Du học Singapore

Giải đáp thắc mắc du học Singapore (Phần 2)

 • Thứ Ba, 10 Tháng 11 2020 09:32
 • Lượt xem: 5.687

Bài viết cung cấp cho bạn những thông tin du học Singapore giúp bạn nắm rõ hơn để có thể chuẩn bị một cách tốt nhất trước khi lên đường du học.

>>Giải đáp thắc mắc du học Singapore (Phần 1)

1. Bạn đang học lớp 12, mong muốn sau khi tốt nghiệp sẽ du học Singapore nhưng không biết học phí ở trường có quá đắt không, khoảng bao nhiêu tiền? Các trường đào tạo những ngành gì? Nếu như không có bằng tiếng Anh thì trường có nhận hay không? Trường tuyển sinh như thế nào?

Các trường tại Singapore cung cấp các khóa học rất đa dạng và thiết thực. Các khóa được các sinh viên Việt Nam chuộng nhất là Quản trị Kinh doanh, Marketing, Tài chính, Công nghệ Thông tin…

Trong những năm gần đây và dự đoán cho những năm sắp tới, ngành Du lịch, Quản trị Khách sạn hay ngành Thiết kế, Truyền thông Đa phương tiện và tương tác sẽ là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ ưa thích những ngành mới và năng động.

Về học phí, sinh viên các trường công lập ở Singapore được hưởng chính sách hỗ trợ học phí của chính phủ tới 80%, và họ có thể vay phần còn lại. Họ cũng có thể vay cả sinh hoạt phí.

Còn các trường tư thục ở Singapore cũng có các khóa học rất cạnh tranh. Học phí ở các trường khác nhau có thể trong khoảng 8.000 SGD đến 12.000 SGD (tương đương 80 đến 120 triệu đồng) cho một năm học.

Một thuận lợi khi bạn học ở Singapore là chi phí đi lại giữa Việt Nam và Singapore tương đối thấp. Tôi được biết hiện nay các ngân hàng tại Việt Nam cũng cho vay du học. Vì vậy, nếu bạn không vào được các trường công lập Singapore thì bạn vẫn có cơ hội du học ở Singapore.

2. Bằng cấp của Singapore có được đảm bảo không? So với bằng cấp ở Việt Nam bằng cấp ở Singapore sẽ cho tôi những cơ hội phát triển như thế nào?

Hệ thống bằng cấp ở Singapore được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về cơ hội phát triển của mình khi sở hữu tấm bằng Đại học của các trường Singapore. Với mức chi phí hợp lý, bạn không chỉ sở hữu được tấm bằng quốc tế mà còn sở hữu được vốn kiến thức chuyên môn, vốn ngoại ngữ và những kỹ năng mềm cần thiết. Đây là những yếu tố quan trọng và có thể đảm bảo thành công cho sự nghiệp của bạn trên toàn thế giới.

3. Chứng nhận Edu Trust là gì?

Chứng nhận Edu Trust là chứng nhận đảm bảo chất lượng tự nguyện nhằm xác nhận tình trạng tài chính và chất lượng cao trong việc quản lý và cung cấp các dịch vụ giáo dục của một đơn vị giáo dục tư thực, dựa trên một hệ thống các tiêu chuẩn toàn diện và nghiêm ngặt. Bất cứ trường tư thục nào muốn có chứng nhận Edu Trust phải đáp ứng hàng loạt các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng trong quá trình giáo dục và đào tạo, đảm bảo các dịch vụ bảo vệ quyền lợi và hỗ trợ sinh viên. Tùy thuộc vào khả năng, các trường tư thục vượt qua quá trình đánh giá sẽ được trao chứng nhận Edu Trust Star, Edu Trust, Edutrust Provisional.

Chứng nhận Edu Trust được quy định bởi Cục Xuất nhập cảnh Singapore như một điều kiện tiên quyết để các trường tư thục được phép tuyển sinh Sinh viên Quốc tế. Vì vậy, Chứng nhận Edu Trust được coi là một trong những cơ sở để phụ huynh và học sinh quyết định chọn trường khi du học Singapore..

>>Cùng tìm hiểu về Edutrust Singapore để đánh giá chất lượng các trường

4. Vấn đề bảo hiểm y tế và chăm sóc sức khỏe như thế nào?

Một số trường Đại học có thể yêu cầu bạn phải có bảo hiểm y tế. Tuy nhiên nếu không bắt buộc bạn cũng nên mua Bảo hiểm y tế để được chi trả tiền viện phí và tiền thuốc khi xảy ra ốm đau hay tai nạn ở Singapore. Nếu bạn đã có bảo hiểm ở Việt Nam, bạn phải đảm bảo rằng bảo hiểm của bạn có thể sử dụng cả ở Singapore. Tuy nhiên bạn có thể sẽ phải trả thêm một khoản phí nhỏ. Phải đảm bảo sỗ tiền bạn nộp cho hãng bảo hiểm tương ứng với mức bảo hiểm mà bạn sẽ nhận được.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Singapore rất tốt. Khi bạn ốm đầu tiên bạn sẽ phải đến gặp bác sỹ đa khoa chứ không phải là bác sỹ chuyên khoa, chi phí mỗi lần khám bệnh từ S$10 – S$30. Thường các trường Đại học Singapore sẽ có các trung tâm chăm sóc y tế để thuận lợi cho bạn. Dược phẩm ở Singapore quản lý rất gắt gao. Do vậy, nếu bạn cần phải uống thuốc thường xuyên, hãy mang theo đơn thuốc của bác sỹ ở nhà.

