Du học Ireland

Tổng quan về du học Ireland

 • Thứ Tư, 25 Tháng 12 2019 16:20
 • Lượt xem: 10.336

Ireland là một trong những quốc gia có điều kiện sống tốt nhất thế giới khi nước này xếp thứ 5 toàn cầu về chỉ số phát triển con người. Đất nước Ireland ngày nay nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, nền văn hóa lâu đời, nền giáo dục danh tiếng bậc nhất thế giới và là nơi khai sinh của nhiều nhà văn, nghệ sĩ lớn trên thế giới.

TỔNG QUAN VỀ ĐẤT NƯỚC IRELAND

Đặc điểm địa lý

Ireland là một quốc gia nằm tại phía tây bắc châu Âu. Ireland chiếm khoảng 5/6 phía nam diện tích của đảo Ireland. Nước này giáp với Bắc Ireland (thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland) về phía bắc, giáp với Đại Tây Dương về phía tây và phía nam, giáp với biển Ireland về phía đông. Có vị trí chiến lược án ngữ các đường biển và đường hàng không chủ yếu giữa Bắc Mỹ và Bắc Âu với năm thành phố lớn là Dublin, Cork, Limerick, Galway và Waterford.

Khí hậu và địa hình

Ireland có địa hình theo hình lòng chảo. Vùng trung tâm Ireland chủ yếu là đồng bằng với nhiều sông và hồ lớn, trong đó con sông dài nhất là sông Shannon chảy qua các hồ Lough Ree và Lough Derg. Các dãy núi cao tập trung ngoài bờ biển trong đó ngọn núi cao nhất là đỉnh Carrantouhill, cao 1040 m. Miền trung tâm và miền đông là nơi tập trung nhiều đồng bằng đất đai màu mỡ. 

Ireland có khí hậu ôn đới hải dương. Mùa đông ấm áp, mùa hè mát; độ ẩm trong năm không đổi; bầu trời bị mây che phủ khoảng một nửa thời gian trong năm. Nhiệt độ trung bình tháng 1: 5-8 °C, tháng 7: 14-16 °C. Lượng mưa trung bình năm: 700–1500 mm, ở vùng núi: hơn 2000 mm. 

Kinh tế - Chính trị

Ireland xây dựng thể chế cộng hòa với hệ thống chính trị dân chủ nghị viện. Quốc hội bao gồm Thủ tướng và hai cơ quan chính: Thượng viện và Hạ viện với quyền hạn được quy định rõ trong Hiến pháp Ireland.

Ireland sở hữu nền kinh tế tri thức trẻ, tập trung phát triển các ngành dịch vụ và công nghệ cao, đặc biệt chú trọng đến lĩnh vực thương mại và đầu tư.

Từ khi Ireland gia nhập Cộng đồng Kinh tế châu Âu kinh tế đạt được tốc độ phát triển đáng kể. Nông nghiệp chỉ sử dụng 13% lực lượng lao động, chăn nuôi cung cấp 90% nguồn thu nhập từ nông nghiệp. Công nghiệp phát triển và đa dạng. 

Văn hoá xã hội

Ireland nổi tiếng với những câu chuyện huyền thoại và truyền thuyết, những câu chuyện về các sinh vật huyền thoại và những câu chuyện cổ tích về những người anh hùng và những chiến binh dũng cảm. Những câu chuyện về Ireland xưa mô tả những nhân vật huyền thoại, những nhiệm vụ và cuộc phiêu lưu giúp thiết lập nền tảng văn hóa bản sắc của Ireland ngày nay. Và tiếp tục ảnh hưởng đến văn hóa, chính trị và diễn biến văn học trong xã hội Ireland hiện đại. Khi đi du học Ireland, bạn sẽ được tham gia vào các khóa học về nghiên cứu những huyền thoại, những truyền thuyết từ xa xưa và ảnh hưởng của chúng đến văn học, phim ảnh, truyền thông, tôn giáo...Từ những buổi học này, bạn sẽ có cái nhìn tổng quát về văn hóa và lịch sử lâu đời của Ireland.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC IRELAND

Hệ thống giáo dục Ireland được chia thành 3 phần cơ bản: giáo dục tiểu học, trung học và sau trung học. Tuy nhiên, trong năm gần đây, khái niệm “học tập suốt đời” đã phần nào ảnh hưởng đến sự phân chia truyền thống này và tạo ra sự phong phú trong loại hình và lĩnh vực đào tạo.

