Du học Mỹ

Học Cao đẳng Cộng đồng lấy bằng kép chỉ có duy nhất tại bang Washington, Mỹ

 • Thứ Hai, 08 Tháng 07 2019 16:18
 • Lượt xem: 8.737

Có nên học Cao đẳng Cộng đồng tại Mỹ?

Học bổng $4000 tại các trường Cao đẳng Cộng đồng thuộc American Honors

TỔNG QUAN VỀ CHƯƠNG TRÌNH HỌC CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG 

Học sinh chưa hoàn tất chương trình phổ thông ở Việt Nam có thể chọn học chương trình kép để nhận được cả bằng tốt nghiệp trung học và cao đẳng chỉ trong thời gian 2 năm tại tiểu bang Washington. Đối với các trường Cao đẳng Cộng đồng ở bang Washington như North Seattle College, Seattle Central College, South Seattle College, Green River Community College… học sinh chỉ cần học hết lớp 10, chứng nhận đủ 16 tuổi tính đến thời điểm nộp đơn là đủ điều kiện được nhận vào trường trường Cao đẳng Cộng đồng.

Sau khi học xong trường Cao đẳng Cộng đồng các bạn sẽ nhận được bằng AA (Associate of Arts) hoặc AS (Associate of Sciences) và có thể đi làm để tích lũy kinh nghiệm hoặc học tiếp lên năm 3 chương trình đại học 4 năm để lấy bằng cử nhân (Bachelor). Như vậy chỉ trong 4 năm các bạn có thể lấy được bằng cử nhân, nhanh hơn 2 năm so với học tại Việt Nam hoặc học chương trình 4 năm đại học của Mỹ

Trường Cao đẳng Cộng đồng (Community College), tương đương với hai năm đầu,được xem như giáo dục đại cương của bậc đại học. Sinh viên học tập tại hơn 1.600 trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ đều nhận được hỗ trợ từ giáo viên, học phí phải chăng và sĩ số sinh viên trong lớp ít hơn so với đại học. Hơn 50% sinh viên Mỹ lựa chọn học từ cao đẳng rồi mới chuyển tiếp lên chương trình đại học.

CHƯƠNG TRÌNH CAO ĐẲNG KÉP CỦA HỆ THỐNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG BANG WASHINGTON

Trong nhiều năm gần đây Chương trình cao đẳng kép tại các trường Cao đẳng cộng đồng bang Washington trở nên phổ biến hơn, và nhanh chóng trở thành một lựa chọn tuyệt vời nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian học cho học sinh sinh viên.

Yêu cầu đầu vào dễ dàng

• Điều kiện đầu vào của các trường cao đẳng cộng đồng tương đối thấp và ít cạnh tranh hơn so với các trường đại học hệ 4 năm.

• Sinh viên chỉ cần đủ 16 tuổi, có học lực trên trung bình

• Chứng chỉ TOEFL 61 trở lên hoặc IELTS 5.0–5.5

• Không yêu cầu SAT và bài viết tự luận.

• Nhiều trường chấp nhận sinh viên làm bài kiểm tra tiếng Anh tại trường thay thế cho chứng chỉ IELTS/TOEFL. Ngoài ra, các khóa tiếng Anh dự bị cũng được tổ chức cho các sinh viên chưa đạt được yêu cầu đầu vào của trường.

Chi phí học tập hợp lý

Chi phí hợp lý cũng là một yếu tố cần được cân nhắc của việc học tập tại các trường cao đẳng cộng đồng. Bình quân học phí tại cao đẳng cộng đồng Mỹ khoảng 7,000 – 10,000 USD/năm, tổng chi phí cho một năm học tập và ăn ở khoảng 16,000 – 24,000 USD; chỉ bằng 1/2 – 1/3 chi phí học tại trường đại học. Hơn thế nữa, chương trình kép giúp sinh viên rút ngắn được một năm học, đồng nghĩa với việc sinh viên sẽ tiết kiệm được chi phí cho một năm học tập và sinh sống tại Mỹ. Trong suốt quá trình học, sinh viên cũng có cơ hội làm thêm ngay trong khuôn viên trường với mức lương khoảng 500 – 800 USD/tháng.

Chuyển tiếp dễ dàng

Hầu hết các trường cao đẳng cộng đồng đều liên kết với các trường đại học 4 năm (được gọi là tiếp nối hay chuyển tiếp 2+2) cho phép sinh viên chuyển tiếp tín chỉ từ cao đẳng lên 02 năm cuối đại học dễ dàng, kể cả những trường không nằm trong khối liên kết. Tỷ lệ sinh viên chuyển tiếp thành công tại nhiều trường Cao đẳng lên đến hơn 90%, trong đó nhiều sinh viên được nhận vào các trường danh tiếng hàng đầu tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể lựa chọn thực tập một năm OPT trước khi bước vào hai năm cuối đại học. Một số trường cao đẳng có liên kết với những doanh nghiệp, tập đoàn lớn tại Hoa Kỳ có thể hỗ trợ sinh viên tìm kiếm công việc thực tập.

