Du học New Zealand

Những trường THPT chất lượng tại thành phố Auckland, New Zealand

 • Thứ Năm, 27 Tháng 06 2019 10:30
 • Lượt xem: 8.415

Xứ sở Kiwi được biết đến có chất lượng giáo dục chất lượng ngang hàng với Úc song chi phí có phần rẻ hơn cả về học phí và chi phí sinh hoạt mỗi tháng với cơ sở hiện đại, đáp ứng gần như tất cả nhu cầu giúp học sinh, sinh viên học tập và nghiên cứu thuận lợi nhất. Với hệ thống giáo dục trung học tương thích với hệ thống giáo dục trung học quốc tế, New Zealand chính là lựa chọn thông minh cho du học bậc trung học phổ thông đối với học sinh Việt Nam.

1. Chương trình THPT tại New Zealand

Chương trình phổ thông của New Zealand theo hệ 13 năm, học sinh bắt đầu đi học từ 5 tuổi và kết thúc trung học lúc 18 tuổi. Học sinh học phổ thông từ lớp 9 đến lớp 13. Học sinh có thể chọn vào các trường trung học tư thục hoặc công lập. Có khoảng 400 trường trung học tại New Zealand.

Một năm học tại New Zealand có bốn học kỳ, khai giảng chính thức vào tháng hai và kết thúc vào giữa tháng 12. Hiện nay, nhiều học sinh quốc tế từ Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Italy... đang học chương trình trung học tại đây. Bằng tốt nghiệp trung học ở New Zealand được gọi là NCEA (National Certificate in Educational Achievement - Chứng chỉ quốc gia về thành tích học tập). Một số trường trung học còn cung cấp thêm các bằng cấp quốc tế như: Cambridge International Exams and International Baccalaureate (Kỳ thi quốc tế Cambridge và kỳ thi tú tài quốc tế). Các trường trung học uy tín tại New Zealand dành học bổng 50% cho học sinh quốc tế nhập học năm 2014 như: trường trung học Glenfield, trung học công lập Rangiora, trung học Heretaunga... Với học bổng này, tổng chi phí học tập và ăn ở còn 400 triệu đồng một năm.

Hệ thống giáo dục phổ thông tại New Zealand theo hệ 13 năm, không bất tiện cho học sinh nếu học sinh có kế hoạch học tập ổn định tại nơi này, hơn nữa học phí trung bình khoảng 13.000 – 14.000NZ$/năm không thay đổi nhiều theo quy định. Học sinh có thể nộp hồ xin học, nhập học khoảng tháng 6 hoặc tháng 7 hàng năm tại các trường THPT ở New Zealand.

>> Lựa chọn học bậc phổ thông tại New Zealand có lợi thế gì?

2. Vài nét về thành phố Auckland

Không chỉ là một điểm đến lý tưởng cho du lịch và trung tâm kinh tế, Auckland được biết đến là trung tâm giáo dục của New Zealand với ba trong số tám trường đại học của New Zealand tọa lạc tại đây:  Đại học Auckland, Đại học AUT và Đại học Massey. Auckland luôn nằm trong top các thành phố hàng đầu thế giới cho sinh viên theo đuổi một nền giáo dục đại học. Quacquarelli Symonds (QS) tại Luân Đôn đã bình chọn Auckland đứng thứ 18 trên thế giới trong cuộc khảo sát thành phố tốt nhất cho sinh viên vào năm 2013-2014.

Mỗi năm có khoảng 60.000 sinh viên quốc tế nhập học tại hơn 400 trường tại Auckland để khám phá các lợi thế của nền giáo giục chất lượng cao và môi trường học chuyên nghiệp được cung cấp tại Auckland. Tất cả các chương trình đào tạo tại Auckland đều đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của chính phủ New Zealand về chất lượng, bảo hiểm và các dịch vụ dành cho sinh viên. Chương trình học tập tại Auckland được liên kết chặt chẽ với nền giáo dục New Zealand, bộ giáo dục và các tổ chức doanh nghiệp tại New Zealand. Các chương trình học này nhận được sự tài trợ và hợp tác chặt chẽ với Hội đồng giáo dục thành phố Auckland, Manukau, North Shore và các doanh nghiệp Waitakere, mang đến cho sinh viên chương trình học toàn diện và gắn liền với thực tiễn. Là cỗ máy tài chính và kinh tế của New Zealand, lao động lành nghề tại Auckland có rất nhiều cơ hội phát triển trong mọi lĩnh vực.

>> Danh sách các trường Trung học phổ thông, đại học và cao đẳng New Zealand

3. Các trường THPT chất lượng tại Auckland

3.1 Trường trung học Glenfield 

Glenfield được thành lập vào năm 1969, là trường trung học công lập cho cả nam và nữ, từ 13 đến 18 tuổi. Trường có trụ sở chính tại biển bắc của thành phố Auckland.

Chương trình học của trường được thiết kế dựa trên cá năng lực và sở thích của học sinh. Các học sinh quốc tế học tập tại đây có cơ hội nâng cao khả năng tiếng Anh, học tập các chuyên ngành, đồng thời tham gia các hoạt động xã hội và văn hóa.