Các hình thức trường học

* Hệ thống giáo dục quốc gia

Giáo dục thuộc trách nhiệm của chính phủ liên bang. Hệ thống giáo dục quốc gia bao gồm giáo dục từ mẫu giáo tới bậc đại học.

* Hệ thống giáo dục tư thục

Giáo dục tư thục là nền giáo dục được mang lại cho sinh viên bởi các cơ sở giáo dục tư thục (PHEI) không có tài trợ của nhà nước. PHEI gồm nhà trẻ, mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở,phổ thông trung học đến giáo dục sau trung học cũng như đại học để cấp phát các chứng chỉ, bằng Diploma và bằng cử nhân. PHEI bao gồm các trường cao đẳng và đại học tu thục, đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng yêu cầu về giáo dục đại học và giáo dục bậc cao cho sinh viên trong nước và nước ngoài.

Các bậc học tại Ireland

Hệ thống giáo dục Ireland theo tiêu chuẩn Châu Âu và được chia thành 3 cấp: Tiểu học (8 năm), phổ thông (5 - 6 năm) và sau phổ thông (Đại học và sau Đại học).

* Giáo dục phổ thông (Tiểu học và Trung học)

- Tiểu học kéo dài 8 năm, gồm 2 năm Mẫu giáo + 6 năm từ lớp 1 đến lớp 6. Học sinh có thể chọn học tại các trường công hoặc trường tư. Chính phủ chu cấp phần lớn chi phí cho các trường tiểu học công lập, cộng đồng địa phương cũng đóng góp một phần vào việc duy trì các trường học này.

- Trung học bao gồm 3 năm Trung học Ban đầu ( Junior Cycle, bắt đầu ở tuổi 12), 2-3 năm Trung học Tiếp nối (Senior Cycle, theo học trong độ tuổi 15 – 18). Xen giữa hai bậc này là Năm Chuyển tiếp (Transition Year): trong suốt năm học này, học sinh không phải tham gia các kỳ thi chính thức và có thể được trải nghiệm môi trường bên ngoài trường học, bao gồm cả việc đi làm.

* Cao đẳng – Đại học


- Hệ thống giáo dục Đại học ở Ireland bao gồm 7 trường Đại học, 14 Học viện công nghệ, bao gồm cả Viện Công nghệ Dublin và 7 trường Cao đẳng.

- 7 trường Đại học của Ireland là tự chủ và tự quản. Các trường Đại học cung cấp khoá học từ Dự bị, Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Tất cả 7 trường Đại học của Ireland đều thuộc Top 3% các trường Đại học hang đầu thế giới.