Thời gian nhập học

• Khai giảng vào tháng 3, 6, 9, và tháng 12 hằng năm cho tất cả các khoá học

• Nộp hồ sơ trước ngày khai giảng 3 tháng.

HỆ THỐNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG BANG WASHINGTON

1. Green River Community College

Trường cao đẳng cộng đồng Green River là trường cao đẳng công lập hệ 2 năm và được chính phủ công nhận, nằm ở thành phố Auburn, bang Washington, chỉ cách thành phố sầm uất Seatlle 35 phút đi tàu. Hiện nay có 9.000 học sinh, sinh viên đang học tập tại trường Green River, trong đó có 400 học sinh quốc tế đến từ hơn 30 nước trên thế giới.

Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở): Khoảng 19.000 USD/ năm.

2. Seatlle Central Community College 

Trường cao đẳng cộng đồng Seatle Central nằm ở Capitol Hill, cách Trung tâm thành phố có 15 phút đi bộ. Thành phố lân cận của nó là Broadway là một thành phố sôi động nhất với hệ thống các nhà hàng và của hàng mua sắm lớn của bang Washington. Hàng năm có 11.000 học sinh Mỹ và 650 học sinh đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới đến trường nhập học. Năm 2001 trường được Tạp Chí TIME bình chọn là trường “Tiêu biểu trong năm”.

Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở): Khoảng 19.000 USD/ năm.

3. North Seattle Community College 

North Seattle College là trường Cao đẳng Cộng đồng danh tiếng, tọa lạc tại thành phố sôi động Seattle trên một khuôn viên tuyệt đẹp chỉ cách trung tâm 20 phút di chuyển. Đây là trường nằm trong top các Cao đẳng Cộng đồng xuất sắc tại Bang Washington – với hơn 8.500 sinh viên, trong đó có trên 1.000 sinh viên quốc tế đến từ 50 quốc gia khắp nơi trên thế giới. Trường có kinh nghiệm và chào đón sinh viên quốc tế hơn 30 năm nay. North Seattle College miễn phí nộp đơn $50 và tặng học bổng $250 cho các bạn nộp hồ sơ kỳ nhập học Mùa Thu 2016 qua IDP.

Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở): Khoảng 18.362 USD/ năm.

4. South Seattle Community College 

South Seattle là trường cao đẳng cộng đồng chất lượng và uy tín cao tại Hoa Kỳ. Hàng năm trường tiếp nhận hơn 800 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau.

Trường South Seattle nằm trên một ngọn đồi với diện tích rộng 387.587 m2 ở West Seattle. Từ trường có thể nhìn bao quát Vịnh Elliot, quang cảnh thành phố và các ngọn núi xung quanh.

Chỉ mất 10 phút từ trung tâm của Seattle để đến trường.Trường nằm ở vị thế rất yên tĩnh, rất thuận lợi cho việc học tập của sinh viên.
Chỉ mất 15 phút từ sân bay Seattle Tacoma đến trường.

Seattle thuộc tiểu bang Washington nằm ở góc Northwest của nước Mỹ, phía bắc Oregon và California; phía Nam Bristish Colombia, Canada. Sinh viên chỉ mất vài giờ từ trường để đến thăm thành phố Vancouver và Victoria BC.

Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở): Khoảng 18.705 USD/ năm.

5. Bellevue Community College

Bellevue Community College là trường cao đẳng cộng đồng lớn nhất bang Washington với khoảng 20.000 sinh viên trong đó có vào khoảng 800 sinh viên quốc tế từ hơn 60 quốc gia đang theo học tại trường.

Sinh viên BCC được các trường đại học ở Mỹ chấp nhận như ĐH bang Washington, ĐH Seattle, ĐH Stanford, ĐH Chicago, ĐH Harvard, ĐH Brown, ĐH Pennylvania…

Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở) : Khoảng 20,000 USD/ năm.

6. Shoreline Community College 

Shoreline Community College nằm trong danh sách 10 trường cao đẳng lớn nhất bang WashingtonShoreline hiện có hơn 13.000 sinh viên, trong đó có hơn 550 sinh viên quốc tế.

Với 52 câu lạc bộ sinh viên, 9 đội thể thao và 5 câu lạc bộ thể thao, sinh viên có cơ hội được phát triển tối đa nhất bản thân mình. Shoreline có tỷ lệ sinh viên chuyển tiếp lên đại học cao với điểm trung bình đầu ra là 3.54/4, trong đó phải kể đến ĐH Washington & ĐH Seattle gần kề, các đại học nổi tiếng khác trong nước như: UCLA & hệ thống các trường đại học tại Caliornia, ĐH Michigan, ĐH New York …và rất nhiều trường khác.

Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở) : Khoảng 17,925 USD/ năm.

7. Edmonds Community College 

Edmonds Community College là trường cao đẳng công lập. Trường liên tục được xếp trong top 20 trường cao đẳng cộng đồng hàng đầu ở Mỹ thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập.

Edmonds Community College có các ngành đào tạo phong phú và đa dạng. Bên cạnh đó, trường còn hợp tác với nhiều tập đoàn giáo dục có uy tín trên thế giới. Sau khi tốt nghiệp Edmonds Community College, sinh viên có cơ hội chuyển tiếp lên ĐH Central Washington, ĐH Western Washington … để lấy bằng cử nhân.

Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở) : Khoảng 17,142 USD/ năm.

8. Highline Community College 

Highline Community College tọa lạc tại Des Moines, Washington, cách Seattle 20 phút đi xe và cách phi trường Seattle-Tacoma International Airport 11 cây số về phía nam. . Với khu học xá rộng 80 mẫu hướng ra Puget Sound và những dãy núi Olympic Mountains. Nơi đây cũng có nhiều công ty nổi tiếng đặt trụ sở như: Microsoft, Boeing, …. Trường được thành lập năm 1961 và hiện nay số lượng sinh viên của trường đã lên đến 10.000.

Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở) : Khoảng 18.000 USD/ năm.

9. Pierce Community College  

Trường Cao đẳng cộng đồng Pierce College là một trường công lập, được thành lập vào năm 1967, và nằm trong top 10% các trường cao đẳng cộng đồng của Mỹ. Được thành lập năm 1967, trường có hai khu học xá là Lakewood và Puyallup tại bang Washington, chỉ cách thành phố Seattle 45 phút lái xe. Học tập tại Pierce College, sinh viên sẽ được trải nghiệm khí hậu ôn hòa dễ chịu, khung cảnh tuyệt đẹp của núi Rainier, tháp Needle, các quán cà phê, và không gian âm nhạc Indie. Tại đây có nhiều hoạt động ngoài trời vô cùng thú vị. Bạn có thể chèo thuyền Kayak, đi bộ đường dài, đạp xe trong công viên, xem cá kình tại Sound, hay khám phá các cửa hàng, thưởng thức ẩm thực địa phương…

Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở) : Khoảng 20,696 USD/ năm.

10. Skagit Valley College  

Trường cao đẳng Skagit Valley tọa lạc ở phía Tây Nam bang Washington, khoảng 60 dặm về phía Bắc Seattle và 60 dặm về phía Nam Vancouver, British, Columbia, Canada. Skagit được biết đến với một vẻ đẹp huyền bí và là nơi có nhiều hoạt động vui chơi ngoài trời. Những công viên vui chơi giải trí rộng lớn, rạp chiếu phim và trung tâm mua sắm ngay gần khu khuôn viên của trường. Skagit Valley được kiểm định và đã giảng dạy cho sinh viên từ năm 1926. Trên 60 chương trình chuyên môn chính và 25 chương trình kỹ thuật được giảng dạy tại trường

Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở) : Khoảng 16,152 USD/ năm.

11. Spokane Community College  

Spokane là trường cao đẳng cộng đồng được thành lập năm 1963 tại thành phố Spokane, bang Washington, Mỹ. Trường thu hút 26,000 sinh viên học tập và nghiên cứu mỗi năm. Đặt tại thành phố Spokane bang Washington xinh đẹp là địa điểm tuyệt vời để sinh viên học tập, Spokane được xếp vào một trong những thành phố yên bình và an toàn nhất nước Mỹ. Hiện tại trường có 2 campus là Spokane Community College và Spokane Falls Community College.

Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở) : Khoảng 20,313 USD/ năm.

Thông tin du học Mỹ

Kinh nghiệm du học Mỹ

Các trường Đại học, Cao đẳng tại Mỹ

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Xem thêm thông tin Du học Mỹ TẠI ĐÂY

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Hotline:  0904 683 036

Bình luận: Học Cao đẳng Cộng đồng lấy bằng kép chỉ có duy nhất tại bang Washington, Mỹ

 • lê phú vinh: cho hỏi sau khi học xong ctrinh nầy hs được 2 bằng là 1 tot nghiep trung hoc hay chỉ là chứng nhận hoàn thành tốt nghiệp nếu muốn lấy bằng tốt nghiệp thì có phải thi riêng không 2 bằng cao đẳng cộng đồng hay là chứng nhận hoàn thành
  Vào lúc: 01/12/2019, 20:20:02 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, em học theo chương trình này sẽ nhận bằng tốt nghiệp THPT chứ k phải chứng chỉ nhé. Cả bằng cao đẳng cũng là bằng cấp nha.
  Vào lúc: 02/12/2019, 10:21:59
 • Trương Minh Thảo: cho em hỏi, trong các trường này có trường nào có học bổng cho sinh viên quốc tế vào thời gian này không ạ??
  Vào lúc: 10/09/2019, 11:15:14 - Trả lời

  info@megasudy.edu.vn: Chào em, có 1 số trường có học bổng em nhé, Megastudy sẽ liên hệ cung cấp thông tin cho em.
  Vào lúc: 10/09/2019, 14:01:53

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • vo-thanh-h-du-hoc-uc
  Vo Thanh H. - du học Úc
 • nguyen-le-my-p-eubusiness-duc
  Nguyễn Lê My P - Eubusiness, Đức
 • nguyen-t-v_visa-uc
  Nguyễn T.V_Visa Úc
 • tran-thi-l_visa-my
  Trần Thị L_Visa Mỹ