5. Khi du học Singapore, vấn đề thông tin liên lạc như thế nào?

Singapore có 3 mạng lưới điện thoại di động là Singtel, Mobile One, Starhub. Vì thế giá cả rất cạnh tranh. Bạn sẽ mất khoảng S$30 một tháng tùy vào mức độ sử dụng của bạn. Đối với các cuộc gọi nội mạng trong Singapore, giá cuộc gọi sẽ rẻ hơn từ 6h tối đến 8h sáng từ thứ 2 đến thứ 6 và các ngày cuối tuần. Bạn có thể dùng thẻ Chat Chat (S$8 – S$10) để gọi về Việt Nam với thời gian 100 phút.

Hầu hết các trường đều cho phép sinh viên truy cập Internet miễn phí.

6. Phụ huynh muốn cho con đi du học tại Singapore thì nên cho con đi học ở lứa tuổi nào thì hợp lý?

Các bậc phụ huynh có thể cho con của chị đi du học từ lớp 9 và theo học bậc trung học tại Singapore. Điều này rất có lợi cho các em vì các em có thể làm quen sớm với một môi trường học tập hiện đại và quan trọng là sẽ được học trong một môi trường nói tiếng Anh từ bậc trung học. Các em sẽ làm quen với các phương pháp giảng dạy mới, hoàn toàn khác biệt với chương trình tại Việt Nam. Và đó sẽ là những bước đệm quan trọng cho các em sau này khi vào ĐH tại Singapore hay các nước khác.

7. Tôi muốn cho con đi du học Singapore. Singapore có trường ĐH công lập và dân lập. Để vào công lập cần điều kiện gì, để vào dân lập cần điều kiện gì? Ngoài ra, học phí thì tùy từng trường nhưng chi phí ăn ở trung bình là bao nhiêu?

Tuỳ trường công lập và dân lập sẽ có các điều kiện đầu vào khác nhau. Ví dụ, tại học viện PSB, để có thể theo học tại PSB, bạn cần phải có bằng tốt nghiệp THPT và IELTS 5.5. Nếu như bạn chưa có IELTS 5.5, bạn có thể học AV tại PSB. PSB sẽ cung cấp cho bạn 4 level AV, với mỗi level là 10 tuần và học phí là 2033 SGD (chưa bao gồm chi phí sinh hoạt và ăn ở).

Theo kinh nghiệm của các sinh viên quốc tế, chi phí trung bình của 1 sinh viên quốc tế sẽ nằm trong khoảng từ 500-1000 SGD (bao gồm tiền thuê nhà, tiền ăn, đi lại…) là bạn sẽ có 1 cuộc sống cũng khá sung túc.

8. Tôi có cháu học lớp 11 . Tôi muốn cho cháu đi du học thì nên đi sau khi học hết lớp 11 hay lớp 12? Tổng chi phí cho cháu đi học xong ĐH là bao nhiêu?

Việc cho các em đi du học từ năm lớp 11 hay lớp 12 sẽ phụ thuộc nhiều vào mong muốn của gia đình, khả năng tự lập cũng như kết quả học tập của các em.

Nếu các em sang học từ năm lớp 11, các em có thể sẽ phải học lại một năm tại trường trung học. Tuy nhiên việc học trung học ở Singapore sẽ tạo một bước đệm tốt cho các em khi vào đại học. Tuy vậy, nếu em học xong lớp 12 thì có thể gửi kết quả học 3 năm trung học cũng như kết quả tốt nghiệp cho các trường đại học để xét thẳng mà không cần qua thi tuyển.

Tổng chi phí cho một chương trình học đại học sẽ tùy thuộc vào ngành nghề và thời gian học của sinh viên. Ví dụ, tại trường đại học Quốc Gia Singapore thì một khóa học cho ngành học quản trị kinh doanh sẽ khoảng SGD 6,000 một năm (sau khi trừ trợ cấp chính phủ). Tại các trường tư thục khác thì học phí vào khoảng SGD 7,000 – SGD 10,000 năm.