Trường có nhiều học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi trong nước và quốc tế. Trường cũng đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong các chương trình biểu diễn nghệ thuật và thể thao.

Học phí: 15.000 NZD/năm

Tham khảo phí https://www.gc.ac.nz/how-to-enrol/fees-2019/

3.2 Trường THPT AvondaleAvondale là trường THPT nằm ở phía Tây thành phố Auckland, với kinh nghiệm hơn 20 năm đào tạo và chăm sóc sinh viên quốc tế và được đánh giá là trường học chất lượng, đội ngũ giáo viên tâm huyết. Trường Avondale nổi tiếng ở các lĩnh vực đào tạo các ngành văn hóa như: Âm nhạc, kịch nói, thể thao. Các học viên tốt nghiệp sẽ được chấp nhận vào các trường lớn ở New Zealand như Đại học Auckland, đại học Waikato, Đại học công nghệ Auckland.

Học phí: 18.000 NZD/năm

3.3 Trường ST Dominic's College


St Dominic’s College là một trường trung hoc tích hợp dành cho các bạn nữ từ lớp 7 đến lớp 13 tại Henderson, Auckland, New Zealand. Trường được thành lập bởi Dominican Sisters vào năm 1952 tại Northcote, Auckland, sau đó chuyển đến Henderson vào năm 1968. Năm 1982 trường được tích hợp vào hệ thống giáo dục của Tiểu bang theo Đạo luật Hội nhập Có điều kiện của Trường tư thục 1975.

St Dominic’s College luôn hướng tới sự phát triển toàn diện dành cho học sinh, đảm bảo rằng học sinh theo học tại đây và du học sinh New Zealand có thành tích học tập xuất sắc, được trang bị các kỹ năng học tập và kiến thức cần thiết để chuẩn bị cho tương lai.

Học phí: 14.000 NZD/năm

3.4 Trường THPT Mount Albert Grammar
Trường Mount Albert Grammar có vị trí tại trung tâm Auckland,  10 phút di chuyển bằng xe từ cuối phố Auckland và 20 phút từ sân bay New Zealand. Trường Mount Albert Grammar đạt chất lượng tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001 về hệ thống giáo dục. Trường có khá nhiều học sinh từ các quốc gia : Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,Nga ,Việt Nam. Tỷ lệ 85-90% học sinh quốc tế  đậu vào các trường đại học của Newzealand, Anh hay các quốc gia khác.

MAGS là trường trung học lớn thứ 2 tại New Zealand. MAGS là 1 trong 5 trường New Zealand hàng đầu dựa trên kết quả thành tích sau những kỳ thi NCEA (National Certificate of Educational Achivement – Bằng chứng nhận quốc gia về thành tích học tập) và Scholarships (Các kỳ thi lấy học bổng).

Học phí: 14.500 NZD/năm

3.5 Trường Macleans college

Macleans College  được thành lập năm 1980 bởi tổng đốc David Beattia và được lấy tên theo gia đình Maclean sau khi di cư đến New Zealand. Khi mới thành lập, trường có 1 khu học xá với 199 sinh viên, trải qua sự phát triển thì hiện nay trường đã được mở rộng với 8 khu học xá và sinh viên lên tới 2.500 sinh viên.Được biết đến là một trường trung học công lập hàng đầu tại New Zealand, với chất lượng đào tạo chương trình trung học phổ thông tốt nhất theo hệ thống giáo dục New Zealand từ lớp 9 tới lớp 13 và chương trình A-level theo hệ thống giáo dục của Anh, Macleans College tạo ra môi trường hiện đại, đào tạo bài bản, giúp cho các bạn học sinh nâng cao sự tự tin trong giao tiếp, hoàn thiện khả năng nghe nói chính xác và lưu loát trong tiếng anh và mở rộng tư duy hiểu biết ở tất cả các lĩnh vực.

Macleans College là trường duy nhất tại New Zealand với hệ thống 8 nhà Whanau trong 1 trường và là trường duy nhất đạt 3 giải thưởng “Premier” – học bổng quốc gia.

Học phí: 19.500 NZD/năm

Tham khảo phụ phí https://www.macleans.school.nz/international-student/fee-structure

3.6 Auckland Girls’ Grammar School (AGGS)

AGGS  là trường trung học công lập dành cho nữ sinh từ lớp 9-13. Hiện tại, AGGS có 1300 học sinh đến từ 59 quốc gia trên thế giới như Đức, Pháp, Bỉ, Nhật Bản, Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc…
AGGS được thành lập năm 1885, trường có truyền thống cống hiến cho xã hội và sự phát triển của trường phản ánh rõ rệt các vấn đề trong sự hình thành và phát triển văn hóa – xã hội của New Zealand.