Các ngành học chủ yếu

- Kỹ sư

- Khoa học và Công nghệ

- Nghệ thuật và nhân văn

- Kinh doanh

- Y khoa và các ngành liên quan

ƯU ĐIỂM KHI LỰA CHỌN DU HỌC TẠI IRELAND

 • Giáo dục là giá trị cốt lõi của quốc gia, đất nước Ireland nổi tiếng với truyền thống giáo dục đáng tự hào và luôn đề cao chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Điển hình như phương châm giáo dục lý thuyết luôn đi đôi với thực hành, giúp sinh viên quốc tế học tập tại Ireland có kiến thức thực tiễn và khả năng thích nghi với công việc cao sau khi tốt nghiệp.
 • Bằng cấp của đại học Ireland được công nhận trên toàn cầu, nên bạn hãy yên tâm rằng với tấm bằng tốt nghiệp đại học tại Ireland thì bạn có thể xin việc tại bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu cũng như trên thế giới.
 • Chính phủ luôn hỗ trợ và đầu tư vào giáo dục, với mong muốn cung cấp một môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp cho sinh viên trong nước cũng như sinh viên quốc tế.
 • Chi phí học tập, sinh hoạt hợp lý so với các nước Châu Âu, trung bình 1 năm du học sinh tại Ireland phải trả học phí khoảng $13,000 và tiền ăn ở khoảng $9,000- rẻ hơn nhiều so với Anh Quốc hay các quốc gia khác trên thế giới như Mỹ, Úc, Canada…
 • Thủ tục xin nhập học và xin visa đơn giản, thủ tục xin nhập học vào các trường tại Ireland rất đơn giản, không yêu cầu quá cao. Nếu không có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEFL thì bạn có thể đăng ký học chương trình tiếng Anh tại Ireland trước khi học khóa chính. Thủ tục xin visa Ireland cũng không quá phức tạp như các quốc gia khác. Tỉ lệ visa cao.
 • Cơ hội việc làm và định cư cao, du học sinh tại Ireland được làm thêm 20 giờ/tuần với mức lương tối thiểu €9.15/giờ. Đối với nhiều trường sinh viên được thực tập 6 tháng đến 1 năm có trả lương cho năm học cuối cùng, áp dụng với tất cả các ngành học. Tại Ireland, mọi sinh viên quốc tế đều có cơ hội ở lại Ireland một năm để làm việc mà không cần phải làm thủ tục gia hạn visa như các nước khác. Sau một năm này, chính phủ Ireland sẽ tạo điều kiện để những du học sinh này ở lại Ireland theo thời gian của hợp đồng lao động nếu họ tìm được một công việc ổn định. Và chỉ cần ở lại Ireland đủ 2 năm, chính phủ Ireland sẽ tạo điều kiện cho bạn định cư.
 • Đất nước an toàn, thân thiện và nhiều danh lam thắng cảnh, trong nỗi lo về an ninh toàn cầu hiện nay, rất hiếm có quốc gia nào có được sự an toàn gần như tuyệt đối như Ireland. Ireland đã được Lonely Planet bình chọn là đất nước thân thiện nhất trong năm 2008 và 2010, xếp thứ 12 về chỉ số hòa bình toàn cầu năm 2009.

ĐIỀU KIỆN DU HỌC IRELAND

Cũng như hệ thống giáo dục tại các quốc gia du học khác, điều kiện nhập học tại Ireland sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng khóa học và ngành học mà bạn lựa chọn. Dưới đây, là các yêu cầu bắt buộc cơ bản:

Khoá học

Độ dài khoá học

Yêu cầu đầu vào

Chương trình tiếng Anh

Từ 8 tháng trở lên

Không yêu cầu đầu vào

Chương trình dự bị

(Dự bị Đại học, dự bị Thạc sĩ)

Từ 6 tháng đến 1 năm

IELTS 5.0 trở lên

Yêu cầu về học thuật sẽ tuỳ theo trường và ngành học

Cao đẳng, Đại học, sau Đại học

- Cao đẳng: 2 năm

- Đại học: 3-4 năm

- Sau Đại học: 1-2 năm (tuỳ vào ngành học)

Yêu cầu về học thuật sẽ tuỳ theo trường và ngành học

Yêu cầu về tiếng Anh

- Cao đẳng: IELTS 5.5 trở lên

- Đại học: IELTS 6.0 trở lên

- Sau Đại học: IELTS 6.5 trở lên

 

THÔNG TIN VỀ VISA DU HỌC IRELAND

* Khi nộp hồ sơ xin visa cho Đại sứ quán, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

+ Thư xin visa;

+ Thư chấp nhận khóa học của trường hoặc tổ chức giáo dục ở Ireland hợp lệ: Khóa học của bạn phải là khóa học full-time; Giờ học tối thiểu 15 tiếng/ tuần. Đính kèm thông tin chi tiết khóa học tại Ireland và học phí khóa học

+ Kết quả học tập (nhằm chứng minh đủ khả năng theo khóa học ở Ireland)

+ Trình độ ngoại ngữ: Đối với khóa học bằng tiếng Ireland, bạn cần phải cung cấp chứng chỉ Ireland; Đối với các khóa học tiếng Anh, bạn cần chứng minh trình độ tiếng Anh của mình với người phỏng vấn visa

+ Hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 12 tháng)

+ 2 ảnh màu cỡ passport (thời gian chụp không quá 6 tháng)

+ Giấy tờ xác minh đã đóng đủ học phí, bao gồm: Giấy chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng tại Ireland cho trường (ETF); Hoặc biên nhận học phí từ trường

+ Giấy tờ chứng minh tài chính

+ Bảo hiểm cá nhân (bắt buộc)

+ Thư giải trình, kế hoạch học tập

+ Xác nhận sẽ quay về nước

* Đối với học sinh dưới 18 tuổi, cần bổ sung những giấy tờ: 

+ Giấy khai sinh

+ Giấy tờ giám hộ của bố mẹ/ người giám hộ

+ Xác nhận chỗ ở ở Ireland.

