Du học Mỹ

Du học Mỹ ngành nursing tại Adelphi University – 100% sinh viên có giấy phép hành nghề sau tốt nghiệp

• Thứ Năm, 20 Tháng 01 2022 15:04

Nhắc tới Đại học Adelphi, ngôi trường tọa lạc tại Garden city, một trải nghiệm đại học thực sự chỉ cách thủ đô văn hóa và tài chính của thế giới New York city vài phút thì không thể không kể đến những ngành học cực HOT trong khối ngành Kinh doanh như Kế toán, Tài chính, Phân tích Kinh doanh, Chuỗi cung ứng... Nhưng sẽ là một sai lầm cực lớn khi bỏ qua ngành học Nursing tại ngôi trường xinh đẹp này.

I. TRIỂN VỌNG NGÀNH NURSING TẠI MỸ

Điều kiện y tế ở Mỹ thuộc top đầu thế giới, xã hội cần những Y tá có chuyên môn, có kỹ năng để gần gũi, chăm sóc bệnh nhân. Thời gian đào tạo khi du học Mỹ ngành y tá điều dưỡng dài hơn nhiều so với Việt Nam, tuy nhiên một Y tá được đào tạo tại Mỹ sẽ có kiến thức Y khoa, khả năng sử dụng các dụng cụ Y tế thuần thục và chuyên nghiệp tương đương với một Bác sĩ ở Việt Nam.

1. Cơ hội làm việc

Ngành Y tá tại Mỹ hiện đang còn trống hơn 100.000 vị trí việc làm. Dự kiến nhu cầu về nguồn lực này sẽ tăng lên 260.000 vị trí cho đến năm 2025. Sự thiếu hụt y tá ngày càng trầm trọng buộc các bệnh viện và các cơ sở y tế ở Mỹ phải thuê mướn nhân viên từ nước ngoài nhưng vẫn khó tuyển do trình độ chuyên môn không đủ. Vậy nên có rất nhiều cơ hội việc làm cho bạn nếu như bạn có trình độ chuyên môn và tiếng anh tốt, không chỉ riêng ở Mỹ.

Đối với sinh viên thực tập, họ chỉ làm việc 3 ngày trong tuần và được thưởng thêm 6 tiếng nghỉ việc (off) sau mỗi 2 tuần đi làm. Những ngày làm việc ngoài giờ cũng tạo cơ hội cho sinh viên nhận nhiều lương thưởng hơn. Đặc biệt, các bệnh viện cũng thường tạo điều kiện cho y tá hoặc người nhà của họ nhận thêm phúc lợi như bảo hiểm sức khỏe.

2. Thu nhập ngành Y tá

Hầu hết sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Y tá và lấy được chứng chỉ hành nghề sẽ có việc luôn tại các bệnh viện hoặc cơ sở y tế với mức thu nhập khá tốt. Một y tá mới bắt đầu hành nghề có mức thu nhập trung bình là $54,790/năm. Ngoài ra nếu các y tá làm theo giờ sẽ được trả $36,30/giờ, theo tháng là $6.290/tháng.

Tham khảo: https://www.nursingprocess.org/rn-salary/

II. VỀ NGÀNH NURSING TẠI ADELPHI UNIVERSITY

1. Những điểm nổi bật

???? Top 5 Best Nursing program ở bang New York, và nằm trong top 15% ngành Nursing tốt nhất tại Mỹ (Niche 2022).

???? Ngành Nursing của Adelphi được 2 tổ chức danh giá trong ngành Nursing công nhận đó là Commission on Collegiate Nursing’s Education và National League Nursing công nhận, chỉ có 10 chương trình Nursing tại Mỹ được tổ chức NLN này công nhận tại Mỹ.

???? Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tại trường và có việc làm lên đến 93% với 100% sinh viên lấy được giấy phép để hành nghề y tá tại Mỹ.

???? Mức lương của sinh viên mới tốt nghiệp ra trường cũng cực kỳ hấp dẫn, lên đến 70,750$/năm, (Cao hơn mức trung bình tại Mỹ cho ngành này tới 28%).

2. Tại sao nên chọn học Nursing tại Adelphi University?

- Adelphi có mối quan hệ đối tác rộng rãi với các bệnh viện, phòng khám trong khu vực để tạo cho sinh viên có cơ hội thực tập trong quá trình học tại trường như:

• Huntington Hospital, Northwell Health

• Mather Hospital, Northwell Health

• Memorial Sloan Kettering Cancer Center Perioperative Program

• NYU Winthrop Hospital Perioperative Program

• St. Francis Hospital, Catholic Health Services

- Cơ sở vật chất hiện đại với trung tâm rộng 80.000 square feet tương đương gần 7500 m2 được trang bị 22 giường bệnh, 7 phòng khám lâm sàng, 2 phòng học có dây đầy đủ để xét nghiệm và hội nghị trên web, và nhiều mô hình có độ trung thực cao với nhịp tim, hơi thở, các bộ phận cơ thể hoạt động bình thường như người thật để sinh viên trải nghiệm.

- Đặc biệt, ADU còn có một chương trình rất thú vị dành cho các bạn sinh viên đã hoàn tất xong chương trình bậc Cử nhân ở bất cứ ngành nghề nào, các bạn chỉ cần thêm 14 tháng theo học tại chương trình Accelerated Nursing program tại ADU.

3. Các chuyên ngành liên quan đến Nursing tại Adelphi University

Bậc học

Bachelor of Science in Nursing

Undergraduate

Nursing

PhD

Nursing Administration

Graduate

Nursing Education

Graduate

Nursing, Accelerated

Undergraduate

>> Du học y tá, điều dưỡng ở Úc, Mỹ, Đức, Canada

>> Các ngành nghề phổ biến ở Mỹ

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

• nguyen-linh-nhi_du-hoc-uc
    Nguyễn Linh Nhi_du học Úc