết đến qua những bộ phim truyền hình lãng mạn hay các bản nhạc K-pop sôi động. Thời tiết nắng và khá khô, sau chuyến bay dài, sự háo hức vẫn được thể hiện rõ trên nét mặt từng người. Vậy là tới Incheon rồi, sân bay quốc tế vẫn thường xuất hiện trên phim ảnh và sách báo!

“Rời sân bay Incheon, chúng tôi đã thẳng tiến tới Daejeon – một thành phố hiện đại ngang tầm Seoul – nơi đặt campus của trường quốc tế SolBridge. Thành phố này trong ấn tượng đầu tiên của chúng tôi, là một thành phố của công nghệ, với mạng lưới giao thông thuận tiện cùng hệ thống đường sắt, cao ốc, quốc lộ được quy hoạch ngăn nắp và quy củ. Trưởng đoàn đã rất tâm lý khi đưa cả nhóm đi dạo và mua sắm một ít đồ dùng cá nhân, không quên giới thiệu đôi chút về thành phố xinh đẹp này, quả thực chúng tôi đã thở phào nhẹ nhõm khi được Hàn Quốc đón chào trong một ngày nắng đẹp” – nhóm bạn đã chia sẻ với Megastudy.

2. Chuỗi ngày khám phá Hàn Quốc với nhiều trải nghiệm

Sau một giấc ngủ ngon, các bạn học sinh bắt đầu ngày mới với lễ khai mạc chương trình Summer Camp 2020, đồng thời tham gia lớp kiểm tra nói tiếng Anh để phân lớp. Thật là vui vì có quá nhiều bạn học sinh đến từ hàng chục quốc gia khác nhau trên Thế giới. “Chúng tớ đã có một buổi tối đi dạo tuyệt vời quanh khu vực mua sắm Eunhaengdong, một trong những điểm đến tấp nập tại Daejeon”.

Những ngày tiếp theo quả thật là khoảng thời gian không thể nào quên của các bạn học sinh Việt Nam:

Trong một buổi học văn hóa Hàn Quốc

Một phút ngẫu hứng "chụp sương trên lá"

Những giờ học và hoạt động tập thể cùng nhau

3. Tôi đã trưởng thành như thế nào sau chuyến du học hè Hàn quốc 2019?

“Em đã đi bộ rất nhiều, có lẽ đây là lần đầu em đi bộ nhiều như thế khi không có ba mẹ ở bên cạnh, em đã có ý thức trong việc tự chăm sóc bản thân, tự sắp xếp đồ đạc để vừa đầy đủ đồ cần thiết, vừa không quá nặng, làm ảnh hưởng đến lịch trình của cả đoàn. Điều mà em tự hào nhất là khả năng giao tiếp tiếng Anh của em, vì chuyến du học hè này có rất nhiều các bạn từ các nước khác nên em đã sử dụng tiếng Anh rất nhiều, may mắn là các bạn ấy cũng rất dễ gần, đặc biệt là các bạn đến từ Nga” – Nguyễn Tiến Duy chia sẻ.

“Điều em muốn nhắn nhủ tới các bạn bằng tuổi em là những chuyến đi du học hè thật sự là rất bổ ích, em đã học hỏi được rất nhiều thứ, cải thiện trình độ tiếng Anh, hiểu hơn về văn hóa Hàn quốc, khắc phục được sự nhút nhát, em đã tự lập hơn rất nhiều” là suy nghĩ của bạn Lư Đào Minh Khuê.

“Thật sự Hàn quốc rất tuyệt vời! Trường SolBridge là một ngôi trường quốc tế với rất nhiều bạn đến từ các quốc gia khác nhau, em cảm thấy rất may mắn khi được học tập tại đây dù chỉ trong một thời gian ngắn. Những gì em trải nghiệm trong mùa hè vừa qua đã giúp ích em rất nhiều, em nhận thấy em đã trưởng thành hơn rất nhiều, đặc biệt là sự tự tin, điều em vui nhất là em đã có thêm rất nhiều bạn đến từ các quốc gia khác như Uzabekistan, Nga, Hàn Quốc, Đài Loan…” – bạn Vũ Huỳnh Anh Thư hào hứng chia sẻ.

Nguồn: MRK_Megastudy

• nguyen-trong-l_visa-du-hoc-uc