QUY TRÌNH CHUẨN BỊ HỒ SƠ DU HỌC IRELAND

Bước 1: Chọn khóa học và cơ sở giáo dục

Hãy nghĩ tới những khóa học bạn thấy thích và tính xem những khóa học này có dẫn tới nghề nghiệp mà bạn chọn hay không. Đọc qua các phần sơ lược tiểu sử của trường đại học trên trang mạng này và hỏi thăm để biết thêm thông tin. Cân nhắc tới những lãnh vực chuyên ngành được cung cấp qua các khóa học khác nhau, và những chuyên ngành nào thích hợp nhất với đường hướng nghề nghiệp dự định của bạn. Sau khi đã quyết định được khóa học tốt nhất, bạn cần tìm hiểu xem những cơ sở giáo dục nào có giảng dạy khóa học này, và cơ sở giáo dục nào phù hợp nhất với những yêu cầu của bạn. Bạn có thể cần cân nhắc tới kích cỡ của học sở, các cơ sở tiện ích và dịch vụ hỗ trợ có sẵn cho sinh viên du học.

Bước 2: Nộp đơn

Sau khi chọn được khóa học và cơ sở giáo dục, bạn bắt đầu tiến hành việc nộp đơn. Hãy kiểm tra những đòi hỏi về đầu vào và Anh ngữ để chắc chắn là bạn hội đủ điều kiện để nộp đơn. Nếu không hội đủ điều kiện, bạn có thể phải cân nhắc tới một khóa học khác, hoặc theo học những khóa chuyển tiếp hay dự bị để gia tăng cơ hội của mình.

Hầu hết các đơn xin học đều đòi hỏi những chi tiết sau:

-   Các chi tiết cá nhân

-   Bằng chứng có thị thực về trình độ thông thạo Anh ngữ của bạn

-   Chi tiết về các bằng cấp giáo dục trước đây, chẳng hạn như bản sao các học bạ

-   Thứ tự ưu tiên các khóa học theo ý thích (những khóa bạn đang muốn xin học)

-   Bản tóm tắt kinh nghiệm làm việc (nếu có)

-   Nếu vẫn còn đang theo học để hoàn tất chương trình giáo dục hiện tại của mình, bạn có thể cung cấp bản sao của phiếu điểm mới nhất cho tới khi bạn có được phiếu điểm sau cùng. Nếu các giấy tờ mà bạn cung cấp không phải bằng tiếng Anh, bạn phải đính kèm một bản dịch chính thức có thị thực của những giấy tờ này.

Bước 3: Tiến trình giải quyết đơn

Sau khi cơ sở giáo dục nhận được đơn của bạn, họ sẽ thẩm định và sẽ báo cho bạn biết kết quả trong một vài tuần lễ

Bước 4: Chấp nhận thư mời ghi danh

Nếu đơn của bạn được chấp nhận, bạn sẽ nhận một lá thư mời ghi danh và một mẫu đơn chấp nhận. Trước khi chấp nhận thư mời ghi danh này, bạn nên đọc kỹ lá thư và kiểm tra mọi điều kiện có thể được áp dụng. Bạn có thể được yêu cầu đóng học phí trước khi nộp đơn xin chiếu khán du học sinh. Cơ sở giáo dục sẽ thông báo cho bạn biết về những yêu cầu của họ.

Tìm hiểu thêm về du học Ireland TẠI ĐÂY

>>>>Chi phí sinh hoạt khi du học Ireland

>>>>Tìm hiểu về văn hóa Ireland

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Hotline 24/7: 0904 683 036

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • duong-ngoc-han_du-lich-uc
  Dương Ngọc Han_du lịch Úc
 • h-t-kim-hoang_du-lich-vuong-quoc-anh
  H.T. Kim Hoàng_du lịch vương quốc Anh
 • nguyen-thuy-t_du-hoc-uc
  Nguyễn Thủy T_du học Úc
 • nguyen-linh-nhi_du-hoc-uc
  Nguyễn Linh Nhi_du học Úc