Chương trình Anh ngữ (ESOL) của trường cho phép học sinh có thể vào học thẳng trường AGGS mà không cần theo học khóa Tiếng Anh dự bị trước. ASSG có lớp ESOL ở nhiều cấp độ khác nhau, học sinh sẽ được tham gia miễn phí với những lớp này. Học sinh sẽ làm bài kiểm tra đầu vào khi nhập học để được xếp lớp phù hợp theo trình độ tiếng Anh.
Học phí: 13.000 NZD/năm

3.7 Lynfield College

Lynfield College là một trong những trường Phổ thông công lập uy tín tại New Zealand, được thành lập từ năm 1958. Với truyền thống lâu đời, trường có đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tận tâm, chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất hiện đại, giúp cho học sinh có môi trường học tập tiện nghi. Hiện tại, trường có các khóa học gồm có các lớp phổ thông từ lớp 9 đến lớp 13 (Year 9 - Form 3 đến Year 13 - Form 7).  Sau khi kết thúc lớp 13, học sinh có thể đăng kí vào đại học để học bằng Cử nhân theo ngành học mong muốn.

Học phí: 14.500 NZD/năm

Phụ phí tham khảo thêm tại: https://www.lynfield.school.nz/International/Fees.html

3.8 Trường trung học Auckland Grammar 

Auckland Grammar School được biết đến là một trong những trường trung học xuất sắc nhất tại New Zealand. Là trường công lập dành cho học sinh nam, được thành lập từ năm 1869, trường Auckland Grammar đã đạt được những thành công đáng kể với nền tảng học thuật nghiêm túc. Trường có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, luôn truyền cảm hứng và khuyến khích học sinh, giúp học sinh đạt được những thành tựu cao nhất. Là trường đứng đầu về học thuật, luôn nằm trong top 5 các trường dẫn đầu trong kỳ thi học bổng New Zealand, 100% tỉ lệ đỗ Chứng chỉ A Cambridge Quốc tế; 90% tỷ lệ thi đỗ vào các trường Đại học;

Xem Brochure trường tiếng việt TẠI ĐÂY

Học phí: 22.250 NZD/năm

Phụ phí tham khảo: https://www.ags.school.nz/at-grammar/international-students/fees/

3.9 ACG Parnell College 

Được thành lập năm 1998, trường ACG Parnell College là một trong số những trường trung học đầu tiên tại New Zealand, đào tạo học sinh từ lớp 1 tới lớp 13. Trường ACG Parnell tuân thủ theo những tiêu chuẩn đào tạo mà tổ chức ACG đề ra, chất lượng giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế và bằng cấp được công nhận tại các trường học và Đại học trên toàn thế giới.
Giáo trình giảng dạy theo tiêu chuẩn Anh quốc Cambridge (CIE), chương trình học này nhằm cung cấp môi trường học với chất lượng giảng dạy cao cấp và tốt nhất phù hợp với xu thế phát triển của các trường Đại học và nhà tuyển dụng nhân sự.
Hằng năm trường đều tổ chức hai kỳ thi nhằm đánh giá năng lực, các giảng viên của trường sẽ hướng dẫn, giúp đỡ sinh viên khi đưa ra các lời khuyên cũng như cách tổ chức để lập kế hoạch học tập trong tương lai.

Học phí

Lớp 1 – 6 là 22.900 NZD/năm

Lớp 7 – 10: 28.600 NZD/năm

Lớp 11 – 13: 33.400 NZD/năm

3.10 Trường Mount Roskill Grammar School 

Thành lập năm 1953 Mount Roskill Grammar là một trường đa văn hóa và giáo dục dành cho cả nam sinh lẫn nữ sinh hàng đầu tại New Zealand. 2350 học sinh, trong đó có 80 học sinh quốc tế từ 13 đến 18 tuổi đến từ trên 66 quốc gia. Du học New Zealand tại Mount Roskill Grammar bạn sẽ có cơ hội được học tập tại một trong những ngôi trường phổ thông uy tín và chất lượng hàng đầu tại xứ đảo kiwi. Với hơn 60 năm kinh nghiệm trong công việc giáo dục và đào tạo học sinh bậc phổ thông, nhà trường là địa chỉ đáng tin cậy trong kế hoạch học tập của nhiều học sinh tại nơi đây cũng như học sinh quốc tế.

Học phí: 14.500 NZD/năm

>>>Kinh nghiệm du học new zealand

>>>Giải đáp thắc mắc du học new zealand

>>>Visa du học New Zealand và những câu hỏi thường gặp

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Xem thêm thông tin Du học New Zealand TẠI ĐÂY

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Hotline: 0904 683 036

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • dao-nam-t-_visa-du-hoc-canada
  Đào Nam T._visa du học Canada
 • vu-t-l_du-hoc-uc-ssbt
  Vũ T.L_du học Úc, SSBT
 • nguyen-thi-y-_hoc-vien-kent-uc
  Nguyễn Thị Y._học viện Kent, Úc
 • le-duong-kong-d_visa-canada
  Le Duong Kong D_visa Canada
PHP warning

PHP warning

Unknown: open(/opt/lampp/temp//sess_38jpb162h80n7ctn5jiqk901d5, O_RDWR) failed: No space left on device (28)

Unknown(0)

Stack Trace

2023-09-23 05:48:42 Apache/2.4.29 (Unix) OpenSSL/1.0.2n PHP/5.6.33 mod_perl/2.0.8-dev Perl/v5.16.3 Yii Framework/1.1.10