Đó là tiền học phí, ngoài ra chi phí ăn ở sẽ dao động từ SGD 700 đến SGD 1,000 một tháng (Tương đương khoảng VND 7 triệu đến VND 10 triệu)

9. Bạn đang theo học A-Level tại Anh. Sau khi kết thúc có thể xin vào 1 trường Đại học tại Singapore dễ dàng không ?

Sau khi học xong A-Level thì các bạn có thể nộp hồ sơ vào các trường đại học tại Singapore. Thực ra, các bạn có thể nộp hồ sơ ngay từ khi còn đang học A-Level, để sau khi kết thúc A-Level thì các bạn có thể kịp vào học năm học tới ngay.

10. Học bổng toàn phần của Chính Phủ Singapore? Các thủ tục xin học bổng và yêu cầu như thế nào.

Học bổng toàn phần Chính phủ Singapore là do Bộ Ngoại giao Singapore cung cấp bao gồm tiền học phí và phí sinh hoạt 4.500 SGD/năm. Ngoài ra, bạn còn được tặng thêm 1 vé máy bay 2 chiều Việt Nam – Singapore khi bắt đầu và kết thúc khóa học.

Muốn xin học bổng, bạn liên hệ với Sứ quán Singapore hoặc Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam để tìm hiểu thông tin và nhận đơn xin học bổng. Khi hội đủ điều kiện, bạn sẽ được mời phỏng vấn và làm bài thi tại Việt Nam. Nếu trúng tuyển học bổng, bạn có thể chọn học tại các trường: NUS, NTU hoặc SMU. Học bổng này chỉ dành cho đối tượng là sinh viên năm nhất hoặc năm hai tại các trường Đại học Việt Nam khi nộp đơn.

11. Các thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị để xin thư mời học cho chương trình Cử nhân quản trị kinh doanh tại Singapore và các chi phí bao gồm học phí, sinh hoạt ăn ở một năm tại Singapore là bao nhiêu?

Về thủ tục giấy tờ, học sinh sẽ nộp những giấy tờ sau để xin thư mời của trường bao gồm: Bản sao Học bạ và bằng tốt nghiệp, passport, giấy khai sinh, ảnh thẻ 4×6 nền trắng, điền form theo quy định của trường.

Học phí ngành Cử nhân quản trị kinh doanh của mỗi trường khác nhau giao động từ 10.000- 14.000 SGD/ năm. Chi phí sinh hoạt trong một năm tại Singapore ước tính khoảng 10.000- 12.000 SGD.

12. Trường NUS và SMU là các trường có chất lượng cao, có nhiều sinh viên mong muốn được học tập tại trường này. Vậy điều kiện để được vào học 2 trường này là gì? Và Điều kiện để nhận được học bổng hoặc hỗ trợ cho vay của hai trường này là gì?

Để được nhận vào trường NUS bạn phải là học sinh giỏi và tối thiểu là đang học lớp 12 và đỗ kì thi xét tuyển của trường. Để được nhận vào trường SMU bạn phải đang học lớp 12 và có điểm trung bình trên 7.5 và điểm SAT I từ 1900 trở lên (thang điểm là 2400).

Học sinh, sinh viên được nhận vào trường SMU và NUS sẽ được hưởng ba chế độ :  Học bổng, Trợ cấp chính phủ, và cho vay học phí

 • Học bổng: Những học sinh xuất sắc sẽ có cơ hội được nhận học bổng
 • Trợ cấp chính phủ: Khi được nhận vào trường, nhà trường sẽ trao tối đa 80% trợ cấp chính phủ và không yêu cầu hoàn lại. Hầu hết các học sinh được nhận vào trường và có nhu cầu được hỗ trợ thì đều được chấp thuận, với điều kiện ra trường, bạn làm việc 3 năm tại bất cứ công ty nào có đăng ký ở Singapore, không nhất thiết phải làm việc tại Singapore.
 • Cho vay học phí: Học sinh có thể chứng minh là gia đình thuộc diện khó khăn để được làm thủ tục, giấy tờ cho vay học phí 20% còn lại. Có thể vay tại trường và có thể làm việc để trả khoản vay này trong vòng 20 năm sau khi ra trường tại bất kỳ công ty nào có đăng ký ở Singapore, không nhất thiết phải làm việc tại Singapore.

Giới thiệu Hệ thống giáo dục Singapore

Tổng quan du học Singapore

Singapore: Lựa chọn du học thông minh

Tiếng Anh: bí quyết của những người thành công

Du học Singapore tại trường Cao đẳng Quốc tế Dimension

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Xem thêm thông tin Du học Singapore TẠI ĐÂY

Chương trình hỗ trợ phí và quà tặng Du học 2016 từ Megastudy

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Hotline: 0904 683 036

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • tran-quynh-a-du-lich-uc
  Trần Quỳnh A. - Du lịch Úc
 • ha-bao-n-du-hoc-he-uc
  Hà Bảo N. - Du học hè Úc
 • tran-thi-mai-h-_du-hoc-singapore
  Trần Thị Mai H._du học Singapore
 • tran-duc-h_du-hoc-singapore
  Trần Đức H_du học Singapore