Du học Úc

Chi phí du học tại các trường nghề (VET) Úc mới nhất

• Thứ Tư, 07 Tháng 06 2023 07:58

Du học nghề tại Úc đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, nếu bạn đang quan tâm đến việc du học nghề tại Úc, một trong những yếu tố quan trọng đáng xem xét chính là chi phí.

Đại diện Megastudy đã có chuyến thăm trường TAFE Western Australia

I. CHI PHÍ DU HỌC TẠI CÁC TRƯỜNG NGHỀ ÚC

1. Học phí

Học phí là khoản chi phí chính khi du học. Học phí tại các trường nghề Úc thường thấp hơn so với học phí tại các trường đại học. Tuy nhiên, giá trị học phí vẫn có thể dao động tùy thuộc vào khóa học, ngành học và cơ sở giáo dục cụ thể. Theo ước tính, học phí trung bình cho các khóa học nghề tại Úc vào năm 2023 có thể nằm trong khoảng từ 5.000 AUD đến 15.000 AUD mỗi năm. Điều này có thể thay đổi dựa trên thời gian học, mức độ chuyên sâu của khóa học và vị trí của trường.

Khóa học

Học phí trung bình/ năm

Certificate I, II, III, IV

5.000 – 12.000 AUD

6 – 12 tháng

Diploma

12.000 – 14.000 AUD

1 – 2 năm

Advance Diploma

12.000 – 16.000 AUD

1.5 – 2 năm

Cử nhân nghề

14.000 – 18.000 AUD

3 năm

Các khóa nghề tại Úc có ưu điểm là chi phí rẻ (chỉ bằng 1/2 - 1/3 so với học phí các trường Đại học) và thời gian đào tạo ngắn, mang lại cơ hội nghề nghiệp nhanh chóng cho sinh viên quốc tế.

2. Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt tại Úc phụ thuộc vào vị trí và phong cách sống của bạn. Các thành phố như Sydney và Melbourne thường có mức sống cao hơn so với các thành phố khác. Theo thống kê, chi phí sinh hoạt trung bình cho một sinh viên quốc tế tại Úc là khoảng 18.000 AUD đến 25.000 AUD mỗi năm. Trong đó bao gồm chi phí ăn uống, đi lại, thuê nhà, điện, nước, internet và các hoạt động giải trí.

3. Bảo hiểm y tế

Theo quy định của Chính phủ Úc, tất cả các du học sinh quốc tế phải mua bảo hiểm y tế khi du học tại Úc. Giá trị bảo hiểm y tế thường dao động từ 400 AUD đến 600 AUD mỗi năm, tùy thuộc vào loại bảo hiểm và phạm vi bảo hiểm mà bạn chọn.

4. Thị thực - Visa

Việc xin visa du học cũng là một khoản chi phí bạn cần tính toán. Visa du học Úc có giá trị từ 12 tháng đến 5 năm, và chi phí xin visa tùy thuộc vào loại visa mà bạn chọn. Phí xin visa thường dao động từ 620 AUD đến 1.050 AUD.

>> Du học cao đẳng nghề tại Úc: Visa có khó như bạn nghĩ?

5. Các khoản chi phí khác

Ngoài những chi phí đã đề cập, bạn cũng nên tính đến các khoản chi phí khác như vé máy bay, học liệu, giấy tờ xin visa và các chi phí khám sức khỏe ban đầu. Điều này giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về các chi phí cần thiết cho kế hoạch du học của mình.

Lưu ý rằng các con số trên chỉ là ước lượng và có thể thay đổi theo thời gian. Bạn nên kiểm tra thông tin mới nhất từ các nguồn chính thức như trang web của Bộ Giáo dục Úc, các trường đào tạo nghề uy tín để cập nhật thông tin chi tiết về chi phí du học nghề tại Úc năm 2023.

Đại diện Megastudy trong chuyến thăm các trường tại Perth

Du học nghề tại Úc đòi hỏi bạn cần có một kế hoạch tài chính chặt chẽ. Bạn cần tính toán và đưa ra một ngân sách cho học phí, chi phí sinh hoạt, bảo hiểm y tế, visa và các khoản chi phí khác. Việc tìm hiểu và đối chiếu thông tin từ nhiều nguồn uy tín sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan và chuẩn bị tốt cho cuộc hành trình du học của mình.

II. CÓ THỂ DU HỌC NGHỀ ÚC THEO LỘ TRÌNH NÀO

1. Vừa học vừa làm

• Hết lớp 11: học chứng chỉ I, II, III, IV
  • Hết lớp 12: học khóa Cao đẳng/ Cao đẳng nâng cao hoặc Cử nhân

2. Diện tay nghề

• Hết lớp 11: học Cert III -> Cert IV -> Diploma/ Advance Diploma -> Bachelor
  • Hết lớp 12: Chọn Certificate IV/ Diploma/ Advance Diploma -> Bachelor

Học sinh tốt nghiệp cao đẳng nghề có thể đi làm với bằng Diploma/ Advance Diploma hoặc học tiếp lên Cử nhân tùy theo lựa chọn của mỗi bạn.

Phần lớn các bạn chọn học nghề tại Úc rồi đi làm sau đó mới quay trở lại học bậc cử nhân khi muốn. Đây là lộ trình khá thông minh khi bạn vừa tiết kiệm được thời gian, chi phí học tập, vừa nắm bắt được cơ hội để tiến đến định cư.

>> Du học nghề tại Úc: Xu hướng Hot nhất lúc này

>> So sánh trường nghề và trường Đại học Úc

>> Tại sao nhiều bạn trẻ chọn du học nghề tại Úc?

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết.

Hotline: 0904 683 036

Bình luận: Chi phí du học tại các trường nghề (VET) Úc mới nhất

• Dạng Vu: Hệ thống trường TAFE có chương trình dạy nghề Cơ khí ( sửa chữa động cơ ) hoặc ngành Thợ Sơn xe không vậy . Nếu có thì Trình độ để xin nhập học là thế nào ? Trân trọng cảm ơn sự tư vấn . Trân trọng kính
    Vào lúc: 15/06/2023, 06:58:39 - Trả lời

info@megastudy.edu.vn: Chào bạn, các trường TAFE có đào tạo nghề cơ khí bạn nhé, thông thường các khóa Cao đẳng (Diploma) yêu cầu bạn tốt nghiệp lớp 12 và Ielts 5.5, bạn có thể gọi hoặc kết bạn zalo với Megastudy theo Hotline 0904 683 036 để được hỗ trợ chi tiết thêm.
    Vào lúc: 17/06/2023, 02:12:58