Du học New Zealand

Có những quốc gia nào đã chính thức mở cửa biên giới hậu Covid? (Cập nhật 2/2022)

• Thứ Tư, 16 Tháng 02 2022 15:27

Australia và New Zealand đã công bố kế hoạch chào đón những du khách quốc tế tiêm chủng đầy đủ, trong khi nhiều nước khác đã mở cửa du lịch trước đó đang hướng tới việc nới lỏng hơn nữa quy định nhập cảnh.

I. NHỮNG QUỐC GIA ĐÃ MỞ BIÊN GIỚI HOÀN TOÀN

1. Canada/ Mỹ

Canada extending border closure with U.S. another 30 days | Canada  Immigration News

Trong khi Canada mở cửa biên giới cho mọi du khách đã tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ và họ không phải cách ly 14 ngày kể từ tháng 9/2021 thì tại Mỹ, từ ngày 8/11/2021, quốc gia này chính thức mở lại biên giới trên bộ và trên không cho các du khách nước ngoài đã tiêm ngừa đầy đủ, sau 20 tháng đóng cửa.

2. Úc

Sau 1 khi mở cửa đón du học sinh lần lượt tại 03 bang (New South Wales, Victoria và ACT) vào 1/12/2021 mà không yêu cầu cách ly, Úc ra quyết định cho phép các cá nhân có thị thực đã được tiêm 2 mũi vắc xin COVID-19 nhập cảnh từ ngày 21/2/2022, chấm dứt gần 2 năm đóng cửa với khách quốc tế để hạn chế dịch bệnh.

3. Philippines

Sau gần 2 năm đóng cửa biên giới nhằm khống chế sự lây lan COVID-19 trong cộng đồng, Philippines đã công bố kế hoạch mở cửa trở lại cho khách du lịch đã tiêm chủng từ hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ vào 10/2/2022. Hiện tại, để nhập cảnh Philippines, du khách chỉ cần xuất trình các giấy tờ như chứng nhận tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 hoặc kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính.

4. Các nước Châu Âu: Anh, Ireland, Hà Lan, Thụy Sĩ

Hà Lan, Thụy Sĩ, Anh, Ireland  là những quốc gia mở cửa đối với du học sinh quốc tế. Mới đây nhất, Anh trở thành quốc gia tiếp theo - sau Đan Mạch, có kế hoạch dỡ bỏ mọi biện pháp hạn chế phòng dịch COVID-19 vào cuối tháng 2/2022, gồm việc bỏ quy định tự cách ly đối với những người có kết quả xét nghiệm dương tính.

II. NHỮNG QUỐC GIA ĐÃ CÓ KẾ HOẠCH MỞ CỬA BIÊN GIỚI 2022

1. New Zealand

Một “pháo đài” trong cuộc chiến chống Covid-19 là New Zealand đã công bố kế hoạch chào đón du khách quốc tế đã được tiêm chủng. Không giống như Australia, vào tuần trước, New Zealand đã vạch ra một kế hoạch mở cửa trở lại theo từng giai đoạn sau gần 2 năm áp dụng những biện pháp phòng Covid-19 nghiêm ngặt nhất thế giới. Theo đó, sinh viên nước ngoài sẽ được nhập cảnh từ tháng 4 sắp tới và khách du lịch có thể đến nước này bắt đầu từ tháng 10/2022.

Chi tiết TẠI ĐÂY

2. Malaysia/ Singapore

Du học sinh được nhập cảnh vào Singapore và Malaysia bình thường. Về thời gian mở cửa biên giới hoàn toàn, Hội đồng Phục hồi Quốc gia của Malaysia hôm 8/2 đưa ra đề xuất đất nước có thể mở cửa trở lại cho du khách quốc tế sớm nhất vào ngày 1/3/2022. Du khách có thể không phải cách ly, tương tự chính sách của Thái Lan và Singapore.

III. WEBSITE CẬP NHẬT THÔNG TIN CHÍNH THỨC

1. Mỹcdc.gov/cornavirus

2. Anh: https://www.gov.uk/

3. Úc:  health.gov.au/novel-coronavirus

4. Canada: canada.ca/novel-coronavirus-infection

5. Hà Lan: https://www.government.nl/

6. CNBC:  https://www.cnbc.com/world/?region=world

7. Reuters: https://www.reuters.com/

Các nước đã lần lượt mở cửa trở lại, thậm chí đang dần loại bỏ những hạn chế cách ly khi nhập cảnh, đây là thời điểm cực phù hợp nếu bạn có mong muốn du học trong năm 2022, liên hệ Megastudy để được tư vấn chi tiết!

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

• nguyen-trong-l_visa-du-hoc-uc
    Nguyễn Trọng L_visa du học Úc